• Long Phú duy trì giá dừa khô ở mức cao

       Dù ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19, nhưng giá dừa khô trên địa bàn huyện Long Phú không bị rớt giá mạnh như nhiều loại trái cây khác, mà vẫn duy trì được mức giá cao, giúp đảm bảo nguồn thu nhập cho người trồng dừa.

 • Long Phú chú trọng công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid – 19.

       Trước diễn biến ngày càng phức tạp của đại dịch Covid – 19, các cấp ủy Đảng, chính quyền trên địa bàn huyện Long Phú đã rất quyết liệt, đẩy mạnh công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện các hoạt động thông tin tuyên truyền nhằm tạo sự thống trong nhận thức, tư tưởng và hành động của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong huyện về diễn biến phức tạp và tác hại khôn lường của đại dịch Covid – 19 đã, đang gây ra.

 • Long Phú: Hiệu quả bẫy côn trùng thông minh

       Nhằm phục vụ cho công tác dự tính, dự báo về sinh vật hại  lúa, trên địa bàn huyện Long Phú được sự quan tâm của Ngành Nông nghiệp tỉnh hỗ trợ lắp đặt bẫy côn trùng thông minh ở ấp 4, thị trấn Long Phú và qua thời gian sử dụng bẫy côn trùng này đã phát huy hiệu quả, giúp Ngành nông nghiệp huyện và nông dân đưa ra được các biện pháp phòng trừ dịch hại trên lúa. 

 • Long Phú phát huy hiệu quả các chương trình, dự án trên cây lúa

       Trong những năm gần đây, huyện Long Phú đã thực hiện nhiều chương trình, dự án trên cây lúa góp phần thay đổi nhận thức của nông dân từ sản xuất truyền thống sang áp dụng tiến bộ kỹ thuật.

 • Long Phú: Giúp nông dân tiêu thụ hơn 1.000 tấn rau, củ, quả cá loại

       Từ đầu năm đến nay, nông dân trên địa bàn huyện Long Phú đã xuống giống trồng được gần 2.000ha rau màu các loại như: bắp, dưa leo, bầu, bí, rau các loại,... 

 • Long Phú: Giáo viên tích cực tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid – 19

       Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp và do lực lượng nồng cốt ở tuyến đầu phòng, chống dịch trên địa bàn huyện Long Phú còn hạn chế. Vì vậy, Ngành giáo dục Long Phú đã huy động đội ngũ giáo viên và người lao động trong ngành tích cực tham gia các hoạt động trên địa bàn, có nhiều việc làm thiết thực và ý nghĩa chung tay phòng, chống dịch bệnh.

 • Long Phú: Chia sẻ khó khăn với những gia đình bị ảnh hưởng Covid-19

       Thời gian qua, lãnh đạo huyện Long Phú đã quan tâm chỉ đạo Hệ thống dân vận, mật trận tổ quốc từ huyện đến cơ sở và các địa phương  đẩy mạnh công tác vận động các tổ chức cá nhân, nhà hảo tâm, mạnh thường quân đóng góp kinh phí,  vật chất cùng chung tay giúp đỡ các gia đình khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid – 19.  

 • Long Phú: Hội đồng nghĩa vụ quân sự thông qua danh sách công dân đủ điều kiện khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự cấp huyện năm 2022

       Sáng ngày 18.11 Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Long Phú tổ chức cuộc họp trực tuyến đến các xã, thị trấn để thông qua số lượng và danh sách ra lệnh công dân khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự cấp huyện năm 2022.

 • Long Phú: Tiêm Vác Xin Cho Học Sinh

  Ngày 17/11, tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Long Phú đã tiến hành tiêm Vắc xin phòng COVID – 19 cho các em học sinh từ khối 7 đến khối 9 ở các điểm trường trên địa bàn. 

 • Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Long Phú phối hợp với các tổ chức hội, đoàn thể nhận ủy thác tham gia cuộc thi tìm hiểu Chỉ thị số 40-CT/TW và Kết luận số 06-KL/TW, gắn với nghiệp vụ chuyên môn và pháp luật về Công đoàn

       Thực hiện Kế hoạch và Thể lệ số 6600/KH-CSXH ngày 21/7/2021 của Ban tổ chức Cuộc thi tìm hiểu Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 và Kết luận số 06-KL/TW ngày 10/6/2021 của Ban Bí thư, gắn với nghiệp vụ chuyên môn và pháp luật về Công đoàn, Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Long Phú đã phối hợp với các tổ chức hội, đoàn thể nhận ủy thác cấp huyện, xã triển khai tham gia các kỳ thi.
   

   

 • NHCSXH huyện Long Phú phát động tháng cao điểm ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” và ngày “Gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo”

       Sáng ngày 10/11/2021, tại Phòng giao dịch NHCSXH huyện Long Phú đã diễn ra Lễ phát động tháng cao điểm ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” và ngày “Gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo” theo hình thức trực tuyến từ cấp tỉnh đến cấp huyện. 

 • Long Phú xuống giống dứt điểm vụ lúa Đông Xuân 2021 – 2022

       Theo lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Long Phú cho biết: Vụ lúa Đông Xuân 2021 – 2022. Tính đến nay, nông dân trên địa bàn huyện đã xuống giống dứt điểm với diện tích hơn 16.000ha, các giống được sử dụng nhiều là: OM18, Đài Thơm 8, VNR20, MTL380, OM5451, ST25, hiện lúa đang trong giai đoạn mạ, đẻ nhánh, đòng và trổ. 

 • Long Phú kịp thời hỗ trợ người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch Covid – 19.

     Nghị quyết số 68/NQ – CP ngày 01 – 07 -  2021 của Chính Phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid – 19, bổ sung nhiều chính sách mới như: Giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động; bệnh nghề nghiệp; hỗ trợ đào tạo duy trì việc làm cho người lao động; hỗ trợ người lao động ngừng việc; hỗ trợ trẻ em, lao động đang mang thai, đang nuôi con nhỏ. Đặc biệt là hõ trợ đối với người phải điều trị nhiễm Covid – 19 (F0) và người phải thực hiện cách ly y tế (F1). Cho vay trả lương phục hồi sản xuất – kinh doanh …

 • Long Phú đầu tư trên 8,6 tỷ đồng xây dựng bãi xử lý rác thải tập trung

          Trong những năm qua, trên địa bàn huyện Long Phú, công tác quản lý Nhà nước về môi trường được quan tâm, huyện đã đầu tư xây dựng mới bãi rác tập trung tại xã Long Đức, đầu tư cải tạo, nâng cấp 02 bãi xử lý rác tập trung và 01 lò đốt rác, tại thị trấn Đại Ngãi, xã Trường Khánh và xã Tân Thạnh, với tổng nguồn vốn đầu tư hơn 08 tỷ 600 triệu đồng, toàn huyện hiện có 04 bãi xử lý rác tập trung và một lò đốt rác có quy mô cấp xã.

 • NHCSXH tỉnh Sóc Trăng tổ chức thực hiện phát động tháng cao điểm ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” và ngày “Gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo”

 • Một nhiệm kỳ thành công của phụ nữ Long Phú

         Nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Long Phú (Sóc Trăng) đã tranh thủ sự quan tâm của Hội cấp trên và cấp ủy đảng, phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, đổi mới phương thức hoạt động; từng bước nâng cao chất lượng sinh hoạt hội, tạo được sự chuyển biến lớn trong các cấp hội phụ nữ, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

 • Long Phú khối Dân vận, Mặt trận thực hiện “Dân vận khéo” tham gia phòng, chống dịch.

           Đồng chí Dương Thanh Toàn, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Long Phú cho biết: “Thời gian qua, Huyện ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt cả hệ thống chính trị và Nhân dân trong huyện nỗ lực khắc phục khó khăn, chủ động triển khai kịp thời các chủ trương, biện pháp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. Theo đó, công tác dân vận mà cụ thể là thực hiện phong trào “Dân vận khéo” được các cấp, các ngành trong huyện triển khai tích cực và phát huy hiệu quả, góp phần vào thành công chung của công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

 • Hiệu quả từ các mô hình “Dân vận khéo” ở Long Phú.

           Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Long Phú, tuy bị ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19, nhưng tình hình an ninh chính trị tiếp tục được giữ vững, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định. Kinh tế, văn hóa – xã hội của huyện tiếp tục phát triển, đời sống của Nhân dân được nâng lên, khối đại đoàn kết toàn dân tộc được phát huy. Nhân dân tích cực tham gia thực hiện các chương trình, Cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào thi đua “Dân vận khéo” tiếp tục được đẩy mạnh, làm chuyển biến tích cực nhận thức của người dân trong công tác tham gia ủng hộ, chia sẻ khó khăn, ý thức phòng, chống dịch bệnh được nâng lên.

 • Huyện Long Phú đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước

           Với chủ đề thi đua năm 2021 “Đoàn kết, sáng tạo thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021”. Đồng thời, phát động và triển khai thực hiện nhiều phong trào thi đua theo chuyên đề, đặc biệt là triển khai phong trào “Tỉnh Sóc Trăng đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng Covid – 19”. Từ đầu năm 2021 đến nay, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, xã, thị trấn và các khối thi đua trên địa bàn huyện đã triển khai các phong trào thi đua với nhiều hình thức phong phú, thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế, nhằm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch được giao.

 • Long Phú tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân

         Xác định giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên của cả hệ thống chính trị, các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Long Phú đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai nhiều giải pháp tích cực nhằm từng bước nâng cao hiệu quả công tác này. Qua đó, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

 • Tuổi trẻ Long Phú không ngại khó học và làm theo Bác.

           Thực hiện lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Tuổi trẻ Long Phú đã xung kích đi đầu trong các phong trào thi đua của đơn vị, hưởng ứng sôi nổi với rất nhiều những công trình, phần việc thanh niên, mang lại niềm vui, hạnh phúc đến với cộng đồng một cách hiệu quả và thiết thực.

 • Long Phú tiếp tục tiêm vacxin đợt 6 cho người dân

            Huyện Long Phú vừa tổ chức triển khai tiêm vacxin phòng Covid 19 cho người dân trên địa bàn theo Công văn số 50-CV/BCĐ, ngày 20/10/2021 của Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống Covid 19 tỉnh Sóc Trăng về việc phân bổ vacxin phòng Covid 19 đợt 6.

 • Tân Thạnh xây dựng thành trì vững chắc phòng, chống dịch từ cơ sở.

         Trước tình hình dịch Covid – 19 tại một số tỉnh, thành phố, nhất là tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương đang diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã quyết liệt chỉ đạo, lãnh đạo Nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 cấp xã, thị trấn là thành trì vững chắc góp phần khống chế, đẩy lùi dịch bệnh từ cơ sở.

 • Long Phú nhiều giải pháp hỗ trợ nông dân ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất.

         Toàn huyện Long Phú hiện có 2.772 ha diện tích cây màu và cây công nghiệp ngắn ngày, trong đó có gần 2.230ha diện tích màu thực phẩm. 4127ha vườn cây lâu năm, trong đó diện tích cây ăn trái là 2.443ha, gồm các loại cây chính như: Nhãn, xoài, cam, bưởi, chanh, ổi …

 • Long Phú phát huy Tổ Covid cộng động trong giám sát công dân cách ly tại nhà

          Trước tình trạng rất đông bà con từ các tỉnh, thành phố trở về huyện Long Phú và hiện đang được cách ly tại nhà để phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Nhằm quản lý chặt các đối tượng, các Tổ Covid cộng đồng trên địa bàn huyện đã phát huy hiệu quả trong việc giám sát chặt chẽ các đối tượng không để dịch bệnh dây lan trong cộng đồng

 • Long Phú: Tăng cường các giải pháp bảo vệ vụ lúa Đông Xuân

         Hiện nông dân trên địa bàn huyện Long Phú đang tích cực chăm sóc vụ lúa Đông Xuân 2021- 2022, để giúp bà con nâng cao năng suất và chất lượng hạt lúa, ngành nông nghiệp cũng như các địa phương trong huyện đã chủ động tăng cường các giải pháp để chủ động phòng trừ dịch hại và hạn, mặn để đem lại  hiệu quả cao.

 • Long Phú kết nối tiêu thụ, giúp nông dân giải quyết đầu ra trên 1.000 tấn nông sản.

          Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid – 19, việc tiêu thụ nông sản của bà con nông dân trên địa bàn huyện Long Phú, vẫn diễn ra bình thường, không tồn động, nhờ huyện chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh kết nối các doanh nghiệp, chợ đầu nối, các thương lái trong và ngoài huyện, giúp nông dân trong ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm.

 • Long Phú: Chăm lo tốt cho bà con trở về từ các tỉnh, thành phố

          Trước tình trạng rất đông bà con từ các tỉnh, thành phố trở về huyện Long Phú và hiện đang cách ly trong các khu cách ly tập trung ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và cách ly tại nhà, nhằm chia sẻ khó khăn với người dân và chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể ở Long Phú đã vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, mạnh thường quân đóng góp kinh phí, vật chất cùng chung tay giúp đỡ bà con để vượt qua những khó khăn trước mắt trong cuộc sống.

 • Ban Chỉ huy Quân sự huyện Long Phú, chung sức thi đua phòng, chống dịch Covid – 19.

          Đứng trước khó khăn, thách thức của yêu cầu phòng, chống đại dịch Covid – 19, cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Long Phú tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” chung sức cùng địa phương tăng cường mạnh mẽ các biện pháp phòng, chống dịch.

 • Phụ nữ Long Phú chung tay vì sức khỏe hội viên và cộng đồng

        Nhằm chung tay chăm sóc sức khỏe cộng đồng nói chung, hội viên nói riêng, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Long Phú phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện ký kết kế hoạch hoạt động, tìm giải pháp, đẩy mạnh tuyên truyền đến hội viên, phụ nữ hiểu rõ hơn về mục đích, quyền lợi khi tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện và Bảo hiểm y tế theo hộ, nhất là vận động hội viên khó khăn, có đủ điều kiện khám, chữa bệnh khi ốm đau, thai sản … từ đó, phong trào đã lan tỏa khắp các địa phương trong huyện.

 • Long Phú tổ chức tiêm vacxin Covid 19 cho người dân

         Sau khi được Sở y tế phân bổ vacxin phòng Covid 19, sáng ngày 12/10, huyện Long Phú nhanh chóng tổ chức tiêm chủng vacxin phòng Covid 19 cho người dân trên địa bàn 11 xã, thị trấn của huyện.

 • Long Phú triển khai Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng

         Sáng ngày 13/10/2021, tại trụ sở Công an xã Trường Khánh, Công an huyện Long Phú đã tiến hành triển khai Quyết định số 3839/QĐ-XPVPHC ngày 12/10/2021 của Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng về xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Đ.H.P sinh năm 1992, đăng ký thường trú tại ấp Trường Thành A, xã Trường Khánh, huyện Long Phú về hành vi: “Cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”. 

 • Long Phú nông dân sử dụng máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật

           Ứng dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất nông nghiệp là xu thế tất yếu hiện nay. Với mục đích nâng cao năng suất lao động, giảm chi phí sản xuất, tạo ra lợi thế cạnh tranh, nông dân huyện Long Phú sử dụng máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật vào sản xuất lúa.

 • Long Phú các cấp Hội Phụ nữ tích cực bảo vệ môi trường, góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

          Giữ vệ sinh môi trường là giải pháp quan trọng góp phần thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid – 19. Vì vậy, những ngày này, các cấp Hội Phụ nữ trong huyện Long Phú luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền; chủ động thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường theo tiêu chí Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.

 • Phát huy vai trò “cầu nối” giữa Đảng với Nhân dân


       Đồng chí Dương Thanh Hiệp, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Long Phú cho biết: Những năm qua, cấp ủy từ huyện đến cơ sở luôn xác định được vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác tư tưởng nói chung, công tác tuyên truyền miệng nói riêng là một hình thức hoạt động có hiệu quả, góp phần xây dựng Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Theo đó, hàng tháng Ban Tuyên giáo Huyện ủy xây dựng hướng dẫn và cung cấp tài liệu tuyên truyền đối với báo cáo viên và cấp ủy chi bộ, đảng bộ cơ sở đảm bảo đầy đủ, kịp thời.

 • Long Phú khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN đối tượng 4 năm 2021

   
         Sáng ngày 11/10, Hội đồng giáo dục Quốc phòng – An ninh (QP-AN) huyện Long Phú tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN năm 2021 cho  205 học viên thuộc đối tượng 4 là cán bộ, đảng viên các phòng, ban ngành huyện và Đại biểu HĐND các  xã, thị trấn và cán bộ, viên chức quản lý các cơ sở giáo dục trên địa bàn dưới hình thức trực tuyến. Dự và phát biểu buổi khai giảng có đồng chí trung tá Đinh Tấn Lợi – UVBTV – Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện – Phó Chủ tịch Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện Long Phú.

 • Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Long Phú: Tham dự Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Xử lý nợ bị rủi ro trong hệ thống NHCSXH theo Quyết định số 62/QĐ-HĐQT

          Ngày 27/9/2021, Hội đồng quản trị NHCSXH đã ban hành Quyết định số 62/QĐ-HĐQT về Quy định xử lý nợ bị rủi ro trong hệ thống NHCSXH, thay thế Quyết định số 15/QĐ-HĐQT ngày 27/01/2011 của Chủ tịch Hội đồng quản trị NHCSXH. Để triển khai, thực hiện tốt Quy định xử lý nợ rủi ro trong hệ thống, kịp thời xử lý các khoản nợ bị rủi ro theo đúng quy định, nhằm giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác thụ hưởng các ưu đãi của Chính phủ về tín dụng chính sách. Chiều 29/9, Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Long Phú đã tham dự Hội nghị tập huấn trực tuyến hướng dẫn nghiệp vụ Xử lý nợ bị rủi ro trong hệ thống NHCSXH theo Quyết định số 62/QĐ-HĐQT do NHCSXH Việt Nam tổ chức.

 • Long Phú: Chung tay chăm lo cho người dân trong khu cách ly

        Trong những ngày qua,  rất đông bà con từ các tỉnh, thành phố trở huyện Long Phú và hiện đang cách ly trong các khu cách ly tập trung ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, nhằm chia sẻ khó khăn với người dân và chính quyền địa phương, Chùa Hải Long Phước, xã Long Phú đã tổ chức bếp cơm nghĩa tình phục vụ bà con và được mọi người đồng tình ủng hộ.

 • Phụ nữ Long Phú “Hậu phương” vững chắc trong công tác phòng, chống dịch

        Dịch bệnh vẫn còn đang diễn biến phức tạp, gây khó khăn cho cuộc sống của tất cả mọi người. Cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân đang chung tay tập trung cho công tác phòng, chống dịch. Không nằm ngoài cuộc, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Long Phú đã và đang thực hiện rất nhiều các hoạt động với đa dạng hình thức, cách làm thiết thực nhằm phát huy vai trò là hậu phương vững chắc, chung sức, chung lòng; quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

 • Những hoạt động ý nghĩa của Thanh niên Long Phú

        Từ đầu năm đến nay, Huyện đoàn Long Phú bước vào những tháng cao điểm hành động vì cộng đồng, nhằm hưởng ứng các sự kiện, phong trào như: Tháng Thanh niên; Ngày Môi trường thế giới 5/6. Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè; Ngày Chủ nhật xanh; Ngày Thứ Bảy tình nguyện vì cộng đồng. Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam; Tháng hành động vì trẻ em … Song song đó là cùng các ngành chức năng chung tay tuyên truyền phòng, chống dịch Covid – 19.

 • Long Phú: Thăm 5 điểm chùa Khmer

         Nhân dịp lễ Sene ĐôtTa năm 2021 của đồng bào dân tộc Khmer, sáng ngày 6/10, Phòng dân tộc huyện Long Phú cùng chính quyền địa phương đã đến thăm đến thăm 05 điểm chùa Nam tông Khmer trên địa bàn huyện là chùa Sangke, Tuk Pray, Bưng Cro Chap Chắc, Bưng Cro Chap Thmay và Bưng Kol. 

 • Đồng bào Khmer Long Phú chung tay phòng, chống dịch COVID – 19 dịp lễ Sên ĐôtTa năm 2021

           Trước tình hình dịch bệnh COVID – 19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là trong dịp lễ Sene ĐôtTa năm 2021 của đồng bào Khmer sắp đến. Do đó, ở huyện Long Phú tất cả hệ thống chính trị tăng cường công tác tuyên truyền, có kế hoạch ứng phó, để dịch bệnh không xảy ra trên địa bàn, nhất là nâng cao ý thức về phòng, chống dịch bệnh trong đồng bào dân tộc. 

 • Lãnh đạo Huyện ủy – UBND huyện Long Phú kiểm tra tiến độ xây dựng công trình tại trường THCS Dân tộc nội trú Long Phú

         Lãnh đạo huyện Long Phú do đồng chí Nguyễn Thanh Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Huỳnh Đức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng đồng chí Lê Thanh Phương – Phó chủ tịch UBND huyện cũng các ngành chuyên môn đã đi thực tế kiểm tra, chỉ đạo công tác thực hiện dự án, công trình xây dựng, cải tạo trường THCS Dân tộc nội trú Long Phú.

 • Chủ tịch UBND tỉnh khảo sát địa điểm xây dựng khu điều trị bệnh nhân Covid 19 tại Long Phú

         Sáng ngày 29/9, đồng chí Trần Văn Lâu – Phó bí thư tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã đến kiểm tra, khảo sát địa điểm dự kiến xây dựng khu điều trị bệnh nhân Covid 19 (F0) tại huyện Long Phú.

 • Long Phú các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch Covid – 19.

           Thực hiện Chỉ thị số 04 – CT/TU ngày 02 – 02 – 2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng về việc đón lễ, Tết cổ truyền của đồng bào Khmer năm 2021 và thực hiện Kế hoạch số 147/KH – UBND ngày 24 – 09 – 2021, của UBND tỉnh Sóc Trăng về việc tổ chức họp mặt nhân dịp Lễ Sene Đôlta năm 2021 của đồng bào Khmer trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. UBND huyện Long Phú chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp tổ chức thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid – 19. Hướng dẫn tổ chức họp mặt Lễ Sene Đôlta phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, đảm bảo chu đáo, đổi mới, thân mật, vui tươi, an toàn và tiết kiệm.

 • Hội LHPN huyện Long Phú một nhiệm kỳ nhìn lại

         Nhiệm kỳ qua, Hội LHPN huyện Long Phú không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, góp phần vào sự phát triển chung, toàn diện của huyện nhà.

 • Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh khảo sát vị trí xây dựng khu cách ly tập trung ở Long Phú

           Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Vương Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng tại công văn số 4659/UBND – KT, ngày 10/9/2021 của Văn phòng UBND tỉnh về việc tham mưu, đề xuất xử lý đề nghị của UBND huyện Long Phú về việc xây dựng khu cách ly tập trên địa bàn huyện.

 • MTTQ xã Tân Thạnh tặng 2.634 phần quà cho người dân bị ảnh hưởng đại dịch Covid – 19.

         Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ cấp bách tập trung phòng, chống dịch Covid – 19, Đảng ủy, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân Thạnh, huyện Long Phú, luôn quan tâm, chăm lo đảm bảo đời sống người dân, nhất là hộ nghèo, cận nghèo, các hộ gia đình bị phong tỏa, những hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng đời sống do dịch bệnh diễn biến phức tạp, kéo dài.

 • Khi Người cao tuổi tích cực tham gia mọi lĩnh vực đời sống xã hội.

          Nhiệm kỳ qua (2016 - 2021), các cấp hội người cao tuổi huyện Long Phú (Sóc Trăng) nêu gương sáng trong lao động, sản xuất, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đời sống văn hóa ở khu dân cư. Đồng thời, Hội Người cao tuổi huyện còn phát huy bản lĩnh chính trị, kinh nghiệm sống, tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh. Qua đó, khẳng định vai trò, tầm quan trọng của người cao tuổi trong cộng đồng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 • Những tấm gương vượt khó vươn lên làm giàu của Cựu Chiến binh Khmer xã Long Phú.

          Hội Cựu Chiến binh xã Long Phú, huyện Long Phú, có 206 hội viên, trong đó, đồng bào dân tộc Khmer là 130 hội viên, chiếm 63%, sinh hoạt và phân bổ đều khắp tại 09 Chi hội ấp, khu dân cư. Tình hình đời sống các hộ Cựu Chiến binh trong những năm qua gặp không ít khó khăn, tỷ lệ hộ hội viên nghèo chiếm 8,73%, tỷ lệ hộ hội viên có mức sống khá, giàu chỉ chiếm hơn 10%, hộ hội viên nghèo là đồng bào dân tộc chiếm 14,56%. Tình trạng thiếu vốn, thiếu đất sản xuất, thiếu việc làm ở mức cao.

 • Xã Tân Thạnh (Long Phú) tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021.

           Ngày 21 – 09 – 2021, UBND xã Tân Thạnh, huyện Long Phú, tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021, và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Công Bằng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; đồng chí Lê Minh Phụng, Huyện ủy viên, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Long Phú, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND và các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã.

 • Long Phú: Xử phạt tài xế xe tải “luồng xanh” đi sai lộ trình

           Chiều ngày 19/9, qua tin báo của quần chúng nhân dân, Công an xã Châu Khánh, huyện Long Phú đã phát hiện xe tải mang biển kiểm soát 83C-067.41, do tài xế Nguyễn Quốc Anh, sinh ngày 02/01/1985,  đăng ký thường trú ấp Ngãi Hội 1, thị trấn Đại Ngãi, huyện Long Phú, điều khiển đi không đúng “ luồng xanh” theo lộ trình đã đăng ký.

 • LĐLĐ Long Phú: Tặng quà Trung thu và trao học bổng cho các cháu thiếu nhi

          Ngày 20/9 LĐLĐ huyện Long Phú cùng với các Công đoàn cơ sở trực thuộc đã đến tận nhà thăm hỏi và trao 26 phần quà Tết Trung thu cho con đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

 • Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Long Phú: Tham gia kiểm tra, đánh giá kiến thức chuyên môn nghiệp vụ

           Sáng 12/9, Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Long Phú đã tham gia kiểm tra, đánh giá kiến thức chuyên môn nghiệp vụ năm 2021 do Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) tỉnh Sóc Trăng tổ chức.

 • Long Phú: Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021

           Chiều ngày 17.9 Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Long Phú tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2022 bằng hình thức trực tuyến đến các xã, thị trấn. Đến dự có Đại tá Tô Việt Hà,  Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Đồng chí Nguyễn Thanh Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Đồng chí Huỳnh Đức, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trị hội nghị. 

 • Mặt trận Tổ quốc huyện Long Phú đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

            Thời gian qua, Mặt trận Tổ quốc các cấp huyện Long Phú đã phối hợp với chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội, các ngành triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Qua đó đã tạo ra phong trào thi đua yêu nước sôi nổi trong các tầng lớp Nhân dân, tích cực thi đua phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa.

 • Ban Dân vận Huyện ủy Long Phú phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2021.

          Theo đánh giá của Ban Dân vận Huyện ủy Long Phú, từ đầu năm đến nay, hệ thống dân vận đã chủ động tham mưu cho cấp ủy các cấp lãnh đạo thực hiện tốt công tác dân vận của Đảng; triển khai thực hiện công tác dân vận năm 2021; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức vận động trong điều kiện ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Tích cực triển khai học tập, quán triệt xây dựng Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm vụ 2020 – 2025; phối hợp vận động Nhân dân tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân đoàn kết, tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid – 19 và tổ chức các hoạt động quyên góp, ủng hộ công tác phòng, chống dịch. Hướng dẫn, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước mà trọng tâm là phong trào thi đua “Dân vận khéo”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Phối hợp thực hiện hiệu quả dân vận trong dân tộc, tôn giáo, công tác dân vận chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội …

 • LONG PHÚ: THÀNH LẬP BAN CHỈ ĐẠO VÀ TRUNG TÂM CHỈ HUY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19


         Căn cứ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sóc Trăng, nhằm kiện toàn công tác tổ chức, đảm đương tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Long Phú trong thời gian tới. Vừa qua, vào ngày 01/9/2021 Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành Quyết định số 233-QĐ/HU về việc thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện (do Đồng chí Bí thư Huyện ủy làm Trưởng ban, Đồng chí Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện làm Phó Trưởng Ban thường trực kiêm Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy và Đồng chí Phó Bí thư Thường trực làm Phó Trưởng ban) và ban hành quy chế làm việc, đồng thời cũng ban hành quyết định thành lập Bộ phận Thường trực và Tổ giúp việc cho Ban chỉ đạo.  

 • Hiệu quả công tác khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập ở Long Phú.

           Trong những năm qua, phong trào khuyến học, trọng tâm là xây dựng xã hội học tập của huyện Long Phú đã có những chuyển biến rất tích cực, các hoạt động đã bám sát Nghị quyết của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực giáo dục đào tạo. Hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập luôn gắn với phát triển kinh tế, phát triển văn hóa – xã hội, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

 • Long Phú phun thuốc khử khuẩn các trường học

         Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 9, trước khi đón học sinh trở lại trường học, Trung tâm y tế huyện Long Phú đã tiến hành phun hóa chất Cloramin B khử khuẩn các điểm trường trên địa bàn. 

 • Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Long Phú: Tham gia cuộc thi tìm hiểu Chỉ thị số 40 của Ban Bí thư, gắn với nghiệp vụ chuyên môn

          Sáng 07/9, Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Long Phú đã tham gia cuộc thi tìm hiểu Chỉ thị 40-CT/TW ngày 22-11-2014 và Kết luận số 06-KL/TW ngày 10-6-2021 của Ban Bí thư, gắn với nghiệp vụ chuyên môn và pháp luật về công đoàn do Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) tỉnh Sóc Trăng tổ chức

 • Long Phú khảo sát tiến độ dự án đường ngã ba Chín Đô đến quốc lộ Nam Sông Hậu

            Chiều ngày 6/9, đồng chí Huỳnh Quốc Lâm – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Long Phú cùng ngành chuyên môn và Ban quản lý dự án 2 đã có buổi khảo sát tiến độ thi công dự án đường từ ngã ba Chín Đô đến quốc lộ Nam Sông Hậu tại thị trấn Long Phú.

 • LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng trao 10.000 quyển tập cho học sinh ở Long Phú

          Sáng ngày 7.9 đồng chí Nguyễn Văn Thanh, phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng cùng đoàn cán bộ đã đến trao tặng 10.000 quyển tập cho LĐLĐ huyện Long Phú để cấp cho học sinh là con của đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang sinh hoạt tại các công đoàn cơ sở trực thuộc. 

 • Long Phú: Hỗ trợ gạo cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19

         Theo phân bổ của Thủ tướng Chính phủ về việc xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Sóc Trăng, huyện Long Phú được UBND tỉnh cấp 195.480 ký gạo để hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội gặp khó khăn do đại dịch bệnh COVID-19 trên điạ bàn huyện. 

 • Công an huyện Long Phú bắt quả tang vụ mua bán trái phép ma túy

           Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân và qua công tác nắm tình hình, Đội Điều tra tổng hợp Công an huyện Long Phú phát hiện tại căn nhà C105/3 ấp 3, thị trấn Long Phú xuất hiện nhiều đối tượng có biểu hiện nghi vấn mua bán trái phép chất ma túy. 

 • Những tấm gương tiêu biểu của chiến sĩ dân quân nơi tuyến đầu chống dịch.

            Để thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, huyện Long Phú đã thành lập các chốt kiểm tra y tế ở một số khu vực cửa ngõ vào địa bàn huyện. Mỗi chốt kiểm tra y tế gồm có: Nhân viên y tế, cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông và lực lượng quân sự, đoàn viên thanh niên địa phương, các đoàn thể xã, ấp cùng ứng trực thực hiện nhiệm vụ. Tại mỗi chốt trực, các chiến sĩ dân quân tự vệ luôn là những nhân tố tích cực, nhiệt tình cùng tham gia thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

 • Long Phú: Trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên cao niên tuổi Đảng

            Sáng ngày 2/9, đồng chí Vương Tấn Vũ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Long Phú và đồng chí Nguyễn Minh Liêm, Ủy Viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy cùng chính quyền địa phương đã đến nhà trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng đợt 2/9/2021 cho đồng chí Trần Hữu Phước, Nguyên ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Nguyên Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện Long Phú, hiện đang sinh sống ở thị trấn Long Phú.

 • Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tặng quà cho người dân khó khăn do dịch Covid 19 tại Long Phú

          Sáng ngày 1/9, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Sóc Trăng và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) tỉnh Sóc Trăng gồm có Thượng tọa Thích Minh Hạnh – Phó Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh; đồng chí Đỗ Tấn Hậu – Phó Chủ tịch MTTQ VN tỉnh đã đến thăm, tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại huyện Long Phú.

 • Những ân tình trong mùa dịch

         Đồng hành, sẻ chia với các lực lượng đang ngày đêm căng mình làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid – 19, đã hơn 01 tháng qua, các Hội, đoàn thể, người dân … ở khắp mọi nơi trên địa bàn huyện Long Phú đã liên tục tổ chức các đoàn thăm hỏi, tặng quà, thậm chí là lo cơm nước nhằm tiếp thêm động lực cho lực lượng này.

 • Cô Nguyễn Thị Loan, gương phụ nữ đảm đang, nhiệt tình trong công tác Hội.

     Thời gian qua, Hội LHPN huyện Long Phú đã có nhiều tấm gương hội viên phụ nữ phát huy đức tính cần cù, chịu thương, chịu khó, tích cực trong học tập, lao động sản xuất, xây dựng gia đình hạnh phúc và góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Tiêu biểu trong đó có cô Nguyễn Thị Loan (61 tuổi) - hội viên Chi hội Phụ nữ Ấp I, thị trấn Long Phú.

 • NHCSXH huyện Long Phú triển khai cho vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất kinh doanh


          NHCSXH huyện Long Phú triển khai thực hiện chính sách cho người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc và trả lương để phục hồi sản xuất theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ với mức lãi suất 0% và thời hạn dưới 12 tháng.

 • Long Phú: Hội liên hiệp phụ nữ tặng 5 tấn gạo cho hội viên và người lao động

           Chiều ngày 25/8 Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Long Phú tổ chức trao tặng 5 tấn gạo cho hội viên phụ nữ gặp khó khăn, người lao động bị ảnh hưởng dịch COVID – 19 ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, trong đó mỗi người được nhận 20 ký.

 • Long Phú quan tâm công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.


      Thời gian qua, ngoài việc lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống cho Nhân dân, Đảng bộ huyện Long Phú còn quan tâm thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên.

 • Ban dân vận, Mặt trận Long Phú “khéo” vận động Nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới.

          Tiếp tục triển khai thực hiện tốt Kế hoạch số 41 – KH/TU, ngày 06 – 06 – 2017, của Ban Thường vụ tỉnh ủy về việc tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị số 10 – CT/TW, ngày 15 – 12 – 2016 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Tiếp tục thực hiện tốt 10 nội dung xây dựng nông thôn mới, của Ban Dân vận Huyện ủy, 11 nội dung của Ban Dân vận Tỉnh ủy, 15 tiêu chí hộ văn hóa nông thôn mới của Văn phòng Điều phối tỉnh; 07 nội dung ấp văn hóa nông thôn mới theo Quyết định số 217/QĐ – UBND, của UBND tỉnh Sóc Trăng.

 • Long Phú phát huy vai trò của người có uy tín thực hiện công tác giảm nghèo trong đồng bào dân tộc.


         Những năm qua, xác định công tác giảm nghèo là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên, huyện Long Phú triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, chính sách hỗ trợ giảm nghèo, qua đó, khơi dậy tinh thần tự lực, tự cường của bà con trong việc chung tay giảm nghèo bền vững, vươn lên làm giàu chính đáng, tích cực tham gia xây dựng cuộc sống mới. Nhờ vậy, số hộ nghèo giảm rõ rệt qua từng năm, bộ mặt nông thôn vùng đồng bào dân tộc Khmer không ngừng khởi sức.

 • Ban Chỉ huy Quân sự huyện Long Phú duy trì nghiêm chế độ trực, sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo thông tin thông suốt

    Tính từ đầu năm đến nay, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Long Phú duy trì nghiêm chế độ trực, sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo thông tin thông suốt. Thực hiện tốt công tác quản lý công dân nhập cảnh và từ các vùng có dịch bệnh Covid-19 tập trung vào khu cách ly của huyện.

 • Long Phú: Xử phạt cảnh cáo 02 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch

           Chiều ngày 22/8, UBND xã Tân Hưng, huyện Long Phú đã ra quyết định xử phạt hành chính 02 đối tượng: Tăng Thị Nhạnh, sinh năm 1962 và Thạch Hồng Khương, sinh năm 1991, đăng ký thường trú ấp Tân Qui A, xã Tân Hưng, huyện Long Phú.

 • Long Phú: Xử phạt hành chính 04 đối tượng không đeo khẩu trang

          Chiều ngày 18/8, 4 đối tượng gồm: Lưu Hồng Đức Huy, sinh năm 2005, Mai Gia Thịnh, sinh năm 2006, Huỳnh Tấn Khoa, sinh năm 2001, Lê Việt Thanh, sinh năm 1985, đăng ký thường trú ấp Sóc Dong, xã Tân Hưng, huyện Long Phú đã bị UBND xã Tân Hưng xử phạt hành chính về hành vi ra đường không đeo khẩu trang, làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

 • Các ngành ở Long Phú chung tay phòng, chống COVID - 19

          Trước tình hình dịch bệnh COVID – 19 đang diễn biến phức tạp, lực lượng nồng cốt ở tuyến đầu phòng, chống dịch trên địa bàn huyện Long Phú đã tăng cường công tác kiểm soát tại các chốt chặn và các tổ tuần tra thường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp vị phạm cùng với đó các, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn và các địa phương đã có nhiều việc làm thiết và ý nghĩa chung tay phòng, chóng dịch bệnh.

 • LĐLĐ Long Phú nhiều hoạt động thiết thực với tuyết đầu chống dịch

           Nhằm chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 và chia sẻ khó khăn với lực lượng làm nhiệm ở tuyến đầu phòng, chống dịch cũng như những gia đình gặp khó khăn.

 • Long phú tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng, chống dịch bệnh.

          Thông tin từ Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Long Phú, từ đầu năm đến nay huyện đã cấp mới 41 giấy chứng nhận kinh doanh, với số tiền đăng ký trên 06 tỷ 852 triệu đồng, nâng tổng số hộ được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trên địa bàn huyện là 2.810 hộ, với tổng số vốn 289 tỷ 338 triệu đồng. Củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của 23 hợp tác xã, trong đó, có 22 hợp tác xã nông nghiệp và 01 hợp tác xã tín dụng, với tổng số vốn điều lệ là trên 07 tỷ đồng, và 47 tổ hợp tác, với 961 thành viên tham gia, có diện tích đất canh tác trên 1.400ha.

