Lượt xem: 176
Long Phú chú trọng công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid – 19.
     Trước diễn biến ngày càng phức tạp của đại dịch Covid – 19, các cấp ủy Đảng, chính quyền trên địa bàn huyện Long Phú đã rất quyết liệt, đẩy mạnh công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện các hoạt động thông tin tuyên truyền nhằm tạo sự thống trong nhận thức, tư tưởng và hành động của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong huyện về diễn biến phức tạp và tác hại khôn lường của đại dịch Covid – 19 đã, đang gây ra.

     Tính từ đầu năm và đặc biệt là từ trung tuần tháng 07 cho đến nay, khi dịch bệnh lần thứ 4 bùng phát, huyện Long Phú luôn tăng cường các biện pháp tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người trong việc chủ động, tích cực phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe Nhân dân. Khẳng định nỗ lực quyết tâm của các cấp, các ngành trong thực hiện mục tiêu kép, vừa tích cực phòng, chống dịch vừa duy trì lao động sản xuất, kinh doanh. Ông Nguyễn Văn Biết, Trưởng phòng Văn hóa – Thông huyện Long Phú cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 huyện Long Phú, Phòng Văn hóa – Thông tin huyện, chỉ đạo Trung tâm Văn hóa Thông tin, các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn đã sử dụng linh hoạt, hiệu quả các phương tiện, các hình thức truyền thông như: Hệ thống Đài truyền thanh huyện, các cụm loa phát thanh của các xã, thị trấn, ấp, khu dân cư; hệ thống xe thông tin tuyên truyền lưu động, cổ động trực quan qua hệ thống cụm panô, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu, tranh cổ động, bản tin phát thanh, tờ rơi … tuyên truyền trên mạng xã hội qua Zalo, Facebook của các ban, phòng, ngành và địa phương và trên cổng thông tin điện tử của huyện. …”

Chú thích ảnh: Xe tuyên truyền lưu động phòng, chống dịch Covid – 19

     Kết quả ngay từ ngày đầu khi dịch bùng phát, Trung tâm Văn hóa – Thông tin huyện, phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị các xã, thị trấn đã nghiêm túc thực hiện công tác thông tin tuyên truyền. Chỉ riêng trong đợt cao điểm dịch bùng phát lần thứ tư, toàn huyện đã treo lắp 06 cụm panô, 08 băng rôn, khẩu hiệu; hàng ngàn tờ rơi khuyến cáo, chuyển tải các thông điệp phòng, chống dịch. Xe thông tin lưu động của huyện đi tuyên truyền liên tục hằng ngày không kể ngày nghỉ, ngày lễ với 132 lượt, có chiều dài 10.560km, ước có khoảng 396.100 người nghe. Phối hợp với Đài truyền thanh huyện xây dựng 17 bản tin tuyên truyền truy vết nhanh, tuyên truyền trong khu cách ly y tế tập trung, nâng cao ý thức cộng đồng thực hiện phòng, chống dịch Covid – 19. Phối hợp các xã, thị trấn tuyên truyền bằng thùng loa di động được gần 10.000 lượt, ước có khoảng 641.000 người nghe. Thực hiện 85 cụm panô, 12 băng rôn, hơn 1.000 tờ rơi và 42 bảng kiểm soát chốt kiểm dịch; 11 bảng Trung tâm chỉ huy và 71 bảng chốt “Bảo vệ vùng xanh”; 42 bảng kiểm soát chốt kiểm dịch; 11 bảng tuyên truyền hướng dẫn lái xe hoạt động vùng xanh đường dài trên địa bàn huyện; bàn giao 25 thùng loa di động; 75 loa tay phục vụ công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn huyện. Đài truyền thanh huyện tăng cường chương trình phát sóng từ 2 lên 8 chương trình phòng, chống dịch Covid – 19/ngày. Hệ thống Đài truyền thanh cơ sở của các xã, thị trấn ngoài việc tiếp sóng trực tiếp chương trình của huyện đến tận ấp, khu dân cư, các đơn vị còn xây dựng chương trình phát thanh địa phương, sử dụng các phương tiên như loa cầm tay, thùng di động đi đến từng ngõ xóm, phum, sóc để kịp thời thông tin tuyên truyền cụ thể tình hình diễn biến dịch bệnh; công tác truy vết, cách ly, sàn lọc các đối tượng F0, F1, F2 … các khuyến cáo cách phòng, chống, thông điệp 5K đến mọi tầng lớp Nhân dân, cùng đoàn kết chung tay phòng, chống đại dịch với tần suất 2 giờ phát thanh một lần, thời lượng từ 25 – 30 phút/chương trình.     

