Long Phú kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở 9 xã, 2 thị trấn trên địa bàn huyện
        Ủy Ban bầu cử huyện Long Phú vừa thành lập 2 đoàn đến kiểm tra tiến độ chuẩn bị công tác bầu cử  đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 ở 9 xã và 2 thị trấn trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo cho biết: tính đến nay, các tổ chức phụ trách bầu cử ở các xã, thị trấn được thành lập đảm bảo đúng tiến độ, thời gian và thành phần theo quy định của pháp luật, thành lập 67 Ban Bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã, 116 Tổ bầu cử thuộc 116 khu vực bỏ phiếu. Các bước quy trình hiệp thương được tổ chức đảm bảo đúng theo quy định, Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn cũng đã ban hành Nghị quyết công bố danh sách chính thức 465 người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại 67 đơn vị bầu cử, đã tiến hành công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng và tiến hành niêm yết theo quy định.

Trích ảnh: quang cảnh buổi kiểm tra

Hoàn thành việc lập danh sách cử tri bằng máy vi tính theo từng khu vực bỏ phiếu và tiến hành niêm yết theo đúng quy định. Tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội cơ bản ổn định. Công tác đảm bảo y tế được thực hiện đúng theo quy định, hướng dẫn của ngành y tế về phòng, chống dịch Covid-19. Phát biểu kết luận tại mỗi điểm kiểm tra, lãnh đạo đoàn đã biểu dương công tác chuẩn bị của các địa phương trong thời gian qua và chỉ đạo trong thời gian tới cần đẩy mạnh thông tin tuyên về cuộc bầu cử sắp tới bằng nhiều hình thức, tiếp tục rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác bầu cử, quan tâm kiểm tra các địa điểm bỏ phiếu, nhất là những điểm mượn nhà dân phải đảm bảo an ninh trật tự trong ngày bầu cử, thuận tiện cho cử tri đi bỏ phiếu, trang trí trang nghiêm, đúng quy định, chuẩn bị tốt phương án phòng cháy, chữa cháy và phòng, chống dịch Covid-19.

Tin, ảnh Thanh Đồng