 • Long Phú có trên 100 hộ hội viên nông dân xây dựng hầm biogas bảo vệ môi trường trong chăn nuôi

           Thực hiện phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới, Hội Nông dân huyện Long Phú đã đẩy mạnh thực hiện các phong trào với nhiều kết quả thiết thực : Vận động thành lập 09 câu lạc bộ “Chung sức xây dựng nông thôn mới) ở 09 xã với gần 150 thành viên tham gia, do Chủ tịch Hội Nông dân xã làm chủ nhiệm. Các câu lạc bộ hoạt động có nề nếp, đạt hiệu quả, góp phần nâng cao nhận thức của người dân đối với phong trào xây dựng nông thôn mới. Mặt khác, Hội đã củng cố nâng chất lượng hoạt động 11 mô hình “Nông dân tham gia bảo vệ môi trường”. Qua đó, tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia thực hiện bảo vệ môi trường nông thôn, vệ sinh an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe, thực hiện kế hoạch hóa gia đình, an toàn vệ sinh lao động …

 • Long Phú: Có hơn 2.000 ha lúa Hè Thu bị sinh vật gây hại

          Theo Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Long Phú cho biết: Vụ lúa Hè thu năm 2021 nông dân trên địa bàn huyện đã xuống giống được trên 16.000ha,với các giống chủ lực: OM5451, Đài Thơm 8, OM18, OM9582 và Hương Châu. 

 • Tấm Lòng của thương binh Nguyễn Văn Phận ở xã Long Phú

     
          Để chia sẻ khó khăn với những gia đình bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID- 19, thời gian ở huyện Long Phú đã xuất hiện nhiều tổ chức, cá nhân có nhiều nghĩa cử cao đẹp như đóng góp tiền, công sức và vận động mạnh thường quân, nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí, gạo, thực phẩm các nhu yếu phẩm khác để giúp đở bà con có hoàn cảnh khó khăn. Điển như chú Nguyễn Văn Phận, thương binh ¼, Phó Chủ tịch Hội người người cao tuổi xã Long Phú.

 • Tổ chức nhậu 4 đối tượng bị phạt hành chính 60 triệu đồng

         Chiều ngày 11/8, 4 đối tượng là T.V.B sinh năm 1975, T.V.T sinh năm 1973, L.V.P sinh năm 1981, và P.V.T sinh năm 1985, đăng ký thường trú ấp An Hưng, xã Long Đức, huyện Long Phú đã bị UBND huyện Long Phú xử phạt 60 triệu đồng.

 • Liên Đoàn Lao Động Long Phú vận động hơn 64 triệu đồng tặng quà tuyến đầu chống dịch


         Nhằm chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 và chia sẻ khó khăn với lực lượng làm nhiệm ở tuyến đầu phòng, chống dịch cũng như những gia đình gặp khó khăn. 

 • BHXH huyện Long Phú nhiều biện pháp linh hoạt trong triển khai VssID

            Huyện Long Phú đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT – TTg của Thủ tướng Chính phủ, nên việc tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng VssID theo hình thức trực tiếp bị gián đoạn. Do đó, BHXH huyện đang linh hoạt sử dụng nhiều giải pháp để đưa VssID tới mọi người dân thông qua mạng xã hội Zalo, Facebook.

 • Long Phú chăm lo tốt bữa ăn cho công dân tại các khu cách ly tập trung

          Nhằm đảm bảo bữa ăn cho các công dân tại các khu các ly tập trung trên địa bàn huyện Long Phú, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 huyện chỉ đạo Hội LHPN huyện phối hợp cùng cơ quan Quân sự huyện tổ chức thành lập tổ nấu ăn tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện để đảm bảo thống nhất, vệ sinh an toàn thực phẩm và an toàn phòng chống dịch bệnh. 

 • Tỉnh Đoàn Sóc Trăng tặng quà cho lực lượng làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch ở Long Phú

           Sáng ngày 7/8 , Đồng chí Võ Kim Chuyền, Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng đã đến tặng  100 bộ đồ bảo hộ, 96 chai cồn sát khuẩn, 5.000 khẩu trang y tế và 5 thùng nước uống cho Huyện Đoàn Long Phú và Trung tâm y tế huyện để chuyển cho lực lượng làm nhiệm vụ ở tuyến đầu phòng, chống dịch trên địa bàn huyện. Quà do Tỉnh Đoàn vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong- ngoài tỉnh hỗ trợ. 

 • Shiper Công Đoàn Nghĩa Tình Với Tuyến Đầu Chống Dịch ở thị trấn Long Phú

          Để chung tay cùng với lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.  Trong những ngày qua trên địa bàn huyện Long Phú đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu tận tụy với công việc, không ngại vất vả, khó khăn để đem những phần ăn đến tận các chốt nơi có  những người làm nhiệm vụ ở tuyến đầu phòng, chống dịch và động viên mọi người phấn khởi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đó là Chị Võ Thị Quyên, uỷ viên Ban nữ công LĐLĐ huyện Long Phú, Uỷ viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Long Phú. 

 • Hội Chữ thập đỏ huyện Long Phú làm tốt công tác từ thiện nhân đạo

         Phát huy truyền thống “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách”, thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Long Phú đã triển khai nhiều hoạt động từ thiện, nhân đạo thiết thực và hiệu quả; góp phần chia sẻ, giúp đỡ những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, đặc biệt là trong mùa dịch và thời gian giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.

 • Các bậc phụ huynh nên giúp trẻ thích đọc sách trong mùa dịch

            Sau 09 tháng căn thẳng với chuyện học hành, mỗi khi mùa hè đến, trẻ em đều mong muốn được vui chơi thỏa thích để xả stress. Một số phụ huynh lên kế hoạch tặng cho con mình những món quà như điện thoại di động, máy tính … Rất ít người lựa chọn cho con mình một quyển sách bổ ích để các cháu đọc, vừa giải trí, vừa mở mang kiến thức trong những ngày nghỉ hè.

 • Đoàn thanh niên huyện Long Phú xung kích tình nguyện trên mặt trận Covid – 19.

        Thực hiện Kế hoạch số 270 – KH/TĐTN – VP ngày 20 – 07 – 2021, của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Sóc Trăng, về việc tổ chức các hoạt động tình nguyện tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Ban Thường vụ Huyện đoàn Long Phú ban hành Kế hoạch và tổ chức các hoạt động tình nguyện tham gia phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn huyện đến tất cả các cơ sở Đoàn và lực lượng thanh niên xung kích, tình nguyện nơi tuyến đầu phòng, chống dịch.

 • Long Phú tặng trên 8.600 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo

          Nhằm chia sẻ khó khăn với hộ nghèo, cận nghèo và lực lượng làm nhiệm vụ ở tuyến đầu phòng, chống dịch. 

 • Phó Bí thư Đảng ủy xã, gần dân, hiểu dân, để làm công tác vận động Nhân dân.

         Thực hiện phong cách dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh : “Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân”, đồng chí Trần Hữu Thành – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Trưởng Khối Vận xã Song Phụng, huyện Long Phú tham mưu cho Ban Thường vụ Đảng ủy xã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân bằng nhiều cách làm hiệu quả, phù hợp, từ đó, người dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.

 • Long Phú có trên 2.000 người tham gia BHXH tự nguyện.


       Dù khó khăn trăm bề, do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19, nhưng Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Long Phú, vẫn duy trì phát triển bền vững số người tham gia BHXH tự nguyện. Tính đến hết tháng 06 năm 2021, toàn huyện có thêm 2.083 người tham gia loại hình BHXH này.

 • Công tác xây dựng đời sống văn hóa ở Long Phú.

          Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được triển khai trên cả tỉnh Sóc Trăng nói chung, huyện Long Phú nói riêng, đến nay đã hơn 20 năm. Đây là phong trào lớn mang tính chất toàn dân, toàn diện, toàn quốc; một trong những chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, có ý nghĩa chiến lược đối với sự nghiệp xây dựng nền văn hóa mới, con người mới, nhằm ngăn chặn tệ nạn xã hội, góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

 • Đồng bào Khmer Long Phú chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid – 19

         Long Phú là huyện có đông đồng bào Khmer sinh sống. Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, huyện đã tăng cường công tác tuyên truyền, để nâng cao ý thức của người dân, để chung tay cùng cả nước ngăn chặn dịch bệnh nguy hiểm này. 

 • Long Phú trao tiền hỗ trợ cho người bán vé số dạo và lao động tự do bị ảnh hưởng Covid 19

          Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19 trong thời gian qua, nhằm kịp thời hỗ trợ cho người lao động tự do và bán vé số dạo giảm bớt khó khăn, ghánh nặng về kinh tế, sáng ngày 30/7, huyện Long Phú tổ chức trao tiền hỗ trợ theo Quyết định số 1793/QĐ-UBND ngày 16/7/2021 của UBND tỉnh Sóc Trăng về hỗ trợ đối với người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) và người bán vé số dạo gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

 • Long Phú hiệu quả bước đầu trong thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới.

 • LĐLĐ Long Phú trao tặng gần 1.900 phần bánh cho chốt kiểm soát phòng, chống dịch

          LĐLĐ Long Phú trao tặng gần 1.900 phần bánh cho chốt kiểm soát phòng, chống dịch

   

 • Long Phú kinh tế hợp tác, hợp tác xã có chuyển biến về số lượng và chất lượng.

         Xác định Tổ hợp tác và hợp tác xã là loại hình hoạt động hiệu quả, góp phần hoàn thành một số tiêu chí, nhất là về tổ chức sản xuất (tiêu chí 13 về xây dựng Nông thôn mới). Trong những năm qua, huyện Long Phú đã tập trung củng cố, thành lập mới các Tổ hợp tác, hợp tác xã, nhằm hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. 

 • Long Phú kiểm tra các điểm xung yếu tại cồn Lý Quyên xã Song Phụng

          Để chủ động phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn kịp thời khi mùa mưa bão đang đến gần. Đồng chí Huỳnh Quốc Lâm – UVBTV – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Long Phú cùng ngành chuyên môn và lãnh đạo xã Song Phụng đã đi kiểm tra, khảo sát các điểm xung yếu tại cồn Lý Quyên thuộc xã Song Phụng.

 • Đảng bộ xã Tân Hưng tập trung lãnh đạo phòng, chống dịch Covid – 19

        Với tinh thần chủ động ngăn chặn dịch bệnh Covid -19, Đảng ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể xã Tân Hưng, huyện Long Phú, không ngừng tuyên truyền, vận động, để đảm bảo “mục tiêu kép”, vừa đảm bảo phát triển kinh tế, vừa phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. Đặc biệt, xã đã phát huy hiệu quả tổ giám sát cộng đồng và phân công hơn 100 cán bộ, đảng viên phụ trách từng khu vực, địa bàn để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh.

 • Long Phú giải quyết khó khăn trong tiêu thụ nông sản

          Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn phức tạp và đặc biệt trong những ngày qua do thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ nên việc tiêu thụ một số mặt hàng nông sản của nông dân ở huyện Long Phú gặp khó khăn, đặc biệt hiện nay trên địa bàn huyện đang vào vụ thu hoạch rộ nhãn xuồng để giải quyết vấn đề này ngành nông nghiệp huyện đã có những giải pháp. 

 • Nổi niềm những người “cắm chốt”

        Trên địa bàn huyện Long Phú, cứ mỗi buổi chiều thì trời đổ mưa, nhất là buổi chiều ngày 19/07/2021, khi toàn tỉnh Sóc Trăng bắt đầu thực hiện Chỉ thị số 16/ CT – TTg của Thủ tướng Chính phủ. Giông lốc và cơn mưa như trút nước bất chợt ập đến, khiến hàng trăm người đang làm nhiệm vụ trực chốt phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn huyện Long Phú ướt sũng. Tại các chốt chặn trên đoạn Tỉnh lộ 993, đoạn từ cổng chào xã Tân Thạnh đến Trung tâm thị trấn Long Phú dài gần 10km. Những chiến sĩ Công an, lực lượng dân quân tự vệ, Tổ dân phố và cán bộ cơ quan đoàn thể xã, ấp … căng vội tấm bạt che mưa, trong khi dòng người vẫn tiếp tục qua chốt, khiến những người trực chốt phải luôn chân, luôn tay yêu cầu người dân dừng xe, hỏi và ghi lại lịch trình, rồi cho đi qua, hoặc yêu cầu quay xe …

 • Long Phú phát huy vai trò của Hội CCB trong đảm bảo an ninh trật tự.

     Những năm qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Long Phú phát huy phẩm chất người lính Bộ đội Cụ Hồ, ra sức phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh. Hiện nay, trước tình hình an ninh trật tự còn diễn biến phức tạp, hội CCB các cấp trên địa bàn huyện đã tích cực phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, tham mưu cấp ủy, chính quyền đẩy mạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự, góp phần bảo vệ Đảng, chính quyền và Nhân dân.

 • Long Phú xử phạt 7 trường hợp vi phạm CT 16 ra ngoài không cần thiết

           Từ khi thực hiện Chỉ thi số 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính Phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid 19, từ lúc 00h ngày 19/7, huyện Long Phú đã thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, các chốt kiểm soát phương tiên giao thông đường bộ tăng cường kiểm tra, nhắc nhở và xử lý các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16,

 • Cựu Chiến binh huyện Long Phú gắn việc học tập và làm theo Bác với nhiệm vụ công tác Hội.

          Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, theo Chỉ thị 05 – CT/TW ngày 15/05/2016, của Bộ Chính trị, các cấp Hội Cựu Chiến binh huyện Long Phú, gương mẫu thực hiện tốt mọi phong trào thi đua, góp phần tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, an ninh trật tự ở cơ sở.

 • Phụ nữ Long Phú đoàn kết, sáng tạo, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

         Nhiệm kỳ 2016 – 2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Long Phú đối mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng hoạt động Hội  ở cơ sở và thực hiện hiệu quả phong trào thi đua. Các phong trào nhận được sự quan tâm, tham gia đông đảo của hội viên phụ nữ, phát huy hiệu quả vai trò của phụ nữ trong thực hiện công tác xã hội tại địa phương.

 • Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19

         Trước diễn biến dịch bệnh ngày càng phức tạp, liên tục phát sinh ca nhiễm, nghi nhiễm trong cộng đồng tại các tỉnh khu vực phía Nam, nhất là TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Tiền Giang, Đồng Nai, Đồng Tháp…, đồng thời người từ vùng dịch về địa phương ngày càng tăng, đã xuất hiện các ca bệnh trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

 • Hiệu quả Đài truyền thanh cơ sở trong công tác phòng, chống dịch.

      Những năm qua, Đài truyền thanh huyện và hệ thống truyền thanh cơ sở trên địa bàn huyện Long Phú đã phát huy hiệu quả rõ nét trong công tác thông tin, tuyên truyền đưa đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống và phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương … Qua đó, đã góp phần triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của huyện nhà.

 • NHCSXH huyện Long Phú, quyết tâm không có đơn vị xếp loại chất lượng hoạt động tín dụng trung bình, yếu kém

        Năm 2021, NHCSXH huyện Long Phú đặt ra chỉ tiêu phấn đấu là: Tăng trưởng dư nợ khoảng từ 7% trở lên (tương ứng gần 20 tỷ đồng) đưa dư nợ đạt hơn 310 tỷ đồng. Nợ quá hạn dưới 0,71 %/tổng dư nợ (không còn xã có nợ quá hạn đến 2%); Tỷ lệ thu lãi đạt 100% lãi dự thu. Tỷ lệ thu nợ đến hạn phấn đấu từ 85% trở lên; không có đơn vị xếp loại chất lượng hoạt động tín dụng trung bình, yếu kém. Kiện toàn, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động Tổ tiết kiệm và vay vốn với mục tiêu phấn đấu tổ xếp loại tốt, khá trên 90%/tổng số tổ; không có tổ xếp loại yếu kém.

 • Huyện Long Phú phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.

     Tình hình kinh tế - xã hội 06 tháng đầu năm trên địa bàn huyện Long Phú có nhiều chuyển biến tích cực trên hầu hết các lĩnh vực. Sản xuất có bước phát triển khá, sản lượng lương thực, nuôi trồng và đánh bắt thủy sản, giá trị công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, thương mại – dịch vụ tăng so với cùng kỳ. Thu – chi ngân sách tiếp tục ổn định, công tác quản lý Nhà nước về Tài nguyên – Môi trường được tăng cường. Công tác quy hoạch chỉnh trang đô thị, làm lộ giao thôn nông thôn với phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm” được quan tâm thực hiện tốt, tạo được phong trào sôi nổi trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

 • Công an thị trấn Đại Ngãi không ngại khó giữ bình yên cho Nhân dân

   Đẩy mạnh phong trào “Toàn dân tham bảo vệ an ninh Tổ quốc”, tăng cường phối hợp với các cơ quan, đoàn thể và các ấp, khu dân cư triển khai nhiều giải pháp đồng bộ trong đấu tranh phòng, chống tội phạm … là những giải pháp đã và đang được Công an thị trấn Đãi Ngãi, huyện Long Phú triển khai thực hiện trong đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

 • Tháng 7 về Long Phú tổ chức nhiều hoạt động tri ân

         Trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, cùng với cả nước nói chung và tỉnh Sóc Trăng nói riêng. Quân và dân huyện Long Phú đã đóng góp nhiều sức người, sức của góp chung vào cuộc chiến tranh giành độc lập thống nhất đất nước theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc. Huyện Long Phú đã tiễn đưa hàng trăm ngàn người thanh niên lên đường nhập ngũ phục vụ chiến đấu, trong đó có hàng ngàn người con hy sinh anh dũng vì độc lập của dân tộc.

 • Huyện Long Phú nỗ lực giảm nghèo trong đồng bào dân tộc Khmer.

        Để thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo trong đồng bào dân tộc Khmer, từ đầu năm đến nay, các xã, thị trấn trong huyện đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo như: Tạo mô hình sinh kế, hỗ trợ vốn sản xuất, hỗ trợ nhà tình thương, tặng quà, đào tạo nghề, tạo việc làm … Đến nay, công tác này đang cho thấy hiệu quả tích cực bước đầu, góp phần đổi thay bộ mặt phum sóc và cải thiện đời sống đồng bào Khmer tại địa phương.

 • Long Phú mở thêm khu cách ly tập trung tại trường THCS và THPT Tân Thạnh

        Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, UBND huyện Long Phú đã tận dụng Trường THCS và THPT Tân Thạnh, ở ấp Saintar xã Tân Thạnh, có diện tích rộng, nằm ở xa khu dân cư và có cơ sở vật chất đảm bảo. 

 • Long Phú chính quyền thực hiện nghiêm quy chế dân chủ ở cơ sở, người dân đồng tình, hưởng ứng.


        Trong những năm qua, huyện Long Phú luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trên địa bàn huyện triển khai thực hiện nghiêm quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở. Từ đó, nhận thức của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên về thực hiện QCDC ở cơ sở được nâng lên rõ rệt. Trong tổ chức thực hiện các Chương trình, Dự án, các chính sách an sinh xã hội có liên quan đến quyền lợi của Nhân dân đều thực hiện dân chủ, công khai, minh bạch, tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân, góp phần tích cực vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

 • Đổi thay trên quê hương Hậu Thạnh

            Trong những ngày này nếu có dịp về xã Hậu Thạnh, huyện Long Phú thì hình ảnh dễ dàng nhận thấy đó là diện mạo nông thôn nơi đây đã có nhiều thay đổi đáng, nhất là hệ thống giao thông, trường học được xây dựng mới đạt chuẩn quốc gia, đời sống người dân phát triển, trụ sở làm việc Đảng ủy, UBND xã được đầu tư xây dựng mới khang trang, tất cả tạo nơi một sinh khí thật phấn khởi. Đó kết quả, sau hơn 10 năm xây dựng nông thôn trên địa bàn xã, trong đó ngoài nguồn lực của nhà nước đầu tư, còn có vai trò chủ thể của người dân trên địa bàn tham gia hiến đất, hao màu, vật kiến trúc để cùng địa phương thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

 • Long Phú chia sẻ khó khăn với những gia đình bị ảnh hưởng Covid-19

         Trong thời gian qua lãnh đạo huyện Long Phú đã quan tâm chỉ đạo Hệ thống dân vận, mật trận tổ quốc từ huyện đến cơ sở và các địa phương trong huyện, đẩy mạnh công tác vận động các tổ chức cá nhân, nhà hảo tâm, mạnh thường quân đóng kinh phí và vật chất cùng chung tay giúp đỡ các gia đình khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid – 19. 

 • Xây dựng đời sống văn hóa vùng có đông đồng bào Khmer huyện Long Phú nhiều cách làm phù hợp trong mùa dịch

         Đi một mình đến từng ngõ, và tuyên truyền từng nhà là cách mà ông Thạch Vành Na – Bí thư Chi bộ, Trưởng ban nhân dân ấp Bưng Thum, xã Long Phú, huyện Long Phú vận động đồng bào Khmer chung tay xây dựng đời sống văn hóa. Cũng như ông Vành Na, cán bộ tại nhiều địa phương trong huyện đã và đang có những giải pháp linh hoạt trong mùa dịch để duy trì, nâng cao chất lượng phong trào này.

 • LONG PHÚ PHẤN ĐẤU CÓ THÊM ÍT NHẤT 09 SẢN PHẨM OCOP TRONG NĂM 2021

          Thực hiện Chương trình “mỗi xã, phường một sản phẩm” (OCOP), thời gian qua, huyện Long Phú đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương. Ðồng thời, mở ra cơ hội thuận lợi để người dân tham gia trong các chuỗi sản xuất, nâng giá trị hàng nông sản, phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng hiệu quả, bền vững. 

 • Long Phú hơn 1.700ha lúa Hè thu bị nhiễm đạo ôn lá

          Tính đến nay, trên địa bàn huyện Long Phú đã xuống giống dứt điểm hơn 16.000ha vụ lúa Hè thu năm 2021, với các giống chủ lực: OM5451, Đài Thơm 8, OM18, OM9582 và Hương Châu. 

 • Long Phú triển vọng mô hình nuôi heo rừng

         Trong thời gian qua nhiều nông dân ở huyện Long Phú đã mạnh dạn chuyển đổi giống vật nuôi và đem lại hiệu quả kinh tế cao. Đáng kể là mô hình nuôi heo rừng của anh Võ Thành Đỏm, ở ấp 3 thị trấn Long Phú, huyện Long Phú, mang lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình. 

 • Long Phú đưa vào sử dụng khu cách ly tập trung thứ 2 tại trường THCS TTLP

          Sáng ngày 12/7, huyện Long Phú đã đưa vào sử dụng khu cách ly tập trung thứ 2 tại trường THCS thị trấn Long Phú, khu cách ly có khả năng tiếp nhận 80 người, sau khi đi vào hoạt động Trung tâm y tế huyện Long Phú đã đưa 65 người thuộc diện cách ly tập trung vào khu này để giảm áp lực cho khu cách ly tập trung thứ 1 tại trung tâm Dạy nghề và Giáo dục thường xuyên huyện ,

 • Long Phú đưa vào sử dụng khu cách ly tập trung thứ 2 tại trường THCS TTLP

          Sáng ngày 12/7, huyện Long Phú đã đưa vào sử dụng khu cách ly tập trung thứ 2 tại trường THCS thị trấn Long Phú, khu cách ly có khả năng tiếp nhận 80 người, sau khi đi vào hoạt động Trung tâm y tế huyện Long Phú đã đưa 65 người thuộc diện cách ly tập trung vào khu này để giảm áp lực cho khu cách ly tập trung thứ 1 tại trung tâm Dạy nghề và Giáo dục thường xuyên huyện , 

 • Bí Thư Long Phú kiểm tra khu cách ly ở thị trấn Long Phú

         Sáng ngày 9.7 Đồng chí Nguyễn Thanh Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Long Phú, Chủ tịch HĐND huyện cùng đoàn cán bộ huyện đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị khu cách ly tập trung thứ 2 của huyện tại trường THCS thị trấn Long Phú.

 • Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) Long Phú chuyển biến trên nhiều lĩnh vực công tác.

        Trong 05 năm qua, Đảng bộ huyện Long Phú đã kiên trì thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị 05 – CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua đó, cán bộ, đảng viên đã nêu cao tính tiên phong, gương mẫu, tạo được những chuyển biến mới trên nhiều lĩnh vực công tác.

 • Long Phú họp khẩn ban chỉ đạo Covid 19

         Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến hết sức phức tạp, và trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã có ca nhiễm F0, cũng như các địa bàn giáp ranh huyện Long Phú như huyện Kế Sách, Cù Lao Dung, Tp Sóc Trăng có các ca F1, F2. Chiều ngày 7/7, Ban chỉ đạo Covid 19 huyện Long Phú họp khẩn để đưa ra giải pháp chỉ đạo công tác phòng chống dịch kịp thời. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thanh Hùng – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Huỳnh Đức – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban chỉ đạo phòng chống Covid 19 huyện chủ trì cuộc họp.

 • Long Phú phát triển mới 416 hội viên nông dân

       Từ đầu năm đến nay, các cấp Hội Nông dân huyện Long Phú phát triển mới được 416/354 hội viên nông dân, đạt 114,4%, củng cố 11 hội viên, nâng tổng số hội viên trong toàn huyện lên 12.283 hội viên, chiếm gần 56% so với hộ nông dân, cấp thẻ cho gần 11.000 hội viên. 

 • Hội LHPN xã Long Phú nhiều cách làm hay để tập hợp thu hút hội viên

     Hướng đến mục tiêu xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nhiệm kỳ 2016 – 2021, Hội LHPN xã Long Phú, huyện Long Phú đặc biệt chú trọng công tác tập hợp, thu hút hội viên tham gia. Với những cách làm hay, mô hình sáng tạo, cùng với việc phát huy hiệu quả vai trò của hội viên nòng cốt …, Hội LHPN xã đã trở thành “chỗ dựa” đáng tin cậy, giúp chị em phụ nữ phát triển toàn diện về mọi mặt.

 • Long Phú tổng điều tra kinh tế giai đoạn 2 vẫn đảm bảo phòng chống dịch Covid 19

          Từ ngày 01/7/2021, huyện Long Phú triển khai Tổng điều tra kinh tế năm 2021 giai đoạn 2, thời gian thực hiện từ ngày 01 - 30/7/2021, Tuy nhiên trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, các điều tra viên tuân thủ nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ y tế trong quá trình thực hiện điều tra đồng thời lồng ghép tuyên truyền cho người dân tích cực phòng chống dịch bệnh Covid 19 theo khuyến cáo của ngành chức nằng. 

 • Long Phú quan tâm chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu số

          Huyện Long Phú có gần 30% dân số là đồng bào Khmer. Những năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể huyện Long Phú đã có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực chăm lo đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần cho đồng bào Khmer. Ðồng thời, cùng với sự nỗ lực vươn lên, nhiều gia đình đã thoát nghèo, góp phần cùng với địa phương xây dựng làng quê ngày thêm đổi mới.

 • Lãnh đạo UBND huyện kiểm tra sản xuất nông nghiệp và sạt lỡ trên địa bàn

           Lãnh đạo UBND huyện Long Phú do đồng chí Huỳnh Quốc Lâm – Uỷ viên Ban Thường vụ – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện làm trưởng đoàn, cùng các ngành chuyên môn đã có buổi kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp và tình trạng sạt lỡ trên địa bàn huyện.

 • Công an Long Phú bắt đối tượng có hành vi cất giấu ma túy

          Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân và qua công tác nắm tình hình, xác định trên địa bàn thị trấn Long Phú có một đối tượng thường xuyên điều khiển xe mô tô biển số 65P8-7331 có biểu hiện nghi vấn tàng trữ trái phép chất ma túy. 

 • Long Phú sạt lỡ bờ bao hơn 15 mét tại xã Long Đức

          Vào khoảng 2 giờ sáng ngày 24/6 đã xảy ra một vụ sạt lở đất bờ bao cặp sông Saintard thuộc ấp Hòa Hưng, xã Long Đức, huyện Long Phú. Vụ sạt lở dài 15m, ăn sâu vào đất liền 6m. Hiện đang vào mùa mưa và xung quanh nơi đây đã xuất hiện thêm nhiều vết nứt, trong khi dòng chảy của ở khu vực sông này rất lớn và các tàu, thuyền lưu thông qua khu vực rất nhiều, khả năng trong thời gian tới sạt lở sẽ tiếp tục xảy ra.

 • Long Phú xây dựng gia đình hạnh phúc trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa


        Thực hiện chiến lược phát triển gia đình Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đến năm 2020 tầm nhìn 2030 đã đặt ra mục tiêu: “Xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, thật sự là tổ ấm của mỗi người, là tế bào lành mạnh của xã hội”. Thực hiện mục tiêu đó, trong những năm qua, công tác xây dựng gia đình văn hóa, tiến bộ, hạnh phúc trên địa bàn huyện Long Phú đã đạt được những kết quả khá ấn tượng.

 • Long Phú tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch diễn tập phòng, chống lụt bão – tìm kiếm cứu nạn năm 2021.

         Sáng ngày 22 – 06 – 2021, tại Nhà văn hóa xã Song Phụng, Ban chỉ đạo phòng, chống lụt bão – tìm kiếm cứu nạn huyện Long Phú tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch diễn tập phòng, chống lụt bão – tìm kiếm cứu nạn năm 2021. Trung tá Đinh Tiến Lợi, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn huyện Long Phú chủ trì Hội nghị.

 • Long Phú chủ động phòng, chống lụt, bão, giảm nhẹ thiên tai

          Hiện nay, đang bước vào cao điểm những tháng mùa mưa, tình hình lụt, bão thường xuyên xảy ra, để chủ động phòng, chống thiên tai. Huyện Long Phú đã triển khai các kế hoạch và các phương án ứng phó. 

 • Long Phú chủ động phòng bệnh trên gia xúc, gia cầm

          Trong 6 tháng đầu năm 2021, huyện Long Phú  đã phối hợp tốt với các cơ quan chuyên môn của tỉnh và chỉ đạo các xã, thị trấn trong huyện thực hiện nghiêm các biện pháp kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh trên đàn vật nuôi. Nhờ vậy, chăn nuôi trên địa bàn huyện phát triển ổn định. 

 • THANH NIÊN LONG PHÚ XUNG KÍCH TRONG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

         Thời gian qua, lực lượng đoàn viên thanh niên ở huyện Long Phú đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện sôi nổi, ý nghĩa, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần thực hiện tốt chương trình mục tiêu xây dựng nông thôm mới trên địa bàn.

 • LĐLĐ Long Phú phát quà cho đoàn viên ảnh hưởng dịch covid – 19

         Căn cứ kế hoạch của LĐLĐ huyện Long Phú việc tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn năm 2021. Căn cứ vào nguồn vận động, hỗ trợ các mạnh thường quân, doanh nghiệp và một phần kinh phí của LĐLĐ huyện .

 • Long Phú hoàn thiện thiết chế văn hóa cơ sở

          Trong những năm qua, huyện Long Phú luôn quan tâm đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa ở cơ sở, đặc biệt là Nhà văn hóa xã, ấp, nhằm tạo điều kiện để người dân có nơi vui chơi, giải trí về văn hóa, văn nghệ và sinh hoạt chính trị, góp phần làm thay đổi diện mạo ở địa phương.

 • Hội nông dân tỉnh phát vay vốn tại xã Long Phú

          Sáng ngày 10/6, Hội nông dân tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức lễ giải ngân dự án "Xây dựng mô hình liên kết và tiêu thụ sản phẩm, chăn nuôi bò thịt, bò giống” tại xã Long Phú, huyện Long Phú. Đến dự có đồng chí Phạm Chí Nguyện – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tinh Sóc Trăng

 • Các trường THPT ở Long Phú tích cực chuẩn bị cho kỳ thi THPT năm 2021

          Chỉ còn gần một tháng nữa là kỳ thi trung học phổ thông (THPT) năm 2021 sẽ diễn ra, hiện nay các trường THPT trong huyện Long Phú đang tích cực hướng dẫn học sinh ôn tập, nắm vững kiến thức nhằm đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi năm nay. 

 • Lãnh đạo huyện Long Phú kiểm tra tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Long Phú

          Vừa qua, Đồng chí Vương Tấn Vũ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Long Phú cùng lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện đã đến kiểm tra tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Long Phú. Theo đó tuyến đường được chọn để thực hiện ở ấp Nước Mặn 2, có tổng chiều hơn 800m, trồng các loại hoa kiểng dọc theo hai bên tuyến đường và có hệ thống đèn chiếu sáng, đường sạch, đẹp. 

 • Long Phú hiệu quả từ Đề án “Tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình Việt Nam, giai đoạn 2010 – 2020”.

          Xác định gia đình là tế bào của xã hội, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng, giáo dục nhân cách con người. Thời gian qua, Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Long Phú đã tích cực triển khai thực hiện Đề án “Tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình Việt Nam, giai đoạn 2010 – 2020” theo Quyết định số 3391/QĐ – BVHTTDL ngày 01/10/2009 của Bộ VH – TT &DL (Đề án 3391) và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

 • Huyện Long Phú chuẩn bị chu đáo để tổ chức thành công đại hội đại biểu phụ nữ.

         Ngay từ đầu năm 2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Long Phú đã khẩn trương chuẩn bị mọi mặt cho công tác tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp; phát động phong trào thi đua tới tất cả các cơ sở Hội chào mừng Đại hội Phụ nữ cấp cơ sở, cấp huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến nay, công tác chuẩn bị Đại hội được Hội LHPN huyện tích cực triển khai, đảm bảo theo kế hoạch, yêu cầu đề ra.

 • Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Chánh án Tòa án nhân dân huyện Long Phú

           Sáng ngày 4/6/2021, tại Huyện ủy Long Phú, Tòa án nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức vụ Chánh án Tòa án nhân dân huyện Long Phú. Đến dự và trao Quyết định có đồng chí Thái Rết, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND tỉnh Sóc Trăng; cùng dự có đồng chí Nguyễn Thanh Hùng – Tỉnh ủy viên -  Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Long Phú; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Ủy ban MTTQVN huyện; Viện kiểm sát nhân dân; Công an nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Long Phú cùng Hội thẩm nhân dân, cán bộ công chức và người lao động của Tòa án nhân dân huyện Long Phú.

 • Long Phú tăng cường các biện pháp phòng chống sạt lở

         Trong thời gian gần đây tình hình sát lỡ trên địa bàn huyện Long Phú diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng, đến nay đã có nhiều sát lở xảy ra, nhưng rất may không có ai bị thương.. Trong thời gian tới, tình sạt lỡ vẫn có khả năng tiếp diễn, do đó ngành chức năng, các địa  phương và người dân đang tăng cường các biện pháp để phòng chống.

 • Long Phú chuẩn bị tốt nhất cho học sinh thi tốt nghiệp THPT

         Hiện nay, tất cả các trường Trung học phổ thông (THPT) của huyện Long Phú, đang tăng tốc ôn thi cho học sinh khối 12. Bên cạnh theo sát việc học, giúp học sinh chọn tổ hợp thi phù hợp, các trường còn chủ động nhiều phương án ôn tập trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19.

 • Giải quyết vướng mắc trong thực hiện bảo hiểm xã hội bắt buộc đối với người làm việc tại UBND cấp xã.

        Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 108/TB – VPCP về Kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp giải quyết vướng mắc trong thực hiện bảo hiểm xã hội bắt buộc tại UBND cấp xã. Theo đó, hiện nay, các đối tượng Phó Chỉ huy trưởng Quân sự, Phó trưởng Công an và người làm việc theo hợp đồng lao động tại UBND cấp xã đang gặp khá nhiều vướng mắc về việc giải quyết thủ tục hưởng BHXH bắt buộc. Do đó, Phó Thủ tướng thống nhất với đề xuất của Bộ Nội vụ và ý kiến của các bộ, cơ quan về phương phương, xử lý, giải quyết vướng mắc trong thực hiện BHXH bắt buộc với các đối tượng trên.

 • Long Phú kích hoạt đồng loạt các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn

          Thực hiện nghiêm công văn số 934/UBND-VX ngày 30/5/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng về việc tăng cường giám sát người về từ những vùng có dịch Covid 19. Huyện Long Phú đã kích hoạt đồng loạt các chốt kiểm soát người và phương tiện giao thông đường bộ tại các của ngõ ra vào tại các tuyến đường liên huyện vào lúc 13h30 phút ngày 30/5. 

 • Hội LHPN xã Song Phụng triển khai hiệu quả các cuộc vận động, phong trào phụ nữ.

         Một trong những kết quả nổi bật của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Song Phụng, huyện Long Phú trong nhiệm kỳ 2016 – 2021 là thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền và các cuộc vận động. Qua đó, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt phong trào xây dựng nông thôn mới, nâng cao chất lượng cuộc sống của hội viên phụ nữ.

 • Nông dân Long Phú tạo khí thế thi đua từ phong trào sản xuất giỏi.

        Những năm qua, phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh danh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và thoát nghèo bền vững” ở huyện Long Phú tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần động viên, khích lệ tinh thần, nghị lực vượt khó của hội viên vươn lên làm giàu chính đáng.

 • Long Phú lan tỏa giọt máu hồng.

          Hưởng ứng thông điệp “Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”, nhiều năm qua, bằng nhiều biện pháp khác nhau, Hội Chữ thập đỏ huyện Long Phú không ngừng đẩy mạng công tác tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, tình nguyện viên về vai trò to lớn của hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc này.

 • Long Phú phát huy sức trẻ tham gia đảm bảo an sinh xã hội

          Ban Thường vụ Huyện đoàn Long Phú thông tin, trong tháng Thanh niên năm nay, các hoạt động tình nguyện tham gia bảo đảm an sinh xã hội, phục vụ Nhân dân được các cấp bộ Đoàn trong huyện thực hiện thường xuyên, gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương mang lại hiệu quả thiết thực.

 • Các cấp Hội LHPN huyện Long Phú thực hiện nhiều công trình, phần việc chào mừng đại hội đại biểu phụ nữ các cấp.

       Theo bà Trần Thị Thanh Nhanh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Long Phú, lập thành tích chào mừng đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, Hội LHPN huyện phát động cán bộ, hội viên đăng ký thực hiện trên 10 mô hình, công trình. Đến nay, nhiều công trình đã thực hiện hoàn thành.

 • Nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 tại điểm Giao dịch xã

          Quán triệt tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện 570/CĐ-TTg ngày 02/5/2021 về việc chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 NHCSXH Việt Nam, NHCSXH tỉnh Sóc Trăng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Sóc Trăng, huyện Long Phú.

