Lượt xem: 158
Cựu Chiến binh huyện Long Phú gắn việc học tập và làm theo Bác với nhiệm vụ công tác Hội.
        Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, theo Chỉ thị 05 – CT/TW ngày 15/05/2016, của Bộ Chính trị, các cấp Hội Cựu Chiến binh huyện Long Phú, gương mẫu thực hiện tốt mọi phong trào thi đua, góp phần tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, an ninh trật tự ở cơ sở.

      Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh kết hợp với phong trào “Dân vận khéo”, Hội Cựu Chiến binh huyện Long Phú đã xây dựng nhiều mô hình thiết thực. Nổi bật là mô hình Câu lạc bộ phòng chống tội phạm với sự tham gia của gần 250 hội viên, phát hiện, phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn các hoạt động của tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội, thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng đời sống văn hóa. Một số câu lạc bộ chỉ sau một thời gian hoạt động đã góp phần ổn định tình hình trên địa bàn, có nhiều cách làm hiệu quả ngăn chặn tội phạm, giáo dục cảm hóa người lầm lỗi. Đồng thời thực hiện tốt phương châm : Tự phòng, tự quản, tự bảo vệ và tự hòa giải, tạo được niềm tin trong Nhân dân.

     Thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy, với chỉ tiêu giảm từ 2 – 3% hộ nghèo mỗi năm. Hội cựu Chiến binh huyện Long Phú đã triển khai mô hình đỡ đầu hộ nghèo bằng chính sự đóng góp tiết kiệm của hội viên. Từ năm 2018 cho đến nay, các cấp hội đã đỡ đầu gần 100 hộ nghèo, mỗi hộ từ 4 – 5 triệu đồng, để tạo nguồn vốn, phương tiện sản xuất, đồng thời trao đổi kinh nghiệm làm ăn giúp đỡ người dân giảm nghèo bền vững. Riêng đối với mô hình mỗi hội viên Cựu Chiến binh nòng cốt là lực lượng xung kích ở cơ sở, Hội Cựu Chiến binh huyện Long Phú, chỉ đạo các cấp Hội cơ sở xây dựng ở mỗi ấp, khu dân cư có 5 Cựu Chiến binh nòng cốt phụ trách từ 3 – 5 hộ dân để tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, giúp người dân hiểu và chấp hành tốt các quy định. Mặt khác, đây cũng là cách để cựu chiến binh nắm được những diễn biến tư tưởng, tình cảm, những thắc mắc trong Nhân dân để giải quyết kịp thời, góp phần xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh. Tích cực gương mẫu trong nhiều phong trào hành động cách mạng ở địa phương. Hội Cựu Chiến binh các cấp tham gia cùng cơ quan quân sự và các đoàn thể vận động tuyển chọn được hàng trăm lượt thanh niên ưu tú có đủ các điều kiện về chính trị, trình độ học vấn, sức khỏe để gọi nhập ngũ vào Quân đội Nhân dân và Công an Nhân dân, phối hợp với lực lượng Công an  tuần tra, canh gác giữ gìn an ninh, trật tự trên 300 cuộc, tham gia hòa giải thành trên 250 vụ việc mâu thuẫn trong nội bộ Nhân dân. Trong những năm qua, các cấp Hội đã cùng với chính quyền địa phương đã cất được gần 10 căn nhà tình đồng đội, huyện đã thực hiện xây dựng hoàn thành 403 căn nhà ở theo Quyết định số 22/2013/QĐ –TTg của Thủ tướng Chính phủ; 72 căn nhà theo Quyết định số 33/2015/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính Phủ để giúp hội viên và người dân nghèo có được mái ấm khang trang. Tính đến nay, Hội Cựu Chiến binh huyện đã xóa trắng trên 50% chi hội không còn hộ nghèo, hiện toàn huyện chỉ còn 31 hộ Cựu Chiến binh nghèo, chiếm 2%, và 63 hộ cận nghèo, chiếm 4,10%, hộ khá, giàu là 856 hộ, chiếm 55,72%, còn lại 586 hộ trung bình, chiếm 38,15%, góp phần tích cực đưa hộ nghèo chung của huyện giảm xuống còn hơn 2%.

 
 
Chú thích ảnh : Hội nghị tổng kết phong trào thi đua CCB gương mẫu.

      Ông Trương Văn Hoanh, Chủ tịch Hội CCB huyện Long Phú, cho biết: Nhằm xây dựng Hội CCB các cấp vững mạnh, Thường trực Hội CCB huyện đã cụ thể hóa Nghị quyết của Ban Chấp hành Hội Cựu Chiến binh tỉnh thành chương trình hành động thiết thực, hiệu quả, sát với tình hình thực tế ở cơ sở. Hàng năm cán bộ, hội viên đăng ký nội dung phấn đấu rèn luyện đạo đức, phong cách, lối sống. Bên cạnh đó, Hội CCB các cấp thường xuyên nắm chắc tình hình tư tưởng cán bộ, hội viên CCB. Qua đó, kịp thời định hướng tư tưởng CCB trước những vấn đề thời sự, bức xúc; tạo sự đồng thuận; xây dựng niềm tin của hội viên CCB đối với Đảng, Nhà nước, chế độ XHCN. Ban Chấp hành Hội CCB huyện Long Phú luôn nắm bắt tình hình hoạt động tổ chức Hội cơ sở, từ đó trao đổi, bàn bạc với cấp ủy đảng địa phương, vận động các đồng chí có phẩm chất đạo đức, trình độ, năng lực và tâm huyết cao với Hội để kiện toàn bổ sung vào Ban Chấp hành. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, tổ chức Hội CCB các cấp ổn định, hoạt động có hiệu quả, được cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể và Nhân dân tín nhiệm cao. “Thời gian tới, Ban chấp hành Hội CCB huyện Long Phú tiếp tục động viên cán bộ, hội viên ra sức củng cố phát triển và giữ vững thành tích đã đạt được, phấn đấu xây dựng Hội CCB các cấp ngày càng trong sạch vững mạnh, trong đó sẽ tập trung vào nội dung kết nạp hội viên mới”, ông Trương Văn Hoanh cho biết thêm.

      Cùng chung sức thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh, các cơ sở Hội đã đăng ký  trên 70 công trình, phần việc “Dân vận khéo”. Trong đó, Cựu Chiến binh tham gia cất nhà, tặng học bổng cho học sinh, đỡ đầu hộ nghèo, vận động ngày công để sửa chữa đường, bắt cầu, phát quang bụi rậm … Những việc làm này đã góp phần thiết thực cùng chính quyền địa phương phát triển kinh tế, đảm bảo công tác an sinh xã hội. Nhất là trong điều kiện khó khăn chung do sự bùng phát của đại dịch Covid – 19 đang diễn biến phức tạp.

 

                                                                  Bài và ảnh: Sóc Ca.

 

 

                                                                           

 

 

 

TIN KHÁC

Thống kê truy cập
 • Đang online: 9
 • Hôm nay: 1364
 • Trong tuần: 4 848
 • Tất cả: 559701
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN LONG PHÚ - TỈNH SÓC TRĂNG                               
                  Địa Chỉ: Ấp 4 Thị trấn Long Phú, Huyện Long Phú, Tỉnh Sóc Trăn
                     Điện Thoại: 02993.857.430  Fax: 02993.857.430 . Email: vanphong.huyenlp@soctrang.gov.vn
  Người chịu trách nhiệm nội dung:.........................................................   
    Ghi Rõ Nguồn "UBND HUYỆN LONG PHÚ" Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.