     Qua tuyên truyền, không những ý thức của người dân được nâng lên mà còn thể hiện được trách nhiệm với cộng đồng, vì mục tiêu quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19. Chú Lâm Hoài, người dân ở ấp Bưng Thum, xã Long Phú cho biết: “Gia đình tôi chấp hành nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, từ cuối tháng 07 đến nay gia đình tôi ngoài đi ruộng chăm sóc lúa, vườn, chúng tôi luôn ở nhà và ra đường khi thật sự cần thiết, một tuần vợ tôi đi chợ một lần và ra đường luôn mang khẩu trang đúng cách, không tụ tập nơi đông người, nhằm tránh lây lan dịch bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng”.

     Tình hình dịch Covid – 19 của huyện đến nay cơ bản được kiểm soát. Tính đến đầu tháng 12 – 2021, toàn huyện ghi nhận gần 1.000 Ca dương tính với vi rút SAS – CoV – 2, huyện đã tập trung cao độ trong công tác phòng, chống dịch, quyết liệt thực hiện truy vết “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, để sàn lọc mở rộng xét nghiệm tầm soát trên địa bàn toàn huyện, nhanh chóng tách F0 ra khỏi cộng đồng … Mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội vẫn đảm bảo. Tuy nhiên, dịch Covid – 19 hiện nay trên địa bàn tỉnh và huyện vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường. Vì vậy, Huyện ủy, UBND huyện, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn không được chủ quan, lơ là. Công tác thông tin, tuyên truyền vẫn được đặt lên hàng đầu, phải đẩy mạnh và quyết liệt hơn. Ông Nguyễn Văn Biết thông tin thêm: “Các hoạt động tuyên truyền thời gian qua ở huyện long Phú đã cung cấp thông tin kịp thời, chính xác đến mọi tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện về diễn biến, tình hình dịch bệnh, khuyến cáo cách phòng, chống dịch, thông điệp 5K … Kịp thời tuyên truyền các văn bản chỉ đạo, Chỉ thị, Thông báo, Quyết định, Công điện … các chủ trương, quan điểm, giải pháp chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện “chống dịch như chống giặc” truy vết tối đa, tăng tốc xét nghiệm, thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch theo tinh thần Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ; thực hiện có hiệu quả chủ trương “Mỗi xã, thị trấn là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sĩ” trên mặt trận phòng, chống đại dịch Covid – 19”.

     Trong thời gian tới, dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn huyện còn tiềm ẩn phức tạp, song dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự điều hành của chính quyền, sự đồng thuận của Nhân dân, Long Phú quyết tâm làm tốt hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền, nhằm góp phần năng cao nhận thức và hành động của toàn xã hội trong thực hiện mục tiêu ngăn chặn, kiềm chế, đẩy lùi nhanh dịch bệnh, sớm ổn định tình hình, trở lại trạng thái bình thường, bảo đảm mục tiêu kép: Phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe Nhân dân và đảm bảo điều kiện cho phục vụ sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững quốc phòng – an ninh.

 

Bài và ảnh: Sóc Ca.

 
TIN KHÁC

Thống kê truy cập
 • Đang online: 18
 • Hôm nay: 410
 • Trong tuần: 3 432
 • Tất cả: 850053
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN LONG PHÚ - TỈNH SÓC TRĂNG                               
                  Địa Chỉ: Ấp 4 Thị trấn Long Phú, Huyện Long Phú, Tỉnh Sóc Trăn
                     Điện Thoại: 02993.857.430  Fax: 02993.857.430 . Email: vanphong.huyenlp@soctrang.gov.vn
  Người chịu trách nhiệm nội dung:.........................................................   
    Ghi Rõ Nguồn "UBND HUYỆN LONG PHÚ" Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.