 • Long Phú kiểm tra khu cách ly tập trung và việc chấp hành thông điệp 5K của người dân

           Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, Lãnh đạo Huyện ủy – UBND huyện Long Phú do đồng chí Nguyễn Thanh Hùng – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện cùng đồng chí Vương Tán Vũ – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Huỳnh Đức – Phó Bí thư - Chủ tịch UBND Huyện – Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 huyện Long Phú cùng các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị khu vực cách lý tập trung tại trường THCS thị trấn Long Phú.

 • XÂY DỰNG VÀ TRIỂN KHAI THỰC HIỆN KẾ HOẠCH CỦNG CỐ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG HOẠT ĐỘNG, CHẤT LƯỢNG TÍN DỤNG GIAI ĐOẠN 2021-2023

           Trong 02 năm qua, thực hiện Đề án củng cố nâng cao chất lượng hoạt động, chất lượng tín dụng tại chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang giai đoạn 2018-2020, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Long Phú được chi nhánh Thái Nguyên tăng cường 06 cán bộ (trong đó: 01 Giám đốc, 01 Tổ trưởng Tổ Kế hoạch nghiệp vụ và 04 cán bộ tín dụng).

 • Nông dân Long Phú khẩn trương cho vụ lúa Hè Thu năm 2021.

         Căn cứ vào Công văn số 657/SNN – CCTTBVTV, ngày 02/04/2021 của Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng, về việc chuẩn bị triển khai sản xuất lúa vụ Hè Thu năm 2021, UBND huyện Long Phú có Công văn khuyến cáo lịch thời vụ sản xuất lúa Hè Thu năm 2021. 

 • Long Phú xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển sản phẩm OCOP

    Tích cực thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, gắn với phát triển sản phẩm OCOP, huyện Long Phú có 03 sản phẩm được đánh giá, phân loại, xếp hạng 03 sao gồm: Mật Sáp, Mật ong Organic, Mật ong Miền Tây của Công ty TNHH Ong Xanh, xã Trường Khánh. Hiện huyện Long Phú đang tổ chức rà soát, yêu cầu chủ thể đăng ký sản phẩm để trình Hội đồng tỉnh đánh giá công nhận sản phẩm OCOP. 

 • 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới ở xã Tân Thạnh

       Trong những năm qua, việc triển khai thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững ở xã Tân Thạnh, huyện Long Phú luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương xác định là nhiệm vụ trọng tâm, có ý nghĩa quan trọng quyết định việc nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân khu vực nông thôn, diện mạo ngày một khang trang, đời sống Nhân dân chuyển biến tích cực.

 • Long Phú kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở 9 xã, 2 thị trấn trên địa bàn huyện

          Ủy Ban bầu cử huyện Long Phú vừa thành lập 2 đoàn đến kiểm tra tiến độ chuẩn bị công tác bầu cử  đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 ở 9 xã và 2 thị trấn trên địa bàn huyện. 

 • Long Phú phát triển phong trào thể dục thể thao

         Những năm gần đây, phong trào luyện tập thể dục thể thao (TDTT) trong các tầng lớp Nhân dân, cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện Long Phú phát triển mạnh góp phần nâng cao sức khỏe cho người dân. Các môn thể thao: Bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, bi sắt … ngày càng được nhiều người lựa chọn để luyện tập thường xuyên.

 • Long Phú họp khẩn về tình hình dịch bệnh Covid 19

          Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, chiều ngày 6/5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 huyện Long Phú tổ chức cuộc họp khẩn với các ngành chức năng và các xã, thị trấn trong huyện nhằm chuẩn bị ứng phó với dịch bệnh. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thanh Hùng – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Huỳnh Đức – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 huyện chủ trì cuộc họp.

 • Long Phú ký kết tiêu thụ sản phẩm bưởi của HTX Trường Đạt

         Chiều ngày 4/5, Chi cục trồng trọt và BVTV tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Long Phú tổ chức lễ ký kết hợp đồng liên kết tiêu thụ sản phẩm trái bưởi giữa Công ty cổ phần VINAGREENCO với HTX nông nghiệp Trường Đạt, ấp 1 thị trấn Long Phú. 

 • Long Phú bắt quả tang 01 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy

          Qua công tác nắm tình hình, vào lúc 12 giờ 50 phút ngày 4/5/2021, tại ấp Tân Lập xã Long Phú huyện Long Phú. 

 • Thị trấn Đại Ngãi phát triển thương mại dịch vụ

          Với lợi thế nằm ngay trên tuyến Quốc lộ Nam Sông Hậu, có bến phà Đại Ngãi – Cù Lao Dung, giao thông thuận tiện cả đường thủy và đường bộ, thị trấn Đại Ngãi, huyện Long Phú trở thành Trung tâm của các xã lân cận, như: Long Đức, Hậu Thạnh, Song Phụng và kể cả xã An Thạnh Nhất (CLD). Trong những năm qua, thị trấn Đại Ngãi đã khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương để phát triển thương mại, dịch vụ, góp phần nâng cao đời sống của người dân.

 • Ban An toàn giao thông huyện Long Phú sơ kết quý I năm 2021

          Ban An toàn giao thông huyện Long Phú sơ kết công tác quý I năm 2021 và triển khai nhiệm vụ quý II, trọng tâm là tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm, nhất là trong dịp lễ 30/4 -01/5. Đảm bảo an toàn giao thông trước, trong và sau cuộc Bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp sắp tới. Đồng chí Huỳnh Đức – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo ATGT huyện.

 • Xã Long Phú nổ lực hoàn thành chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới

          Xã Long Phú, huyện Long Phú là địa phương có gần 80% là đồng bào dân tộc Khmer sinh sống. Xác định, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ trọng tâm, nên ngay từ những ngày đầu thực hiện, xã đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc và tạo được sự đồng thuận, tham gia tích cực của người dân nên diện mạo nông thôn nơi đây đã có nhiều thay đổi rõ rệt. 

 • Long Phú thông qua danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND huyện.

          Sáng ngày 26.4 Ủy Ban bầu cử huyện Long Phú tổ chức cuộc họp thông qua danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Long Phú nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo từng đơn vị bầu cử. 

 • Long Phú Hội thi cán bộ đoàn cơ sở giỏi năm 2021

          Tại hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị Huyện Long Phú, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức Hội thi Cán bộ Đoàn cơ sở giỏi năm 2021 với sự tham gia của 16 thí sinh là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các xã, thị trấn, chi đoàn ngành trên địa bàn huyện.

 • Long Phú các cấp Hội Phụ nữ tích cực tham gia công tác bầu cử

           Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, diễn ra vào ngày 23 – 05 – 2021. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, mà toàn Đảng, toàn quân ta phải thực hiện nghiêm túc quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi một công dân, góp phần xây dựng Nhà nước Pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân trong thời đại ngày nay.

 • Long Phú nhiều cách làm hay trong tuyên truyền bầu cử

          Tiểu ban thông tin, tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 huyện Long Phú vừa họp sơ kết đánh giá, nhờ đẩy mạnh tuyên truyền của các cấp, các ngành, đoàn thể mà đến thời điểm này dự luận rất tốt. Bước qua tháng 5 sẽ đẩy mạnh cao điểm tuyên truyền hơn nữa. Đặc biệt, ở huyện Long Phú có nhiều cách làm hay để tuyên truyền cả chiều rộng và chiều sâu về cuộc bầu cử.

 • Long Phú triển khai kế hoạch chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự an toàn xã hội tại thị trấn Long Phú

          Chiều ngày 20/4, huyện Long Phú tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội năm 2021 ở tại thị trấn Long Phú. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Huỳnh Đức - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Long Phú, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện. Cùng dự còn có đồng chí Vương Tấn Vũ – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy.

 • Long Phú phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể trong công tác giảm nghèo

        Tích cực thực hiện công tác giảm nghèo, trong những năm qua, huyện Long Phú đã huy động nhiều nguồn lực đầu tư cho công tác này. Trong đó, phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể trong công tác giảm nghèo gắn với thực hiện các phong trào thi đua đã mang lại những kết quả đáng phấn khởi.

 • Những nét nổi bật trong hoạt động thư viên ở Long Phú

       Hoạt động thư viên là một phần không thể thiếu trong sự nghiệp văn hóa, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước. Thư viên còn là cơ quan thông tin, giải trí, văn hóa giáo dục ngoài nhà trường. Thư viện có nhiệm vụ phục vụ, tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước.

 • Long Phú đẩy mạnh thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy tốt vai trò chủ thể của Nhân dân

          Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhiều lần khẳng định: “Nước ta là nước dân chủ, bao nhiêu lợi ích đều vì dân, bao nhiêu quyền hạn đều của dân; “Đảng ta là đảng cầm quyền; Đảng vừa là người lãnh đạo, vừa là người đầy tớ trung thành của Nhân dân”; “Cán bộ, đảng viên là công bộc của dân” … Việc đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả Quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở để người dân thật sự là chủ thể của quá trình phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương, cũng chính là thực hiện theo lời Bác dạy.

 • Chủ tịch UBND huyện Long Phú thăm và chúc Tết Chol Chnam Thmay 2021 tại chùa Bưng Cro Chắp Thmay xã Tân Hưng

         Nhân dịp tết Chol Chnam Thmay của đồng bào Khmer năm 2021. Sáng ngày 14/4, Chủ tịch UBND huyện Long Phú – đồng chí Huỳnh Đức cùng đoàn cán bộ huyện và xã đến thăm và chúc tết các vị sư sãi, đại đức, acha và đồng bào phật tử tại chùa Bưng Cro Chắp Thmay xã Tân Hưng. 

 • Chôl Chnăm Thmây nói về “Phúc, Lộc, Thọ” của người Khmer

          Người Khmer thường quan niệm “Mỗi dịp Chôl Chnăm Thmây, hay lễ Đôl Ta cổ truyền của dân tộc”, gặp nhau ai cũng chúc tụng cho nhau sẽ có một năm mới dồi dào sức khỏe, tràn đầy niềm vui và hanh phúc. Trong những câu chúc quen thuộc, có một câu chúc thể hiện tinh thần nhân văn sâu sắc, là mọi người ước nguyện cho nhau luôn được : “ Phúc, Lộc, Thọ”. Người nào cũng toại nguyện cả ba điều ước và mong muốn ấy thì cuộc đời thật mỹ mãn.

 • Công an Long Phú vận động đối tượng truy nã ra đầu thú

         Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, trước, trong và sau cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Công an huyện long Phú phối hợp cùng các ban ngành và các đơn vị liên quan tiến hành vận động, kêu gọi các đối tượng bị truy nã ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

 • Long Phú chăm lo đời sống cho đồng bào dân tộc

         Huyện Long Phú có gần 30% dân số là đồng bào dân tộc Khmer. Thời gian qua, Huyện ủy, UBND huyện luôn quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt các chính sách đầu tư, hỗ trợ của Đảng, Nhà nước hướng về đối tượng này, từ đó đã làm đổi thay rõ rệt cuộc sống và diện mạo nông thôn nơi đây. 

 • Điểm sáng CCB Nguyễn Trung Thành học theo Bác vươn lên trong cuộc sống

          Trong những năm qua, việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trên địa bàn xã Trường Khánh, huyện Long Phú đã tạo chuyển biến rõ nét, xuất hiện  nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được các cấp khen thưởng. Nổi bật có thể nói đến là tấm gương CCB Nguyễn Trung Thành, ấp Trường Lộc.

 • Long Phú làm tốt công tác tuyên truyền bầu cử trong vùng đồng bào dân tộc

          Long Phú là huyện có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống để nâng cao nhận thức của người dân.  Thời gian qua, Tiểu Ban tuyên truyền của huyện và các địa phương đã có nhiều cách tuyên truyền thiết thức và hiệu quả  để bà con tích cực tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 trên địa bàn. 

 • Long Phú nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục.

    Theo Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập – Chống mù chữ - Phổ cập giáo dục huyện Long Phú, năm học 2020 – 2021, Ban chỉ đạo các cấp tập trung thực hiện các nội dung trọng tâm nhằm thực hiện tốt công tác chống mù chữ, phổ cập giáo dục huyện. 

 • Lãnh đạo huyện Long Phú thăm và hỗ trợ tiền cho hộ bị cháy nhà

         Sáng ngày 01/04 ông Huỳnh Đức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Long Phú cùng lãnh đạo Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyên đã đến thăm hỏi và động viên 02 gia đình có nhà bị cháy ở xã Phú Hữu. 

 • Huyện Long Phú Dân vận khéo góp phần giảm nghèo hiệu quả

          Năm 2020, huyện Long Phú tiếp tục xây dựng được nhiều mô hình dân vận khéo trong việc thu hút, tập hợp các tầng lớp Nhân dân tham gia các phong trào ở địa phương, góp phần thực hiện hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, nhất là công tác giảm nghèo của huyện.

 • Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở Long Phú.

           Hơn hai thập niên trước, điều kiện kinh tế huyện Long Phú còn nhiều khó khăn, kinh phí đầu tư thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” nói chung, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao, xây dựng các thiết chế văn hóa, đời sống văn hóa nói riêng ở cơ sở còn hạn chế … ảnh hưởng không nhỏ đến việc triển khai thực hiện Phong trào.

 • Long Phú khơi dậy ý chí vươn lên của người nghèo

           Xác định giảm nghèo bền vững là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, những năm qua, UBND huyện Long Phú đã xây dựng và triển khai kế hoạch phát động Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – không ai bị bỏ lại phía sau”, đặc biệt là thực hiện Nghị quyết số 04 – NQ/HU ngày 29/01/2016 của Huyện ủy về công tác giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2020, gắn với việc thực hiện Phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

 • Chi bộ ấp Trường Thành B, lãnh đạo Nhân dân xây dựng nông thôn mới.

          Những năm qua, Chi bộ ấp Trường Thành B, xã Trường Khánh, huyện Long Phú luôn phát huy tốt vai trò hạt nhân lãnh đạo Nhân dân phát triển kinh tế - xã hội; thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, Pháp luật của Nhà nước. Đổi mới nội dung sinh hoạt, phân công, đôn đốc, phát huy tính gương mẫu của đảng viên, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Chi bộ.

 • Cựu chiến binh Nguyễn Trung Thành học theo Bác vươn lên trong cuộc sống

            Trong những năm qua, việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trên địa bàn xã Trường Khánh, huyện Long Phú đã tạo chuyển biến rõ nét, xuất hiện  nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được các cấp khen thưởng. Nổi bật có thể nói đến là tấm gương Cựu chiến binh Nguyễn Trung Thành, ấp Trường Lộc.

 • Trường Khánh nâng cao đời sống văn hóa

         Nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, trong những năm qua, phong trào văn hóa – văn nghệ, thể dục thể thao ở xã Trường Khánh, huyện Long Phú đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, không chỉ đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của người dân, tạo khí thế thi đua sôi nổi, mà còn góp phần xây dựng lối sống lành mạnh, đoàn kết ở các khu dân cư, cộng đồng phum sóc.

 • Long Phú tăng cường tiếng Việt cho học sinh mầm non và tiểu học trong vùng đồng bào Khmer

           Để thực hiện tốt Đề án “Tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016 – 2020, định hướng đến năm 2025”. Trong những năm qua, ngành Giáo dục & Đào tạo huyện Long Phú đã nỗ lực đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ nhà giáo … cho các trường ở vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.

 • Ông Nguyễn Văn Bỉnh thi đua làm theo lời Bác

        Thấm nhuần lời dạy của Bác, những năm qua, gia đình ông Nguyễn Văn Bỉnh, ở ấp Chùa Ông, xã Hậu Thạnh, huyện Long Phú hăng say lao động, tích cực thi đua lao động sản xuất để tạo ra nhiều của cải, làm giàu cho gia đình và góp phần xây dựng quê hương. Đặc biệt, hưởng ứng chủ trương xây dựng nông thôn mới của Đảng, các phong trào thi đua lao động sản xuất của gia đình ông Bỉnh ngày càng sôi nổi. Đáng phấn khởi hơn, những thành quả lao động của họ đang đóng góp một phần không nhỏ vào phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

 • Tân Hưng phấn đấu giảm hộ nghèo.

           Để xây dựng nông thôn mới đạt tiêu chí hộ nghèo (từ 4% trở xuống), xã Tân Hưng, huyện Long Phú xây dựng kế hoạch thoát nghèo cho 132 hộ, trong đó có 107 hộ dân tộc Khmer

 • Thiếu tá Trương Hoàng Nam – Trưởng Công an xã tận tụy, trách nhiệm.

          Không ngừng nỗ lực phấn đấu học tập và rèn luyện, Thiếu tá Trương Hoàng Nam (sinh năm 1982), Trưởng Công an xã Hậu Thạnh, huyện Long Phú, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, được chính quyền, cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân tin tưởng. Thiếu tá Trương Hoàng Nam là người dám nghĩ, dám làm và thường xuyên đổi mới, nâng cao công tác dân vận, giải quyết tốt các vụ việc, góp phần đảm bảo an ninh trật tự địa phương.

 • Lãnh đạo huyện Long Phú kiểm tra tình hình hạn, mặn trên địa bàn

           Chiều ngày 12.3 ông Huỳnh Quốc Lâm, Phó Chủ tịch UBND huyện Long Phú cùng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện và các đơn vị liên quan đã đến kiểm tra tình hình hạn hán, xâm nhập mặn trên địa bàn huyện. Long Phú hiện có 30 cống, trong đó có 14 cống lớn, 16 cống nhỏ. 

 • Long Phú bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ, kiến thức pháp luật cho lực lượng làm công tác hòa giải ở cơ sở năm 2021

            Sáng ngày 09/3/2021, Ủy ban nhân dân huyện Long Phú phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị trực tuyến bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ, kiến thức pháp luật cho lực lượng làm công tác hòa giải, cho Tổ trưởng Tổ hòa giải và hòa giải viên Tổ hòa giải các ấp trên địa bàn huyện.

 • Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Long Phú chung tay xây dựng nông thôn mới.

         Xây dựng nông thôn mới là chủ trương quan trọng, một chương trình lớn, nhằm thực hiện Nghị quyết số 26 – NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn – tạo cơ sở, nền tảng để đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông thôn và phát triển nông nghiệp theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

 • Năm 2021, Long Phú phấn đấu đưa 22 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.

         Trong năm qua, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Long Phú phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên tổ chức mở được 15 lớp dạy nghề cho 337 người theo học; có 172 người học nghề theo hình thức kèm cặp. Cũng trong năm 2020, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, huyện Long Phú chỉ xuất khẩu được 18 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, đạt tỷ lệ 81,82% so với chỉ tiêu Nghị quyết, giảm 11 lao động so với cùng kỳ.

 • Song Phụng phát huy hiệu quả việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở

        Thắm nhuần các quan điểm, nội dung của việc thực hiện Quy chế dân chủ (QCDC) trước khi thực hiện bất kỳ công trình, dự án nào liên quan tới người dân, xã Song Phụng, huyện Long Phú đều thông báo rộng rãi, lấy ý kiến Nhân dân, họp bàn để thống nhất thực hiện. Qua đó, Nhân dân được biết, được bàn và quyết định trực tiếp các vấn đề liên quan tới việc huy động đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng, các công trình phúc lợi, xây dựng hương ước, quy ước ấp văn hóa, các công việc nội bộ công đồng khu dân cư.

 • Chú Huỳnh Nê tấm gương sáng của người uy tín

         Khi còn là thầy giáo chú Huỳnh Nê ở ấp Khoan Tang, thị trấn Long Phú, huyện Long Phú, luôn hết lòng với học trò thân yêu, nhất là học sinh con em đồng bào dân tộc Khmer nghèo. Khi về hưu, chú được chính quyền địa phương và bà con tín nhiệm, tin tưởng chọn làm người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Nhiều năm nay, chú luôn phát huy và thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của người uy tín, từ đó, được chính quyền địa phương, bà con người Khmer kính trọng.

 • Long Phú tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2021

           Huyện Đoàn Long Phú tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2021 với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Mnh”. 

 • Phụ nữ Long Phú học Bác làm nhiều việc tốt

          Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Non sông gấm vóc Việt Nam do Phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Khắc ghi lời dạy của Bác, các cấp Hội Phụ nữ huyện Long Phú đã đẩy mạnh phong trào thi đua Phụ nữ Long Phú tích cực học tập, làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng nhiều việc làm, hoạt động thiết thực, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 • Chi bộ ấp Khoan Tang tích cực tuyên truyền, hướng dẫn đồng bào Khmer học tập và làm theo Bác.

          Thực hiện tốt Chỉ thị 05 – CT/TW, ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cán bộ, đảng viên Chi bộ ấp Khoan Tang, thị trấn Long Phú, huyện Long Phú đã có nhiều cách làm hay để học tập và làm theo lời Bác, đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân.

 • Hội Liên hiệp Phụ Nữ huyện Long Phú quan tâm chăm lo đời sống cho hội viên phụ nữ

           Xác định công tác xóa đói, giảm nghèo nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống gia đình cho chị em phụ nữ là một trong những nhiệm vụ trong tâm nên thời gian qua, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện Long Phú đã có nhiều hoạt động thiết thức, nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững trong hội viên Năm 2020 vừa qua, Hội Phụ nữ Long Phú đã triển khai thực hiện nhiều mô hình hay, cách làm mới, tập huấn chuyển khoa học kỷ mới áp dụng vào sản xuất, duy trì và phát triển các tổ tín dụng tiết kiệm, hỗ trợ vốn, con giống phát triển kinh tế gia đình, mở các lớp dạy nghề, truyền nghề, tạo việc làm và chia sẻ kinh nghiệm làm ăn, nhờ vậy đã giúp nhiều chị em phụ nữ trong huyện vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Bà Bà Trần Thị Thanh Nhanh - Chủ tịch Hội LHPN huyện Long Phú cho biết“ Hàng năm chúng tôi xây dựng kế hoạch xóa đói giảm nghèo, kế hoạch chỉ đạo cho các xã khó khăn và phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và tranh thủ các nguồn dự án của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh quản lỹ hỗ trợ cho chị em vay vốn, phát triển kinh tế gia đình; tranh thủ từ nguồn vốn của ngân hàng chính sách xã hội, ngân hàng phát triển nông thôn chúng tôi cho các chị em vay vốn, nhở sử dụng vốn đúng mục đích nên đã có nhiều mô hình làm ăn có hiệu quả như: mô hình chăn nuôi, trồng trọt, buôn bán nhỏ ở các xã Song Phụng, Đại Ngãi và Trường Khánh”

 • Trạm Y tế thị trấn Long Phú nỗ lực vì sức khỏe Nhân dân

          Chúng tôi đến Trạm Y tế thị trấn Long Phú, huyện Long Phú vào lúc gần trưa, nhưng hàng ghế ngồi chờ khám bệnh vẫn đông người dân. Dù phải thăm khám cho rất nhiều người nhưng các y, bác sỹ nơi đây vẫn ân cần, tỉ mỉ. Bởi với họ, bệnh nhân như người thân của mình, nên dù mệt vẫn luôn hết lòng vì công việc. Chính sự yêu nghề, tận tâm và nhiệt tình với công việc của các cán bộ nơi đây đã tạo được sự tin yêu của bà con trên địa bàn thị trấn và các xã lân cận.

 • Long Phú nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid – 19 từ người dân.

         Năm 2020 khép lại, và bước sang năm 2021 được 02 tháng, đại dịch Covid – 19 vẫn diễn biến phức tạp, khi số lượng các ca mắc mới tiếp tục tăng ở nhiều nước và đã ghi nhận sự xuất hiện biến thể mới của SARS –CoV – 2, Chính phủ và các cơ quan của Chính phủ Việt Nam nỗ lực ở mức cao nhất “Chống dịch như chống giặc”; sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu về vật chất để bảo vệ tính mạng của người dân cũng như bình an cho đất nước.

 • Long Phú Mặt trận tham gia xây dựng Đảng, chính quyền

        Công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền của Mặt trận Tổ quốc các cấp trong huyện từng bước đi vào nề nếp, có tác động thực tế đến sự phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh của huyện.

 • Long Phú khởi công xây dựng cầu nông thôn tại xã Tân Thạnh

          Sáng ngày 26.2 UBMTTQ huyện Long Phú phối hợp Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu nông thôn(cầu Hai Hòa) ở ấp Cái Xe, xã Tân Thạnh. Đồng chí Nguyễn Công Bằng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy đến dự. 

 • Long Phú khẩn trương làm công tác thủy lợi mùa khô năm 2021

        Xác định công tác thủy lợi là một trong những yếu tố quan trọng đối với sản xuất nông nghiệp, nhằm đảm bảo nước tưới tiêu, vận chuyển hành nông sản và phòng, chống hạn, mặn. Ngày từ đầu năm nay, huyện Long Phú đã tập trung mọi nguồn lực và ưu tiên bố trí vốn để thực hiện nhiều công trình thủy lợi mùa khô phục vụ cho sản xuất và đời sống dân sinh.

 • Gỡ khó để Long Phú hoàn thành 19 tiêu chí xã nông thôn mới

         Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới đã góp phần làm đổi thay diện mạo nông thôn và nâng cao đời sống người dân xã Long Phú, huyện Long Phú. Tuy nhiên, để hoàn thành 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới, Long Phú vẫn cần nhiều nỗ lực vượt qua những thách thức, khó khăn.

 • Vụ lúa Đông Xuân sớm nông dân Long Phú thu lợi nhuận kép

         Vụ lúa Đông Xuân sớm 2020-2021 huyện Long Phú xuống giống được trên 16 ngàn ha, các giống gieo sạ chủ yếu OM 5451, OM 4900, Đài Thơm 8,… Tính đến nay đã thu hoạch được trên 14 ngàn ha. 

 • Thị trấn Long Phú phấn đấu giữ vững lá cơ đầu trong công tác tuyển quân

         Những năm qua, thị trấn Long Phú, huyện Long Phú luôn hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Năm 2020, thị trấn Long Phú được UBND tỉnh tặng cờ thi đua hoàn thành xuất sắc công tác tuyên quân. Để chuẩn bị cho công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021 thị trấn Long Phú đã tích cực triển khai các bước đúng tiến độ và sẵn sàng giao quân phấn đấu giữ vững lá cờ đầu trong công tác tuyển quân năm 2021.

 • Long Phú ngày đầu tiên các em học sinh trở lại học tập sau kỳ nghỉ tết

           Sau 2 tuần nghỉ tết sáng nay ngày 22 tháng 2 các em học sinh trên địa bàn huyện Long Phú đã trở lại học tập, với tâm thế vui tươi phấn khởi và luôn chủ động phòng chống dịch bệnh Covid – 19. 

 • Phụ nữ Long Phú vận động, hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững

         Theo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Long Phú, năm 2020, Hội triển khai hiệu quả Phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm. Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho hội viên phụ nữ. Các cấp Hội có nhiều hoạt động tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19, thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cho hội viên phụ nữ, tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện xây dựng nông thôn mới gắn với bảo vệ môi trường. 

 • Long Phú chú trọng quản lý hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa

         Năm 2020, hoạt động của ngành Văn hóa Thông tin huyện Long Phú được triển khai thực hiện theo kế hoạch. Ngành Văn hóa Thông tin huyện thường xuyên theo dõi quản lý hoạt động quảng cáo, kinh doanh trò chơi giải trí, nghệ thuật chuyên nghiệp về phục vụ trên địa bàn huyện. Đội Kiểm tra liên ngành 814 huyện tổ chức 14 đợt kiểm tra công tác quản lý các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch trên địa bàn. Đồng thời chỉ đạo các xã, thị trấn thường xuyên tổ chức kiểm tra, kịp thời chấn chỉnh, xử lý vi phạm hoạt động văn hóa, dịch vụ văn hóa công cộng trên địa bàn.

 • Long Phú tiếp tục đổi mới công tác phổ biến giáo dục Pháp luật

          Công tác phổ biến giáo dục Pháp luật trên địa bàn huyện Long Phú trong những năm gần đây đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nhận thức của cấp ủy, chính quyền các cấp về vai trò, tầm quan trọng của công tác phổ biến giáo dục Pháp luật được nâng lên. Nội dung phổ biến giáo dục Pháp luật có trọng tâm, trọng điểm, bám sát nhu cầu xã hội, nhiệm vụ chính trị của địa phương, phù hợp với từng đối tượng trên địa bàn. Hình thức phổ biến giáo dục Pháp luật đa dạng, phong phú, phù hợp thực tế đã đem lại hiệu quả thiết thực.

 • Long Phú nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững

         Khi gia đình hạnh phúc, hòa thuận, phụ nữ có điều kiện để tham gia các hoạt động xã hội. Vì vậy, những năm qua, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ trong huyện quan tâm triển khai các hoạt động hỗ trợ Phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững.

 • Long Phú nông thôn đổi mới

         Cùng với nhiều lĩnh vực khác của huyện, công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Long Phú giai đoạn 2016 – 2020 tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả ấn tượng, góp phần xây dựng nhiều vùng quê trong huyện ngày thêm đổi mới.

 • Huyện Đoàn Long Phú chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, thực hiện vệ sinh môi trường

        Thực hiện hoạt động chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trong năm 2020 và đầu năm 2021, Huyện Đoàn Long Phú chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc phối hợp tổ chức tuyên truyền, vận động nhằm giúp đỡ các hộ khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid – 19. Qua đó vận động trao tặng trên 150 phần quà; 500 bộ quần áo, 1.500 quyển tập; 160 suất học bổng, chỉ đạo các cơ sở Đoàn may khẩu trang và phát, tặng miễn phí trên 2.000 khẩu trang, tổng trị giá hơn 120 triệu đồng.

 • Ngày Tết bàn về thực hiện “Quy chế dân chủ ở cơ sở”

         Việc thực hiện Quy chế dân chủ (QCDC) ở xã, thị trấn đã và đang được các cấp ủy, chính quyền huyện Long Phú quan tâm chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, hiệu quả và đi vào nề nếp. Nhờ vận dụng tốt phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” đã góp phần phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tạo sự đồng thuận cao trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước từ cơ sở.

 • Mừng thọ các cụ 100 tuổi trên địa bàn huyện Long Phú

         Chiều ngày 5.2 ông Mai Văn Nhân, Trưởng  Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Sóc Trăng cùng các sở ban ngành có liên quan phối hợp cùng huyện Long Phú tổ chức đến thăm, chúc tết và mừng thọ 03 cụ tròn 100 tuổi trên địa bàn huyện. 

 • Long Phú hội nghị hiệp thương lần thứ nhất thỏa luận về cơ cấu, thành phần, số lượng những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

         Sáng ngày 05/2 UBMTTQ huyện Long Phú tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thỏa luận về cơ cấu, thành phần, số lượng những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026, cùng tham dự còn có lãnh đạo HĐND và UBND huyện. 

 • Đảng bộ huyện Long Phú thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát trong đảng

         Ngay từ đầu nhiệm kỳ 2015 – 2020, Ban Thường vụ Huyện ủy Long Phú đã xây dựng và ban hành chương trình kiểm tra, giám sát toàn khóa, hàng năm, Ban Thường vụ và Ủy Ban Kiểm tra Huyện ủy tập trung kiểm tra, giám sát vào các nội dung công tác xây dựng Đảng, về kinh tế - văn hóa – xã hội, Quốc phòng – an ninh, xây dựng hệ thống chính trị. Qua đó, đã góp phần thực hiện tốt các mặt công tác xây dựng Đảng, xây dựng Đảng bộ huyện Long Phú trong sạch, vững mạnh tiêu biểu.

 • Long Phú chủ động phòng cháy, chữa cháy trong mùa khô và tết nguyên đán

          Để chủ động trong công tác phòng cháy, chữa  cháy vào cao điểm những mùa khô và tết nguyên đán Tân Sửu sắp đến các địa phương và chức năng của huyện Long Phú đã tăng cường nhiều biện pháp, nhằm hạn chế các vụ cháy xảy ra trên địa bàn. 

 • Long Phú 109 thanh niên được trao lệnh gọi nhập ngũ năm 2021

         Sáng ngày 04/02/2021 nhằm 23 tết âm lịch, Hội đồng nghĩa vụ quân sự 11 xã, thị trấn của huyện Long Phú tổ chức đại hội thanh niên bàn việc nước và trao lệnh gọi nhập ngũ cho các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021. 

 • Tuổi trẻ Long Phú dốc sức xây dựng nếp sống văn minh đô thị

         Xây dựng văn minh đô thị là một hoạt động quan trọng trong Phong trào Thanh niên tình nguyện của tổ chức Đoàn. Do đó, tuổi trẻ các cấp trong huyện Long Phú đã và đang dốc sức thực hiện nhiều công trình, phần việc, góp phần làm chuyển biến mạnh mẽ nhận thức trong Nhân dân để chung tay xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

 • Long Phú tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trong đồng bào tôn giáo

          Trước tình hình dịch bệnh Covid -19 chuyển biến rất phức tạp, tại Việt Nam trong các ngày 27 và 28/01/2021 đã ghi nhận nhiều ca dương tính trong cộng đồng do biến thể mới của Vi rút Corona. Nguy cơ dịch bệnh xâm nhập và lây lan trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng nói chung, trên địa bàn huyện Long Phú nói riêng vẫn ở mức độ cao, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, khi mà người dân đi làm ăn, sinh sống tại các địa phương đang có dịch bệnh về quê ăn Tết. Do đó, ở huyện Long Phú tất cả hệ thống chính trị tăng cường công tác tuyên truyền, xây dựng kịch bản ứng phó hạn chế không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn, nhất là tăng cường sự hiểu biết và phòng, chống dịch bệnh trong đồng bào, tôn giáo.

 • Long Phú sản xuất rau màu phục vụ tết

         Thực hiện chủ trương của Huyện ủy – UBND huyện Long Phú khuyến cáo nông dân sau khi thu hoạch xong vụ lúa đông xuân sớm,  không sản xuất lúa vụ đông xuân muộn, nhiều nông dân trong huyện đã chuyển sang trồng màu, để giải quyết lao động nông nhàn, mặt khác vừa chuẩn bị phục tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021 và đem hiệu quả cao.

 • Song Phụng phát triển chăn nuôi heo

        Trong khi nhiều hộ chăn nuôi heo lao đao vì dịch heo tả Châu Phi, thì những hộ chăn nuôi tại xã Song Phụng, huyện Long Phú lại có thu nhập cao từ nghề chăn nuôi heo. Nhờ xây dựng chuồng trại chăn nuôi kiên cố, chú trọng phòng, chống dịch bệnh, nên đàn heo của xã Song Phụng sinh trưởng, phát triển tốt, đem lại thu nhập cao cho người dân địa phương.

 • Long Phú có 175 hộ nông dân thoát nghèo từ phong trào thi đua nông dân sản xuất giỏi

        Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững năm 2020, đã giúp cho 175 hộ nông dân thoát nghèo, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền địa phương tạo điều kiện nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên, nông dân.

 • Liên đoàn lao động huyện Long Phú tặng quà cho cán bộ hưu trí đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo

         LĐLĐ huyện Long Phú vừa tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà và chúc Tết các cán bộ nguyên lãnh đạo LĐLĐ huyện, 02 đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn huyện.

 • Xã Tân Thạnh (Long Phú) cùng xã Tài Văn (Trần Đề) cắt băng khánh thành cầu giao thông nông thôn.

          Ngày 30/01/2021, tại ấp Cái Xe, xã Tân Thạnh, huyện Long Phú và ấp Per Đôn xã Tài Văn, huyện Trần Đề tổ chức cắt băng khánh thành cây cầu giao thông nông thôn nối liền 02 ấp (Cái Xe và Per Đôn). Cây cầu do Sư cô Thích Nữ Lệ Viên, nguyên Chủ trì chùa Phổ Giác xã Trường Khánh, huyện Long Phú vận động các nhà hảo tâm (Nhịp cầu Thiện Duyên) thuộc Câu lạc bộ Thiện Duyên và Câu lạc bộ chia sẻ yêu thương Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ.

 • Long Phú chỉnh trang đô thị đón xuân Tân Sửu 2021

         Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021 đang cận kề, trong những ngày này huyện Long Phú đang khẩn trương thực hiện các công đoạn chính của việc chỉnh trang đô thị như: làm mới một số cổng chào, nâng cấp, cải tạo đèn hoa vòng xoay thị trấn Đại Ngãi và làm mới đèn hoa tại các trục đường chính của thị trấn Long Phú và nâng cấp, cải tạo lại một số đèn trang trí tạo ánh sánh lung linh về đêm với hệ thống đèn hoa nghệ thuật, tiểu cảnh được thiết kết kĩ lưỡng để chào đón năm mới thêm trang trọng, với kỳ vọng nhiều thắng lợi. 

 • Huyện ủy Long Phú tổ chức đoàn đi thăm, tặng quà và chúc Tết

         Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, Tết đến, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Long Phú thành lập đoàn đến thăm, tặng quà và chúc Tết các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng, cán bộ hưu trí, hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

 • Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện Long Phú lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 – 2025

         Hội Khuyến học huyện Long Phú vừa tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự đại hội có đồng chí Lưu Phát – Phó chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng; Về phía huyện có  đồng chí Danh Hoàng Nguyên – UVBTV - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện cùng 107 đại biểu đại diện cho 16.203 hội viên Hội khuyến học trong toàn huyện.

 • UBMTTQ Việt Nam tỉnh tặng 130 phần quà Tết cho hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Long Phú.

          Sáng ngày 26/01/2021, tại Nhà văn hóa xã Châu Khánh, huyện Long Phú, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, phối hợp cùng Tập đoàn VinGroup Quỹ Thiện Tâm, UBMTTQ Việt Nam huyện Long Phú và UBND xã Châu Khánh tổ chức Chương trình tặng quà Tết năm 2021, cho 42 hộ có hoàn cảnh khó khăn thuộc các xã: Châu Khánh, Phú Hữu và xã Tân Thạnh.

 • Long Phú phát triển hệ thống thủy lợi gắn với xây dựng nông thôn mới

         Hệ thống thủy lợi được đầu tư cải tạo, nâng cấp và xây dựng mới là cơ sở để phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững, nâng chất tiêu chí nông thôn mới. Thời gian qua, huyện Long Phú đã tích cực khuyến khích, vận động người dân tham gia làm công tác thủy lợi, góp phần nhanh chóng hoàn thiện hạ tầng thủy lợi phục vụ đắc lực cho sản xuất nông nghiệp.

 • Bí thư Huyện ủy Long Phú chúc tết ở thị trấn Long Phú

 • Long Phú tổng kết hoạt động nông nghiệp năm 2020

          Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Long Phú vừa tổ chức hội nghị tổng kết năm 2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Đến dự có ông Trần Tấn Phương, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Sóc Trăng, ông Huỳnh Quốc Lâm, Phó Chủ tịch UBND huyện. 

