Lượt xem: 56
Long Phú họp khẩn ban chỉ đạo Covid 19
       Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến hết sức phức tạp, và trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã có ca nhiễm F0, cũng như các địa bàn giáp ranh huyện Long Phú như huyện Kế Sách, Cù Lao Dung, Tp Sóc Trăng có các ca F1, F2. Chiều ngày 7/7, Ban chỉ đạo Covid 19 huyện Long Phú họp khẩn để đưa ra giải pháp chỉ đạo công tác phòng chống dịch kịp thời. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thanh Hùng – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Huỳnh Đức – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban chỉ đạo phòng chống Covid 19 huyện chủ trì cuộc họp.
      Theo báo cáo qua truy vết trên địa bàn huyện Long Phú có 4 ca F2, 23 ca F3 liên quan đến các F1 xã Nhơn Mỹ huyện Kế Sách. Hiện địa phương đã ra quyết định cách ly tại nhà đối với F2 và theo dõi sức khỏe các F3. Cuộc họp cũng thảo luận tập trung các khó khăn và đề xuất kiến nghị trong công tác phòng chốnh dịch bệnh. Ban chỉ đạo huyện đề nghị các ngành và địa phương tiếp tục nêu cao tinh thần “chống dịch như chống giặc”, phát huy tốt hơn nữa câc tổ Covid cộng đồng, tích cực phát động phong trào toàn dân phòng chống covid 19, đặc biệt khi có người lạ mặt hoặc người địa phương đi làm ăn xa về thì báo ngay cho chính quyền địa phương để kịp thời xử lý bên cạnh đó tuyên truyền vận động các gia đình có người thân đi làm ăn xa ở các tỉnh có dịch thì ở lại, không về địa phương, đồng thời ra soát các hộ có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời hỗ trợ.
 
 
Trích ảnh: quang cảnh cuộc họp khẩn
 
       Quản lý chặt chẽ, đúng quy định các đối tượng đang cách ly tập trung tại Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng khu cách ly tập trung thứ 2 tại trường THCS thị trấn Long Phú để khi có tình huống xảy ra đi vào vận hành ngay. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền tới nhân dân về phòng chống covid 19, phát huy tối đa hệ thống loa truyền thanh và loa di động, các chốt kiểm soát tiếp tục thực hiện quyết liệt, đặc biệt chú ý các phương tiện giao thông đường bộ và đường thủy ra vào huyện. Song song đó đảm bảo vật tư y tế luôn đầy đủ để phục vụ công tác phòng chống dịch.

 
 
Tin, ảnh: Chiến Thắng

 
TIN KHÁC

Thống kê truy cập
 • Đang online: 11
 • Hôm nay: 1252
 • Trong tuần: 4 736
 • Tất cả: 559589
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN LONG PHÚ - TỈNH SÓC TRĂNG                               
                  Địa Chỉ: Ấp 4 Thị trấn Long Phú, Huyện Long Phú, Tỉnh Sóc Trăn
                     Điện Thoại: 02993.857.430  Fax: 02993.857.430 . Email: vanphong.huyenlp@soctrang.gov.vn
  Người chịu trách nhiệm nội dung:.........................................................   
    Ghi Rõ Nguồn "UBND HUYỆN LONG PHÚ" Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.