Ban Dân vận Huyện ủy Long Phú phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2021.
        Theo đánh giá của Ban Dân vận Huyện ủy Long Phú, từ đầu năm đến nay, hệ thống dân vận đã chủ động tham mưu cho cấp ủy các cấp lãnh đạo thực hiện tốt công tác dân vận của Đảng; triển khai thực hiện công tác dân vận năm 2021; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức vận động trong điều kiện ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Tích cực triển khai học tập, quán triệt xây dựng Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm vụ 2020 – 2025; phối hợp vận động Nhân dân tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân đoàn kết, tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid – 19 và tổ chức các hoạt động quyên góp, ủng hộ công tác phòng, chống dịch. Hướng dẫn, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước mà trọng tâm là phong trào thi đua “Dân vận khéo”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Phối hợp thực hiện hiệu quả dân vận trong dân tộc, tôn giáo, công tác dân vận chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội …

Những tháng còn lại của năm 2021, đồng chí Dương Thanh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Long Phú định hướng: Hệ thống dân vận trong huyện cần tập trung tham mưu giúp cấp ủy địa phương, đơn vị lãnh đạo, chỉ đạo, vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện nghiên túc lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ trong phòng, chống dịch Covid – 19, thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế, đặc biệt là tập trung thực hiện tốt 15 nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra, đồng thời tiếp tục quán triệt triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, xây dựng chương trình hành động công tác dân vận gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, thực hiện hiệu quả Quy chế dân chủ ở cơ sở. Chủ động nắm chắc tình hình nhân dân, nhất là tình hình công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, người lao động, người nghèo bị ảnh hưởng do dịch Covid – 19; nắm tình hình dân tộc, tôn giáo để tham mưu giúp cấp ủy chỉ đạo giải quyết dứt điểm những vấn đề mới phát sinh ngay từ cơ sở. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động hướng về cơ sở, vận động các nguồn lực xã hội chăm lo cho người có hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống dịch Covid – 19.

Chú thích ảnh: Vận động tặng nhà tình thương cho hộ nghèo.

Phối hợp chỉ đạo toàn diện công tác xây dựng nông thôn mới theo Kế hoạch của Ban chỉ đạo huyện. Cụ thể là 10 nội dung xây dựng nông thôn mới của Ban Dân vận Huyện Long Phú; 11 nội dung xây dựng nông thôn mới của Ban Dân vận Tỉnh ủy và 15 nội dung hộ văn hóa nông thôn mới. Tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 10/CT – UBND, ngày 28 – 12 – 2012 của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng về việc chấn chỉnh lề lối làm việc, nâng cao ý thức trách nhiệm và chất lượng phục vụ trong hoạt động công vụ của cán bộ, công chức, viên chức trong Khối dân vận, Mặt trận. Chỉ đạo đổi mới phong cách lề lối làm việc của Khối Dân vận huyện, xã, thị trấn, tăng cường vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu gắn với nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Tổ dân vận ấp. Triển khai Kế hoạch thực hiện Kết luận số 03 – KL/HU và Kết luận 04 – KL/HU về đảm bảo an ninh trật tự, giảm nghèo bền vững.

Thực hiện: Sóc Ca.