 • Long Phú chuẩn bị hoa kiểng phục vụ tết

         Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang cận kề.  Hiện nay, những người trồng hoa kiểng ở Long Phú đang tất bạn công việc chăm sóc để đưa ra thị trường các loại hoa đẹp phục vụ người dân trong những tết.

 • VKSND huyện Long Phú tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai công tác Kiểm sát năm 2021

          Ngày 19/01/2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm sát năm 2020 và triển khai công tác kiểm sát năm 2021. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Hồng Phuợng - Phó viện trưởng VKSND tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Vương Tấn Vũ –Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo các ban, ngành huyện cùng toàn thể cán bộ, công chức Viện kiểm sát nhân huyện Long Phú.

 • Long Phú quan tâm giải quyết việc làm, nâng cao đời sống cho lao động nông thôn.

         Trong năm qua, huyện Long Phú luôn quan tâm và có nhiều giải pháp hữu hiệu trong công tác giải quyết việc làm, góp phần nâng cao đời sống cho lao động nông thôn.

 • Long Phú hơn 120 đại biểu được tập huấn nghiệp vụ phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2021

          Sáng ngày 20/01, Ban Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) huyện Long Phú tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2021.

 • Long Phú có 119 tập thể và 102 cá nhân được biểu dương, khen thưởng trong Phong trào thi đua “Dân vận khéo”

         Nhằm phát huy hiệu quả, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong xã hội, phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong năm 2020 tiếp tục được các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội phát động sâu rộng và thực hiện trong toàn huyện.

 • Tiếp nhận 20 màn hình tivi từ gia đình Nhà cách mạng Dương Kỳ Hiệp

           Chiều ngày 14-1, tại Trường THCS và THPT Dương Kỳ Hiệp, xã Trường Khánh (huyện Long Phú) đã diễn ra lễ trao tặng và tiếp nhận 20 màn hình tivi do gia đình Nhà cách mạng Dương Kỳ Hiệp và Công ty Cổ phần Năng lượng xanh Nam Việt tài trợ. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Việt Mười - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Danh Hoàng Nguyên - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Long Phú, đại diện Hội Khuyến học tỉnh, nhà tài trợ, Đảng ủy, UBND xã Trường Khánh và Ban Giám hiệu nhà trường.

 • Liên đoàn Lao động huyện Long Phú sơ kết giữa nhiệm kỳ 2018 – 2023 và tổng kết công tác năm 2020

          Ngày 15/1/2021, Liên đoàn Lao động huyện Long Phú tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội X Công đoàn huyện và tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2020. Tham dự có đồng chí Lục Bích Phúc – Phó Chủ tịch LĐLD tỉnh; đồng chí Vương Tấn Vũ - Phó Bí thư  thường trực Huyện ủy; ; Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện; Chủ tịch và Phó Chủ tịch Công doàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện. 

 • Vươn lên thoát nghèo nhờ chí thú làm ăn và nguồn vốn vay ưu đãi

          Siêng năng, chịu khó và giàu nghị lực, từ nguồn vốn vay ưu đãi từ ngân hàng chính sách xã hội huyện, chị Lê Ngọc Loan, ở ấp Lợi Đức, xã Long Đức đã vượt lên khó khăn và thoát nghèo để có cuộc sống kinh tế ổn định.

 • Những người lính điển hình trong xây dựng quê hương Long Phú

         Từ những người lính kiên cường, dũng cảm trên chiến trường, nay trở về với cuộc sống đời thường, nhiều Cựu chiến binh trong huyện Long Phú tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ. Nhiều người trong số họ đã trở thành những tấm gương sáng, điển hình trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

 • Long Phú nông dân thu hoạch rộ vụ lúa Đông Xuân sớm

         Vụ lúa Đông Xuân sớm năm 2020 – 2021, bà con nông dân huyện Long Phú xuống giống được hơn 16.080 ha, hiện bà con nông dân đang bước vào mùa thu hoạch rộ, các xã đã thu hoạch trên 50% diện tích gồm : Song Phụng, thị trấn Đại Ngãi, Hậu Thạnh, Trường Khánh, Long Đức, Phú Hữu; Châu Khánh, và ấp Khoan Tang, thị trấn Long Phú.

 • Long Phú chủ động phòng, chống hạn, mặn

          Hiện nay, tình hình xâm nhập mặn đã xuất hiện ở một số cống trên địa bàn huyện Long Phú  và dự báo trong thời gian tới sẽ còn diễn biến phức tạp. Đây là vấn đề đang được lãnh đạo huyện và ngành chuyên môn, các địa phương, người dân đặc biệt quan tâm và đã có các biện pháp phòng chống. 

 • Công an xã Hậu Thạnh bắt 02 đối tượng trộm chó

           Rạng sáng ngày 13/01/2021, lực lượng Công an xã Hậu Thạnh, huyện Long Phú, kết hợp với lực lượng Quân sự cùng các cơ quan đoàn thể xã, ấp, thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát, quản lý trên địa bàn xã Hậu Thạnh. Trong lúc tuần tra, kiểm soát, tại tuyến đường nông thôn thuộc ấp Ngọn (cách Trung tâm xã Hậu Thạnh và Đường Quốc lộ 60 khoảng 01km), lực lượng chức năng đã phát hiện 02 đối tượng lạ mặt, đang lưu thông trên tuyến đường, nghi ngờ có hành vi không trong sáng.

 • Long Phú nỗ lực giảm nghèo bền vững trong đồng bào Khmer

        Những năm qua, huyện Long Phú thực hiện lồng ghép các Dự án, Chương trình giảm nghèo và tận dụng tối đa các nguồn lực của Trung ương, tỉnh đầu tư có hiệu quả giúp người dân từng bước thoát nghèo, đặc biệt là đối với hộ đồng bào dân tộc Khmer vươn lên thoát nghèo bền vững, hộ khá giàu trong đồng bào tăng lên đáng kể.

 • Long Phú: Hợp tác xã liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản

         Trong năm 2020 trên địa bàn huyện Long Phú đã thành lập mới 04 hợp tác xã(HTX), nâng tổng số đến nay toàn huyện có 21 hợp tác xã với hơn 1.200 thành viên, vốn điều lệ trên 4 tỷ đồng và diện tích đất canh tác gần 1.900 ha. 

 • Lão nông Nguyễn Thành Nhân hiến đất làm lộ nông thôn

        Trong phát triển quê hương, xây dựng nông thôn mới, người dân ở  xã Song Phụng, huyện Long Phú, sẵn lòng tham gia hiến đất làm đường. Điển hình, hộ ông Nguyễn Thành Nhân, sinh năm 1948, ở ấp Phụng Tường 2, đã vận động bà con hàng xóm hiến trên 1.300m2 đất để làm lộ giao thông nông thôn, trong đó gia đình ông đã hiến 310m2 đất vườn trồng dừa ẻo, đang trong giai đoạn cho trái. 

 • Năm 2020 Long Phú giảm 587 hộ nghèo

          Năm 2020, công tác dạy nghề, giải quyết việc làm được huyện Long Phú quan tâm triển khai thực hiện, đã đào tạo nghề cho trên 500 người, giải quyết việc làm mới cho hơn 2.700 lao động, trong đó có 20 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài. 

 • Long Phú trên 15 tỷ đồng hỗ trợ cho các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid – 19

         Trong năm 2020, tình hình đại dịch Covid – 19 trên thế giới và trong nước đang diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều rủi ro lây lan ra cộng đồng, làm ảnh hưởng đến đời sống sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt của đại đa số người dân, nhất là đối với các đối tượng yếu thế trong xã hội.

 • Tổng kết công tác quân sự quốc phòng năm 2020

         Sáng ngày 5/1/2021, Ban chỉ huy quân sự huyện Long Phú tổ chức hội nghị tổng kết công tác quân sự quốc phòng địa phương năm 2020. Đến dự có thượng tá Tô Việt Hà – Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Hùng – tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Huỳnh Đức – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng ban tham mưu Bộ CHQS tỉnh.

 • Kết quả 10 năm thực hiện các tiêu chí về văn hóa trong xây dựng nông thôn mới ở Long Phú

        Sau 10 năm triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới, đến nay huyện Long Phú có 5/9 xã đạt chuẩn nông thôn mới, các xã còn lại đạt từ 16 tiêu chí trở lên. Riêng xã Trường Khánh đang hướng đến xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào năm 2021.

 • Nông dân Long Phú thi đua làm kinh tế giỏi

         Những năm qua, hội viên nông dân Long Phú đã phát huy quyền làm chủ, năng động, sáng tạo, khai thác tiềm năng, thế mạnh về đất đai, lao động, nguồn vốn, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất, tìm kiếm thị trường; mở mang ngành nghề, góp phần đưa kinh tế nông thôn phát triển toàn diện.

 • MTTQ Việt Nam huyện Long Phú tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh

        Xác định tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh là nhiệm vụ trọng tâm của công tác Mặt trận, do vậy, những năm qua, Ủy Ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện Long Phú thực hiện tốt các nội dung công tác, thông qua nhiều hình thức hoạt động, góp phần đưa các chủ trương của Đảng, chính sách, Pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống, tạo được niềm tin và là cầu nối giữa Nhân dân với Đảng, chính quyền.

 • Long Phú tổng kết công tác tuyên giáo năm 2020

         Ban tuyên giáo Huyện ủy Long Phú vừa hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vương Tấn Vũ – Phó bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hồng Phượng – Trưởng Ban tuyên giáo – Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện chủ trì hội nghị.

 • Trung tâm bồi dưỡng chính trị Long Phú hoàn thành nhiệm vụ năm 2020

          Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19, đồng thời cũng là năm diễn ra Đại hội các chi bộ, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy và Đại hội Đảng bộ lần thứ XIII của huyện (nhiệm kỳ 2020 – 2025) nên công tác mở lớp của Trung tâm gặp nhiều khó khăn, nhưng với nỗ lực và quyết tâm cao, đồng thời được sự lãnh chỉ đạo kịp thời của Huyện ủy, UBND huyện và sự phối hợp nhiệt thành giữa các ban, ngành, đoàn thể nên công tác mở lớp của Trung tâm cũng đã hoàn thành được kế hoạch và chỉ tiêu đề ra.

 • Nhà vườn Long Phú chuẩn bị bưởi phục vụ tết Tân Sửu 2021

         Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, trong những ngày này các nhà vườn trên địa bàn huyện Long Phú đang tất bận công việc chăm sóc để kịp đưa ra thị trường những trái bưởi đẹp phục vụ nhu cầu chưng tết, góp phần mang lại những ngày xuân thêm nhiều trang trọng. Anh Nguyễn Hữu Chính, ở ấp Phú Thứ, xã Phú Hữu, huyện Long Phú, vào tháng 4 âm lịch năm nay anh đã bắt đầu xử lý cho vườn bưởi hơn 3 năm tuổi của mình ra hoa nhưng do yếu tố thời tiết và ảnh hường của đợt hạn, mặn kéo dài vào đầu năm 2020. Hiện trong tổng số 100 cây bưởi của gia đình có phân nữa cho trái bán vào dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Theo anh Chính cho biết “ Tết này gia đình sẽ đem ra bán khoảng 1 tấn bưởi và do năm nay nhuận 01 tháng âm lịch nên tết này lượng bưởi sẽ ít và giá sẽ cao hơn năm rồi. Về giá cả mọi năm mình đặt cọc mua tại vườn từ khoảng 45 ngàn đến 55 ngàn đồng 01 ký, thùy theo lọai bưởi như cành, cuốn đẹp và trái đẹp. Mình dự định bưởi tết năm nay sẽ hiếm hơn mọi năm nên giá cả sẽ cao hơn”.

 • Long Phú khám sức khỏe NVQS năm 2021 cho 374 thanh niên

        Từ ngày 25/12 đến 31/12/2020, tại Ban chỉ huy quân sự huyện Long Phú, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện tổ chức khám tuyển sức khỏe cấp huyện cho 374 thanh niên bao gồm cả Quốc phòng và Công an, trong đó có 16 chuyên môn kỹ thuật. 

 • Long Phú họp khẩn về phòng chống dịch bệnh Covid 19

          Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, chiều ngày 29/12 Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 huyện Long Phú tổ chức cuộc họp khẩn với các ngành chức năng và các xã, thị trấn trong huyện nhằm chuẩn bị ứng phó với dịch bệnh. 

 • Huyện Long Phú có trên 65ha bưởi da xanh cung cấp cho thị trường trong dịp Tết Nguyên đán 2021

         Hiện nay, huyện Long Phú có trên 65ha bưởi da xanh, của 183 hộ trồng, trong đó có gần 60ha đang cho trái. Vào những ngày này, nông dân huyện Long Phú đang tích cực chăm sóc bưởi da xanh để kịp thời có những trái đạt tiêu chuẩn chất lượng cung cấp cho thị trường trong dịp Tết nguyên đán năm 2021.

 • Huyện Long Phú khuyến cáo bà con nông dân thường xuyên thăm đồng

        Vụ lúa Đông Xuân sớm 2020 – 2021, bà con nông dân huyện Long Phú xuống giống sản xuất trong điều kiện thời tiết bất lợi, mưa nhiều, trà lúa thường bị sâu bệnh gây hại, ngập úng … Vụ lúa Đông Xuân năm nay, để lúa hạn chế sâu bệnh, đổ ngã, ngập úng, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Long Phú khuyến cáo nông dân cần chọn giống lúa chất lượng cao đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, áp dụng đồng bộ các biện pháp kỹ thuật, như xuống giống đúng lịch thời vụ “né rầy”, sạ hàng theo phương pháp “3 giảm, 3 tăng”; mô hình “1 phải, 5 giảm” … đặc biệt là nông dân thường xuyên thăm đồng để phát hiện sâu, bệnh sớm, phòng trị hiệu quả.

 • Đổi thay ở vùng đồng bào Khmer Tân Hưng

          Những năm gần đây, xã Tân Hưng (Long Phú) luôn quan tâm triển khai kịp thời nhiều chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, đặc biệt là các chương trình, dự án hỗ trợ cho vùng đồng bào dân tộc Khmer để phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Nhờ vậy đến nay, đời sống của bà con Khmer xã Tân Hưng ngày càng phát triển, diện mạo phum sóc thay đổi rõ rệt.

 • Ban quản lý dự án 2 đưa vào sử dụng công trình khắc phục sạt lở bờ sông

         Ban quản lý dự án 2 tỉnh Sóc Trăng vừa tiến hành nghiệm thu và đưa vào sử dụng công trình bờ kè khắc phục sạt lở bờ sông thuộc khu vực Vàm Trường Tiền thuộc ấp Phụng An, xã Song Phụng, huyện Long Phú.

 • Hậu Thạnh thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở trong xây dựng nông thôn mới.

         Thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2016 – 2020, Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ xã Hậu Thạnh, huyện Long Phú, đã bám sát các văn bản, Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp, Đảng ủy, chính quyền xã đã thành lập Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới gồm 15 đồng chí do đồng chí Bí thư Đảng ủy làm trưởng ban.

 • Long Phú thi công hoàn thành tuyến đê bao chống ngập úng

         Tiếp thu các ý kiến đóng góp của người dân qua các cuộc tiếp xúc cử tri về việc triều cường dâng cao ảnh hưởng đến sản xuất và sinh hoạt của người dân trên địa bàn xã Tân Thạnh. Huyện Long Phú vừa đầu tư kinh phí trên 507 triệu đồng, từ ngân sách huyện để thi công bằng thủ công kết hợp với cơ giới làm công trình nâng cấp bờ bao ven sông Saintard đoạn từ cống Chòi Mòi đến cống Cái Xe, xã Tân Thạnh. 

 • Long Phú hiệu quả chương trình cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường

         Thực hiện chương trình tín dụng nước sạch và vệ sinh môi trường (NS&VSMT) nông thôn, thời gian qua, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội(NHCSXH) huyện Long Phú đã phối hợp với các ngành liên quan và các địa phương thực hiện có hiệu quả chương trình này, đem lại nguồn nước sạch cho người dân sử dụng, an toàn cho sức khỏe và góp phần tích cực thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia, xây dựng nông thôn mới. 

 • Bà con Công giáo ở Long Phú chuẩn bị đón Giáng Sinh

         Trong những ngày này về các địa phương có đông bà con theo đạo công giáo ở huyện Long Phú thì dễ dàng nhận thấy đó là hình ảnh rất phấn khởi, mọi người trang trí nhà thờ, nhà nguyện và chuẩn bị mọi thứ trong nhà cho khang trang sạch đẹp đón lễ Giáng Sinh năm 2020

 • Ngân hàng chính sách xã hội huyện Long Phú nơi trợ lực cho nông dân phát triển kinh tế

          Nhờ tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội, những năm qua, nhiều nông dân trên địa bàn huyện Long Phú mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế . Nguồn vốn vay ưu đãi này đã “trợ lực” cho nhiều nông hộ vươn lên thoát nghèo, đời sống ngày càng ổn định, góp phần cùng địa phương nâng cao tiêu chí thu nhập và hộ nghèo trong xây dựng nông thôn mới.

 • Long Phú kinh tế tập thể có nhiều đóng góp trong xây dựng nông thôn mới.

         Thực tiễn xây dựng nông thôn mới thời gian qua trên địa bàn huyện Long Phú cho thấy, lĩnh vực kinh tế tập thể đã có những đóng góp quan trọng, không chỉ nâng cao thu nhập cho nông dân mà còn là một yếu tố và động lực cơ bản góp phần tạo nền tảng thúc đẩy quá trình xây dựng nông thôn mới tại nhiều địa phương trong huyện.

 • Chuyển biến tích cực trong công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự tại xã Tân Hưng

        Tân Hưng là xã nông nghiệp, thuộc huyện Long Phú và có tỷ lệ đồng bào dân tộc Khmer sinh sống chiếm gần 64% dân số toàn xã và có 3 ấp là Tân Lịch, Sóc Dong, KoKô được xác định là địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự. Trước tình hình đó, Công an huyện đã chọn xã để thực hiện mô hình chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự xã hội và nhờ tập trung thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp có trọng tâm trong đấu tranh với các loại tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn và đã phát huy hiệu quả.

 • Long Phú thành quả sau 05 năm thực hiện Phong trào “Dân vận khéo”

         Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, để hoàn thành tốt công tác vận động Nhân dân trong giai đoạn mới, đội ngũ làm công tác dân vận huyện Long Phú luôn thấm nhuần và thực hiện tốt phương châm “Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin”. Kết quả, trong giai đoạn 2015 - 2020, phong trào hành động cách mạng của Nhân dân đã thực sự đi vào cuộc sống, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực; phát huy mạnh mẽ quyền làm chủ, tính tích cực, chủ động của nhân dân. Đồng thời nâng cao nhận thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, xem công tác dân vận là của cả hệ thống chính trị.

 • Đảng bộ xã Long Phú tăng cường công tác xây dựng Đảng, thực hiện nhiều mô hình giảm nghèo trong đồng bào dân tộc, hướng đến phát trển bền vững.

        Xã Long Phú, huyện Long Phú, là xã có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống, chiếm 78,73%, với gần 12.000 khẩu. Trong 5 năm (2015 – 2020), Đảng bộ xã đã tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, phát huy dân chủ, đoàn kết các dân tộc, huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực xây dựng nông thôn mới, tạo động lực phát triển bền vững.

 • Xã Long Phú giảm chỉ còn 90 hộ nghèo

          Long Phú là xã nông nghiệp nông thôn, có 09 ấp, dân số toàn xã có 3.676 hộ, với hơn 15.100 khẩu, trong đó dân tộc Khmer chiếm 78,73%, với gần 12.000 khẩu; dân tộc Kinh trên 21%, với hơn 3.200 khẩu.

 • Long Phú những tuyến đường hoa góp phần thay đổi diện mạo nông thôn

        Những năm gần đây, cùng với tiến trình xây dựng nông thôn mới, bộ mặt nông thôn tại nhiều địa phương trong huyện đã có sự chuyển biến rõ rệt. Làng quê như được thay da đổi thịt, từng tuyến đường như khoác lên mình những chiếc áo mới nhiều màu sắc. Một trong những nét chấm phá tạo nên sự chuyển biến tích cực đó là các tuyến đường hoa được trồng, chăm sóc và khoe sắc rực rở bốn mùa.

 • Long Phú ra mắt mô hình Họ đạo tự quản tại xã Tân Thạnh

        Ngày 11/12/2020, UBND xã Tân Thạnh  tổ chức  ra mắt mô hình “Họ đạo tự quản” tại nhà thờ ấp Cái Quanh. Tham dự có lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã, linh mục, Hội đồng giáo xứ, bà con giáo dân trên địa bàn xã.

 • Long Phú hội thảo mô hình nuôi cá rô phi đơn tính

         Trạm Khuyến nông huyện Long Phú vừa tổ chức hội thảo mô hình nuôi cá rô phi đơn tính sử dụng vi sinh gắn với tiêu thụ sản phẩm tại nông hộ. Mô hình được thực hiện tại ấp 1, thị trấn Long Phú, với diện tích 600m2, số lượng 7.200 cá giống rô phi đơn tính dòng GIFT, mật độ thả 12 con/m2.

 • Long Phú củng cố, phát triển thủy lợi gắn với nâng chất nông thôn mới.

         Hệ thống thủy lợi được đầu tư cải tạo, nâng cấp và xây dựng mới là cơ sở để phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững, nâng chất tiêu chí nông thôn mới. Thời gian qua, huyện Long Phú đã tích cực khuyến khích, vận động người dân tham gia làm công tác thủy lợi, góp phần nhanh chóng hoàn thiện hạ tầng thủy lợi phục vụ đắc lực cho sản xuất nông nghiệp.

 • Long Phú tăng cường đảm bảo an toàn giao

        Trong năm 2020, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Long Phú có chuyển biến tích cực, nhờ  huyện thực hiện đồng bộ các giải pháp quyết liệt đảm bảo trật tự an toàn giao thông nên số vụ tai nạn, số người chết và bị thương  được kiềm chế đến mức thấp nhất. 

 • Long Phú kinh tế tập thể phát triển đa dạng, nhiều mô hình hoạt động tốt

         Trong năm 2020, hoạt động kinh tế tập thể (Hợp tác xã, Tổ hợp tác) trên địa bàn huyện Long Phú đã được củng cố, khắc phục những tồn tại, hạn chế về tổ chức và hoạt động. Đến nay đã có 100% Tổ hợp tác, hợp tác xã được tổ chức và hoạt động theo các Quy định của Luật hợp tác xã năm 2012.

 • Kiểm tra công nhận loại trừ bệnh phong huyện Long Phú năm 2020

         Sáng ngày 9/12, Hội đồng kiểm tra, công nhận loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện của tỉnh Sóc Trăng do ông Hồ Quang Hồng – Giám đốc bệnh viện chuyên khoa 27/2 - Phó chủ tịch Hội đồng, làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Long Phú. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Danh Hoàng Nguyên - UVTV -  Phó chủ tịch thường trực UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe Nhân dân huyện cùng các thành viên BCĐ huyện, xã, Ban giám đốc TTYT huyện Long Phú.

 • Học viện Chính trị Khu vực IV bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo tại xã Tân Thạnh, huyện Long Phú

         Sáng ngày 9-12, tại ấp Mương Tra, xã Tân Thạnh (Long Phú), Học viện Chính trị Khu vực IV phối hợp Trường Chính trị tỉnh, Lớp Cao cấp lý luận chính trị B68-ST và Đảng ủy, UBND xã Tân Thạnh tổ chức Lễ bàn giao nhà tình thương cho hộ bà Lê Phù Dung, đối tượng hộ nghèo đặc biệt khó khăn, thuộc ấp Mương Tra, xã Tân Thạnh. 

 • Bỏ heo nuôi dê, hướng đi mang lại hiệu quả thiết thực của ông Trần Huệ Trí

         Với bản chất cần cù, siêng năng, chịu thương, chịu khó, năm 1995, anh Trần Huệ Trí, ở ấp Phú Thứ, xã Phú Hữu, huyện Long Phú cất nhà ra ở riêng, ruộng vườn ít ỏi, nên gia đình anh Trí phải nuôi thêm heo để có thêm thu nhập.

 • Năm 2020 Long Phú huy động gần 76 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

        Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, năm 2020  huyện Long Phú đã lồng ghép tuyên truyền trong các cuộc họp và tập huấn để cho người dân nắm rõ các tiêu chí nông thôn mới, tiêu chí hộ gia đình văn hóa nông thôn mới theo Quyết định 217/QĐ-UBND ngày 08/2/2017 được 169 cuộc với 9.011 người tham dự;

 • Long Phú có gần 73 ha được chuyển đổi sang trồng các loại cây cho hiệu quả kinh tế cao.

         Theo thông tin từ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Long Phú, từ đầu năm đến nay, bà con nông dân huyện Long Phú đã chuyển đổi được 72,96 ha đất vườn tạp và đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng các loại cây ăn trái có giá trị kinh tế cao, chủ yếu là: Dừa, xoài, nhãn, chanh, dưa hấu, ớt, bắp, cỏ … Ước tính cho đến nay, huyện Long Phú đã xuống giống được 3.911 ha diện tích màu và cây công nghiệp ngắn ngày, đạt 120,34% kế hoạch, trong đó, màu lương thực xuống giống được 213 ha, màu thực phẩm 3.571 ha và cây công nghiệp ngắn ngày được 127 ha.

 • Long Phú phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

         Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số là một lực lượng quần chúng đặc biệt, có vị trí, vai trò hết sức quan trọng, là lực lượng nòng cốt, cầu nối quan trong giữa cấp ủy, chính quyền với Nhân dân. Thời gian qua, huyện Long Phú đặc biệt quan tâm, tạo mọi điều kiện để người có uy tín phát huy vai trò của mình trong công tác vận động Nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, Pháp luật của Nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

 • Tấm gương vượt khó của Cựu Chiến binh Tạ Văn Năm

        Đến ấp Phú Thứ, xã Phú Hữu, huyện Long Phú, hỏi thăm gia đình hội viên Cựu Chiến binh Tạ Văn Năm, người dân nơi đây ai cũng biết bởi tấm gương không cam chịu đói nghèo, năng động, sáng tạo, luôn có tinh thần vượt khó vươn lên trong cuộc sống. 

 • Long Phú chủ động khuyến cáo nông dân không sản xuất lúa 3 vụ

         Huyện Long Phú là địa phương sản xuất lúa là chính và trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, đặc biệt là hạn, hán xâm nhập mặn. Vì vậy, ngay từ vụ lúa đông xuân này ngành nông nghiệp và các địa phương đã đề ra các biện pháp phòng tránh và khẩn trương tuyên truyền vận đồng nông dân không sản xuất lúa 3 vụ.

 • Hội Nông dân xã Phú Hữu với phong trào thi đua yêu nước

        05 năm qua, (2016 – 2020), cùng với nông dân trong huyện thực hiện phong trào thi đua yêu nước, Hội Nông dân xã Phú Hữu tích cực triển khai thực hiện nhiều Phong trào của Hội đề ra, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và có ý nghĩa chính trị sâu sắc, qua đó, đã tạo điều kiện cho nông dân phát huy nội lực, ra sức thi đua lao động sản xuất, không ngừng nâng cao mức sống về vật chất và tinh thần, góp phần thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh và xây dựng hệ thống chính trị ngày càng phát triển vững mạnh.

 • Long Phú xây dựng vững chắc nền tảng gia đình văn hóa

        Đảng và Nhà nước ta xem việc xây dựng gia đình văn hóa là vấn đề quan trọng trong công tác xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, tạo nền tảng để đất nước bền vững. Trong những năm qua, công tác gia đình, tuyên truyền về bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình … luôn được huyện Long Phú quan tâm để Nhân dân xây dựng vững chắc nền tảng gia đình văn hóa.

 • Công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở Long Phú

         Từ đầu năm 2020 đến nay, Huyện Đoàn Long Phú luôn thực hiện tốt các phong trào thanh thiếu nhi do Đoàn cấp trên phát động, trong đó, phong trào thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đã trở thành nét đẹp truyền thống của tuổi trẻ, là môi trường rèn luyện, giáo dục đạo đức, lý tưởng cho đoàn viên thanh niên, là cơ hội để đoàn viên thanh niên ý thức tốt hơn về vai trò của mình với cộng đồng.

 • LĐLĐ Long Phú bàn giao mái ấm công đoàn

        LĐLĐ huyện Long Phú vừa tổ chức lễ bàn giao nhà mái ấm công đoàn cho chị Cao Thị Trúc Điền là đoàn viên công đoàn cơ sở thị trấn Long Phú có hoàn cảnh khó khăn bức xúc về nhà ở.

 • Tài xế taxi Mai Linh nhặt được của rơi trả lại người mất

         Vào khoản 10 giờ 30 phút, ngày 21 tháng 11 năm 2020, trên đoạn đường ấp 2, thị trấn Long Phú, anh Lâm Hoàng Linh, sinh năm 1980, địa chỉ tại phường 3, TP Sóc Trăng, là tài xế taxi Mai Linh nhặt được một chiếc ví da màu đen; kiểm tra bên trong ví có nhiều giấy tờ và tài sản có giá trị gồm: Giấy CMTND, Giấy phép lái xe mang tên Lưu Khánh Sinh (sinh 1985), đăn ký thường trú tại ấp 1, thị trấn Long Phú, cùng 1 số giấy tờ quan trọng khác và số tiền mặt 5.924.000 đồng. 

 • HĐND Long Phú giám sát kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri

          Thực hiện chương trình giám sát của HĐND huyện Long Phú năm 2020, ngày 19.11 thường trực HĐND huyện thành lập đoàn đến giám sát tình hình, kết quả thực hiện lời hứa của các ngành chức năng đối với các kiến nghị của cử tri ở các xã trên địa bàn huyện như:

 • Long Phú Hội nghị triển khai mô hình điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình năm 2020

         Chiều ngày 18/11/2020, tại trụ sở Nhà Văn hóa ấp Sóc Dong, xã Tân Hưng, huyện Long Phú, Phòng Văn hóa – Thông tin huyện kết hợp với UBND xã Tân Hưng tổ chức Hội nghị triển khai mô hình điểm Bộ tiêu chí ứng xử gia đình năm 2020. Đến dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Phòng Văn hóa – Thông huyện Long Phú, lãnh đạo Đảng ủy, UBND và các ban, ngành đoàn thể xã và gần 100 hộ gia đình văn hóa thuộc ấp Sóc Dong, xã Tân Hưng.

 • Huyện Long Phú chủ động phòng bệnh cho đàn vật nuôi

         Nhằm bảo vệ đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn, phục vụ thị trường cuối năm, ngành chức năng huyện Long Phú đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

 • Long Phú ra mắt hợp tác xã chăn nuôi “Thái Bình”

         Ngày 16/11/2020, tại Nhà sinh hoạt cộng đồng ấp Phú Thứ, xã Phú Hữu, huyện Long Phú, Hội Nông dân xã cùng các ban, ngành đoàn thể tổ chức buổi lễ ra mắt hợp tác xã chăn nuôi “Thái Bình”. Tham gia buổi lễ ra mắt có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Nông dân huyện, lãnh đạo UBND xã Phú Hữu và gần 30 đại biểu là thành viên của hợp tác xã.

 • Long Phú gần 19 tỷ đồng làm thủy lợi ứng phó với hạn mặn

        Các công tác thủy lợi là một trong những yếu tố quan trọng đối với sản xuất nông nghiệp nên thời gian qua, lãnh đạo huyện Long Phú rất chú trọng công tác làm thuỷ lợi, để đảm bảo đủ nước tưới tiêu cho sản xuất lúa, hoa màu, nuôi thủy sản và phòng, chống hạn, mặn trên địa bàn. 

 • Ấn tượng đường hoa, hàng rào cây xanh ở vùng quê Long Phú

         Đồng thuận chủ trương, nhân dân các xã chung sức cùng chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới. Cùng với thi đua lao động sản xuất, tăng thu nhập, bà con còn tích cực thực hiện tiêu chí môi trường, tạo cảnh quan nông thôn mới sáng, xanh, sạch, đẹp, trong đó có việc chăm chút, tạo dáng hàng rào, trồng nhiều loại hoa, cây kiểng trước nhà rất đẹp mắt.

 • Nhờ Dân vận khéo xã Song Phụng đạt chuẩn nông thôn mới

        Thật vậy, để hình thành một con đường giao thông nông thôn không thể thiếu công tác vận động quần chúng, nhằm giải phóng mặt bằng, hiến đất, đóng góp tiền của để thực hiện; để xây dựng một ngôi nhà tình thương, một căn nhà đại đoàn kết … không thể thiếu việc vận động các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí. Qua đó, cho thấy vai trò quan trọng của công tác dân vận trong quá trình xây dựng và phát triển quê hương.

 • Long Phú hiệu quả từ điểm giao dịch xã của Ngân hàng Chính sách xã hội

         Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Long Phú (NHCSXH) chính thức đi vào hoạt động từ năm 2003. Trải qua 18 năm hoạt động, NHCSXH luôn nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo, đổi mới quy trình nhằm phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn, trong đó không thể không nhắc đến mô hình giao dịch tại xã, là 1 sản phẩm đặc thù riêng chỉ có ở NHCSXH. Hoạt động giao dịch tại xã, thị trấn, nhằm giúp người nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ thuận lợi, tiết giảm chi phí, thực hiện quy chế dân chủ, công khai và tăng cường sự giám sát của chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội trong việc thực thi tín dụng chính sách. NHCSXH huyện Long Phú đã phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội, UBND các xã, thị trấn thành lập hơn 260 Tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV), tổ chức 11 điểm giao dịch xã theo lịch cố định hàng tháng (kể cả thứ bảy, chủ nhật, ngày lễ), hoạt động theo đúng hướng dẫn của NHCSXH Trung ương.  

 • Lãnh đạo Long Phú kiểm tra xã NTM nâng cao ở Trường Khánh

         Ông Huỳnh Quốc Lâm, Phó Chủ tịch UBND huyện Long Phú cùng lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện vừa đến kiểm tra công tác xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao ở Trường Khánh. Xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015 và căn cứ theo bộ tiêu chí về xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao do UBND tỉnh ban hành, đến nay Trường Khánh đã đạt 16/19 tiêu chí và trong thời gian tới xã cần thực hiện đạt thêm 3 chí về quy hoạch, giao thông và cơ sở vật chất văn hóa.  

 • Long Phú đối thoại Đảng Nhà nước với hội viên nông dân

         Chiều ngày 12/11, Hội Nông dân huyện Long Phú tổ chức hội nghị đôi thoại giữa lãnh đạo Đảng – Nhà nước với cán bộ, hội viên nông dân năm 2020 với chủ đề “Liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị gắn với tiêu thụ hàng nông sản, giúp nông dân sản xuất kinh doanh ổn định và phát triển bền vững”. Đến dự có đồng chí Phạm Chí Nguyện – Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Dương Thanh Toàn – Trưởng Ban Dân vận – Chủ tịch MTTQVN huyện, các ngành chuyên môn UBND huyện.

 • Long Phú quan tâm đầu tư phát triển trường đạt chuẩn quốc gia

         Trong những năm qua cùng với đẩy mạnh phát triển kinh tế, huyện Long Phú còn quan tâm đầu tư phát triển trường đạt chuẩn quốc gia nếu như đầu đầu nhiệm kỳ 2015 – 2020 trên địa bàn huyện chỉ có 19 trường đạt chuẩn nhưng đến nay đã có 32/44 trường đạt chuẩn, qua đó đã góp thay đổi diện mạo nông thôn và nâng cao chất lượng giáo dục của huyện nhà.

 • Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc xã Long Phú

         Xã Long Phú, huỵên Long Phú vừa long trọng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại ấp Mười Chiến, đây là ấp được huyện chọn làm điểm tổ chức Ngày hội.

 • LĐLĐ huyện Long Phú tập huấn nghiệp vụ công đoàn năm 2020

         Sáng ngày 11/11 LĐLĐ huyện Long Phú mở lớp tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn cơ sở năm 2020. Có 165 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên ủy ban kiểm tra và kế toán tham dự.

 • Long Phú các tổ hợp tác, hợp tác xã nông nghiệp phát huy vai trò liên kết sản xuất

         Toàn huyện Long Phú hiện có 35 Tổ hợp tác ở các lĩnh vực, có 727 thành viên tham gia, với diện tích đất canh tác trên 929 ha. Duy trì và thành lập mới được 20 hợp tác xã, với gần 1.200 thành viên tham gia, với diện tích đất canh tác trên 1.842 ha và có vốn điều lệ gần 1 tỷ 500 triệu đồng. 

 • Hội Nông dân Long Phú đoàn kết thi đua sản xuất

       Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững là một trong ba Phong trào thi đua lớn do Trung ương Hội Nông dân Việt nam phát động. Hàng năm Hội Nông dân huyện Long Phú tổ chức triển khai đồng bộ tới các cấp Hội từ huyện tới cơ sở để các hộ nông dân đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp.

 • Thoát nghèo nhờ nguồn vốn vay Ngân hàng chính sách xã hội

         Những năm qua, nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Long Phú đã trở thành một trong những động lực quan trọng, giúp nhiều hộ dân trên địa bàn xã Hậu Thạnh giảm nghèo, tạo việc làm ổn định, cải thiện đời sống. Hầu hết các hộ được tiếp cận nguồn vốn đều đầu tư đúng mục đích, phát huy hiệu quả nguồn vốn vay, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

 • Chủ tịch UBND huyện thăm đội ghe ngho chùa Sangke xã Trường Khánh

         Chiều ngày 26.10, đồng chí Huỳnh Đức – Phó Bí thư – Chủ tỉnh UBND huyện Long Phú cùng lãnh đạo các ngành huyện, đã đến thăm đội ghe ngo chùa Săng Ke xã Trường Khánh để động viện các vận động viên nổ lực thi đấu ở giải Đua ghe Ngo năm 2020 sẽ diễn ra vào 2 ngày  30-31/10 sắp tới tại TPST. 

 • Hội nông dân tỉnh tập huấn tuyên truyền pháp luật cho hội viên tại Long Phú

          Sáng ngày 4/11/2020, Hội nông dân tỉnh Sóc Trăng phối hợp cùng huyện Long Phú tổ chức lớp tập huấn kỹ năng tuyên truyền, phố biến pháp luật cho cán bộ hội viên nông dân trên địa bàn xã Tân Hưng và thị trấn Long Phú. 

 • Liên đoàn Lao động huyện Long Phú điểm tựa của người lao động.

          Với chức năng đại diện người lao động, các cấp Công đoàn đã thực hiện nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp; chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, người lao động. Qua đó, tạo sự tin tưởng để đoàn viên, người lao động gắn bó hơn với tổ chức công đoàn, tích cực lao động, sản xuất, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.

 • Bảo hiểm Y tế cái “phao” cứu sinh của đối tượng nghèo.

