Huyện Long Phú chuẩn bị chu đáo để tổ chức thành công đại hội đại biểu phụ nữ.
       Ngay từ đầu năm 2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Long Phú đã khẩn trương chuẩn bị mọi mặt cho công tác tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp; phát động phong trào thi đua tới tất cả các cơ sở Hội chào mừng Đại hội Phụ nữ cấp cơ sở, cấp huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến nay, công tác chuẩn bị Đại hội được Hội LHPN huyện tích cực triển khai, đảm bảo theo kế hoạch, yêu cầu đề ra.

Đại hội đại biểu Hội LHPN xã Long Đức nhiệm kỳ 2021 – 2026 được tổ chức thành công tốt đẹp trong tháng 4 vừa qua. Đây là đơn vị được Hội LHPN huyện Long Phú chọn để chỉ đạo điểm. Theo đánh giá của Hội LHPN huyện, Đại hội đại biểu Hội LHPN xã Long Đức được chuẩn bị chu đáo mọi mặt, từ nhân sự, văn kiện, hình thức tổ chức ... Ngay sau khi kết thúc Đại hội điểm, Hội LHPN huyện tổ chức họp rút kinh nghiệm về công tác phối hợp, chỉ đạo để tổ chức thành công Đại hội Phụ nữ cấp cơ sở. Cho đến nay, các cơ sở Hội trực thuộc Hội LHPN huyện đã tổ chức thành công Đại hội Phụ nữ cơ sở nhiệm kỳ 2021 – 2026. Chị Trần Thị Thanh Nhanh, Chủ tịch Hội LHPN huyện Long Phú cho biết: “Để công tác tổ chức Đại hội đạt kết quả cao, ngay từ đầu năm 2021, Hội LHPN huyện đã ban hành kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021 – 2026 và triển khai tới các cơ sở Hội trên địa bàn huyện, Hội LHPN huyện chỉ đạo mỗi cơ sở cần tập trung xây dựng một khâu đột phá và phương châm hành động mới phù hợp với thực tiễn, trong đó, đặc biệt chú trọng đến việc nâng cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội phụ nữ”. Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện cũng đã tiến hành xây dựng dự thảo văn kiện đại hội, tổ chức lấy ý kiến rộng rãi trong cán bộ, hội viên. Công tác tuyên truyền tổ chức các hoạt động hướng về Đại hội được triển khai thực hiện với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, thực hiện lồng ghép với công tác tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy niềm tự hào của cán bộ, hội viên phụ nữ về vị trí, vai trò của tổ chức Hội.

Chú thích ảnh: Cổng chào ấp văn hóa Mây Hắc, xã Hậu Thạnh, công trình chào mừng đại hội đại biểu phụ nữ các cấp.

Chị Trần Thị Thanh Nhanh cho biết thêm: “Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, tiến tới Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Hội LHPN huyện đã phát động phong trào thi đua đến tất cả cơ sở Hội. Theo đó, mỗi đơn vị đều đăng ký thực hiện ít nhất một công trình chào mừng Đại hội. Hội LHPN huyện vận động hội viên, người dân thực hiện công trình chào mừng xây dựng 02 cổng chào ấp văn hóa Chùa Ông và Mây Hắc trị giá trên 50 triệu đồng. Hội LHPN thị trấn Long Phú vận động hội viên và người dân phát quang làm cỏ, trồng hoa, chăm sóc hoa kiểng, thu gom rác thải, giữ gìn vệ sinh môi trường trên các tuyến đường trục chính. Hội Phụ nữ xã Phú Hữu vận động hội viên và Nhân dân ra quân trồng hoa Mười giờ dọc theo các tuyến đường giao thông nông thôn, làm vệ sinh, trồng hoa trước trụ sở UBND xã. Hội Phụ nữ xã Song Phụng vận động hội viên và người dân dọn cỏ, trồng hoa, chăm sóc hoa kiểng thu gom và xử rác thải theo đúng quy định. Hội Phụ nữ thị trấn Đại Ngãi ra mắt tổ hợp tác nuôi gà thả vườn. Hội Phụ nữ xã Trường Khánh vận động các Chi hội và người dân ra quân trồng và chăm sóc hoa kiểng hai bên lề lộ giao thông nông thôn dài trên 600m (từ cầu Trường Thọ đến nhà sinh hoạt cộng đồng ấp Trường Thọ). Chị Thạch Thị Sa Rel, Chủ tịch Hội LHPN xã Tân Hưng nói, trước đây, trên các tuyến đường nông thôn của xã có nhiều cỏ rác, bụi rậm gây mất vẻ mỹ quan. Hội LHPN xã đã phát động hội viên, người dân trên địa bàn tiến hành phát quang bụi rậm, thu gom rác, trồng hoa vỏ đậu và hoàng yến trên các tuyến đường này. Định kỳ hàng tuần, Hội LHPN xã đều ra quân vận động bà con quét dọn, làm vệ sinh môi trường sạch đẹp, đồng thời phối hợp cùng Đoàn Thanh niên và Ban nhân ấp Tân Qui A ra quân làm vệ sinh môi trường trên tuyến Tỉnh lộ 933, đọan từ trụ sở ấp Tân Qui A đến giáp ranh với xã Tân Thạnh. Hội Phụ nữ xã Long Đức chọn đoạn đường Gạch Góc từ nhà Tư Tài đến ấp An Hưng trồng hoa dài hơn 2km làm công trình chào mừng đại hội các cấp.
       Ngoài ra, Hội LHPN các xã, thị trấn trong huyện còn ra quân thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa. Cụ thể, Hội LHPN xã Tân Thạnh vận động hội viên hiến đất, vật kiến trúc, hoa màu để làm lộ giao thông; Hội LHPN thị trấn Đại Ngãi vận động hội viên và nhân dân mở rộng lộ đal, làm hàng rào, cột cờ và treo đèn trước ngõ với chiều dài trên 02km ở ấp Ngãi Phước. Hội LHPN xã Long Phú vận động các hộ gia đình nói không với túi ni lông, thay bằng giỏ xách đi chợ để bảo vệ môi trường ... Riêng Hội LHPN huyện đã vận động xây dựng được một máy ấm tình thương cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trị giá 40 triệu đồng.
       Theo kế hoạch, Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Long Phú nhiệm kỳ 2021 – 2026 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 07 năm 2021. Với sự quan tâm chuẩn bị chu đáo Đại hội cấp cơ sở sẽ là tiền đề quan trọng để Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Long Phú nhiệm kỳ mới được tổ chức thành công, thật sự là ngày hội lớn, diễn đàn sinh hoạt chính trị sâu rộng. Qua đó, phát huy được trí tuệ và trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn huyện.

Bài và ảnh: Sóc Ca.