Long Phú tiếp tục tiêm vacxin đợt 6 cho người dân
          Huyện Long Phú vừa tổ chức triển khai tiêm vacxin phòng Covid 19 cho người dân trên địa bàn theo Công văn số 50-CV/BCĐ, ngày 20/10/2021 của Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống Covid 19 tỉnh Sóc Trăng về việc phân bổ vacxin phòng Covid 19 đợt 6.
         Theo đó sau khi được phân bổ vacxin phòng Covid 19, huyện Long Phú nhanh chóng triển khai thực hiện bắt đầu từ ngày 23/10. Các đối tượng tiêm chủng đợt này là những người đã tiêm vacxin mũi 1 vào tháng 8/2021, nay đã đến thời hạn tiêm mũi 2 gồm lực lượng tuyến đầu chống dịch, giáo viên, cán bộ, tài xế, phụ xế, bốc xếp, các chức sắc, chức việc tôn giáo, du học sinh, phụ nữ mang thai trên 13 tuần, cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện. Số lượng vacxin được tỉnh phân bổ cho huyện là hơn 5.800 liều. Tại các điểm tiêm công tác khám sàn lọc, khai báo y tế, đảm bảo giãn cách, theo dõi sau tiêm chủng được thực hiện nghiêm, đúng theo quy định, Huyện Long Phú đặt tiêu chí đảm bảo an toàn, hiệu quả, kịp thời tiêm chủng lên hàng đầu.

Trích ảnh: Tiêm vacxin mũi 2 cho người dân

Tính đến nay Long Phú đã tiêm mũi 1 cho hơn 54 ngàn người, mũi 2 là hơn 3,4 ngàn người và sau khi tiêm đợt 6 sẽ nâng số người tiêm mũi 2 lên hơn 9,2 ngàn người. Việc tiêm vacxin kịp thời vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân, vừa góp phần sớm đưa huyện Long Phú thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế./.

Tin, ảnh: Chiến Thắng