Lượt xem: 65
Long Phú: Chung tay chăm lo cho người dân trong khu cách ly
      Trong những ngày qua,  rất đông bà con từ các tỉnh, thành phố trở huyện Long Phú và hiện đang cách ly trong các khu cách ly tập trung ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, nhằm chia sẻ khó khăn với người dân và chính quyền địa phương, Chùa Hải Long Phước, xã Long Phú đã tổ chức bếp cơm nghĩa tình phục vụ bà con và được mọi người đồng tình ủng hộ.
        Theo thống kê trên địa bàn huyện, hiện có 28 khu cách ly tập trung, đa số trưng dụng từ các điểm trường, tính đến ngày 6/10 còn trên 1.000 người đang cách ly tập trung để phòng, chống dịch COVID – 19. Bếp cơm nghĩa tình ở Chùa Hải Long Phước bắt đầu hoạt động từ ngày 4/10, với trên 20 thành viên tham gia trên tinh thần tự nguyện. Bắt đầu từ 4 giờ sáng mọi người đã tranh thủ dậy sớm chuẩn bị những phần ăn cho bà con, mỗi người một việc và có phần vất vả, do nấu với số lượng lớn, nhưng các thành viên đều rất vui và phấn khởi vì đã đóng góp được một phần nhỏ công sức của mình, giúp bà con vượt qua những khó khăn trước mắt.
       Bà Phan Thanh Thủy, ấp 2 thị trấn Long Phú, huyện Long Phú bộc bạch “ Nhân lúc rảnh rỗi, phật tử chùa Hải Long Phước với các chị em ở trong xóm, giúp hỗ trợ nấu ăn, phục vụ cho khu cách ly có bà con từ vùng dịch trở về, khi người ta trở về mình thương dữ lắm nên giúp được cái gì thì giúp”.
 
 
Trích ảnh: Quang cảnh chuẩn bị các phần cơm cho công dân trong khu cách ly ở Chùa Hải Long Phước, xã Long Phú
 
         Tuy chỉ hoạt động trong thời gian ngắn nhưng hoạt động bếp cơm ở chùa Hải Long Phước nhận được sự quan tâm rất lớn của chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trên địa bàn huyện ủng hộ kinh phí, gạo, thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác để luân phiên chế biến nhiều món ăn phong phú vừa đảm bảo  dinh dưỡng vừa hợp vệ sinh và sau khi các món ăn đã nấu chín, chính quyền địa phương sẽ phân công lực lượng chuyển đến các khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện. Được biết, mỗi ngày các thành viên trong bếp cơm nấu trên 2.000 phần ăn, đảm bảo 2 buổi ăn trong ngày.
        Đại đức Thích Trung Thạnh, Trụ trì Chùa Hải Long Phú, xã Long Phú, huyện Long Phú cho biết  “Chùa Hải Long Phước phục vụ bếp cơm từ thiện cho bà con, cô bác cách ly từ vùng dịch về, dự kiến bếp cơm thực hiện 14 ngày, sau đó tính tiếp, tuy nhiên bước đầu bếp cơm gặp nhiều khó khăn, thứ nhất là rau củ các thứ rất cần được sự hỗ trợ của bà con, cô bác để bà con cách ly từ vùng dịch về ăn đủ dinh dưỡng, sớm đoàn tụ với gia đình” 
Từ việc làm thiết thực và ý nghĩa đó đã góp phần cùng với chính quyền địa phương chăm lo tốt cho bà con trong khu cách ly, giảm bớt những khó khăn trước mắt và mong rằng sau khi được trở về với gia đình mọi người cần nâng cao ý thức trong công tác phòng, chống dịch, thực hiện tốt thông điệp 5K, sớm chiến thắng dịch bệnh Covid – 19 trong thời gian tới.
 
Bài, ảnh Thanh Đồng

 
TIN KHÁC

Thống kê truy cập
 • Đang online: 8
 • Hôm nay: 803
 • Trong tuần: 1 877
 • Tất cả: 606051
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN LONG PHÚ - TỈNH SÓC TRĂNG                               
                  Địa Chỉ: Ấp 4 Thị trấn Long Phú, Huyện Long Phú, Tỉnh Sóc Trăn
                     Điện Thoại: 02993.857.430  Fax: 02993.857.430 . Email: vanphong.huyenlp@soctrang.gov.vn
  Người chịu trách nhiệm nội dung:.........................................................   
    Ghi Rõ Nguồn "UBND HUYỆN LONG PHÚ" Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.