Long Phú hơn 1.700ha lúa Hè thu bị nhiễm đạo ôn lá
        Tính đến nay, trên địa bàn huyện Long Phú đã xuống giống dứt điểm hơn 16.000ha vụ lúa Hè thu năm 2021, với các giống chủ lực: OM5451, Đài Thơm 8, OM18, OM9582 và Hương Châu.
        Hiện lúa trong giai đoạn đẻ nhánh, làm đòng và trổ. Tình hình dịch hại chủ yếu là: Đạo ôn lá, sâu cuốn lá nhỏ, chuột, sâu đục thân và rầy nâu, với tổng diện tích nhiễm trên 2.800ha, trong đó có hơn 1.700ha bị nhiễm đạo ôn lá. Hiện tại rầy nâu, sâu cuốn là nhỏ có chiều hướng gia tăng trong những ngày gần đây.

Trích ảnh: nông dân thăm đồng để kịp thời phát hiện và phòng trị kịp thời các loại dịch hại

Thời gian tới Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Long Phú khuyến cáo nông dân cần lưu ý đối với đạo ôn lá do thời tiết có sương mù, ẩm độ cao, đặc biệt là đối tượng gầy nâu tiếp tục nở kéo dài do rầy đang gối lứa và dự kiến sắp tới sẽ có cháy bìa lá. Vì vậy, bà con nên thăm đồng thường xuyên để sớm phát hiện và có biện pháp phòng trị sâu bệnh kịp thời, để bảo vệ đồng ruộng.

Tin, ảnh Thanh Đồng