          Từ khi Luật Bảo hiểm Y tế (BHYT) sửa đổi chính thức có hiệu luật (01/01/2015) theo đó, quyền lợi BHYT của người dân đã được mở rộng, đặc biệt là người nghèo, đối tượng chính sách, hộ cận nghèo, trẻ em dưới 06 tuổi, người đang sinh sống ở những vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số … có điều kiện thuận lợi để khám chữa bệnh chăm sóc sức khỏe được tốt hơn.

 • Long Phú hiệu quả thiết thực từ việc đầu tư xây dựng thiết chế văn hóa cơ sở

          Nhà văn hóa xã, ấp hay mô hình nhà sinh hoạt cộng đồng ấp là một thiết chế văn hóa cơ sở, là nơi sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi, giải trí, giao lưu, trao đổi và tiếp nhận thông tin của cộng đồng dân cư trên địa bàn, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ và sáng tạo của nhân dân, góp phần xây dựng môi trường văn hóa (xã văn hóa, ấp văn hóa, khu, phố văn hóa và gia đình văn hóa).

 • Đoàn giám sát thực hiện Đề án số 07 của UBND tỉnh làm việc tại huyện Long Phú

         Ngày 21-10, Đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng do đồng chí Từ Tố Quyên - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Long Phú về thực hiện Đề án số 07 của UBND tỉnh Sóc Trăng. Tiếp đoàn công tác có đồng chí Danh Hoàng Nguyên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và các ngành có liên quan.

 • Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Sóc Trăng làm việc tại huyện Long Phú về thực hiện Quyết định 1385 của Chủ tịch UBND tỉnh

         Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Sóc Trăng do đồng chí Trần Văn Khải – Phó giám đốc BHXH tỉnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với huyện Long Phú về tình hình thực hiện chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN năm 2020 theo Quyết định số 1385/QĐ-UBND ngày 25/5/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Danh Hoàng Nguyên – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện có liên quan, và BHXH huyện Long Phú.

 • Long Phú ra mắt Hợp tác xã Nông nghiệp Trường Đạt

        Chiều ngày 5/10, Tại Hội trường Nhà văn hóa UBND thị trấn Long Phú đã diễn ra Hội nghị thành lập Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp Trường Đạt. Đến dự có đại diện Liên minh HTX tỉnh, Chi cục BVTV&PTNT; đồng chí Vương Tấn Vũ – Phó bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Huỳnh Quốc Lâm – Phó chủ tịch UBND huyện Long Phú, lãnh đạo Phòng NN&PTNT, lãnh đạo Đảng ủy  -UBND thị trấn Long Phú.

 • Long Phú nâng cao hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn

          Những năm qua, phòng giao dịch (PGD) Ngân hành chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Long Phú đã triển khai có hiệu quả các nguồn vốn tín dụng chính sách, đảm bảo đúng đối tượng thụ hưởng, giúp phát triển kinh tế hộ gia đình, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định cuộc sống, góp phần xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. 

 • Nhóm thiện nguyện Long Phú cần lắm những tấm lòng vàng nơi chia sẻ khó khăn với bà con nghèo

        Trong những năm qua, ngoài sự quan tâm quan tâm của Đảng, Nhà nước thực hiện các chính sách an sinh xã hội chăm lo cho những gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn, huyện Long Phú còn được sự ủng hộ của các nhóm làm từ thiện trên địa bàn, góp phần cùng huyện nhà chung tay giúp đở hộ nghèo giảm bớt một phần khó khăn trong cuộc sống. Điển hình như: Nhóm thiện nguyện Long Phú cần lắm những tấm lòng vàng ở thị trấn Long Phú.

 • Long Đức đẩy mạnh thực hiện tiêu chí văn hóa trong xây dựng nông thôn mới nâng cao

         Với mục tiêu “phát triển hài hòa, bền vững giữa kinh tế và văn hóa”, thời gian qua, Đảng ủy, UBND xã Long Đức, huyện Long Phú, luôn quan tâm chỉ đạo củng cố, nâng cao chất lượng tiêu chí văn hóa trong xây dựng nông thôn mới với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực với đời sống Nhân dân, từ đó hình thành, duy trì nếp sống văn hóa mới trong các gia đình, cộng đồng dân cư, góp phần đấu tranh bài trừ các tệ nạn xã hội, hủ tục lạc hậu, tạo đà cho sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

 • Phát huy hiệu quả camera an ninh ở xã Phú Hữu

        Nhằm đảm bảo an ninh nông thôn và phòng, chống tệ nạn xã hội, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Hữu, huyện Long Phú, đã phối hợp với Công an xã xây dựng nhiều mô hình như: camera an ninh, tiếng kẻng an ninh, tổ nhân dân tự quản. Trong đó, camera an ninh là mô hình nhận được sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân và phát huy tối đa hiệu quả trong giám sát an ninh.

 • Long Phú Tổ chức Tết Trung thu cho con đoàn viên, CNVCLĐ

        Tối các ngày 27 và 28-9, tại xã Hậu Thạnh và Trung tâm Văn hóa huyện, Liên đoàn Lao động huyện Long Phú phối hợp với các ngành hữu quan tổ chức Tết Trung thu năm 2020 cho con đoàn viên, công nhân, viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn. 

 • Long Phú nông dân thu hoạch lúa Hè thu năm 2020

          Vụ lúa Hè thu năm 2020, bà con nông dân huyện Long Phú xuống giống được hơn 16.500 ha, hiện trà lúa ở các xã vùng ngọt như : Song Phụng, thị trấn Đại Ngãi, Hậu Thạnh, Trường Khánh, Long Đức, Phú Hữu và Châu Khánh đang bước vào mùa thu hoạch rộ. Ở vào thời điểm xuống giống do thời tiết thuận lợi, nên lúa phát triển tốt, chỉ có khoảng 7 – 8% diện tích lúa bị ngộ độc phèn, sâu bệnh tấn công … nhưng bà con cũng kịp thời khắc phục. Tuy nhiên, ở vào thời điểm bước vào mùa thu hoạch rộ, nhiều diện tích bị ảnh hưởng của cơn bão số 5, mưa lớn nhiều ngày, kèm theo giông gió mạnh, lúa bị đỗ ngã làm ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng hạt lúa.

 • CÔNG AN HUYỆN LONG PHÚ TRAO TRẢ TÀI SẢN CHO NGƯỜI BỊ HẠI TRONG VỤ ÁN CƯỚP GIẬT TÀI SẢN

         Ngày 21/9/2020 Công an huyện Long Phú tiến hành làm việc với gia đình và trao trả tài sản cho bé T.K.N, ngụ xã Song Phụng, huyện Long Phú, là bị hại trong vụ cướp giật tài sản xảy ra ngày 27/6/2020, tại xã Song Phụng, huyện Long Phú. Tài sản là một sợi dây chuyền vàng, trị giá hơn 1.800.000đ.

 • Lan tỏa phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở xã Hậu Thạnh.

         Theo đồng chí Huỳnh Kim Cưng – Chủ tịch UBND xã Hậu Thạnh, huyện Long Phú, để phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) được triển khai sâu rộng và mang lại hiệu quả thiết thực, xã đã thành lập Ban chỉ đạo phong trào “TDĐKXD ĐSVH” và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban chỉ đạo. Đồng thời đưa các chỉ tiêu của phong trào vào Nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng hàng năm và theo giai đoạn của địa phương.

 • Long Phú đầu tư trên 280 tỷ đồng cho lĩnh vực giáo dục

        Bước vào năm học mới 2020 – 2021, mạng lưới trường lớp ở các bậc học trên địa bàn huyện Long Phú không ngừng được củng cố, cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học được đầu tư, nâng cấp, từng bước đáp ứng nhu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh. Trong 05 năm qua, huyện Long Phú đã đầu tư trên 280 tỷ đồng sửa chữa, nâng cấp và xây mới 13 trường đạt chuẩn quốc gia. Nâng tổng số trường đạt chuẩn toàn huyện là 32/40 trường, đạt 72,73%. Hàng năm, tỷ lệ huy động học sinh ra lớp đạt trên 99%. Đặc biệt, là công tác xã hội hóa giáo dục được đẩy mạnh, qua đó đã huy động được mọi nguồn lực tham gia vào sự nghiệp giáo dục, huy động sự ủng hộ và đóng góp tự nguyện của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và cha, mẹ học sinh, để xây dựng quỹ học bổng khuyến học, khuyến tài, giúp đỡ học sinh khó khăn có điều kiện tiếp tục được đến trường. Công tác xã hội hóa trong giáo dục tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, cha mẹ học sinh và cộng đồng, các tổ chức, cá nhân đã đóng góp được trên 20 tỷ đồng cho quỹ huyến học, để trao học bổng, tặng xe đạp, sửa chữa, nâng cấp và xây mới phòng học ….

 • Dân vận mang lại sự đoàn kết, tiến bộ, phát triển trong vùng đồng bào Khmer

         Về ấp Trường Thọ, xã Trường Khánh, huyện Long Phú, mọi người đều ngỡ ngàng về sự thay đổi diện mạo, đời sống người dân phát triển. Những con đường đất lầy lội vào mùa mưa ngày nào được bê tông hóa rộng rãi, phẳng phiu; những ngôi nhà tường mới toanh mọc    lên ngày càng nhiều. Góp phần vào kết quả chung ấy là công tác dân vận.

 • Nét mới, mô hình hay, hiệu quả trong công tác dân vận chính quyền ở Long Phú

          Với sự nỗ lực chung của toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong huyện, kinh tế - xã hội của huyện Long Phú tiếp tục phát triển, đời sống vật chất, tinh thần Nhân dân từng bước được nâng cao, góp phần rất lớn đưa 05 xã về đích nông thôn mới. Trong đó, công tác dân vận của chính quyền các địa phương trong huyện có nhiều chuyển biến mạnh mẽ theo hướng sát cơ sở, gần dân, phục vụ Nhân dân ngày càng tốt hơn đã góp phần huy động các nguồn lực trong nhân dân để xây dựng nông thôn mới cũng như giải quyết được nhiều vụ việc phức tạp.

 • Long Phú Hội thi Tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông năm 2020

         Ngày 10/9, Sở Giao thông vận tải tỉnh Sóc Trăng phối hợp cùng Huyện đoàn Long Phú và trường THCS Dân tộc nội trú huyện Long Phú tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông năm 2020” cho hơn 240 em học sinh của trường.

 • Long Phú phát triển nhà văn hóa ở cơ sở

        Trong những năm qua, huyện Long Phú luôn quan tâm đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa ở cơ sở, đặc biệt là nhà văn hóa xã, ấp, nhằm tạo điều kiện để người dân có nơi vui chơi, giải trí về văn hóa, văn nghệ và sinh hoạt chính trị, góp phần làm thay đổi diện mạo của ở địa phương.

 • Long Phú khai giảng lớp bồi dưỡng chính trị hè năm 2020

        Ngày 28/8, Ban Tuyên giao huyện ủy Long Phú phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè năm 2020. Đến dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Thanh Hùng – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vương Tấn Vũ – Phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hồng Phượng – Trưởng Ban tuyên giáo – Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; đồng chí Danh Hoàng Nguyên – Phó chủ tịch UBND huyện Long Phú; đồng chí Trần Mạnh Thùy Trang – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

 • Nhân dân ấp Phụng Sơn đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa mới.

         Cùng với đẩy mạnh phát triển kinh tế, Chi bộ, Ban Công tác Mặt trận, cùng các Chi hội và bà con Nhân dân ấp Phụng Sơn, xã Song Phụng, huyện Long Phú còn đoàn kết một lòng trong xây dựng đời sống văn hóa mới, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân trên địa bàn.

 • HĐND huyện Long Phú tổ chức kỳ họp lần thứ 14(chuyên đề)

        Sáng ngày 19/8 HĐND huyện Long Phú tổ chức kỳ họp lần thứ 14(chuyên đề) để làm công tác tổ chức theo thẩm quyền. Đến dự có ông Dương Sà Kha, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Sóc Trăng. 

 • Long Phú tăng cường các giải pháp phòng chống thiên tai

          Hiện nay đang bước vào mùa mưa, áp thấp nhiệt đới và bảo thường xảy ra, vì vậy Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Long Phú và các địa phương đã có những bước chuẩn bị tích cực để ứng phó kịp thời khi có lụt, bảo xảy ra.

 • Long Phú ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2020

        Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện Long Phú phối hợp với Trung tâm Huyết học và Truyền máu TP. Cần Thơ tổ chức buổi hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2020 với thông điệp “Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp”. 

 • Đổi thay trên quê hương Phú Hữu anh hùng -

           Phú Hữu (Long Phú) là xã thuần nông, người dân sinh sống chủ yếu bằng sản xuất nông nghiệp. Thời gian qua, nhờ sự nỗ lực, chung tay của cả hệ thống chính trị và sự đóng góp tích cực của người dân địa phương, xã Phú Hữu từng bước vươn lên và đến nay đã hoàn thành 19/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, được Chủ tịch UBND tỉnh quyết định công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2020. Nông thôn vươn mình thay da đổi thịt, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện; miền quê Phú Hữu đã thực sự chuyển mình.

 • Người Phụ nữ Khmer hết lòng vì công việc chung

       “ Đối với người Bí thư Chi bộ, điều quan trọng nhất là phải luôn gần gũi, tôn trọng, lắng nghe ý kiến chính đáng của Nhân dân”. Đó là một trong những bí quyết giúp Chị Sơn Thị Chiên, Bí thư Chi bộ ấp Trường Thọ, xã Trường Khánh (Long Phú) luôn nhận được sự tin tưởng của Nhân dân và thành công trong việc xây dựng Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiều năm liên tục.

 • Liên đoàn lao động huyện Long Phú bàn giao Mái ấm công đoàn

        Thiệt thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Long Phú lần thứ XIII nhiệm kỳ 2020 – 2025, LĐLĐ huyện Long Phú phối hợp cùng các công đoàn cơ sở vừa tổ chức lễ bàn giao 02 căn nhà nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên khó khăn bức xức về nhà ở trên địa bàn huyện. Dự lễ bàn giao có đồng chí Trương Thị Loan Anh – Chủ tịch LĐLD huyện, cùng lãnh đạo các công đoàn cơ sở.

 • Long Phú sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2020

       Ban tuyên giáo Huyện ủy Long Phú vừa hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Huỳnh Đức – Phó bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hồng Phượng - Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện.

 • Công an Long Phú sơ kết 6 tháng đầu năm 2020

           Sáng ngày 17.7 Công an huyện Long Phú tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ từ nay đến cuối năm. Đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Đại tá Phan Văn Ứng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, ông Kim Hen, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện. 

 • Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Long Phú sơ kết 6 tháng đầu năm 2020

         Sáng ngày 17/7, UBMTTQ huyện Long Phú vừa hội nghị sơ kết hoạt 6 tháng đầu năm 2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ từ nay đến cuối năm. Đồng chí Huỳnh Đức – Phó bí thư thường trực Huyện ủy dự và chỉ đạo hội nghị.

 • Ban dân vận Huyện ủy Long Phú sơ kết 6 tháng đầu năm 2020

         Ban dân vận Huyện ủy Long Phú vừa tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí Huỳnh Đức, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 • Long Phú tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020

         Sáng ngày 14/7/2020, UBND huyện Long Phú long trọng tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ IV năm 2020 nhằm tổng kết phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2015 - 2020. Dự hội nghị có đại diện Sở Nội vụ tỉnh Sóc Trăng. Huyện Long Phú có đồng chí Nguyễn Thanh Hùng – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Kim Hen – Phó bí thư - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy cùng lãnh đạo ban ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn cùng đại diện các tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình tiên tiến trên địa bàn huyện.

 • Long Phú ra quân tuyên truyền lợi ích chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.

        Tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 21 – NQ/TW, ngày 22 – 11 – 2012 của Bộ Chính trị về “ Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế giai đoạn 2012 – 2020” và Nghị quyết số 28 – NQ/TW ngày 23 – 05 – 2018, Hội nghị lần thứ 07 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về cải cách chính sách Bảo hiểm xã hội. Sáng ngày 11 – 07 – 2020, Bảo hiểm xã hội, kết hợp với Bưu điện Long Phú tổ chức ra quân diễn hành trên các tuyến Quốc lộ Nam Sông Hậu từ thị trấn Long Phú đến Quốc lộ 60 địa bàn xã Trường Khánh và tổ chức Hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện và BHYT theo hộ gia đình cho hơn 100 cán bộ, đảng viên và bà con nhân dân trên địa bàn xã Trường Khánh, huyện Long Phú.

 • Long Phú nỗ lực để tiến tới bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế toàn dân

       Những tháng đầu năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 và thực hiện giãn cách xã hội, nên công tác tuyên truyền về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) cũng bị ảnh hưởng. Khắc phục những khó khăn, BHXH Long Phú tiếp tục phối hợp với các ban, ngành đoàn thể, các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu được giao.

 • Liên đoàn Lao động huyện Long Phú bàn giao căn nhà Mái ấm Công đoàn

          Chiều ngày 06/7/2020 tại xã Trường Khánh. Liên đoàn Lao động huyện Phú tổ chức Lễ bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn cho gia đình anh Tăng Đo Ra là đoàn viên CĐCS Trường THCS thị trấn Đại Ngãi có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. 

 • Công an huyện Long Phú tuyên truyền phòng chống quấy rối, xâm hại tình dục cho học sinh

        Sáng ngày 6/7, Đội Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ Công an thị huyện Long Phú phối hợp với UBND xã Tân hưng và Trường trung học cơ sở Tân Hưng tổ chức tuyên truyền kỹ năng tự vệ, phòng chống quấy rối, xâm hại tình dục cho học sinh.

 • Long Phú xây dựng và duy trì 226 mô hình “Dân vận khéo”

        Nhằm phát huy hiệu quả, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong xã hội, phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên địa bàn huyện Long Phú tiếp tục được các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị -  xã hội phát động và tổ chức thực hiện trong toàn huyện. Tính từ năm 2009, đến tháng 06 năm 2019, huyện Long Phú đã xây dựng và duy trì được 226 mô hình “ Dân vận khéo”, gồm 221 tập thể và 1.170 cá nhân tham gia.

 • LĐLĐ Long Phú hội nghị, đóng góp dự thảo các văn kiện Đại hội đảng các cấp

        Chiều ngày 30.6 LĐLĐ huyện Long Phú tổ chức hội nghị đóng góp dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng lần thứ XIV và Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 -2025. 

 • Long Phú phát triển mô hình trồng bưởi da xanh

         Trong vài năm gần đây mô hình trồng bưởi da xanh chỉ mới phát triển trên địa bàn huyện Long Phú, nhưng loại cây trồng này đã phát huy được hiệu quả vì thích nghi với vùng đất Long Phú nên hiện nay nhiều nông dân ở một số địa phương đã chọn cây trồng này để ưu tiên chuyển đổi và mang lại thành công.

 • Hội Nông dân tỉnh tổ chức phát vay vốn từ Quỹ hỗ trợ nông dân tại huyện Long Phú

        Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng vừa phối hợp Hội Nông dân huyện Long Phú và xã Long Đức tổ chức lễ phát vay nguồn vốn từ Quỹ hỗ trợ nông dân để thực hiện Dự án “Chuyển đổi giống lúa OM18 và ST24” cho hội viên nông dân của xã Long Đức, huyện Long Phú Đến dự có ông Phạm Chí Nguyện - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, lãnh đạo Hội Nôn g dân huyện và lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã Long Đức.

 • Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh giám sát việc hỗ trợ đối tượng gặp khó khăn do dịch Covid-19 tại Long Phú

         Chiều ngày 22/6/2020, Đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng do đồng chí Lâm Dũng Liêm – Phó chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 15/QĐ-TTg về các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Long Phú. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Văn Ân – Trưởng Ban Dân vận – Chủ tịch MTTQ VN huyện, đồng chí Danh Hoàng Nguyên - Phó Chủ tịch UBND huyện, các phòng ban chuyên môn của huyện, lãnh đạo địa phương đoàn trực tiếp kiểm tra, giám sát.

 • Long Phú ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2020

          Nhằm lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, thực hiện Kế hoạch của Ban thường vụ Tỉnh đoàn Sóc Trăng về việc tổ chức chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2020. Chiều ngày 17/6, tại Nhà văn hóa xã Phú Hữu, huyện Long Phú, Huyện đoàn Long Phú tổ chức buổi lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2020. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Phương Nhi – Phó bí thư Huyện đoàn Long Phú, đồng chí Nguyễn Văn Dễ - Bí thư xã Phú Hữu, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể xã cùng đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên trong toàn huyện.

 • Trường THPT Lương Định Của tích cực chuẩn bị cho kỳ thi THPT năm 2020

        Chỉ còn hơn một tháng nữa là kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2020 sẽ diễn ra. Hiện nay, trường THPT Lương Định Của, thị trấn Long Phú, huyện Long Phú đang tích cực hướng dẫn học sinh ôn tập, nắm vững kiến thức nhằm đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi năm nay.

 • Long Phú tổng kết chương trình thi đua ấp văn hóa sử dụng điện tiết kiệm an toàn hiệu quả năm

        Chiều ngày 8/6/2020, Điện lực Long Phú tổ chức hội nghị khách hàng và tổng kết, phát động chương trình thi đua ấp văn hóa sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả năm. Đến dự có lãnh đạo Công ty Điện lực SÓc Trăng; đồng chí Danh Hoàng Nguyên – Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, địa phương và doanh nghiệp, người dân trên địa bàn.

 • Bí thư Long Phú tiếp xúc cử tri thị trấn Long Phú

         Sáng ngày 10/6 Ông Nguyễn Thanh Hùng – Tỉnh ủy viên -  Bí thư Huyện ủy Long Phú - Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh, cùng với ông Kim Hen – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, các đại biểu HĐND huyện, thị trấn Long Phú đã đến tiếp xúc bà con cử tri trên địa bàn,

 • Học Bác kim chỉ nam cho mọi phong trào của Hội LHPN huyện Long Phú

        Qua 04 năm thực hiện Chỉ thị 05 – CT/TW của Bộ Chính trị, về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo những chuyển biến rõ nét trong việc học tập, tu dưỡng, rèn luyện từ các cán bộ đến hội viên phụ nữ.

 • Long Phú hơn 10 năm đưa Pháp lệnh 34 đi vào cuộc sống

            Long Phú là huyện nằm ven Sông Hậu, thuộc tỉnh Sóc Trăng, phía Bắc giáp với huyện Kế Sách; phía Tây giáp với Thành phố Sóc Trăng; phía Đông giáp với huyện Cù Lao Dung và phía Nam giáp với huyện Trần đề. Huyện có diện tích tự nhiên trên 263 km2, dân số gần 114.000 người, huyện có 11 đơn vị hành chính gồm : 09 xã và 02 thị trấn và 61 ấp. Long Phú có 03 dân tộc cùng chung sống (Kinh, Khmer, Hoa). Sau hơn 10 năm triển khai thực hiện Pháp lệnh 34 của UBTVQH 11 về thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn, đa số cán bộ, đảng viên và nhân dân đồng tình, xem việc thực hiện Quy chế dân chủ là việc làm thiết thực, nhằm phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong tham gia phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh, góp phần xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh.

 • Xã Phú Hữu giá trị sản xuất bình quân 01 ha đất nông nghiệp đạt 135 triệu đồng/năm

          Thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, từ năm 2015 đến nay, xã Phú Hữu, huyện Long Phú đã triển khai thực hiện đạt được những kết quả quan trọng, trên cơ sở phát huy lợi thế của từng vùng theo hướng nâng dần giá trị sản xuất trên cùng một đơn vị diện tích. Tính đến cuối năm 2019 giá trị sản xuất bình quân 01 ha đất nông nghiệp đạt 135 triệu đồng/năm, đồng thời xã chuyển đổi 278 ha đất sản xuất kém hiệu quả sang trồng màu và nuôi thủy sản cho hiệu quả kinh tế cao, với nhiều mô hình như : lúa – màu, vườn cây ăn trái, nuôi thủy sản … góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân.

 • Long Phú trồng chanh bông tím mang lại hiệu quả cao

          Thời gian gần đây nhiều nông dân trên địa bàn huyện Long Phú đã lựa chọn cây chanh bông tím trở thành cây trồng chính trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng thay thế trồng lúa và một số cây trồng khác kém hiệu quả, qua đó mang lại hiệu quả kinh tế cao cho các hộ dân. 

 • Lan tỏa phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở Long Phú"

        Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn huyện Long Phú tiếp tục được triển khai sâu rộng, tạo sự chuyển biến tích cực trong đời sống xã hội. Đặc biệt, phong trào gắn kết nhiều cuộc vận động, chương trình hành động và phát huy vai trò của người dân trong cộng đồng, nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

 • Long Phú vận động gần 900 triệu đồng và nhiều nhu yếu phẩm hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn vượt qua mùa dịch Covid – 19

         Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 của Ban Thường UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện Long Phú vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài địa phương tài trợ cho 541 người, với số tiền gần 489 triệu đồng. Phối hợp với UBMTTQ Việt Nam tỉnh cấp phát 300 phần quà cho 300 người nghèo, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid – 19, vận động các mạnh thường quân hỗ trợ cho xã Tân Hưng được 500 kg gạo và 10 bồn chứa nước do ảnh hưởng hạn hán và xâm nhập mặn.

 • Huyện Long Phú có trên 15.000 hộ hội viên nông dân đăng ký thi đua sản xuất kinh doanh giỏi

         Trong Quí I năm 2020, Hội nông dân huyện Long Phú chỉ đạo các cơ sở Hội phát động phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi năm 2020.  

 • Long Phú phát triển chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học

        Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Long Phú cho biết, thời gian qua một số địa phương trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện cúm gia cầm, heo tai xanh, lở mồm long móng trên đàn gia súc, nên huyện Long Phú đang tích cực cho công tác phòng, chống. Theo điều tra của Trạm chăn nuôi và Thú y huyện Long Phú, tổng đàn heo trong huyện hiện có gần 16.000 con, trâu 07 con, bò trên 6.500 con, dê trên 2.000 con, gà gần 350.000 con và đàn vịt trên 250.000 con đang được kiểm soát chặt.

 • Anh Trịnh Thanh Hiền thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm nhờ nuôi trùn quế

          Nhắc đến trùn quế thì có nhiều đã thấy sợ, nhưng anh Trịnh Thanh Hiền, ở ấp 2 thị trấn Long Phú, huyện Long Phú đã tận dụng vật nuôi này thành nguồn thu nhập chính trong gia đình, mỗi năm cho lợi nhuận hàng trăm triệu đồng/năm. 

 • Xã Tân Hưng 10 năm thi đua thực hiện phong trào “Dân vận khéo”

          Qua 10 năm, thực hiện lời dạy của Bác “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công, dân vận kém thì việc gì cũng khó thành công”. Theo đó, Đảng ủy xã Tân Hưng, huyện Long Phú đã tổ chức học tập, quán triệt các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác dân vận, các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác dân vận tới toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp Nhân dân.

 • Long Phú xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh ở vùng có đông đồng bào Khmer

          Xã Tân Hưng, huyện Long Phú, đồng bào dân tộc Khmer chiếm tỷ lệ gần 64%, để xây dựng khu vực phòng thủ vững chức, thế trận an ninh nhân dân trong việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, những năm qua, Ban Chỉ huy Quân sự xã Tân Hưng luôn chú trọng công tác xây dựng, nâng cao chất lượng lực lượng Dân quân tự vệ tại địa phương, đặc biệt lực lượng Dân quân tự vệ trên địa bàn xã, trong đó đồng bào Khmer chiếm trên 60%. 

 • Long Phú những công trình, dự án trong vùng đồng bào Khmer, góp phần thúc đẩy kinh tế nông thôn phát triển

         Giai đoạn 2016 – 2020, thông qua nguồn vốn Chương trình mục tiêu Quốc gia Dự án 2 ( Chương trình 135 của Chính Phủ), các cấp, các ngành đã triển khai nhiều công trình, Dự án trên địa bàn các địa phương có đông đồng bào Khmer; qua đó tác động tích cực, đẩy mạnh kinh tế nông thôn phát triển, đồng thời tạo điều kiện cho từng địa phương và người dân tham gia xây dựng nông thôn mới.

 • Ông Nguyễn Hữu Công ứng dụng thành công thiết bị tưới nước thông minh

          Để ứng phó với tình hình hạn hán, xâm nhập mặn ngày càng gay gắt và giảm đối đa chi phí sản xuất, nhân công lao động. ông Nguyễn Hữu Công, ở ấp Phụng Sơn, xã Song Phụng, huyện Long Phú đã nghiên cứu, tìm tòi học hỏi trên mạng Internet và thực hiện thành công hệ thống điều khiển thiết bị tưới vườn bằng điện thoại thông mình.

 • Long Đức khơi dậy sức dân trong xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao

         Long Đức là xã thứ ba của huyện Long Phú về đích Nông thôn mới vào năm 2019. Thời gian gian qua, bên cạnh việc giữ vững và duy trì các tiêu chí đã đạt; Đảng ủy, UBND xã còn huy động mọi nguồn lực để từng bước tiến đến xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, trong đó tập chung huy động sức mạnh từ chính Nhân dân.  Nhờ lấy dân làm gốc và thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để khơi dậy sức mạnh từ dân mà đến nay bộ mặt Nông thôn mới tại Long Đức ngày thêm khởi sắc, một bức tranh nông thôn mang đậm dấu ấn rõ nét từ sự đồng thuận cao giữa dân với Đảng.  

 • Từ ngày 20/4 không được nhận xét vào tờ khai lý lịch

          Đây là nội dung mới tại Thông tư số 01/2020 của Bộ Tư Pháp hướng dẫn về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch.

 • Tòa án Nhân dân huyện Long Phú thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19

         Thực hiện Chỉ thị số 02/2020/CT – CA, ngày 10 – 03 – 2020 của Tòa án Nhân dân Tối cao, Công văn của Tòa án tỉnh yêu cầu lãnh đạo các Tòa, phòng chuyên trách và Tòa án Nhân dân cấp huyện, thị, thành phố tập trung tổ chức tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trong hệ thống Tòa án Nhân dân. 

 • Tháng thanh niên năm 2020, Huyện đoàn Long Phú chú trọng tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh

         Trong Tháng Thanh niên năm 2020, các cấp bộ Đoàn huyện Long Phú ra quân tổ chức các đợt dọn vệ sinh, tuyên truyền và vận động các nguồn xã hội hóa mua khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, phát tờ rơi, tờ bướm và 30 phần quà cho hộ nghèo trên địa bàn, với tổng trị giá trên 50 triệu đồng.  

 • MTTQ tỉnh Sóc Trăng vận đông tặng thùng chứa nước cho bà con vùng hạn mặn xã Tân hưng huyện Long Phú

         Trước tình hình diễn biến của hạn hán, xâm nhập mặn diễn ra gay gắt, một số người dân trên địa bàn xã Tân Hưng huyện Long Phú gặp khó khăn về vấn đế trữ nước ngọt sinh hoạt, nhằm chung tay cùng Đảng và Nhà nước khắc phục những khó khăn đó, Chiều ngày 17/4, Ủy ban MTTQN tỉnh Sóc Trăng vận động các mạnh thường quân, các doanh nghiệp tổ chức trao tặng thùng chứa nước ngọt cho các hộ dân nơi đây.    

 • Long Phú diện mạo nông thôn khởi sắc qua hơn 10 năm thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”

         Qua hơn 10 năm thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đến nay, trên địa bàn huyện Long Phú có rất nhiều mô hình dân vận khéo phát huy hiệu quả tích cực, có sức lan tỏa từ huyện đến cơ sở và cộng đồng dân cư, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

 • Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng trao tặng máy lọc nước cho trường THCS thị trấn Long Phú

          Ngày 17/4 Hội chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Sóc Trăng và Hội CTĐ huyện Long Phú phối hợp cùng CLB từ thiện Tường Nguyên – Tp HCM và Ngân hàng thương mại cổ phần HDBank Sóc Trăng tổ chức lễ bàn giao hệ thống máy lọc nước sạch cho trường THCS thị trấn Long Phú huyện Long Phú. 

 • Công an Long Phú phát khẩu trang miễn phí và tặng quà cho người nghèo

         Hưởng ứng lời kêu gọi cả nước chung tay phòng, chống dịch Covid-19 và trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. 

 • Long Phú thêm một vụ mía đắng

         Những ngày này, nông dân trồng mía ở huyện Long Phú đang vào cao điểm thu hoạch mía niên vụ 2019 -2020 nhưng mọi người đều kém vui, vì mía không có giá, giá nhân công cao và năng suất thấp. Hiện nay nông dân trên địa bàn đang thu hoạch mía nhưng giá thu mua tại ruộng của thương lái chỉ mua mảo từ 5 - 6 triệu đồng/công , thậm chí có nhà ruộng mía ở xa thương lái họ không mua và bỏ tiền đặt cọc trước đó. Tính ra, chi phí đầu tư cho mỗi công mía khoảng 6 - 7 triệu đồng/công và chưa tính tiền nhân công thu hoạch, vì vậy nông dân lỗ nặng. Cứ đà này bà con sẽ bỏ mía, không dám trồng nữa vì càng trồng càng lỗ. Ông Trần Đức Thiện, ấp Mười Chiến, xã Long Phú, huyện Long Phú nói “ Năm nay tôi trồng tương đương khoảng 4ha, nói chung thì lỗ 1ha cũng từ 20 triệu đồng, nguyên nhân do chi phí đầu tư cao, tiền đốn mía cao và mía không có chữ đường”

 • Long Phú thăm chúc tết các chùa Khmer trên địa bàn huyện

        Nhân dịp tết cổ truyền Chol Chnăm Thmây năm 2020 của đồng bào dân tộc Khmer. 

 • Đảng bộ xã Phú Hữu xây dựng Đảng gắn với phát triển kinh tế

         Thấm nhuần quan điểm nhất quán của Đảng “ Phát triển kinh tế là nhiệm vụ trung tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt”, Đảng bộ xã Phú Hữu, huyện Long Phú thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Qua một nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ, lĩnh vực kinh tế - xã hội đạt được nhiều kết quả quan trọng.

 • Gương đảng viên hết lòng vì con em đồng bào dân tộc Khmer

         “Được sinh ra và lớn lên trong thời hòa bình, nhất là từ khi bản thân được đứng vào hàng ngủ của Đảng, tôi rất vinh dự, sẽ công hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục. Hiện nay, tôi càng quyết tâm hơn, để xây dựng cho mình bản lĩnh chính trị vững vàng, tác phong chuẩn mực, đạo đức, lối sống trong sáng; xây dựng tập thể đoàn kết cùng nhau làm tốt nhiệm vụ để không phụ lòng tin của Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó” – thầy Thạch Hoàng Tha, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở dân tộc nội trú Long Phú, cho biết.

 • Trung tâm văn hóa thông tin huyện Long Phú xung kích tuyên truyền xây dựng nông thôn mới

         Trong những năm qua, Trung tâm Văn hóa Thông tin huyện Long Phú luôn bám sát những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của địa phương, để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cổ động. Đặc biệt là việc đẩy mạnh tuyên truyền cho công cuộc xây dựng nông thôn mới, góp phần chung sức cùng với nhân dân huyện nhà từng bước thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra.

 • Huyện Long Phú phát huy công tác dân vận trong xây dựng nông thôn mới

          Phong trào Dân vận khéo được cấp ủy, chính quyền các cấp của huyện Long Phú quan tâm chỉ đạo thực hiện với nhiều mô hình hiệu quả, từ đó đã khơi dậy được tinh thần đoàn kết, đồng lòng của Nhân dân, góp phần cùng địa phương thực hiện hoàn thành lộ trình xây dựng nông thôn mới và tiến hành xây dựng các xã nông thôn mới nâng cao.

 • Đồng bào Khmer đón Tết trong mùa dịch Covid - 19

         Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 16-4. Cùng với các địa phương trong tỉnh, đồng bào Khmer trên địa bàn huyện Long Phú đã có kế hoạch tổ chức đón Tết cho bà con theo phương châm “vừa giữ được nét văn hóa truyền thống, vừa cùng nhau phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.

 • Tết Chôl Chnăm Thmây – Lễ hội mang đậm màu sắc văn hóa của người Khmer

          Người Khmer Long Phú (Sóc Trăng) đang chuyển bị đón cái Tết lớn nhất trong năm – Tết năm mới (Bund Chôl Chnăm Thmây), vào ngày 13, 14, 15, 16 tháng 4 năm 2020 theo Tây lịch. Đây cũng là một trong những lễ hội mang đậm màu sắc văn hóa điển hình của người Khmer Nam bộ nói chung, đồng bào dân tộc Khmer  Long Phú nói riêng.

 • Long Phú phát tiền hỗ trợ cho hơn 400 người bán vé xổ số kiến thiết lẻ

          Sáng ngày 9/4/2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) tỉnh Sóc Trăng và Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Sóc Trăng  phối hợp cùng MTTQVN huyện Long Phú tổ chức buổi phát tiền hỗ trợ tượng trưng cho 15 người dân bán vé xổ số kiến thiết lẻ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19 trên địa bàn huyện Long Phú. Đến dự có đồng chí Lâm Dũng Liêm – Phó Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh Sóc Trăng, đại diện lãnh đạo Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Sóc Trăng, lãnh đạo MTQVN huyện Long Phú.

 • Huyện Long Phú nâng cao chất lượng đời sống đồng bào dân tộc Khmer

          Huyện Long Phú hiện có trên 32.560 người Khmer, chiếm 28,56% dân số của huyện, sống đan xen với dân tộc Kinh, Hoa, tập trung nhiều nhất ở các xã : Long Phú, Tân Hưng, Trường Khánh và Thị trấn Long Phú. Thời gian qua, chính quyền các cấp huyện Long Phú thường xuyên quan tâm thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tạo điều kiện để đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện cải thiện chất lượng cuộc sống về mọi mặt.

 • Long Phú sẵn sàng cho khu cách ly tập trung

         Nhằm chuẩn bị khu vực tiếp nhận, cách ly công dân Việt Nam từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có dịch Covid-19 về Việt Nam trên địa bàn huyện Long Phú. 

 • Công văn về việc tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trong công tác đăng ký kinh doanh

 • Long Phú triệt phá một tụ điểm đá gà ăn tiền tại xã Phú Hữu

        Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, vẫn còn một số đối tượng thiếu ý thức, lợi dụng tụ tập tham gia các tệ nạn xã hội, cụ thể vào lúc 12 giờ 10 phút ngày 6/4/2020, nhận được tin báo của quần chúng Nhân dân, lực lượng Công an xã Phú Hữu huyện Long Phú tiến hành kiểm tra, triệt phá một tụ điểm đá gà ăn tiền tại khu đất trống trên địa bàn ấp Phú Trường xã Phú Hữu. 

