Nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 tại điểm Giao dịch xã
        Quán triệt tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện 570/CĐ-TTg ngày 02/5/2021 về việc chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 NHCSXH Việt Nam, NHCSXH tỉnh Sóc Trăng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Sóc Trăng, huyện Long Phú.

Theo đó, trước diễn biến dịch bệnh ngày càng phức tạp, xuất hiện tình huống xấu, khó lường. Phòng giao dịch NHCSXH huyện Long Phú đã triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, đặc biệt là giám sát thực hiện quy định 5K, nhất là việc đeo khẩu trang nơi công cộng… tới toàn thể cán bộ, người lao động trong đơn vị. Cụ thể:
     - Bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, hạn chế tụ tập, tiếp xúc nơi đông người.
     - Tại trụ sở NHCSXH huyện: Yêu cầu khách hàng bắt buộc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sử dụng nước sát khuẩn trước khi vào giao dịch, giữ khoảng cách.
     - Tại các điểm Giao dịch xã: Phối hợp Hội Đoàn thể các xã, thị trấn thông báo cho Tổ trưởng và hộ vay đến giao dịch theo từng mốc thời gian. Bố trí sắp xếp vị trí làm việc của cán bộ ngân hàng với khách hàng đến giao dịch đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2 mét, có vách ngăn. Khách hàng đến giao dịch bắt buộc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn, giữ khoảng cách theo vị trí ngồi đã bố trí trong hội trường, đảm bảo không tập trung quá 20 người trong cùng một lúc.

Trích ảnh: Toàn cảnh phiên giao dịch tại điểm Giao dịch xã

Từ đầu năm đến nay, tất cả các phiên giao dịch tại xã đều được diễn ra theo đúng thời gian quy định, đảm bảo an toàn và hiệu quả, đáp ứng kịp thời nhu cầu trả nợ, trả lãi, gửi tiết kiệm và nhu cầu vay vốn của người dân.

Tin, ảnh: Thế Khoái