Lượt xem: 99
Hội nông dân tỉnh phát vay vốn tại xã Long Phú
        Sáng ngày 10/6, Hội nông dân tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức lễ giải ngân dự án "Xây dựng mô hình liên kết và tiêu thụ sản phẩm, chăn nuôi bò thịt, bò giống” tại xã Long Phú, huyện Long Phú. Đến dự có đồng chí Phạm Chí Nguyện – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tinh Sóc Trăng
      Dự án được triển khai thực hiện tại ấp Nước Mặn 2, xã Long Phú, huyện Long Phú, với 10 hộ tham gia dự án trong thời gian 36 tháng với tổng số vốn là 1 tỷ 446 triệu đồng. Trong đó Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh hỗ trợ cho vay là 500 triệu đồng với lãi suất 0,7% trên tháng, còn lại là vốn tự có của các hộ tham gia. 
 
 
Trích ảnh: Phát vay vốn cho hội viên nông dân tham gia dự án

       Phát biểu tại buổi giải ngân, đồng chí Phạm Chí Nguyện – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh rất phấn khởi trước sự tham gia của các hội viên nông dân vào dự án, đề nghị bà con sử dụng nguồn vốn đúng đích mục đích, đồng thời yêu cầu các hộ tham gia dự án, trong quá trình thực hiện dự án có khó khăn trong các khâu kỹ thuật chăn nuôi thì phải mạnh dạn liên hệ Hội Nông dân xã, huyện, trạm Thú ý để được hỗ trợ kịp thời, góp phần hoàn thành mục tiêu dự án đề ra. Đại diện cho hội viên nông dân tham gia dự án, ông Sư Quốc Trung cũng gởi lời cảm ơn tới hội Nông dân tỉnh, huyện và xã đã quan tâm, đầu tư phát vay cho dự án, đồng thời xin hứa sẽ sử dụng vốn vay đúng mục đích, cũng như thực hiện nghĩa vụ tài chính đúng thời gian đã giao kết, đồng thời sẽ ra sức phấn đấu lao động sản xuất, chăm sóc thật tốt đàn bò để cải thiện, nâng cao kinh tế gia đình, góp phần trong công tác giảm nghèo của địa phương.
      Qua nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân, giúp cho các hộ tham gia dự án có thêm vốn để xây dựng chuồng trại, mua thêm bò giống, mở rộng diện tích trồng cỏ, phát triển sản xuất, nhằm xây dựng thành công mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, từng bước góp phần cải thiện kinh tế và nâng cao tầm vóc đàn bò ở địa phương.
 
 
Tin, ảnh: Chiến Thắng

TIN KHÁC

Thống kê truy cập
 • Đang online: 8
 • Hôm nay: 1015
 • Trong tuần: 2 262
 • Tất cả: 501292
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN LONG PHÚ - TỈNH SÓC TRĂNG                               
                  Địa Chỉ: Ấp 4 Thị trấn Long Phú, Huyện Long Phú, Tỉnh Sóc Trăn
                     Điện Thoại: 02993.857.430  Fax: 02993.857.430 . Email: vanphong.huyenlp@soctrang.gov.vn
  Người chịu trách nhiệm nội dung:.........................................................   
    Ghi Rõ Nguồn "UBND HUYỆN LONG PHÚ" Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.