 • Long Phú đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trong vùng đồng bào dân tộc Khmer

         Long Phú là huyện có đông đồng bào khmer sinh sống. Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, huyện đã tăng cường công tác tuyên truyền, để nâng cao ý thức của người dân, để chung tay cùng cả nước ngăn chặn dịch bệnh nguy hiểm này. 

 • Long Phú đẩy mạnh vận động bảo hiểm y tế

         Năm 2020, huyện Long Phú được giao chỉ tiêu vận động 96,70% người dân tham gia bảo hiểm y tế (BHYT). Ngay từ đầu năm, huyện đã xây dựng kế hoạch, đề ra nhiều giải pháp nhằm tuyên truyền, vận động người dân tham gia, đảm bảo đạt và vượt chỉ tiêu được giao.

 • Long Phú tuyên truyền lưu động về phòng, chống dịch Covid-19

         Trong những ngày qua, ở huyện Long Phú đã  đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức về phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 như: dán khẩu hiệu, pano và cho xe lưu động chạy khắp các tuyến đường trên địa bàn huyện để phát loa tuyên truyền và các xã, thị trấn trong huyện tận dung loa di động để lên xe máy chạy khắp các nẻo đường ở xóm, ấp nhắc nhở bà con thường xuyên vệ sinh nhà cửa, thực hiện các biện pháp phòng bệnh như:

 • Xã Song Phụng phát huy tiềm năng, thế mạnh vườn cây ăn trái, gắn với nâng chất tiêu chí xây dựng nông thôn mới

         Xã Song Phụng là một trong những địa phương có thế mạnh về vườn cây ăn trái của huyện Long Phú. Từ đó, Đảng ủy, UBND xã đã phát huy thế mạnh đó gắn với nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, tác động tích cực trong nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

 • Long Phú 02 ngày thực hiện chỉ thị 16, người dân chấp hành nghiêm

          Sau 02 ngày thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Long Phú đã có chuyển biến tích cực. 

 • Hiệu quả công tác Dân vận ở xã Song Phụng

          Thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Song Phụng (huyện Long Phú) đã phát huy tốt vai trò trong tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân tộc, từ đó tạo nên các phong trào thi đua yêu nước sôi nổi trong Nhân dân.

 • Hệ thống loa truyền thanh cơ sở: Vào cuộc tuyên truyền phòng, chống dịch Covid – 19

        Để phòng, chống dịch Covid -19 hiệu quả thì công tác tuyên truyền là một trong những khâu vô cùng quan trọng để giúp người dân chủ động phòng ngừa, tránh lây lan dịch bệnh ra diện rộng. Ở huyện Long Phú, các xã, thị trấn trong huyện, dù đang làm việc hay ngồi trong nhà, người dân đều cập nhật được tình hình dịch bệnh Covid -19 qua tiếng loa của Đài truyền thanh huyện, hoặc các cụm loa FM di động ở tất cả 61/61 ấp.

 • Long Phú may khẩu trang vải tặng miễn phí cho người dân

         Hưởng ứng lời kêu gọi cả nước chung tay phòng, chống dịch Covid-19 và trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Long Phú vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí, vải và phát động trong hội viên và chị em phụ nữ may khẩu trang vải, qua đó được mọi người tích cực tham gia.

 • Long Phú đầu tư 12 tỷ 264 triệu đồng xây dựng thiết chế văn hóa cơ sở

          Những năm qua, huyện Long Phú luôn chú trọng đầu tư xây dựng thiết chế văn hóa ở cơ sở đảm bảo thực hiện tốt phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho Nhân dân. Hiện nay, trên địa bàn huyện Long Phú có một Trung tâm Văn hóa Thông tin, 01 Nhà truyền thống – Thư viện; 01 nhà Tưởng niệm Bác sĩ Nông học Lượng Định Của; có 07 Nhà văn hóa xã và 38 Nhà văn hóa ấp; 05 tụ điểm văn hóa được duy trì sinh hoạt tại các chùa Khmer.

 • Long Phú có 2.630 hộ đồng bào dân tộc Khmer thoát nghèo

          Thiện hiện Nghị quyết số 04 – NQ/HU ngày 29/01/2016 của Huyện ủy Long Phú, về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2020. Theo đó, các chương trình, dự án, chính sách hỗ trợ người nghèo được đầu tư có hiệu quả, góp phần thực hiện tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện đời sống tăng thu nhập của bà con. Đặc biệt là xã nghèo, xã bãi ngang ven biển, tạo điều kiện cho người dân, nhất là người nghèo, hộ nghèo đồng bào dân tộc được tiếp cận thuận lợi các dịch vụ xã hội cơ bản, góp phần hoàn thành chỉ tiêu giảm nghèo của địa phương. Trước khi triển khai thực hiện Nghị quyết 04 –NQ/HU, tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào dân tộc Khmer là 5.349 hộ, chiếm tỷ lệ 19,03%, hơn 3.000 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 10,69%. Từ khi thực hiện Nghị quyết, tính đến cuối năm 2019, Long Phú có 2.630 hộ đồng bào dân tộc Khmer được thoát nghèo, giảm 2.719 hộ, chiếm tỷ lệ 9,33%. Hộ cận nghèo giảm 2.371 hộ, giảm 635 hộ, chiếm tỷ lệ 8,14%. Bình quân hàng năm tỷ lệ hộ nghèo giảm trên 3%.

 • Long Phú phát huy vai trò Mặt trận trong phòng, chống dịch Covid – 19

          Sau khi tiếp thu tinh thần chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, đặc biệt là sự chỉ đạo chặt chẽ của Huyện ủy, UBND huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Long Phú và các tổ chức thành viên đã có kế hoạch vận động nhân dân phòng, chống dịch Covid – 19, triển khai đến địa bàn khu dân cư và từng hộ gia đình. Đội ngũ cán bộ Mặt trận của các xã, thị trấn đã “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để tuyên truyền, vận động người dân phòng, chống dịch hiệu quả.

 • Long Phú đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

         Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, lãnh đạo Huyện ủy – UBND huyện Long Phú đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và các xã thị trấn tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19, chuẩn bị thật tốt, sẳn sàng trong mọi tình huống, không được lơ là chủ quan, thực hiện nghiêm các khuyến cáo của ngành y tế:

 • Long Phú dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa

          Thực hiện Ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19 huyện Long Phú. Phòng Văn hoá và Thông tin huyện phối Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn đã tổ chức tuyên truyền đến các hộ kinh doanh dịch vụ văn hóa, cơ sở thể thao và du lịch trên địa bàn huyện.

 • Bản tin tuyên truyền phòng, chống covid - 19 tại huyện Long Phú

 • Long Phú chủ động phòng bệnh cúm gia cầm

          Hiện nay, huyện Long Phú đã thu hoạch dứt điểm vụ lúa đông xuân sớm 2019 – 2020, vì vậy nhiều đàn vịt chạy đồng ở các nơi khác vào huyện là rất lớn, trong đó khả năng có đàn vịt ở một số địa phương mắc bệnh, nguy cơ dịch bệnh phát tán, lây lan sang các địa bàn huyện là rất cao. Do đó chính quyền địa phương, hộ chăn nuôi đang tăng cường các biện pháp phòng chống. Ông Trần Công Nghiệp, ấp 4, thị trấn Long Phú, huyện Long Phú nói “ Tôi nuôi mỗi một đợt là 2 ngàn con gà và tôi thực hiện đầy đủ vệ sinh chuồng, trại và thực hiện các bước tiêm phòng, ngày đầu khi đem gà về tôi nhỏ thuốc ngừa mắc, 7 ngày sau tiêm ngừa dịch tả, 14 hoặc 17 ngày mình tiếp tục tiêm ngừa, tới 21 ngày tôi bắt đầu tiêm vác cin phòng bệnh H5N1”.

 • Long Phú tổ chức “Ngày Đoàn Viên” kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931 - 26/3/2020)

         Thiết thực chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020). Ngày 23/3/2020, Huyện Đoàn Long Phú tổ chức “Ngày Đoàn viên” năm 2020 và trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng. Tham dự có trên 50 cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên của các cơ sở Đoàn trong toàn huyện.

 • Long Phú thực hiện tốt Chỉ thị 11 của Thủ tướng Chính Phủ về giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình

          Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách về gia đình, nhằm phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, phòng, chống tệ nạn xã hội, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc. Trong đó nổi bật là Chỉ thị 11/CT – TTg ngày 29/03/2017 của Thủ tướng Chính phủ về giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình.

 • Thu lợi gần 1 tỷ đồng từ trồng chanh không hạt

         Chanh không hạt được nông dân trên địa bàn huyện Long Phú trồng thời gian gần đây nhưng đã chiếm được cảm tình của người tiêu dùng và đem lại kinh tế cao cho người trồng, ông Nguyễn Văn Dũng, ở ấp Trường Lộc, xã Trường Khánh, là một trong những người “tiên phong” trong việc đưa cây chanh không hạt về trồng tại địa phương và hiện rất thành công.

 • Long Phú triển khai phổ biến pháp luật về phòng chống tham nhũng và tố cáo

           Sáng ngày 20/3, UBND huyện Long Phú tổ chức hôi nghị triển khai, phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng và tố cáo cho 112 đại biểu là thủ trưởng các ban ngành, đoàn thể cấp huyện, lãnh đạo UBND các xã thị trấn và công chức bộ phận một cửa, công chức tham mưu giúp việc cho UBND các xã thị trấn.

 • Phạm Văn Huy – Bí thư xã Đoàn Phú Hữu nhiệt tình với công tác Đoàn

        Trong thời gian qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở xã Phú Hữu đã có những đóng góp tích cực trong sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và được xem là điểm sáng trong phong trào chung của tuổi trẻ trong huyện Long Phú. Người đã góp phần tạo nên sức bật cho phong trào Đoàn ở địa phương là anh Phạm Văn Huy – Bí thư xã Đoàn Phú Hữu.

 • Long Phú đảm bảo cấp đủ và kịp thời nước sạch cho người dân

         Với phương châm “Uy tín, chất lượng và hiệu quả”, những năm qua, nhất là giai đoạn bước vào mùa khô hạn và xâm nhập mặn gây gắt. Chi nhánh nước sạch nông thôn huyện Long Phú, trực thuộc Chi Cục hợp tác xã và Phát triển nông thôn thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng, không ngừng nâng cao chất lượng, cải tiến công nghệ, kỹ thuật xử lý nước, đảm bảo cấp đủ, cấp kịp thời nước sạch cho khách hàng với chất lượng tốt nhất.

 • Hội Cựu chiến binh huyện Long Phú với phong trào xây dựng đời sống văn hóa, nông thôn mới

          Hội Cựu chiến binh huyện Long Phú tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng “Chi hội gương mẫu”, “Câu lạc bộ môi trường”, đặc biệt là phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, nông thôn mới” tại địa phương

 • Long Phú chủ động phòng bệnh cúm gia cầm

          Hiện nay, huyện Long Phú đã thu hoạch dứt điểm vụ lúa đông xuân 2019 – 2020, vì vậy nhiều đàn vịt chạy đồng ở các nơi khác vào huyện là rất lớn, trong đó khả năng có đàn vịt ở một số địa phương mắc bệnh, nguy cơ dịch bệnh phát tán, lây lan sang các địa bàn huyện là rất cao. Do đó chính quyền địa phương, hộ chăn nuôi đang tăng cường các biện pháp phòng chống. Ông Trần Công Nghiệp, ấp 4, thị trấn Long Phú, huyện Long Phú nói “ Tôi nuôi mỗi một đợt là 2 ngàn con gà và tôi thực hiện đầy đủ vệ sinh chuồng, trại và thực hiện các bước tiêm phòng, ngày đầu khi đem gà về tôi nhỏ thuốc ngừa mắc, 7 ngày sau tiêm ngừa dịch tả, 14 hoặc 17 ngày mình tiếp tục tiêm ngừa, tới 21 ngày tôi  bắt đầu tiêm vác cin phòng bệnh H5N1”.

 • Phụ nữ Khmer với mô hình thắp sáng đường quê

        Hưởng ứng phong trào “Phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Hội liên hiệp phụ nữ  xã Long phú đã có nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, góp phần xây dựng nông thôn mới ngày càng văn minh, hiện đại. Một trong những mô hình được triển khai, mang lại ý nghĩa thiết thực là mô hình “Thắp sáng đường quê”.

 • Hội CCB xã Long Phú chung tay xây dựng nông thôn mới

         Hội Cựu Chiến binh xã Long Phú hiện có 210 hội viên, sinh hoạt tại 09 chi hội, tỷ lệ tập hợp đạt trên 96% Cựu Chiến binh vào hội. Thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới, Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên về mục đích, ý nghĩa Chương trình xây dựng nông thôn mới, đồng thời tổ chức cho hội viên thảo luận xây dựng chương trình, kế hoạch công tác tập trung thực hiện có hiệu quả các tiêu chí nông thôn mới, giai đoạn 2016 – 2020.

 • Hiệu quả dân vận khéo trong phát triển kinh tế ở xã Trường Khánh

          Xã Trường Khánh là xã nông thôn, nằm hướng Tây – Bắc của huyện Long Phú, có Quốc lộ 60 đi qua, nối liền Thành Phố Sóc Trăng. Trường Khánh có 07 ấp, có diện tích đất tự nhiên trên 3.000 ha; dân số trên 3.700 hộ, với hơn 16.000 khẩu. Trường Khánh có 03 dân tộc cùng sinh sống : Kinh, Khmer, Hoa. Phần lớn bà con theo đạo Phật, thờ cúng ông bà, chỉ một số ít bà con theo đạo Thiên Chúa, Tin Lành và Hòa Hảo. … Dù bà con theo đạo nào, nhưng vẫn một lòng đoàn kết, chung sức, chung lòng xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 • Thanh niên Long Phú xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

         Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói : “ Thanh niên là rường cột nước nhà, chủ nhân tương lai của đất nước”, điều đó khẳng định vai trò của thanh niên vô cùng to lớn. Ý thức được trách nhiệm lớn lao của mình trước yêu cầu mới của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thanh niên Long Phú luôn là lực lượng xung kích, sáng tạo tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

 • Ngân hàng chính sách xã hội huyện Long Phú Hội nghị tập huấn nghiệp vụ ủy thác cho đoàn thể cấp huyện, xã

          Ngày 11.3 Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Long Phú tổ chức hội nghị tâp huấn nghiệp vụ ủy thác cho hội đoàn thể cấp huyện, xã có trên 90 học viên tham gia.

 • Anh Lê Hoài Thanh Chỉ huy trưởng quân sự gương mẫu

          Qua gần 04 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 – CT/TW, ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng ủy xã Phú Hữu, huyện Long Phú có nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác. Trong đó phải kể đến anh Lê Hoài Thanh, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã.

 • Giải pháp chăm sóc vườn bưởi da xanh khi mặn xâm nhập

          Được thành lập vào năm 2018, Hợp tác xã bưởi da xanh xã Phú Hữu, huyện Long Phú, nay đã đi vào hoạt động ổn định, với diện tích trên 22 ha, có 66 hộ nông dân tham gia, trong đó có trên 05 ha đã cho thu hoạch. Tuy nhiên, hiện nay do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và xâm nhập mặn ngày càng gây gắt, để bảo vệ vườn cây ăn trái của mình, Ban Giám đốc hợp tác xã bưởi da xanh đã có buổi trao đổi với chúng tôi về kinh nghiệm trong chăm sóc và các giải pháp hữu hiệu phòng, chống hạn mặn cho cây có muối.

 • Song Phụng nâng chất tiêu chí nông thôn mới

        Đến nay, hầu hết người dân xã Song Phụng, huyện Long Phú đã có sự chuyển biến nhanh về nhận thức, trách nhiệm trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới. Điều đó được thể hiện rõ qua việc đóng góp kinh phí, vật chất, ngày công lao động … để xây dựng nông thôn mới. Chính sự đồng thuận vào cuộc của người dân đã đưa Song Phụng về đích nông thôn mới.

 • Long Phú mưa lớn giải khát cơn hạn mặn

         Chiều 9.3 một cơn mưa trái mùa bất ngờ đã đổ xuống trên diện rộng ở một số địa phương trên địa bàn huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng, tại thời điểm này đang là cao điểm của mùa khô. 

 • Lâm Thị Thiên Trang, Bí thư Đoàn xã trách nhiệm, sáng tạo

         Trưởng thành từ những phong trào ở cơ sở, Lâm Thị Thiên Trang, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Trường Khánh, huyện Long Phú không ngừng học tập, hoàn thiện mình. Thời gian qua, bằng sự sáng tạo và nhiệt tình trong công tác, Thiên Trang đã đưa hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã nhà đi vào nề nếp, để giờ đây. Đoàn Thanh niên xã Trường Khánh trở thành một trong những đơn vị luôn được đoàn cấp trên đánh giá cao.

 • Hội LHTN Việt Nam huyện Long Phú phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ

         Với sự nỗ lực phấn đấu của từng cán bộ, hội viên, vai trò nòng cốt định hướng của tổ chức Đoàn, sự quan tâm lãnh, chỉ đạo kịp thời, sâu sắc của các cấp ủy Đảng, công tác Hội và phong trào thanh niên huyện Long Phú đã có nhiều chuyển biến tích cực đáng phấn khởi.

 • BHXH huyện Long Phú hết lòng phục vụ nhân dân và thực hiện tốt văn hóa công sở

        Phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của ngành, để lại ấn tượng tốt trong lòng mỗi người dân khi đến liên hệ công việc, thời gian qua, ngành Bảo hiểm xã hội huyện Long Phú đã nỗ lực thực hiện nghiêm quy chế văn hóa công sở, thông qua việc quy định cụ thể các quy tắc ứng xử của công chức, viên chức.

 • Long Phú tập trung nhiều nguồn lực giảm nghèo cho hội viên phụ nữ

            Xác định công tác xóa đói, giảm nghèo nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống gia đình cho chị em phụ nữ là một trong những nhiệm vụ trong tâm được các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện Long Phú quan tâm, nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 04 của Huyện ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2020 trong hệ thống Hội". 

 • Long Phú lan tỏa phong trào khuyến học, khuyến tài

          Mặc dù còn khó khăn so với các địa phương khác trong tỉnh, nhưng nhiều năm trở lại đây, phong trào Khuyến học ở huyện Long Phú đã phát triển mạnh mẽ. Song song với khuyến học, công tác khuyến tài cũng đang trở thành phong trào thi đua và phát triển rộng khắp trong toàn huyện.

 • Phụ nữ huyện Long Phú với phong trào thi đua yêu nước

         Theo bà Bùi Thị Thu Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Long Phú, tính từ đầu năm 2019 đến nay, các cấp Hội trong huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thực hiện phong trào thi đua yêu nước sâu rộng trong giới. Đó là phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, gắn với phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Nội dung trọng tâm của phong trào thi đua là xây dựng và duy trì hoạt động các mô hình thiết thực, nhằm tập hợp cán bộ, hội viên, phát huy nội lực, nhằm nâng cao vị thế, vai trò của phụ nữ trong hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc và tham gia hoạt động trong các lĩnh vực đời sống – xã hội.

 • Long Phú tập huấn cán bộ Dân quân tự vệ năm 2020

         Căn cứ Kế hoạch số 58/KH-BCH ngày 14-1-2020 của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Sóc Trăng về huấn luyện chiến đấu giai đoạn I năm 2020. Sáng ngày 3/3, Ban CHQS huyện Long Phú tổ chức khai giảng lớp tập huấn cán bộ Dân quân tự vệ năm 2020 cho 80 học viên là trung đội trưởng, tiểu đội trưởng DQCĐ, tiểu đội trưởng DQTV, ấp đội trưởng và cán bộ tự vệ trong toàn huyện.

 • Phú Hữu thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở

         Những ngày đầu năm 2020, người dân ở xã Phú Hữu, huyện Long Phú nhộn nhịp qua lại trên những con đường bê tông phẳng phiu, sạch đẹp trải dài khắp xóm ấp. Trên cánh đồng, những chiếc Sà lan, máy cạp đất đang khẩn trương hoàn thành những công trình thủy lợi nội đồng vào mùa khô, khơi thông dòng chảy, ngăn mặn, trữ ngọt để phục vụ tưới tiêu sản xuất theo mùa vụ. Xa xa những chiếc ô tô chở đầy những mặt hàng nông sản từ nông thôn ra chợ đầu mới thị thành, vang vẳng tiếng còi in ỏi … Bức tranh cuộc sống sinh động đó đã phần nào minh chứng cho sự thay đổi của xã thuần nông trước đây.

 • Long Phú họp khẩn phòng chống dịch bệnh Covid 19

         Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, chiều ngày 2/3 Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 huyện Long Phú tổ chức cuộc họp khẩn với các ngành chức năng và các xã, thị trấn trong huyện nhằm chuẩn bị ứng phó với dịch bệnh khi có trường hợp xảy ra trên địa bàn. 

 • Huyện Long Phú tổng kết phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

          Ngày 28/02/2020, Ban chỉ đạo phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Long Phú tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động phong trào năm 2019, và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Tham dự Hội nghị có Ông Lâm Dũng Liêm, Phó Chủ tịch Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng; Ông Trần Văn Ân, Trưởng Ban Dân vận – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; Ông Danh Hoàng Nguyên, Phó Chủ tịch UBND huyện Long Phú, Trưởng Ban chỉ đạo phong trào huyện cùng các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo huyện và Ban chỉ đạo các xã, thị trấn.

 • Tuổi trẻ Long Phú với an toàn giao thông

         Những năm qua, nhờ triển khai thực hiện nhiều biện pháp đồng bộ đến đoàn viên, thanh niên, nên việc chấp hành Pháp Luật về trật tự an toàn giao thông của tuổi trẻ huyện Long Phú có chuyển biến tích cực.

 • Long Phú triển khai đồng bộ các biện pháp phòng bệnh cúm gia cầm

          Để chủ động phòng, chống dịch bệnh cúm gia cầm kịp thời hiệu quả và thực hiện các giải pháp ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn huyện. Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Long Phú yêu cầu các đơn vị trực thuộc, nhất là Trạm Chăn nuôi và Thú Y cùng nhân viên Thú Y các xã, thị trấn tích cực triển khai nhiều giải pháp đồng bộ phòng ngừa dịch bệnh.

 • Huyện ủy Long Phú tập trung chỉ đạo Đại hội Đảng bộ các cấp

           Thực hiện Chỉ thị số 35 – CT/TW của Bộ  Chính trị và Kế hoạch số 93 – KH/TU, ngày 19 – 08 – 2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng, về Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ban Thường vụ Huyện ủy Long Phú đã xây dựng Kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp trên địa bàn.

 • Huyện Long Phú tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật tại địa bàn cơ sở

         Trong năm qua, Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục Pháp luật huyện Long Phú đã tích cực chỉ đạo, hướng dẫn công tác Phố hiến giáo dục Pháp luật, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật của người dân tại cơ sở, triển khai các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động phối hợp phổ biến giáo dục pháp Luật, nên đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần phát triển kinh tế  - xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các tầng lớp nhân dân.

 • Hội khuyến học Long Phú vận động được hơn 1,9 tỷ đồng cho công tác khuyến học khuyến tài

          Năm 2019, Hội khuyến học huyện Long Phú thực hiện tốt sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện và hội cấp trên, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cộng đồng xã hội về công tác khuyến học, triển khai nhiều mô hình học tập trên địa bàn huyện.

 • Ấp Khoan Tang vững tin xây dựng đời sống văn hóa

          Khoan Tang là một trong những ấp có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống của Thị Trấn Long Phú, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng, với 984 hộ, 4.276 khẩu, dân tộc Khmer chiếm gần 99% tổng dân số của ấp. Và ấp Khoan Tang là một trong những ấp vinh dự được công nhận là ấp văn hóa đã gần 17 năm nay (2003). 

 • Hội nghị công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Tài chính về hợp nhất Chi cục thuế khu vực Long Phú

          Chiều ngày 27/2 tại Chi cục thuế huyện Long Phú đã tổ chức hội nghị công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc hợp nhất Chi cục thuế huyện Long Phú, huyện Trần Đề và huyện Cù Lao Dung thành Chi cục thuế khu vực Long Phú, có trụ sở đặt tại huyện Long Phú.

 • Long Phú nuôi lươn không bùn mang lại hiệu quả cao

          Mô hình nuôi lươn thịt thương phẩm không bùn trong hồ xi măng của ông Trần Văn Hòa, ở ấp Ngãi Hội 2, thị trấn Đại Ngãi, huyện Long Phú, đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình anh bởi mô hình này ít công chăm sóc, thời gian nuôi ngắn, chi phí thấp lại dễ nuôi. 

 • Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng tuyên truyền pháp luật tại xã Phú Hữu huyện Long Phú

         Nhằm tuyên truyền, phổ biến pháp luật sâu rộng đến mọi tầng lớp Nhân dân, sáng ngày 26/2 Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng phối hợp cùng huyện Long Phú tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến các văn bản luật và tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cho 100 cán bộ và nhân dân xã Phú Hữu, huyện Long Phú. 

 • Đảng bộ xã Tân Hưng một nhiệm kỳ khởi sắc

          Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020 Đảng bộ xã Tân Hưng, huyện Long Phú đã tập trung cao độ, với quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị theo Nghị quyết đã đề ra trong nhiệm kỳ và thu được những kết quả tích cực, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt, đồng thời xã được huyện chọn làm điểm tổ chức Đại hội cấp cơ sở, hiện Tân Hưng đang tích cực chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.       

 • Long Phú tăng cường phòng cháy chữa cháy trong mùa khô

         Hiện nay đã vào cao điểm những tháng mùa khô. Để chủ động trong công tác phòng cháy, chữa  cháy các địa phương và chức năng của huyện Long Phú đã tăng cường nhiều biện pháp, nhằm hạn chế các vụ cháy xảy ra trên địa bàn. 

 • Long Phú khẩn trương thực hiện công trình thủy lợi mùa khô

        Để kịp thời phòng, chống hạn hán và mặn xâm nhập, năm 2020, huyện Long Phú đang khẩn trương thực hiện nhiều công trình thủy lợi tạo nguồn, nạo vét các tuyến kênh nội đồng phục vụ sản xuất, góp phần giải quyết tình trạng thiếu nước tưới trong sản xuất nông nghiệp mùa khô. Sau đây là ghi nhận của phóng viên THST, mời quý vị và các bạn cùng theo dõi. 

 • Hội chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng thăm và tặng quà cho 02 hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo tại huyện Long Phú

         Sáng ngày 25/2 Hội chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng cùng Câu lạc bộ “Trao niềm hi vọng” phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ huyện Long Phú đã đến thăm hai gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn huyện Long Phú.

 • Long Phú Hội nghị triển khai sử dụng dịch vụ công trực tuyến trong hoạt động nghiệp vụ Kho bạc Nhà nước

         Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Long Phú phối hợp với Kho bạc Nhà nước huyện vừa tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai dịch vụ công trực tuyến trong hoạt động nghiệp vụ Kho bạc Nhà nước cho các đơn vị sử dụng ngân sách trên địa bàn. 

 • Long Phú cách làm hay ứng phó với hạn, mặn

         Trước tình hình hạn hán và xâm nhập mặn đang diễn ra gay gắt đã ảnh hưởng đến sản xuất và sinh hoạt của người dân, nhiều nông dân ở huyện Long Phú đã có cách làm hay để ứng phó với vấn đề này.

 • Cụm thi đua số 1 Liên đoàn lao động tỉnh Sóc Trăng tổng kết phong trào thi đua năm 2019

        Chiều ngày 21/2, Tại hội trường LĐLĐ huyện Long Phú, Cụm thi đua số 1 gồm LĐLĐ huyện Long Phú (cụm trưởng), Cù Lao Dung, Mỹ Xuyên, Trần Đề, Thị xã Vĩnh Châu, công đoàn ngành Giáo dục và Công đoàn Viên chức thuộc LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức hội nghị tổng kết phong tròa thi đua năm 2019 và phát động phong trào năm 2020.

 • Long Phú họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19

         Chiều ngày 20/2, Ban chỉ đạo huyện Long Phú họp đánh giá công tác triển khai phòng chống dịch Covid-19, thảo luận các nội dung để sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh. Đồng chí Kim Hen - Phó Bí thư Huyện uy - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

 • Hiệu quả hoạt động của câu lạc bộ “Phụ nữ với pháp luật” ở xã Long Phú

          Trong những năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (HLHPN) xã Long Phú, huyện Long Phú đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Câu lạc bộ (CLB) “Phụ nữ với Pháp luật”, góp phần đảm bảo an ninh trật tự – an toàn xã hội tại địa phương.

 • Đảng bộ xã Long Đức hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra

          Đảng bộ xã Long Đức có truyền thống phát huy tốt sức mạnh tập thể, đoàn kết thực hiện các nhiệm vụ để hoàn thành tốt chỉ tiêu qua từng nhiệm kỳ. Đặc biệt trong nhiệm kỳ 2015-2020, với sự đoàn kết nhất trí, Đảng bộ xã Long Đức đạt và vượt 21/21 chỉ tiêu đề ra, những kết quả đó thật đáng phấn khởi trong xây dựng kinh tế xã hội địa phương.

 • Long Phú triển khai kế hoạch chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự ở xã Tân Hưng

         Sáng ngày 18/2, Huyện Long Phú tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự, an toàn xã hội năm 2020 ở xã Tân Hưng. Đến dự có đại tá Phan Văn Ứng – Phó Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng; đồng chí kim Hen – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện Long Phú.

 • Hội Nông dân với công tác Dân vận

         Đã nhiều năm nay, những cánh đồng mẫu lớn ở các xã Trường Khánh; Long Đức, huyện Long Phú, nối vụ canh tác giống lúa chất lượng cao, tiêu thụ hạt giống lúa xác nhận 1, sản xuất giống lúa nguyên chủng OM 5451 và giống lúa nguyên chủng OM 6979; OM 4900 … có năng suất, hiệu quả kinh tế vượt trội so với giống lúa truyền thống.

 • Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Sóc Trăng tuyên truyền phòng chống virus Corona tại Thị trấn Đại Ngãi

         Quán triệt Chỉ thị số 05/CT-TTG ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ; Công văn số 3990/ĐCT-TG ngày 31/01/2020 của Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam; các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Sóc Trăng. Chiều ngày 18/2, Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng tổ chức tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của virus Corona (Covid 19) gây ra cho hơn 50 chị em hội viên phụ nữ tại Thị trấn Đại Ngãi huyện Long Phú.

 • BHXH huyện Long Phú hết lòng phục vụ nhân dân và thực hiện tốt văn hóa công sở

         Phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của ngành, để lại ấn tượng tốt trong lòng mỗi người dân khi đến liên hệ công việc, thời gian qua, ngành Bảo hiểm xã hội huyện Long Phú đã nỗ lực thực hiện nghiêm quy chế văn hóa công sở, thông qua việc quy định cụ thể các quy tắc ứng xử của công chức, viên chức.

 • Long Phú phát huy vai trò câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ

         Sau khi thành lập, chính thức đi vào hoạt động vào năm 2012, câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ thuộc Trung tâm Y tế huyện Long Phú đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. Không chỉ tổ chức khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà … Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ còn lồng ghép truyền thông y tế, bảo vệ sức khỏe. Những việc làm thiết thực đã thể hiện được khát vọng cống hiến và y đức của các y, bác sỹ trẻ; để lại những ấn tượng đẹp trong cộng đồng.

 • Long Phú tập huấn phòng, chống bệnh viêm phổi do virus corona cho đội ngũ cán bộ y tế từ huyện đến cơ sở

         Để sẵn sàng ứng phó dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona (Covid 19) gây ra, sáng ngày 14/2/2020, Trung tâm y tế huyện Long Phú tổ chức lớp tập huấn chuẩn đoán, điều trị, phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (Covid 19) cho đội ngũ cán bộ y tế từ huyện đến cơ sở.

 • Hiệu quả mô hình nuôi ếch từ nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân

         Nhằm giúp cho các hộ nông dân có thêm nguồn thu nhập trong thời gian nhàn rỗi vì không sản xuất lúa vụ 3, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và xâm nhập mặn vào những tháng mùa khô. Hội Nông dân huyện Long Phú, xây dựng Dự án Tổ nuôi ếch cho 08 hộ hội viên nông dân thuộc ấp Khoang Tang, thị trấn Long Phú, bằng nguồn vốn từ Quỹ hỗ trợ nông dân. Sau thời gian thực hiện, Dự án đã phát huy hiệu quả và mang lại nguồn thu nhập khá ổn định cho bà con nông dân.

 • Đồng Chí Nguyễn Văn Dễ Bí thư chi bộ gương mẫu

         Với tinh thần trách nhiệm cao, sự tận tâm trong phục vụ nhân dân, đồng chí Nguyễn Văn Dễ - Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban nhân dân ấp Phụng Sơn, xã Song Phụng (Long Phú) luôn được cán bộ, đảng viên tín nhiệm cao, được người dân quý mến. Chính vì vậy, nhiệm vụ chính trị của Chi bộ ấp đều được đồng chí lãnh đạo triển khai, thực hiện có hiệu quả, góp phần xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh.

 • Về thăm ấp văn hóa nông thôn mới Lợi Đức

         Lợi Đức là một trong những ấp văn hóa nông thôn mới tiêu biểu của xã Long Đức, huyện Long Phú. Những năm qua, dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự quan tâm lãnh đạo của các cấp, sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân trong ấp. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới” tiếp tục được đẩy mạnh. Phong trào đã mang lại hiệu quả thiết thực, tạo nên sự chuyển biến tích cực về đời sống vật chất lẫn tinh thần cho bà con trên địa bàn.

 • Song Phụng đưa vào sử dụng Nhà văn hóa ấp

         Nhằm giúp cho địa phương sớm đạt chuẩn xã nông thôn mới, trong đó có hai tiêu chí số 06 và 16 (về cơ sở vật chất văn hóa và văn hóa). Tháng 06 năm 2019, xã Song Phụng được Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh hỗ trợ đầu tư xây dựng một Nhà văn ấp, tọa lạc tại ấp Phụng Sơn, xã Song Phụng, huyện Long Phú, với kinh phí xây dựng là 1,3 tỷ đồng.

 • Long Phú trồng màu trong mùa khô đem lại hiệu quả cao

           Trước tình hình hạn, mặn đang diễn ra gay gắt trong thời gian qua, nhưng nhiều nông dân trong huyện Long Phú đã cải tạo đất trồng màu trong mùa khô vừa giải quyết lao động nông nhàn và đã đem hiệu quả cao.

 • Khi quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới

          Là một trong những huyện thực hiện tốt công tác dân vận xây dựng cơ sở chính trị địa bàn, kết hợp với xây dựng nông thôn mới, hàng năm, huyện Long Phú chọn 1 – 2 xã khó khăn để thực hiện công tác dân vận trên tất cả các lĩnh vực và lực lượng vũ trang huyện là lực lượng nòng cốt tham gia tích cực vào công tác dân vận thực hiện tốt phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”.

 • Tiện ích từ nông thôn mới

          Diện mạo nông thôn đổi thay, sự tiện ích ở nông thôn ngày càng được đáp ứng đã làm thay đổi căn bản đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn. Bà con ngày càng cảm nhận hiệu quả  của chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. 

 • Lãnh đạo UBND huyện Long Phú kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp nCoV

         Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, sáng ngày 6/2, Đoàn công tác của UBND huyện Long Phú đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Trung tâm y tế huyện.

 • Xã Phú Hữu dựa vào sức dân để xây dựng quê hương

         Những ngày này đến với xã Phú Hữu, huyện Long Phú sẽ thấy địa phương này ngày càng khởi sắc. Xã có 100% tuyến đường có đèn chiếu sáng; người người, nhà nhà tích cực tham gia xây dựng cảnh quan môi trường ngày càng sáng – xanh – sạch – đẹp. Đặc biệt, xã đã hoàn thành tất cả các tiêu chí nội lực trong xây dựng nông thôn mới … Có được “Quả ngọt” ấy phải kể đến sự linh hoạt, mềm dẻo trong việc khơi sức dân của tập thể cán bộ, đảng viên và sự đồng thuận của Nhân dân địa phương.

 • Long Phú tăng cường thực hiện Chỉ thị 14/CT của UBND tỉnh Sóc Trăng

         Tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 14/CT – UBND ngày 30/08/2019, và Kế hoạch số 124/KH – UBND ngày 19/12/2018 của UBND tỉnh Sóc Trăng về tăng cường thực hiện các biện pháp giảm thiểu và phong trào “Chống rác thải nhựa”. Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện tích cực tham mưu cho UBND huyện Long Phú thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ, công chức và người dân hưởng ứng theo tinh thần của Chỉ thị.

 • Long Phú nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp

          Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Thời gian qua, trên địa bàn huyện Long Phú đã triển khai thực hiện nhiều công trình có ý nghĩa quan trọng, tạo sự lan tỏa rộng khắp góp phần đưa các chủ trương, nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống. Những công trình này vừa mang ý nghĩa chính trị, vừa đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, tạo điểm nhấn cảnh quan cho đô thị, đồng thời huyện cũng chuẩn bị tốt các bước cho Đại hội đảng các cấp sắp tới.

 • Đảng bộ huyện Long Phú nâng cao đời sống nhân dân theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

            Xã Trường Khánh, huyện Long Phú là điểm mốc quan trọng trong sự hình thành và phát triển của Đảng bộ huyện Long Phú với việc ra đời của chi bộ Trường Khánh-Châu Khánh vào cuối năm 1932, do đồng chí Dương Kỳ Hiệp làm Bí thư. Từ ngày có Đảng, sức mạnh đoàn kết trong nhân dân được phát huy, lý tưởng cách mạng được vun bồi và Đảng đã lãnh đạo nhân dân Long Phú đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Ghi nhớ lời dặn của Bác: Đảng phải có kế hoạch thật tốt để nâng cao đời sống cho nhân dân, thời gian qua huyện Long Phú đã tập trung phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, không ngừng nâng cao đời sống nhân dân theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

 • Đồng bào Khmer Long Phú tự tin từ các chính sách thuận lòng dân

        Trong năm 2019, nhiều chính sách dân tộc được triển khai thực hiện tại huyện Long Phú đã phát huy được hiệu quả tích cực. Đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số, nhất là đồng bào Khmer ngày càng được lên lên.

 • Thanh niên Long Phú hăng hái lên đường nhập ngũ

         Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị tuyển quân năm 2020 của huyện Long Phú đã thực hiện đúng tiến độ và đúng quy định. Hiện thanh niên trúng tuyển gọi nhập ngũ và các địa phương, cũng như ngành chuyên môn đang sẵn sàng cho ngày hội tòng quân. 

 • Long Phú thăm và tặng quà cho gia đình thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020

          Để kịp thời động viên gia đình của các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020. 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Long Phú vừa thành lập các đoàn đi thăm, tặng quà cho gia đình thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm nay. 

