• Long Phú uống nước nhớ nguồn

Dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn – ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, đây là nét đẹp văn hóa ứng xử cao quý của một dân tộc đã chịu nhiều đau thương mất mát để xây dựng đất nước và chống giăc ngoại xâm bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và thống nhất đất nước. Theo đó, bao thế hệ người Việt Nam không phân biệt dân tộc, tôn giáo, tín ngưỡng, trẻ già, giai tầng xã hội, … đã sẳn sàng hy sinh xương máu vì sự trường tồn của dân tộc.

• Thị trấn Đại Ngãi đạt chuẩn đô thị văn minh

Thị trấn Đại Ngãi, huyện Long Phú, nằm ở vị trí thuận lợi cả đường thủy và đường bộ để giao thương, vận chuyển hàng hóa, góp phần phát triển kinh tế - xã hội. Thấy được điều đó, những năm gần đây, địa phương đang tập trung nhiều nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội, cơ sở hạ tầng, tạo nên diện mạo mới. Đến nay, thị trấn Đại Ngãi thực hiện đạt 52/52 chỉ tiêu của 09 tiêu chí về xây dựng đô thị văn minh.

• Long Phú phát hay quả mô hình “Dân vận khéo” của Cựu Chiến binh.

Phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên địa bàn huyện Long Phú, những năm qua, đã góp phần tập hợp, vận động đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Từ phong trào này, đã gắn kết, thúc đẩy và nâng cao hiệu quả hoạt động trên tất cả lĩnh vực của đời sống xã hội, nhất là đối với các cấp Hội Cựu Chiến binh, hình thành, duy trì, nhân rộng và lan tỏa rộng khắp trên toàn địa bàn, góp phần tích cực vào công tác xóa đói, giảm nghèo, vươn lên ổn định cuộc sống, gương mẫu, nhiệt tình đóng góp xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, kiến thiết quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, hạnh phúc.

• Công đoàn, niềm tin và cuộc sống

Bằng nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Long Phú, đã khẳng định vai trò là tổ chức đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, là nơi tin cậy để người lao động gửi gắm tất cả niềm tin, vươn lên xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc.

• Long Phú phát vay tiền Quỹ hỗ trợ cho Nông dân năm 2024

Sáng ngày 18/7 tại hội trường UBND xã Long Phú, Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng phối hợp  tổ chức lễ phát vay quỹ hỗ trợ nông dân trên địa bàn xã. Đến dự có đồng chí Đặng Tấn Giang – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Nguyễn Hồng Tâm, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã Long Phú và 11 hộ tham gia thực hiện dự án trên địa bàn xã.

• Thủ lĩnh Công đoàn cơ sở gương mẫu

Với chức năng đại diện người lao động, thầy Lý Chan Thi, Chi ủy viên; Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Trung học cơ sở (THCS) Dân tộc nội trú (DTNT) huyện Long Phú, đã thực hiện nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp; chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, người lao động. Qua đó, tạo sự tin tưởng để đoàn viên, người lao động gắn bó hơn với tổ chức công đoàn, tích cực lao động, có nhiều sáng kiến trong hoạt động dạy học, góp phần rất lớn vào sự phát triển của nền giáo dục huyện nhà.

• Hiệu quả phối hợp liên ngành của BHXH huyện Long Phú

Thời gian qua, công tác phối hợp liên ngành giữa Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Long Phú và các ngành chức năng được triển khai đồng bộ, có hiệu quả, qua đó đạt được nhiều kết quả tích cực trong phát triển đối tượng, khắc phục tình trạng nợ đọng BHXH, Bảo hiểm Y tế (BHYT), Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trên địa bàn huyện.

• Long Phú điểm sáng trong phong trào thể dục thể thao quần chúng.

Trong những năm qua, sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự hướng dẫn về chuyên môn của Sở VHTTDL Sóc Trăng, cùng với sự ủng hộ nhiệt tình của các tầng lớp Nhân dân đã góp phần đưa phong trào thể dục thể thao (TDTT) quần chúng của huyện Long Phú ngày càng phát triển mạnh mẽ, thu hút đông đảo người dân ở mọi lứa tuổi tham gia tập huyện.

• Lễ Bế mạc và trao giải bóng đá Nhi đồng tranh Cúp Truyền hình Sóc Trăng, lần thứ VI năm 2024.

Chiều ngày 14/07, tại Sân bóng đá Đạt An, Khu dân cư Lê Duẩn, Phường 3, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, diễn ra lễ Bế mạc và trao Giải bóng đá Nhi đồng Cúp Truyền hình Sóc Trăng (STV) lần thứ VI năm 2024.

• Cô Trần Thị Py Sây, Trưởng ban nữ công tiêu biểu, xuất sắc.

Là đảng viên, Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Ban nữ công Công đoàn cơ sở (CĐCS), Trường Tiểu học thị trấn Long Phú C, thị trấn Long Phú, huyện Long Phú. Cô Trần Thị Py Sây, người có khuôn mặt tươi tắn, tác phong nhanh nhẹn, giọng nói từ tốn, nhẹ nhàng, tính tình cởi mở, gần gũi, thân thiện với mọi người. Với vai trò của mình, cô là người tâm huyết, có trách nhiệm, luôn quan tâm đến tâm tư, tình cảm cũng như đời sống của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...