 • Long Phú tổ chức đêm văn nghệ mừng xuân Canh Tý năm 2020

         Tối ngày  23.1, nhằm ngày 29 tết huyện Long Phú long trọng tổ chức đêm văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý  năm 2020, đến dự có Đồng chí Kim Hen – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện và các ban ngành, đoàn thể cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn. 

 • Long Phú khai mạc các hoạt động mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020

         Sáng ngày 22/1, huyện Long Phú đã long trọng tổ chức khai mạc các hoạt động Mừng Đảng -  Mừng Xuân Canh Tý 2020. Dự buổi khai mạc có đồng chí Nguyễn Thanh Hùng – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Huỳnh Đức – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Kim Hen – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, cán bộ, công chức, viên chức, học sinh và nhân dân trên địa bàn huyện.

 • Lãnh đạo Huyện ủy Long Phú thăm và tặng quà cho bệnh nhân dịp tết Nguyên Đán 2020

          Nhằm chia sẻ và động viên các bệnh nhân nhân dịp Tết đến Xuân về. Sáng ngày 22/1/2020 (nhằm 28 Tết), đồng chí Huỳnh Đức – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, cùng lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện đã đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện. 

 • Về nơi dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra

         Đồng chí Nguyễn Văn Dễ, Bí thư Đảng ủy xã cho biết : Để có được Phú Hữu như ngày hôm nay, chúng tôi đã chú trọng thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, nhằm phát huy nội lực của Nhân dân. Khi sức mạnh của khối đại đoàn kết trong dân được củng cố, phát huy đã góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 • Trao quà Tết cho trẻ em mồ côi tại Long Phú

           Nhân dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý năm 2020, sáng ngày 19/1 Hội chữ thập đỏ huyện Long Phú tổ chức buổi lễ trao quà Tết thuộc chương trình “Đông ấm cho em”, cho 34 em học sinh khó khăn, mồ côi trên địa bàn huyện do công ty cổ phần Thủy sản sạch Việt Nam tài trợ. Đến dự có ông Hà Phương Đông – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Long Phú, đại diện nhà tài trợ, các phòng, ban ngành có liên quan.

 • Tòa án Long Phú giải quyết hơn 89% vụ việc năm 2019

         Tòa án nhân dân huyện Long Phú vừa hội nghị tổng kết năm 2019 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Đến dự có lãnh đạo Tòa án Nhân dân tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Vương Tấn Vũ – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan tư pháp, các hội thẩm Nhân dân, các ban ngành đoàn thể huyện.

 • Liên đoàn lao động huyện Long Phú trao quà cho đoàn viên khó khăn dịp Tết nguyên đán 2020

          Chiều ngày 21/1, Liên đoàn lao động huyện Long Phú tổ chức chương trình “Tết sum vầy” tặng quà Tết cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Đến dự có đại diện LĐLD tỉnh; đồng chí Trần Văn Ân – Trưởng Ban dân vận – Chủ tịch MTTQVN huyện; đồng chí Trương Thị Loan Anh – Chủ tịch LĐLĐ huyện.

 • Long Phú những ngày giáp tết

         Vào những ngày này, về huyện Long Phú thì hình ảnh dễ dàng nhận thấy đó là một sinh khí rất phấn khởi vì mọi người tấp nập đi mua sắm chuẩn bị đón năm mới.

 • Long Phú có 03 sản phẩm được xếp hạng 3 sao

          Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị. Đồng thời là giải pháp, nhiệm vụ then chốt trong triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020.

 • Long Phú thành lập đoàn đi thăm hỏi, chúc Tết, tặng quà cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo

         Ngày 16/01/2020, Đại Tá Huỳnh Tuyết Quang, UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Long Phú, (trưởng đoàn) kết hợp cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Huyện ủy thành lập Đoàn đi thăm hỏi, chúc Tết, tặng quà cho Đảng ủy,UBND,UBMTTQ Việt Nam, Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, người công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo tiêu biểu trên địa bàn xã Phú Hữu.

 • Long Phú tổ chức hội thi giọng hát hay mừng xuân Canh Tý năm 2020

         Huyện Long Phú vừa tổ chức hội thi giọng hát hay lần thứ 28, đây là hoạt động nhằm tạo sinh khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân vui xuân đón tến Canh Tý năm 2020.

 • Long Phú có 2.199 người được hưởng chính sách người cao tuổi

         Trong năm 2019 các cấp hội người cao tuổi trong huyện Long Phú tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, về ý nghĩa các ngày lễ lớn của đất nước được 379 cuộc với hơn 12 ngàn lượt người dự. Công tác chăm lo cho người cao tuổi được quan tâm, phối hợp trạm y tế lập sổ theo dõi sức khỏe cho 2.248 cụ, toàn huyện hiện có 2.199 cụ được hưởng tiền chính sách người cao tuổi. 

 • Lãnh đạo Long Phú chúc tết cán bộ hưu trí ở TP Sóc Trăng, Trần Đề, Mỹ Xuyên

          Nhân dịp tết nguyên đán Canh Tý năm 2020, ngày 15.1 Đồng chí Nguyễn Thanh Hùng – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy Long Phú – Chủ tịch HĐND huyện và ông Kim Hen – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn cán bộ huyện đã đến chúc tết các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ hiện đang sinh sống tại Thành phố Sóc Trăng gồm các ông: Trần Văn Vụ, nguyên Bí thư Tỉnh Ủy Sóc Trăng, Lưu Khánh Vân, Nguyễn Duy Tân, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Cao Kháng Chiến- nguyên Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Quách Văn Nam và một số gia đình chính sách khác. Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo huyện đã gửi lời chúc mừng năm mới, sức khỏe và thông tin đến các đồng chí về những thành tựu kinh tế -xã hội nổi bật của huyện trong năm qua. 

 • Chủ tịch UBND huyện Long Phú thăm cán bộ hưu trí tại huyện Cù Lao Dung

         Sáng ngày 16/1/2020, đồng chí Kim Hen – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn cán bộ huyện Long Phú đã đến thăm và chúc tết gia đình các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện ủy – UBND huyện Long Phú và cán bộ hưu trí hiện đang sinh sống trên địa bàn huyện Cù Lao Dung.

 • Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phú Hữu xứng danh truyền thống quê hương anh hùng

         Là một trong 11 xã, thị trấn của huyện Long Phú có đóng góp lớn về sức người, sức của trong các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc. Đảng bộ, Nhân dân Phú Hữu luôn phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo trong lao động sản xuất, phấn đấu thực hiện đạt 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới trong năm nay. Đó cũng là thành quả trong 08 thập kỷ xây dựng và phát triển là tiền đề quan trọng để Đảng bộ, nhân dân xã Phú Hữu tiếp tục phát huy thế mạnh trong lao động sản xuất, xây dựng quê hương, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện và của tỉnh.

 • Long Phú xây dựng đời sống văn hóa gắn với nông thôn mới, đô thị văn minh

         Nhằm thực hiện thành công Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh, huyện Long Phú quan tâm đầu tư, xây dựng đồng bộ các thiết chế văn hóa từ huyện đến các xã, thị trấn. Phong trào xây dựng đời sống văn hóa gắn với nông thôn mới, đô thị văn minh đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần tạo dựng môi trường văn hóa lành mạnh, nâng cao chất lượng đời sống tinh thần của người dân.

 • Long Phú vận động Quỹ vì người nghèo được hơn 1,9 tỷ đồng

         Sáng ngày 10/01/2020, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Long Phú tổ chức hội nghị lần thứ 3, tổng kết công tác năm 2019, triển khai chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lâm Dũng Liêm - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và Chủ tịch MTTQ các xã, thị trấn.

 • Long Phú huy động 111 tỷ 310 triệu đồng xây dựng nông thôn mới

         Trong năm 2019, Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Long Phú được các cấp, các ngành và địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch. 

 • Long Phú phát quà tết cho bà con nghèo

         Sáng ngày 11.1 Hội chữ thập đỏ huyện Long Phú phối hợp tổ chức buổi lễ phát quà tết cho 400 bà con nghèo ở các xã, thị trấn trong huyện, mỗi phần trị giá 600.000đ, trong đó có 500.000đ tiền mặt, do quỹ thiện tâm thuộc tập đoàn Vingroup hỗ trợ. 

 • Long Phú mùa Xuân ấm áp với những căn nhà đại đoàn kết

          Xuân Canh Tý 2020 đã cận kề, những căn nhà đại đoàn kết mới khá khang trang được xây dựng xong và bàn giao trước Tết Nguyên đán. Những hộ nghèo, cận nghèo và những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thật sự vui mừng khôn xiết, vì được ở trong căn nhà mới, phấn khởi đón Tết với sinh khí vui tươi, đầm ấm, sum vầy và hạnh phúc.

 • Long Phú chỉnh trang đô thị đón xuân

         Tết nguyên đán Canh Tý năm 2020 đang cận kề, huyện Long Phú đang khẩn trương thực hiện các công đoạn chính của việc chỉnh trang đô thị, góp phần tạo nên diện mạo mới khang trang, sạch đẹp, phục vụ nhân dân đón tết cổ truyền vui tươi và phấn khởi.

 • Đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ ở Châu Khánh

          “Chi bộ là nền móng của Đảng, chi bộ tốt thì mọi việc sẽ tốt”. Thấm nhuần lời dạy của Bác, những năm qua, Đảng bộ xã Châu Khánh, huyện Long Phú chỉ đạo thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt cho bộ, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên và thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

 • Long Phú chuẩn bị hoa kiểng phục vụ tết

         Hiện các hộ trồng hoa kiểng ở huyện Long Phú đang tất bận với công việc chăm sóc để phục vụ tết nguyên đán Canh Tý năm 2020, để đưa ra nhiều loài hoa kiểng đáp ứng yêu cầu của thị trường, góp phần tăng thêm thu nhập và tô thắm cho những xuân thêm nhiều màu sắc.

 • Hội liên hiệp phụ nữ huyện Long Phú phát triển mới 1.821 hội viên

          Sáng ngày 9/1/2020, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Long Phú tổ chức hội nghị tổng kết năm 2019. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có bà Nguyễn Kim Phượng – Phó Chủ tịch Hội liện hiệp phụ nữ tỉnh Sóc Trăng.

 • Ông Huỳnh Nô – người có uy tín trong đồng bào Khmer hết lòng vì người dân phum sóc

         Ông Huỳnh Nô ở ấp Khoan Tang, thị trấn Long Phú vinh dự là một những Đại biểu chính thức đại diện cho đồng bào dân tộc Khmer huyện Long Phú tham dự Đại hội đại biểu Dân tộc thiểu số tỉnh lần thứ III năm 2019, bởi ông không chỉ là người có uy tín của địa phương mà còn tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động người thân, gia đình và cộng đồng hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần cùng địa phương thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.  

 • Long Phú Phum sóc bừng sáng sắc xuân

         Những năm gần đây, đặc biệt là năm 2019, từ diện mạo nông thôn đến mọi mặt đời sống của đồng bào Khmer huyện Long Phú đã có những bước phát triển đáng tự hào. Thành tựu phấn khởi này được tạo dựng bởi sức mạnh đồng tâm hiệp lực của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và đồng bào ở phum sóc.

 • Hoạt động Khuyến học huyện Long Phú, vun đắp ước mơ cho trẻ em nghèo và xây dựng nông thôn mới

          Khuyến học, khuyến tài là hoạt động luôn được các cấp, các ngành trên địa bàn huyện Long Phú quan tâm. Qua đó, thúc đẩy phong trào xã hội học tập ở địa phương phát triển. Hội Khuyến học huyện được xem là địa điểm vun đắp ước mơ học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và góp phần xây dựng nông thôn mới.

 • Long Phú hiệu quả của việc xây dựng, quản lý, khai thác tủ sách pháp luật

        Hiện nay, trên địa bàn huyện Long Phú đã xây dưng được 56 tủ sách Pháp luật, với 10.346 đầu sách. Trong đó, phần lớn các tủ sách đều có số lượng đầu sách, tài liệu cơ bản đáp ứng được nhu cầu nghiên cứu, tìm hiểu pháp luật của cán bộ, công chức và Nhân dân. Trung bình mỗi tủ sách Pháp luật có từ 100 đầu sách, với nhiều thể loại khá phong phú như : Các văn bản quy phạm pháp luật, sổ tay hỏi đáp Pháp luật, tạp chí dân chủ và Pháp luật, các sách chuyên đề phân tích, bình luận, hướng dẫn về Pháp luật … trong năm 2019, tổng số người đến mượn và đọc sách trên 1.100 lượt người.

 • Long Phú gần 400 học viên sau khi học nghề có việc làm ổn định

         Trong năm 2019, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Long Phú tổ chức được 19 lớp đào tạo nghề cho 440 học viên, gồm nhiều đối tượng như : Thân nhân người có công với cách mạng, người khuyến tật, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số và một số đối tượng khác … bao gồm các lĩnh vực như : Đan đát, kết cườm; chăn nuôi gà; chăn nuôi bò; trồng trọt, bưởi, lúa …Trong 440 học viên, sau khi được học nghề, có 390 học viên được giới thiệu và tìm được việc làm ổn định. 

 • Huyện Long Phú nâng cao chất lượng công tác Tuyên giáo và Trung tâm bồi dưỡng chính trị

          Sáng ngày 07/01/2020, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Long Phú, Trung tâm bồi dưỡng lý luận chính trị tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Tuyên giáo và hoạt động của Trung tâm bồi dưỡng lý luận chính trị năm 2019, và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Huỳnh Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Long Phú, các đồng chí Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn, cùng các đồng chí là Bí thư Đảng bộ, Chi bộ của các ban, ngành đoàn thể huyện và các đồng chí phụ trách Ban Tuyên giáo của các xã, thị trấn.

 • Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy Long Phú thăm và chúc Tết tại xã Tân Hưng

         Chiều ngày 3/1/2020, đoàn cán bộ của Huyện ủy – UBND huyện Long Phú do đồng chí Nguyễn Minh Liêm – UVBTV – Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy làm trưởng đoàn đã  đến thăm, chúc Tết Đảng ủy – UBND xã Tân Hưng và các gia đình chính sách, cán bộ hưu trí và hộ nghèo trên địa bàn xã.

 • Ông Kim Hen thăm và chúc Tết tại thị trấn Đại Ngãi

         Sáng ngày 7/1, đồng chí Kim Hen – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện Long Phú cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện đã đến thăm, chúc Tết Đảng ủy – UBND thị trấn Đại Ngãi và các gia đình chính sách, cán bộ hưu trí và hộ nghèo trên địa bàn thị trấn. 

 • Long Phú nhiều hoạt động Mừng Đảng – Mừng Xuân Canh Tý 2020

         Với Chủ đề “ Mừng Đảng quang vinh, Mừng Xuân Canh Tý 2020” năm nay huyện Long Phú tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm tạo không khí đoàn kết, vui tươi, phấn khởi chào đón năm mới, góp phần động viên, cổ vũ các tầng lớp Nhân dân và toàn hệ thống chính trị thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020.

 • Long Phú có thêm 1.253 hộ thoát nghèo

         Năm 2019, huyện Long Phú xác định giảm nghèo là một trong 03 khâu đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện, qua đó đề ra Nghị quyết chuyên đề, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về công tác giảm nghèo bền vững đi vào cuộc sống.

 • Huyện Long Phú nỗ lực để người dân đón Tết trọn vẹn

        Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 gần kề, ở khắp mọi nơi trên địa bàn huyện Long Phú đang khẩn trương, tất bật tổ chức nhiều hoạt động, chương trình, để cùng nhau chia sẻ, chung tay mang Tết no ấm đến với người nghèo, những cảnh đời khó khăn, cũng như tri ân những gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

 • Huyện Long Phú công tác Dân vận đi vào chiều sâu

         Dù đối mặt với không ít khó khăn, thách thức, nhưng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Long Phú đã thực hiện đạt và vượt 23/23 chỉ tiêu Nghị quyết trong năm 2019. Trong kết quả đó có phần đóng góp không nhỏ của công tác dân vận.

 • Long Phú nâng cao nhận thức người dân về bia, rượu

        Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, có hiệu lực từ ngày 01/01/2020, thay thế Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26/05/2016 của Chính phủ. Theo đó, huyện Long Phú tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về việc không sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông là giải pháp quan trọng nhằm giảm thiểu tình trạng tai nạn giao thông trên địa bàn.

 • Long Phú triển khai thực hiện quy ước ở khu dân cư

         Trong những năm qua, việc thực hiện quy ước ở khu dân cư trên địa bàn huyện Long Phú luôn được sự quan tâm của lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện và sự phối hợp đồng bộ giữa các đơn vị hữu quan trên địa bàn. Các quy ước khu dân cư được phê duyệt, ban hành đúng theo Quy định của Pháp luật, phù hợp với truyền thống văn hóa, phong tục tập quán của cộng đồng dân cư. 

 • Huyện Long Phú xây dựng đời sống văn hóa cơ sở

          Kết quả thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về phát triển sự nghiệp văn hóa, thể thao trên địa bàn huyện những năm gần đây, nhất là các phong trào văn hóa, văn nghệ, các hoạt động thể dục thể thao quần chúng, phong trào rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại đã và đang góp phần tích cực xây dựng đời sống văn hóa mới ngay từ cơ sở, thiết thực nâng cao đời sống vật chất, tinh thần trong các tầng lớp Nhân dân.

 • Trung tâm Y tế huyện Long Phú khám và chữa bệnh cho gần 110.000 lượt người

         Trong năm 2019, mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp và tăng cao so với năm trước. Cụ thể, số ca mắc sốt xuất huyết là 140 ca, tăng 32 ca so với năm trước, số ca mắc tay – chân – miệng là 158 ca, tăng 53 ca. Ngành Y tế đã chủ động, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, nhằm khống chế tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện. Công tác Y tế dự phòng trong năm qua có nhiều thành quả, dịch bệnh được kiểm soát và khống chế, các chương trình Y tế nhằm nâng cao sức khỏe cộng đồng như tiêm chủng, phòng, chống lao, sốt xuất huyết, tay, chân, miệng, sức khỏe tâm thần … đều đạt được các chỉ tiêu đề ra. Công tác an toàn vệ sinh thực phẩm được quan tâm thường xuyên. Năm 2019, huyện Long Phú không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra.

 • Hiến máu cứu người nghĩa cử cao đẹp

        “Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại” đã trở thành thông điệp mang trọn ý nghĩa và mục đích lớn lao trong các chiến dịch hiến máu tình nguyện. Phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Long Phú ngày càng phát triển mạnh mẽ, thu hút đông đảo người dân tham gia, thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng, đây cũng là nét đẹp truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc ta.

 • Long Phú: Hội thi tìm hiểu pháp luật phòng chống ma túy tại xã Hậu Thạnh năm 2019

          Sáng ngày 27/12 Công an huyện Long Phú phối hợp cùng xã Hậu Thạnh tổ chức hội thi “Tìm hiểu pháp luật phòng, chống ma túy” năm 2019. Đến dự có lãnh đạo công an tỉnh Sóc Trăng, lanh đạo công an huyện Long Phú, các ban ngành đoàn thể huyện và lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã Hậu Thạnh cùng cán bộ, người dân và các em học sinh trên địa bàn xã.

 • Huyện Long Phú nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên

         Thực hiện Đề án “Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019 – 2022”, huyện Long Phú tích cực triển khai nhiều biện pháp nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở. Qua đó, góp phần giải quyết kịp thời, hiệu quả các mâu thuẫn, tranh chấp, khiếu kiện, đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở, củng cố lòng tin trong Nhân dân.

 • HĐND xã Tân Thạnh tổ chức kỳ họp lần thứ 14 (khóa XI)

          Sáng ngày 26/12/2019, HĐND xã Tân Thạnh, huyện Long Phú, tổ chức Kỳ họp lần thứ 14, HĐND xã (khóa XI), nhiệm kỳ 2016 – 2021. Bà Huỳnh Thị Thanh Thúy, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã Tân Thạnh chủ trì kỳ họp.

 • Khi quy chế dân chủ được phát huy đúng mức

         Thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở sẽ góp phần động viên các tầng lớp Nhân dân phát huy vai trò, năng lực và sức sáng tạo, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Ngoài ra, việc phát huy dân chủ trong sinh hoạt Đảng trong quản lý điều hành bộ máy Nhà nước các cấp sẽ là động lực góp phần phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

 • Huyện Long Phú quan tâm phát triển đảng viên người dân tộc thiểu số

         Theo đánh gia của Ban Tổ chức Huyện ủy, với sự quan tâm của cấp ủy các cấp trong huyện về công tác phát triển đảng viên mới, trong đó có đảng viên là người dân tộc thiểu số, thời gian qua, các cấp ủy Đảng cơ sở đã nâng cao chất lượng, số lượng đảng viên người dân tộc thiểu số, góp phần quan trọng trong việc tạo nguồn cán bộ cơ sở, tăng sức chiến đấu cho tổ chức Đảng.

 • Đảng ủy xã Long Phú thực hiện đạt 22/22 chỉ tiêu Nghị quyết năm 2019

           Đảng ủy xã Long Phú vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thực hiện Nghị quyết Đảng ủy năm 2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ thực hiện Nghị quyết năm 2020. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Huỳnh Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Long Phú.

 • Phụ nữ Long Phú nhiều hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới

         Xác định trong 19 tiêu chí nông thôn mới thì có đến 16 tiêu chí là có sự tham gia của Hội phụ nữ, nên gần 10 năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Long Phú đã chỉ đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp trên địa bàn huyện triển khai nhiều công việc trọng tâm để cùng chính quyền địa phương xây dựng và đạt các tiêu chí nông thôn mới. Điển hình là các cấp Hội phụ nữ của huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán hộ, hội viên, phụ nữ thực hiện cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó, thông qua các hoạt động như : Hội thi, Hội thảo, tọa đàm và lồng ghép vào các buổi sinh hoạt định kỳ của chi, tổ Hội hàng tháng, các cấp Hội phụ nữ còn tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của Chương trình xây dựng nông thôn mới, cũng như nói lên vai trò của phụ nữ trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới.

 • Long Phú phát huy thế mạnh Công an chính quy tại cơ sở

          Sau khi được đưa về nhận nhiệm vụ ở các xã, thị trấn, dù còn gặp không ít khó khăn, nhưng với quyết tâm của mình, lực lượng công an chính quy trong Đề án đưa Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh công an xã đã phát huy được năng lực, trình độ, sở trường công tác, góp phần giữ vững ổn định an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở, được nhân dân và chính quyền địa phương tin tưởng.

 • Phó Chủ tịch Vương Tấn Vũ thăm hội thánh tin lành xã Châu Khánh

        Sáng ngày 18/12, đồng chí Vương Tấn Vũ - ủy viên BTV – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Long Phú cùng lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, Đảng ủy – UBND xã Châu Khánh đã đến thăm và chúc mừng giáng sinh tại Hội thánh tin lành xã Châu Khánh.

 • Xã Trường Khánh thực hiện phong trào Dân vận khéo bằng những việc làm cụ thể

         Bằng những việc làm sáng tạo, đầu năm 2019, Khối vận xã Trường Khánh, huyện Long Phú đăng ký với Ban Dân vận Huyện ủy Long Phú mô hình “Dân vận khéo” về huy động nguồn lực để xây dựng giao thông nông thôn, an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, góp phần nâng cao chất lượng xã đạt chuẩn nông thôn mới, hiện mô hình đã phát huy hiệu quả.

 • Lực lượng vũ trang huyện Long Phú xây dựng đơn vị nền nếp, chính quy, vững mạnh toàn diện

        Trong năm 2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và trực tiếp là Huyện ủy, UBND huyện Long Phú, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Long Phú xác nhận nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục đẩy mạnh xây dựng đơn vị chính quy, vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

 • Huyện Long Phú khám sức khỏe cho 420 công dân đủ điều kiện nhập ngũ

         Nhằm chuẩn bị tốt cho công tác tuyển quân năm 2020, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Long Phú đã tổ chức khám sức khỏe để tuyển chọn công dân đủ điều kiện nhập ngũ vào Quân đội và tham gia Công an nhân dân.

 • Huyện Long Phú phát triển phong trào thể dục thể thao quần chúng

        Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, những năm qua, phong trào thể dục thể thao (TDTT) quần chúng trên địa bàn huyện Long Phú (Sóc Trăng) có những chuyển biến tích cực và phát triển mạnh mẽ. Các môn thể thao thế mạnh của huyện luôn được quan tâm hỗ trợ và thường xuyên được tổ chức thi đấu, cọ xát nhằm nâng cao trình độ, kỹ - chiến thuật cho các vận động viên và những người yêu thích môn thể thao.

 • Long Phú quyết liệt phòng chống dịch, đảm bảo phát triển chăn nuôi bền vững

         Thời điểm giao mùa, diễn biến thời tiết thất thường, dịch tả heo Châu phi mới chỉ có dấu hiệu “hạ nhiệt” … là những áp lực và khó khăn đối với đội ngũ làm công tác thú y. Để chủ động phòng chống dịch bệnh vụ Đông Xuân cho đàn vật nuôi, huyện Long Phú đã chỉ đạo ngành Nông nghiệp tham mưu, thực hiện nhiều giải pháp, trong đó làm tốt công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân về việc chăm sóc, phòng, chống dịch bệnh, với mục tiêu hạn chế và giảm thiểu thiệt hại từ dịch bệnh đối với đàn vật nuôi hướng tới phát triển chăn nuôi bền vững.

 • Bà con Công giáo ở Long Phú chuẩn bị đón lễ Noel năm 2019

         Trong những ngày này về các địa phương có đông bà con theo đạo Công giáo ở huyện Long Phú thì dễ dàng nhận thấy hình ảnh rất phấn khởi, mọi người trang trí nhà thờ, nhà nguyện và chuẩn bị mọi thứ trong nhà cho khang trang, sạch, đẹp, đón lễ Noel năm 2019.

 • Hội Cựu Chiến binh Long Phú xóa trắng 40/61 chi hội không còn hội viên nghèo

         Trong năm 2019, từ các nguồn vốn vay, vốn Dự án của tỉnh Hội, vốn hỗ trợ từ quỹ đồng đội, Hội Cựu Chiến binh huyện Long Phú đã xây dựng được 07 căn nhà đại đoàn kết cho hội viên nghèo, mỗi căn trị giá từ 40 – 50 triệu đồng, cùng với sự nỗ lực vươn lên, không cam chịu với cuộc sống nghèo khó, các cấp Hội và hội viên phấn đấu tìm việc làm, chọn những mô hình hay, hiệu quả phù hợp với đời sống kinh tế của gia đình, chí thú làm ăn, siêng năng lao động sản xuất, học hỏi kinh nghiệm và áp dụng thành công những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, qua đó đã xây dựng được mô hình phát triển kinh tế và mang lại hiệu quả thiết thực như: Mô hình trồng màu, mô hình nuôi dê, nuôi bò sinh sản, nuôi gà thả vườn … cho thu nhập từ 100 – 150 triệu đồng/năm/mô hình.

 • Cô giáo Khmer Thạch Thị Hồng Châu hết lòng vì học sinh thân yêu

        Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Tiểu học thị trấn Long Phú B (Long Phú) có nhiều thầy, cô giáo tận tâm, giỏi nghề. Trong đó phải nhắc đến cô giáo Thạch Thị Hồng Châu - một trong những giáo viên giàu nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường và không ngừng học tập, sáng tạo trong chuyên môn. 

 • Năm 2020 Phú Hữu phấn đấu đạt xã nông thôn mới

        Phú Hữu là xã nông thôn thuộc huyện Long Phú, kinh tế chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, những năm qua thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và được trên quan tâm đầu tư xây dựng nhiều công trình, dự án quan trọng và cùng với sự nổ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân kinh tế - xã hội địa phương đã nhiều khởi sắc, diện mạo nông thôn thêm khang trang.

 • Long Phú đa dạng phong trào phụ nữ khởi nghiệp

         Sau 02 năm thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025” theo Quyết định 939/QĐ – TTg, ngày 30 – 06 – 2017 của Thủ tướng Chính phủ (Đề án 939) các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Long Phú đã chủ động, sáng tạo triển khai những mô hình, việc làm phu hợp điều kiện từng địa phương, qua đó giúp đỡ từng hội viên, phụ nữ tự tin, mạnh dạng phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.

 • Đồng bào giáo dân Long Phú phấn khởi làm tốt việc đời, việc đạo

        Hiện nay, trên địa bàn huyện Long Phú có 06 tôn giáo được Nhà nước công nhận tư cách pháp nhân, trong đó đồng bào Công giáo có số lượng tín đồ cao thứ hai của huyện, với 3.258 tín đồ, 02 Linh mục, 03 chức sắc, 10 chức việc và 03 cơ sở thờ tự.

 • Long Phú hội thảo mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ

          Chiều ngày 11.12, tại HTX Hưng Lợi, xã Long Đức, huyện Long Phú, Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật Sóc Trăng phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện tổ chức hội thảo mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ vụ lúa Đông Xuân  2019 - 2020. 

 • Trường khánh xây dựng xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới

         Trường Khánh là xã nông thôn, nằm hướng Tây – Bắc của huyện Long Phú, có Quốc lộ 60 đi qua nối liền Thành phố Sóc Trăng. Xã có 07 ấp, với diện tích tự nhiên trên 3.038 ha, dân số trên 3.700 hộ, với hơn 16.000 khẩu; gồm 03 dân tộc : Kinh, Khmer, Hoa, phần lớn Nhân dân theo đạo Phật, thờ cúng ông, bà, một số ít bà con theo đạo Thiên chúa, Tin Lành và Hòa Hảo.

 • Thực trạng đời sống văn hóa cơ sở Long Phú hiện nay

         Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VI của Đảng (1986) đã mở ra đường lối đổi mới, đem lại nhiều chuyển biến tích cực trong các lĩnh vực đời sống kinh tế - văn hóa – xã hội. Nhiều phong tục tập quán tốt đẹp như: Lễ nghi, diễn xướng dân gian truyền thống được phục hồi và khơi dậy, tạo tiền đề cho các phương thức mới trong tổ chức đời sống văn hóa ở cơ sở. Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5, khóa VIII về “ Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc” cũng xác định văn hóa là Mặt trận; xây dựng và phát triển văn hóa là một sự nghiệp cách mạng lâu dài, đòi hỏi phải có ý chí và sự kiên trì, thận trọng. Cần tạo ra các đơn vị cơ sở (gia đình, làng, xã, phum, sóc, khu tập thể, cơ quan, xí nghiệp, các vùng dân cư, nông thôn …) đời sống văn hóa lành mạnh, đáp ứng những nhu cầu văn hóa đa đạng và không ngừng tăng lên của các tầng lớp nhân dân. Nghị quyết đạt ra phương hướng bảo tồn và phát huy những di sản văn hóa tốt đẹp của dân tộc, sáng tạo nên những giá trị văn hóa mới làm cho giá trị ấy thấm sâu vào cuộc sống của toàn xã hội cũng như mỗi con người, trở thành tâm lý và tập quán tiến bộ, văn minh.

 • Thanh niên Long Phú với phong trào dân vận khéo

        Phong trào thi đua “ Dân vận khéo” luôn được Huyện Đoàn Long Phú xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong việc triển khai các phong trào thi đua và các hoạt động của Đoàn.

 • Những cựu chiến binh trên mặt trận xây dựng nông thôn mới ở Long Phú

         Dũng cảm, kiên cường, bất khuất trong chiến đấu chống kẻ thù xâm lược, hòa bình lập lại, những người lính năm xưa lại trở về với cuộc sống đời thường. Và họ nay là những Cựu chiến binh, lại tích cực tham gia mặt trận phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa xã hội, một trong những “nòng cốt” quan trọng trên mặt trận xây dựng nông thôn mới.

 • Long Phú chi tiền hỗ trợ đợt 2 và đợt 3 cho hộ dân có heo bị dịch tả Châu Phi

        Tính đến ngày 6/12/2019,  11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Long Phú đã tiến hành chi tiền hỗ trợ đợt 2 và3 cho các hộ dân có đàn heo bị dịch tả Châu Phi, theo đó đợt 2 có 73 hộ được hỗ trợ với số tiền 2 tỷ 123 triệu đồng, số lượng hơn 77 tấn; đợt 3 có 77 hộ được nhận hỗ trợ với số tiền 2 tỷ 361 triệu đồng, số lượng heo bệnh hơn 85 tấn. 

 • Cụm thi đua các tỉnh Nam Sông Hậu kiểm tra công tác mặt trận năm 2019 ở Long Phú

         Sáng ngày 6.12 tại UBND xã Long Đức, Cụm thi đua các tỉnh Nam Sông Hậu đã đến kiểm tra công tác mặt trận năm 2019 trên địa bàn huyện. 

 • Long Phú tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày thành lập hội CCB Việt Nam và tổng kết công tác hội năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020

          Ngày 04/12/2019, Hội Cựu Chiến binh huyện Long Phú tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu Chiến binh Việt Nam (06/12/1989 – 06/12/2019 và tổng kết công tác Hội năm 2019 đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

 • Xã Châu Khánh không để hồ sơ trễ hẹn

         Những năm qua, công tác cải cách hành chính theo cơ chế một cửa được UBND xã Châu Khánh, huyện Long Phú xác định là nhiệm vụ cấp bách, có tác động không nhỏ đến phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 • Huyện Long Phú các xã, thị trấn đã qua hơn 30 ngày không tái phát dịch tả heo Châu Phi

          Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện Long Phú đã ghi nhận 205 hộ của 11 xã, thị trấn trong huyện bị ảnh hưởng bởi dịch tả heo châu Phi, với tổng số heo phải tiêu hủy là trên 4.670 con, tương đương trọng lượng trên 233.740 kg. 

 • Xã Châu Khánh (Long Phú) người dân lắp đặt 24 camera giám sát an ninh, trật tự

         Thấy được hiệu quả việc lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh trật tự địa bàn nông thôn, Công an xã Châu Khánh, huyện Long Phú tích cực vận động Nhân dân đóng góp mua trang thiết bị hệ thống camera. Trong năm 2019, xã Châu khánh đã vận động được 60 hộ dân đóng góp mua được 24 máy camera giám sát an ninh, trật tự, mỗi chiếc camera trị giá trên 05 triệu đồng. Những chiếc camera được ngành chức năng và người dân bố trí lắp đặt tại các ngã ba, ngã tư và những nơi gốc khuất về tầm nhìn giao thông, địa bàn thường xảy ra tai nạn giao thông, các điểm nóng về an ninh, trật tự xã hội ở 4/4 ấp trong địa bàn xã.

 • Long Phú triển vọng từ dự án phát triển lúa đặc sản

         Năm 2019, huyện Long Phú thực hiện Dự án phát triển sản xuất lúa đặc sản theo chuỗi giá trị: Dự án triển khai trong 3 vụ lúa từ vụ Đông Xuân 2019-2020 đến vụ Đông Xuân 2020-2021 với tổng diện tích 150 ha lúa thương phẩm và 09 ha xây dựng mô hình sản xuất lúa giống. 

 • Huyện Long Phú 171 hội viên hội phụ nữ thoát nghèo

          Năm 2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Long Phú xác định nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục duy trì các nguồn lực tại địa phương để giúp hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, bằng nhiều cách làm và mô hình hiệu quả. Điển hình như mô hình phụ nữ khởi nghiệp. Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tích cực giới thiệu các sản phẩm, mô hình khởi nghiệp, định hướng một số mô hình phù hợp với từng địa phương, hỗ trợ vốn vay phát triển mô hình, vận động, hỗ trợ tạo điều kiện các chị tham gia các mô hình tổ hợp tác, hợp tác xã, đăng ký nhãn hiệu, sản phẩm vệ sinh an toàn thực phẩm …

 • Hội nông dân huyện Long Phú phát vay vốn Quỹ hỗ trợ nông dân cho mô hình nuôi ếch

         Sáng ngày 29/11 Hội nông dân huyện Long Phú tổ chức buổi lễ phát vay vốn từ Quỹ hỗ trợ nông dân huyện cho hội viên nông dân ấp Khoan Tang, thị trấn Long Phú để thực hiện mô hình dự án nuôi ếch thương phẩm.

 • Bí thư Chi bộ ấp vận động quần chúng nhân dân làm theo Bác

        Với vai trò là Bí thư Chi bộ, Trưởng ban nhân dân ấp Khoan Tang, thị trấn Long Phú, huyện Long Phú, đồng chí Sơn Huyên làm tốt công tác vận động quần chúng và có nhiều việc làm thiết thực mang lại lợi ích cho dân, được đảng viên và Nhân dân tin tưởng.

 • Nông dân làm giàu từ mô hình trồng dưa leo

          Qua phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, xã Trường Khánh, huyện Long Phú, xuất hiện nhiều nông dân tiêu biểu, có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm, trong đó có ông Nguyễn Thanh Bằng ở ấp Trường Lộc, xã Trường Khánh.

 • Long Phú nâng cao chất lượng phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi

         Trong 03 năm 2016 – 2019, phong trào nông dân thi đua sản xuất – kinh doanh giỏi huyện Long Phú tiếp tục phát triển, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, nông dân tham gia. Toàn huyện đã vận động được 41.350 lượt hộ nông dân đăng ký thi đua sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Kết quả, xét công nhận và tái công nhận được 24.912 lượt hộ, đạt 60,24% so với hộ đăng ký. Trong đó, có 40 hộ đạt cấp Trung ương; 633 hộ đạt danh hiệu cấp tỉnh; 3.326 hộ đạt cấp huyện và trên 20.900 hộ đạt cấp cơ sở. Chỉ tính riêng trong năm 2019, toàn huyện đã vận động được 14.279 hộ đăng ký thi đua sản xuất kinh doanh giỏi; trong đó có 24 hộ đăng ký cấp Trung ương; 516 hộ đăng ký cấp tỉnh; 1.614 hộ đăng ký cấp huyện và 12.125 hộ đăng ký cấp cơ sở.

 • Xã Phú Hữu: Công chức đạt chuẩn chuyên môn góp phần cải cách hành chính

         6/6 cán bộ, công chức bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Ủy ban nhân dân xã Phú Hữu, huyện Long Phú có trình độ đại học và đạt chuẩn chuyên môn, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ cải cách hành chính trên địa bàn.

 • Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Long Phú trao tiền cặp lá yêu thương tại xã Tân Hưng

         Sáng ngày 26.11 tại xã Tân Hưng, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Long Phú kết hợp với chính quyền địa phương tổ chức trao số tiền 25 triệu đồng từ chương trình “Cặp lá yêu thương” do công ty xổ số điện toán Việt Nam hỗ trợ  cho em Lâm Thị Kiều là học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. 

 • Long Phú tuyên truyền An toàn giao thông và ma túy tại trường THPT Lương Định Của

         Sáng ngày 25/11 Công an huyện Long Phú phối hợp cùng trường THPT Lượng Định Của tổ chức buổi tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ và phòng chống ma túy cho 1.200 em học sinh và thầy cô giáo của trường.

 • Đồng bào Khmer huyện Long Phú chung tay xây dựng nông thôn mới

         Với truyền thống lao động cần cù, cùng tinh thần đoàn kết, gắn bó cộng đồng, đồng bào Khmer huyện Long Phú luôn tích cực chung tay với chính quyền và Nhân dân thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

 • Long Phú tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp

         Từ đầu năm đến nay, Các hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho học sinh, đoàn viên thanh niên được Huyện Đoàn Long Phú đặc biệt quan tâm. Ban Thường vụ Huyện Đoàn chỉ đạo 100% Đoàn trường Trung học phổ thông trong toàn huyện tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho học sinh. Do đó, có 100% các điểm trường phổ thông tổ chức cho hơn 2.230 đoàn viên, học sinh tham dự.

 • Ấm áp những căn nhà đại đoàn kết

        “Nhiều căn nhà đại đoàn kết do Mặt trật Tổ quốc các cấp hỗ trợ xây dựng đã góp phần quan trọng giúp xã thực hiện đạt tiêu chí về nhà ở và hộ nghèo”, Ông Võ Thanh Bình, Chủ tịch UBND xã Phú Hữu, huyện Long Phú, nói.

 • Long Phú mở 35 lớp tập huấn kỹ thuật canh tác trong vụ đông xuân 2019 – 2020

        Trong tháng 11, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Long Phú đã khai giảng 02 lớp tập huấn kỹ thuật canh tác lúa áp dụng “ 1 phải, 5 giảm” cho hơn 100 nông dân ở 02 xã Châu Khánh và Tân Thạnh. Đây là Chương trình thuộc Dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững Việt Nam (VnSAT).

 • Long Phú xuống giống gần 100 ha rau màu phục vụ tết

         Tính đến thời điểm hiện tại, bà con nông dân huyện Long Phú đã xuống giống gần 100 ha rau màu phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, gồm : rau ăn lá các loại, khổ qua, dưa leo, bí, bầu, hành lá, cụ cải trắng, mướp, các lại cà, bắp cải, các loại ớt, đặc biệt là dưa hấu, hầu hết các xã, thị trấn bà con đều xuống giống cho vụ dưa hấu phục vụ thị trường Tết Nguyên đán, (mỗi xã từ 4 – 8 ha diện tích dưa hấu).

 • Xã Phú Hữu anh hùng đột phá xây dựng nông thôn mới

        Hệ thống giao thông nông thôn hoàn chỉnh, cảnh quan môi trường sạch đẹp đang là điểm nhấn tại các vùng quê của xã Phú Hữu anh hùng, khi địa phương chuẩn bị ra mắt xã nông thôn mới vào năm 2020.

 • Long Phú triển khai kế hoạch thực hiện tập san Long Phú Xuân Canh Tý 2020

         Sáng ngày 22.11 Ban nội dung – Ban Biên tập thực hiện Tập san Long Phú Xuân Canh Tý năm 2020 tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch thực hiện nội dung trên. Ông Danh Hoàng Nguyên – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. 

 • Hiến đất xây dựng quê hương

        Chuyện người dân tự nguyện hiến đất để làm đường giao thông nông thôn, xây dựng các công trình công cộng không còn là chuyện hiếm gặp ở các làng quê của huyện Long Phú. Trong thời buổi “tấc đất, tấc vàng”, việc hiến đất để xây dựng những công trình phúc lợi xã hội là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tấm lòng của người dân trước một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước.

 • Hợp tác xã Hưng Lợi phát huy hiệu quả cánh đồng lớn

         Hợp tác xã Hưng Lợi thuộc ấp An Hưng, xã Long Đức, huyện Long Phú được thành lập vào năm 2017 với quy mô sản xuất là 608 ha. Trong những năm qua thông qua việc hình thành liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị  trên quy mô cánh đồng lớn, các thành viên hợp tác xã vừa cải thiện được thu nhập vừa nâng cao chất lượng sản phẩm. 

 • Long Phú thực hiện tốt chỉ thị số 19 của Ban Bí thư về tăng cường công tác vùng đồng bào Khmer

        Thực hiện Chỉ thị số 19 – CT/TW, ngày 10 – 01 – 2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng “ Về tăng cường công tác ở vùng đồng bào Khmer trong tình hình mới”, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Long Phú tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 19 của Ban Bí thư, đến nay đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực.

 • Huyện Long Phú: Nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên

        Xác định “ Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”, thời gian qua, công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị đã được huyện Long Phú xem là nhiệm vụ trọng yếu trong công tác tư tưởng của toàn Đảng bộ huyện. Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện đã thực hiện nhiều giải pháp phối hợp nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, nghiệp vụ cho cán bộ, đảng viên.

 • Long Phú nâng chất hoạt động Ban an toàn giao thông các xã, thị trấn

         Thời gian gần đây, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện Long Phú có nhiều chuyển biến tích cực. Ban an toàn giao thông huyện cùng các cấp ngành, đặc biệt là các xã, thị trấn đã vào cuộc quyết liệt triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để kéo giảm tai nạn giao thông, lập lại trật tự đô thị, bước đầu tạo được niềm tin của người dân.

 • Ra mắt mô hình “Tổ nhân dân tự quản” tại ấp Phú Thứ xã Phú Hữu

         Vừa qua, UBND xã Phú Hữu phối hợp với UBMTTQ và Công an xã tổ chức buổi lễ ra mắt Mô hình “Tổ Nhân dân tự quản” tại ấp Phú Thứ xã Phú Hữu huyện Long Phú. Về dự buổi lễ có lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã Phú Hữu, các ban ngành đoàn thể và đại diện 20 hộ gia đình ở ấp Phú Thứ.

 • Long Phú thăm gia đình các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

         Nhằm hưởng ứng các hoạt động ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. Ban an toàn giao thông huyện Long Phú vừa thành lập đoàn đến thăm 3 gia đình là hộ nghèo có người thân tử vong vì tai nạn giao thông ở  xã Long Đức và thị trấn Đại Ngãi. 

 • LĐLĐ Long Phú tổ chức giải bóng đá kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam

        LĐLĐ huyện Long Phú vừa phối hợp với Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện tổ chức giải bóng đá mini 5 người  năm 2019. Có 27 đội tham gia, trong đó có 15 đội bóng nam và 12 đội bóng nữ là đoàn viên công đoàn ở các ban ngành huyện và giáo viên ở các điểm trường trên địa bàn. 

 • Phụ nữ Long Phú nhiều mô hình phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững

        Cùng với sự kiện toàn, củng cố tổ chức hội vững mạnh, thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Long Phú đã có nhiều giải pháp giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng.

 • Long Phú trao 03 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

         Ngày 16 – 11 – 2019, Bà Nguyễn Thị Cúc – Nhà hảo tâm, cùng gia đình và các mạnh thường quân sống tại Quận 5 – Thành Phố Hồ Chí Minh, đến trao tặng căn nhà đại đoàn kết cho 03 hộ nghèo ở 02 xã: Phú Hữu và xã Long Đức.

 • Đồng bào Khmer thoát nghèo, nhờ Chương trình 135

         Tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình 135, giai đoạn 2016 – 2019, trên địa bàn huyện Long Phú, có thể nói hiệu quả từ Chương trình này mang lại đã góp phần đưa tỷ lệ hộ nghèo (Khmer) hàng năm giảm từ 4% - 5%. Bộ mặt nông thôn khởi sắc. Thể hiện rõ nhất là các tuyến đường giao thông liên ấp được nhựa hóa, đặc biệt hộ dân tộc thiểu số nghèo, hộ nghèo tại ấp, xã đặc biệt khó khăn được hỗ trợ vay vốn phát triển sản xuất, chuyển đổi ngành nghề nên cuộc sống gia đình ổn định và nhiều hộ đã thoát nghèo bền vững.

 • Đồng chí Huỳnh Đức – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư ấp Bưng Long xã Long Phú

             Sáng ngày 13/11 Ban công tác mặt trận ấp Bưng Long xã Long Phú huyện Long Phú long trọng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019. Đến dự có đồng chí Huỳnh Đức – Phó bí thư thường trực huyện ủy, lãnh đạo Ủy ban MTTQVN huyện, các ban ngành đoàn thể, lãnh đạo địa phương và đông đảo bà con nhân dân trong khu dân cư ấp Bưng Long.

 • Long phú phát triển đồng bộ BHXH, BHYT toàn dân

            Nghị quyết Huyện ủy Long Phú giao Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện chỉ tiêu nhiệm vụ bao phủ Bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân 98% cuối năm nay. Tới hết 10 tháng qua, huyện đạt 98,13% về BHYT. BHXH huyện Long Phú phấn đấu đến hết năm 2019 đạt bao phủ BHYT trên 99% dân số, vượt chỉ tiêu giao, cao hơn bình quân chung của tỉnh và các địa bàn. Bên cạnh, BHYT toàn dân, nhiệm vụ quan trọng hiện nay còn là tăng cường phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện.

 • Huyện Long Phú rộn ràng ngày hội Đại đoàn kết

         Hòa chung không khí tất bật và vui tươi hiện diện khắp các khu dân cư trên địa bàn huyện Long Phú trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, người dân ở các khu dân cư trên địa bàn thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, đồng tâm hiệp lực xây dựng đời sống văn hóa.

 • Long Phú tổ chức hội thi Bé tìm hiểu Luật giao thông năm 2019

        Mới đây, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Long Phú tổ chức Hội thi “Bé tìm hiểu Luật giao thông” cấp học mầm non năm học 2019 - 2020 với sự tham gia của 132 thí sinh đến từ 11 trường mẫu giáo, mầm non thuộc 11 đơn vị xã, thị trấn trong huyện.

 • Sóc Trăng Hội thi LôiProtip – Thả đèn nước và phục dựng ghe cà hâu

          Trong khuôn khổ Lễ hội Ooc  Om  Bok  - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ IV, Khu vực đồng bằng sông Cửu Long – năm 2019, tối ngày 9/11, trên sông Maspero, Hội thi LôiProtip–Thả đèn nước và phục dựng ghe Cà Hâu đã khai mạc với sự tham dự của 16 chiếc đèn nước đến từ các huyện, thị xã, Thành phố trong tỉnh và 4 ghe Cà Hâu của các chùa: Bưng Cók  huyện Mỹ Tú; Tum Núp huyện Châu Thành, chùa PrêK Tà Cuôl và  Phnô Kom both huyện Mỹ Xuyên.

 • Long Phú chú trọng phát huy vai trò người có uy tín

         Công tác vận động, phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số được các cấp ủy Đảng, chính quyền trên địa bàn huyện Long Phú thường xuyên quan tâm, chỉ đạo thực hiện tốt. Năm 2019, huyện có 41 người có uy tín trên 26 địa bàn ấp của 11 xã, thị trấn đã góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách đại đoàn kết dân tộc.

 • Long Phú triển khai mô hình xã không có tệ nạn ma túy

        Công an huyện Long Phú vừa phối hợp với UBND xã Hậu Thạnh tổ chức hội nghị triển khai mô hình “Xã không có tệ nạn ma túy” trên địa bàn xã Hậu Thạnh. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có thượng tá Nguyễn An Bình – Phó trưởng công an huyện Long Phú, lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã Hậu Thạnh, các hội đoàn thể, ban giám hiệu các trường học và đông đảo người dân trên địa bàn.

 • Long Phú gặp gỡ đối thoại giữa lãnh đạo Đảng Nhà nước với thanh niên

        Chiều ngày 8/11 Huyện đoàn Long Phú phối cùng Phòng nội vụ huyện vừa tổ chức buổi gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo Đảng, Nhà nước với thanh niên năm 2019. Đến dự có ông Phạm Minh Mẫn – Phó giám đốc Sở nội vụ tỉnh Sóc Trăng; lãnh đạo Tỉnh đoàn; ông Danh Hoàng Nguyên – Phó Chủ tịch UBND huyện, các ban ngành có liên quan và hơn 120 thanh niên trong toàn huyện.

 • Huyện Long Phú những kết quả khả quan trong xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia

         Tuy còn nhiều khó khăn, nhưng công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia trên địa bàn tỉnh luôn được sự quan tâm của các cấp, các ngành, nhằm chuẩn hóa cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, nâng cao chất lượng giáo dục. Trong đó, huyện Long Phú được đánh giá là một trong những địa phương thực hiện khá tốt công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia. Đến nay, trên địa bàn huyện có  21/46 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia (05 trường Mần non; 10 trường tiểu học; 05 trường trung học cơ sở và 01 trường THCS và THPT Tân Thạnh).

 • Kết quả 10 năm thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” ở Long Phú

          Mục đích, ý nghĩa phát động phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Năm 1999, nhân kỷ niệm 50 năm ngày Bác Hồ viết bài báo “Dân vận”, Bộ Chính trị đã quyết định lấy ngày 15 tháng 10 hàng năm là “Ngày Dân vận của cả nước”. Ngày 11 – 08 – 2000, Thường vụ Bộ Chính trị ban hành Công văn số 4626 –CV/VPTW, về việc chỉ đạo tổ chức thực hiện “ Ngày Dân vận của cả nước”. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường vụ Bộ Chính trị, ngày 22 – 08 – 2000, Ban Dân vận Trung ương đã triển khai Kế hoạch số 03 –KH/BDVTW “Về việc tiến hành Ngày Dân vận của cả nước và kỷ niệm 70 năm truyền thống công tác dân vận của Đảng” với các nội dung, hình thức và phương pháp “Dân vận khéo” theo tư tưởng Hồ Chí Minh.

 • Long Phú tập trung phát triển trong vùng đồng bào Khmer

        Huyện Long Phú có đông đồng bào Khmer sinh sống, chiếm 28,56% tổng dân số toàn huyện, trong đó xã Long Phú, Tân Hưng, Trường Khánh và thị trấn Long Phú chiếm tỷ lệ khá cao. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, nhân dân Long Phú đã phát huy truyền thống cách mạng, thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, chung sức, chung lòng chủ động khắc phục khó khăn, phát huy tiềm năng và nội lực, triển khai thực hiện tốt các nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và đạt được nhiều kết quả, thành tựu quan trọng.

 • Hội người cao tuổi Long Phú chung sức xây dựng nông thôn mới

           Phát huy vai trò và uy tín của mình, thời gian qua, cán bộ, hội viên người cao tuổi (NCT) huyện Long Phú đã tích cực tham gia công tác bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan xanh, sạch, đẹp, góp phần đưa chương trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương đạt kết quả cao. Từ đó khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của NCT trong các hoạt động cộng đồng và làm gương cho con cháu noi theo.

 • Đồng chí Dương Sà Kha dự ngày hội đại đoàn kết tại ấp Cái Quanh, xã Tân Thạnh

         Sáng ngày 07/11, Khu dân cư ấp Cái Quanh, xã Tân Thạnh, huyện Long Phú long trọng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019, đến dự có Đ/c Dương Sà Kha - Ủy viên Ban Thường vụ – Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, Đ/c Cao Minh Hường – Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Đ/c Nguyễn Thanh Hùng – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện. 

 • Phó Chủ tịch UBND huyện Vương Tấn Vũ thăm đội ghe ngho chùa Sangke xã Trường Khánh

         Chiều ngày 05/11 ông Vương Tấn Vũ – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Long Phú cùng đoàn đã đến thăm đội ghe ngo chùa Săng Ke xã Trường Khánh, đội ghe ngo vừa giảnh hạng nhì giải đua ghe ngo truyền thống huyện Long Phú lần thứ 17 năm 2019, nhằm  để động viên các vận động viên nổ lực thi đấu ở Lễ hội Ooc Om Boc- Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ 4 - Khu vực ĐBSCL 2019 , sẽ diễn ra vào 2 ngày 10 và 11 tháng 11 sắp tới tại TPST.

 • Lực lượng Công an huyện Long Phú tăng cường công tác tuyên truyền chấp hành luật giao thông đường bộ trong học sinh

        Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong học sinh, Cảnh sát Giao thông Công an huyện Long Phú đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp.

 • Long Phú hội thảo chuyên đề bình đẳng giới năm 2019

        Sáng ngày 4/11 Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Sóc Trăng phối hợp cùng huyện Long Phú tổ chức hội thảo chuyên đề bình đẳng giới năm 2019. Đến dự có đại diện lãnh đạo Ban vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh, ông Danh Hoàng Nguyên – Phó Chủ tịch UBND huyện Long Phú – Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện cùng các thành viên Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ huyện.

 • Long phú hiệu quả mô hình “Thắp sáng đường quê”

          Từ năm 2016 đến nay, lực lượng Công an huyện Long Phú đã tích cực phối hợp với chính quyền và các ban, ngành đoàn thể địa phương triển khai mô hình “ Thắp sáng đường quê” ở tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn. Sau hơn 03 năm triển khai, mô hình đã góp phần đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông, mang lại cuộc sống bình yên cho người dân.

 • Long Phú khắc phục tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào Nhà nước trong xây dựng nông thôn mới

         Thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, trong 10 năm qua, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, phong trào xây dựng nông thôn mới đã diễn ra sôi nổi ở khắp các địa phương trong huyện, thu hút sự tham gia của cả cộng đồng. Phát huy được sức mạnh của toàn xã hội.

 • Lãnh đạo Long Phú thăm các đội ghe ngo

        Lãnh đạo Huyện ủy – UBND Huyện Long Phú vừa thành lập đoàn đến thăm 3 đội ghe ngo tại 3 điểm chùa trên địa bàn huyện là Tứk Prăy , Săng Ke, Bâng Cro Chap Chắs, để động viện các vận động viên nổ lực thi đấu ở giải đua ghe ngo lễ hội óc om bóc tỉnh Sóc Trăng năm 2018. 

 • Người nông dân Khmer vượt khó làm kinh tế giỏi

        Nhờ nắm bắt nhu cầu người tiêu dùng, cộng với mạnh dạn chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, nên Chú Trần Minh Quang (dân tộc Khmer) ở ấp Trường Thọ, xã Trường Khánh, huyện Long Phú, không chỉ làm giàu trên mảnh đất của mình, mà còn giúp nhiều hộ ở địa phương vươn lên khấm khá.

 • Chỉ thị 40 – Sức bật cho tín dụng chính sách xã hội ở Long Phú

        Cấp ủy Đảng, chính quyền các xã, thị trấn vào cuộc quyết liệt hơn; hoạt động tín dụng chính sách xã hội có nhiều thuận lợi, chất lượng tín dụng ngày càng nâng cao; hộ nghèo, cận nghèo, các đối tượng chính sách thoát nghèo từ nguồn vốn vay tăng lên … Đây là những kết quả nổi bật về tín chính sách xã hội trên địa bàn huyện Long Phú kể từ khi  Chỉ thị số 40 – CT/TW ngày 22- 11 – 2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị 40) được triển khai.

 • Huyện Long Phú khai mạc giải đua ghe ngo truyền thống lần thứ 17 năm 2019

         Sáng ngày 02- 11 – 2019, tại đoạn sông Hưng Thạnh thuộc ấp Tân Qui A, xã Tân Hưng, Ban tổ chức giải Đua ghe Ngo huyện Long Phú  đã long trọng tổ chức lễ khai mạc giải đua ghe Ngo truyền thống lần thứ 17 năm 2019.

 • Long Phú tích cực hướng dẫn nông dân chăm sóc lúa đông xuân sớm

        Tính đến nay, bà con nông dân huyện Long Phú thực hiện gieo cấy trên 14.800 ha vụ lúa Đông Xuân sớm 2019 – 2020. Nhiều diện tích lúa thuộc các xã vùng ngọt như : Song Phụng, thị trấn Đại Ngãi; Long Đức, Hậu Thạnh, Trường Khánh, Châu Khánh, Phú Hữu … trà lúa đang trong giai đoạn làm đòng, trổ, các xã vùng lợ như Long Phú, thị trấn Long Phú, Tân Hưng hiện đang trong giai đoạn dặm, đẻ nhánh và chuẩn bị bước vào giai đoạn làm đòng. Đây là giai đoạn quan trọng quyết định đến năng suất, sản lượng lúa, nên việc chăm sóc cần đặc biệt quan tâm. UBND huyện đã chỉ đạo các Phòng, ban chuyên môn phối hợp với các địa phương tuyên truyền, vận động, hỗ trợ bà con nông dân chăm sóc lúa.

 • Xây dựng văn hóa nông thôn mới ở Long Phú – sức mạnh từ sự đồng thuận

        Đời sống tinh thần của người nông dân là một bộ phận cấu thành nền văn hóa của dân tộc. Giúp nông dân xây dựng đời sống tinh thần là góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội trong điều kiện đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế. Trong ý nghĩa đó,, phát triển văn hóa nông thôn mới không thể tách rời việc xây dựng, bồi dưỡng, phát huy những phẩm chất tốt đẹp của người nông dân Việt Nam, hình thành và xác lập hệ thống giá trị văn hóa, chuẩn mực xã hội mới phù hợp với truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc. Tất cả những điều này đang được huyện Long Phú từng bước triển khai thực hiện có hiệu quả, vì mục tiêu nâng cao đời sống tinh thần cho nông dân, tạo môi trường văn hóa lành mạnh, tiến bộ ở nông thôn.

 • Song Phụng điểm sáng mô hình Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ấp

        Chi bộ ấp Phụng Sơn, xã Song Phụng, huyện Long Phú là chi bộ trong sạch, vững mạnh 05 năm liền của huyện Long Phú. Thời gian qua, đảng viên trong chi bộ đã thực hiện tốt vai trò tiên phong, gương mẫu trong thực hiện hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, nhất là góp phần xây dựng thành công xã nông thôn mới, là điển hình cho mô hình tổ chức bí thư chi bộ kiêm trưởng ấp tại huyện.

 • Long Phú phát động phong trào thi đua ngành giáo dục

        Năm học 2019 – 2020, toàn huyện Long Phú có 46 trường học, với hơn 21.500 em, trong đó bậc học Mần non có 06 nhóm trẻ, với gần 200 cháu và 130 lớp Mẫu giáo, với gần 4.000 học sinh. Bậc tiêu học có 350 lớp và trên 9.300 học sinh; Bậc trung học cơ sở có 156 lớp và trên 5.600 học sinh; bậc trung học phổ thông có 60 lớp và trên 2.200 học sinh.

 • Long Phú đối thoại giữa nữ doanh nghiệp với chính quyền địa phương

        Chiều ngày 30/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Long Phú tổ chức hội nghị đối thoại giữa các nữ doanh nghiệp với chính quyền và các ngành chức năng trên địa bàn huyện năm 2019. Tham dự có bà Trần Thị Kim Phượng – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Sóc Trăng; ông Vương Tấn Vũ – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Lãnh đạo các ngành có liên quan và hơn 80 nữ doanh nghiệp, hộ kinh doanh, tổ hợp tác trên địa bàn huyện.

 • Các đội ghe ngo Long Phú nổ lực tập luyện chuẩn bị cho giải đua ghe ngo năm 2019

        Để chuẩn bị cho giải đua ghe cấp huyện lần thứ 17 và lễ hội Oóc Om Bóc – Đua ghe ngo Sóc Trăng lần thứ IV, khu vực đồng bằng Sông Cửu Long năm 2019 sắp tới. trong những ngày qua các đội ghe ngo trên địa bàn huyện Long Phú đã nỗ lực tập luyện và rút kinh nghiệm để tham gia giải lần này đạt thành tích cao.

 • Xã Châu Khánh xây dựng nông thôn mới

        Với phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”, chính quyền và Nhân dân xã Châu Khánh, huyện Long Phú đã nỗ lực cơ bản hoàn thành 15/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Hiện nay, xã đang tiếp tục huy động mọi nguồn lực, phấn đấu hoàn thành tiếp các tiêu chí còn lại trong thời gian sớm nhất.

 • Long Phú nhân rộng mô hình tự phòng, tự quản tại khu dân cư

       Cùng với phong trào thi đua yêu nước, thời gian qua, huyện Long Phú tập trung xây dựng và nhân rộng các mô hình tự phòng, tự quản trong Nhân dân, góp phần ngăn ngừa, phòng chống tội phạm.

 • Đời sống khởi sắc đồng bào Khmer Long Phú hướng về lễ hội

        Những năm qua, huyện Long Phú đã tranh thủ từ nhiều nguồn vốn ưu đãi tạo điều kiện cho hộ nghèo được tiếp cận, đặc biệt là đồng bào dân tộc Khmer để phát triển kinh tế gia đình,  giúp nhiều hộ vươn lên thoát nghèo và sắp đến ngày diễn ra lễ hội Oóc Om Bóc Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ IV, khu vực đồng bằng sông Cửu Long năm 2019 đồng bào dân tộc Khmer trong huyện đang háo hức hướng về ngày hội lớn trong năm. 

 • Trạm y tế xã Song Phụng hết lòng phục vụ người bệnh

         Bằng sự nỗ lực, chung tay của cả hệ thống chính trị và sự đóng góp tích cực của người dân địa phương, xã Song Phụng, huyện Long Phú, từng bước vươn lên xây dựng quê hương, xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới. Nông thôn vươn mình thay da đổi thịt, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện. Theo đó, việc thụ hưởng các dịch vụ y tế cũng không ngừng được nâng cao với Trạm Y tế xã thực hiện đạt tiêu chí quốc gia về y tế xã… Từ đó, công tác khám, chữa bệnh nói riêng và chăm sóc sức khỏe nhân dân nói chung trên địa bàn đạt nhiều kết quả khả quan.

 • Long Phú thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

        Từ năm 2014 đến nay, Huyện ủy, UBND huyện Long Phú đã chỉ đạo các cấp, các ngành và địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tạo sự chuyển biến rõ nét về nhận thức và chung tay đẩy lùi các hoạt động tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội.

 • Huyện Long Phú phát huy vai trò của Mặt trận trong xây dựng nông thôn mới

        Những năm qua, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Long Phú và các tổ chức thành viên luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện, cụ thể hóa bằng những Chương trình hành động, hướng hoạt động về địa bàn dân cư, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận trong xã hội. Qua đó, góp phần động viên Nhân dân phát huy nội lực, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, xây dựng nông thôn mới.

 • Long Phú trao tặng 4 căn nhà từ Quỹ “Mái ấm công đoàn”

         Toàn huyện Long Phú hiện có 133 Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện, với gần 4.000 đoàn viên. Thời gian qua, chất lượng hoạt động của Công đoàn cơ sở từng bước được nâng lên; tổ chức Công đoàn phát huy tốt vai trò trong chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của cán bộ, công nhân, viên chức, lao động. 

 • Phụ nữ Long Phú tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới

          Phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp trong huyện Long Phú đã vận động sự vào cuộc của các tầng lớp phụ nữ góp phần thực hiện thành công Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. Với ý nghĩa đó, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp đã chung tay xây dựng nông thôn mới qua cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.

 • Hiệu quả Năm dân vận chính quyền 2019 ở Long Phú

          Thực hiện Năm dân vận chính quyền 2019, huyện Long Phú xác định 03 công tác đột phá trọng tâm : Đẩy mạnh cải cách hành chính, đảm bảo ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và giảm nghèo bền vững. Để thực hiện mục tiêu đặt ra, huyện có nhiều cách làm hay, sáng kiến hiệu quả.

 • Gia đình văn hóa tiêu biểu ở thị trấn Long Phú

          Trong những năm qua, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn huyện Long Phú được triển khai rộng khắp, nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của các tầng lớp nhân dân. Từ đó xuất hiện nhiều tấm gương gia đình văn hóa tiêu biểu, nhiều năm liền được công nhận gia đình văn hóa, góp phần thiết thực thúc đẩy phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Gia đình ông Huỳnh Nê ở ấp Khoang Tang, thị trấn Long Phú là một trong những gia đình văn hóa tiêu biểu của huyện. 

 • Huyện đoàn Long Phú tổ chức diễn đàn “xây dựng tình bạn đẹp nói không với bạo lực học đường”

        Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên trường học năm học 2019-2020, Huyện đoàn long Phú vừa tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” tại trường THPT Lương Định Của; THPT Đại Ngãi và THCS – THPT Tân Thạnh.

 • Long Phú tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức phòng bệnh trong cộng đồng

        Theo ghi nhận từ Trung tâm Y tế huyện Long Phú, trên địa bàn huyện từ đầu năm đến nay có 108 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 32 ca so với cùng kỳ. 29 ca mắc bệnh tay, chân, miệng, tăng 13 ca so với cùng kỳ. Ngành Y tế huyện đã phát hiện gần 100 ổ dịch sốt xuất huyết nằm rải rác ở các xã, thị trấn.

 • Hội nông dân tỉnh Sóc Trăng trao nhà đại đoàn kết cho hội viên nông dân nghèo xã Hậu Thạnh huyện Long Phú

        Ngày 23/10, Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng phối hợp cùng hội nông dân huyện Long Phú và Đảng ủy – UBND xã Hậu Thạnh vừa tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hội viên nông dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Đến dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Hội nông dân tỉnh Sóc Trăng; ông Đỗ Thống Nhất – Phó chủ tịch Hội nông dân huyện; đồng chí Nguyễn Hoàng Thơ – Bí thư đảng ủy xã Hậu Thạnh cùng các ban ngành đoàn thể xã.

 • Đảng viên Khmer hơn 30 năm làm Bí thư chi bộ ấp

         Chú Lâm Kênh, sinh năm 1957, ngụ tại ấp Tư thị trấn Long Phú, huyện Long Phú. Chú tham gia cách mạng vào tháng 03 năm 1978, với chức vụ là tập đoàn Trưởng, sau đó được phân công làm phó Ban Nông nghiệp thị trấn Long Phú, rồi Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn và từ năm 1988 đến nay, chú được phân công làm Bí thư chi bộ ấp Tư, đến năm 2017 chú kiêm luôn Trưởng Ban Nhân dân ấp Tư thị trấn Long Phú cho đến nay.

 • Long Phú triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin uốn ván – Bạch hầu giảm liều

         Chiều ngày 22/10 Trung tâm y tế huyện Long Phú tổ chức hội nghị triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin uống ván – Bạch hầu giảm liều cho trẻ em 7 tuổi và kết hợp tập huấn chuyên môn cho trạm y tế các  xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Dự và chủ trì hội nghị có Bác sĩ Chuyên khoa I Lê Văn Tới – Giám đốc Trung tâm y tế huyện Long Phú, thành viên Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe Nhân dân huyện, xã, thị trấn, Ban giám hiệu các trường tiểu học trên địa bàn huyện, trưởng trạm y tế các xã thị trấn.

 • Long Phú tăng cường phòng chống bệnh tay, chân miệng

          Thời gian gần đây bệnh tay, chân, miệng trên địa bàn huyện Long Phú gia tăng do yếu tố thời tiết và các em học sinh đang tập trung học tập ở các điểm trường, vì vậy ngành chuyên môn đang tăng cường các biện pháp phòng, chống để ngăn chặn loại bệnh nguy hiểm này.

 • Đồng bào Khmer tưng bừng với Lễ Lôi Protip

        Hàng năm, cứ đến ngày rằm tháng 9 âm lịch, đúng vào ngày các vị sư làm Lễ ra hạ (chinh Presvôsa), bà con Khmer ở các phum sóc nô nức tổ chức Lễ Lôi Protip (Lễ thả đèn nước hay thả hoa đăng) truyền thống. Lễ không chỉ mang ý nghĩa thiêng liêng của phật giáo mà còn thể hiện lòng tạ ơn (khamatus) thần đất, thần nước mà con người đã sinh hoạt trên mặt đất, mặt nước …  mang đến cuộc sống bình yên và hạnh phúc suốt một năm qua và cầu mong trong tương lai những điều tốt lành. 

 • Long Phú: xã Hậu Thạnh xây dựng mô hình sản xuất lúa đặc sản theo hướng hữu cơ sinh học

        Sáng ngày 21/10, Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh Sóc Trăng đã triển khai xây dựng mô hình sản xuất lúa đặc sản theo hướng hữu cơ, sinh học tại HTX Chùa Ông, xã Hậu Thạnh, huyện Long Phú.

 • Thị trấn Long Phú: Không để tái lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường.

        Sau đợt triển khai ra quân thực hiện kết hợp với công tác tuyên truyền, vận động và sự vào cuộc của các ngành, đoàn thể, công an thị trấn, trật tự đô thị của thị trấn Long Phú, huyện Long Phú đã có chuyển biến tích cực. Hiện nay, các cơ quan hữu quan của thị trấn đã và đang đánh giá rút kinh nghiệm, đưa ra những giải pháp thiết thực để nâng cao ý thức chấp hành của các hộ kinh doanh, lập lại trật tự đô thị, an toàn giao thông trên địa bàn không để tái lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường.

 • Long Phú chất lượng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế không ngừng nâng cao

        Cùng với các chủ trương, chính sách về bảo hiểm y tế, mở rộng quyền lợi cho người dân, tạo điều kiện thuận lợi cho người khám bệnh và các cơ sở y tế, thì việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thay đổi thái độ phục vụ người bệnh tại các cơ sở y tế đã thu hút ngày càng nhiều bệnh nhân đến khám và chữa bệnh bảo hiểm y tế.

 • Long Phú tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2019

        Sáng ngày 18/10, Hội Nông dân huyện Long Phú tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi (SXKDG), đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2019. Đến dự có đại diện lãnh đạo Hội nông dân tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Trần Văn Ân – Trưởng Ban Dân vận – Chủ tịch MTTQVN huyện.

 • Long Phú cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở

        Thực hiện nghiêm Quyết định số 1847/2018 của Thủ tướng Chính Phủ về phê duyệt Đề án văn hóa công vụ và Quyết định số 733/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Kế hoạch tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019 – 2025.

 • Xã Long Phú huy động sức dân đóng góp xây dựng nông thôn mới

        Xã Long Phú, huyện Long Phú là địa phương có tỷ lệ đồng bào Khmer sinh sống chiếm trên 78%. Thực hiện phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, thời gian qua, Xã đã có những cách làm hay và sáng tạo để huy động sức dân đóng góp xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là thực hiện các công trình dân sinh ở địa phương. 

 • Long Phú đẩy mạnh giáo dục lý tưởng cách mạng cho học sinh THPT

        Năm học 2019 – 2020 là năm mà tổ chức Đoàn trong khối trường học thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần XIII của Đảng, vì vậy, các cấp bộ Đoàn đã đề ra những nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện một cách hiệu quả.

 • Ban dân tộc tỉnh tập huấn nâng cao năng lực cộng đồng thuộc chương trình 135 tại huyện Long Phú

        Sáng ngày 17/10 Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng phối hợp cùng UBND huyện Long Phú tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cộng đồng các xã đặc biệt khó khăn, ấp đặc biệt khó khăn thuộc dự án 2 chương trình 135 năm 2019. Đến dự có bà Thạch Thị Kế Rin – Phó Trưởng Ban dân tộc tỉnh; Lãnh đạo Phòng Dân tộc huyện Long Phú và 152 đại biểu là cán bộ phụ trách công tác dân tộc các xã, thị trấn; trưởng ban nhân dân các ấp thuộc chương trình 135, người có uy tín trong đồng bào dân tộc và các hội đoàn thể ấp trên địa bàn.

 • Long Phú chi tiền hỗ trợ đợt 1 cho hộ dân có heo bị dịch tả Châu Phi

       Tại 7 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Long Phú vừa tiến hành chi tiền hỗ trợ đợt 1 cho các hộ dân có đàn heo bị dịch tả Châu Phi, theo đó có 19 hộ được nhận tiền đợt này, với tổng số tiền trên 551 triệu đồng và thời gian tới sẽ chi hỗ trợ tiếp đợt 2 cho 73 hộ, với số tiền hơn 2,1 tỷ đồng. 

 • Long Phú tập huấn sử dụng hệ thống quản lý văn bản điều hành của các cơ quan Đảng

        Sáng ngày 16/10, Văn phòng huyện ủy Long Phú phối hợp VNPT Sóc Trăng tổ chức 02 lớp tập huấn khai thác, sử dụng hệ thống quản lý văn bản điều hành của các cơ quan Đảng huyện Long Phú trên mạng internet.

 • Sở Tư pháp Sóc Trăng tuyên truyền luật hòa giải ở cơ sở tại xã Tân Thạnh huyện Long Phú

        Thực hiện Luật phổ biến, giáo dục pháp luật và kế hoạch số 93 của UBND tỉnh Sóc Trăng về Triển khai thực hiện Đề án “Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019 – 2022” trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Sáng ngày 15/10 Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng phối hợp cùng huyện Long Phú tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho hòa giải viên ở cơ sở và phố biến pháp luật tại xã Tân Thạnh.

 • Nét đẹp văn hóa trong xây dựng nông thôn mới ở Long Phú

        Xây dựng nông thôn mới là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta. Khơi dạy ý thức tự lực, tự cường trong dân, xây dựng nông thôn mới nhằm hướng tới một nền kinh tế nông thôn phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày một khởi sắc, hạ tầng kinh tế - xã hội hiện đại, môi trường sống xanh – sạch – đẹp hơn.

 • Long Phú tập huấn kiên thức về Kinh tế tập thể năm 2019

        Sáng ngày 14/10 tại Hội trường UBND thị trấn Long Phú,  Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Long Phú phối hợp cùng Liên Minh HTX tỉnh Sóc Trăng tổ chức khai giảng lớp tập huấn kiến thức về kinh tế tập thể, kinh tế trang trại cho 50 đại biểu là Ban giám đốc, thành viên HTX, Tổ hợp tác, cộng tác viên khuyến nông, trồng trọt và bảo vệ thực vật, thú ý, người dân, cán bộ đoàn thể ấp trên địa bàn thị trấn Long Phú.

 • Long Phú khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2019

        Sáng ngày 14/10 Liên đoàn lao động huyện Long Phú phối hợp cùng Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2019. Dự buổi lễ có đồng chí Trần Văn Ân – Trưởng Ban Dân vận – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện; bà Trương Thị Loan Anh – Chủ tịch LĐLD huyện.

 • Long Phú nâng cao vai trò của Hội Nông dân trong phát triển nông nghiệp

        Thực hiện Kết luận số 61 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về Đề án “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam giai đoạn 2010 – 2020” (gọi tắt là Kết luận 61), những năm qua, các cấp Hội Nông dân trong huyện Long Phú đã có những việc làm thiết thực, từng bước nâng cao vị thế của tổ chức Hội trong việc góp phần vào sự phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới của huyện nhà.

 • Huyện Long Phú nông dân xuống giống lúa đông xuân theo lịch thời vụ

        Để vụ sản xuất lúa Đông Xuân 2019 – 2020 đạt hiệu quả, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Long Phú đã hướng dẫn cụ thể cho nông dân xuống giống theo lịch thời vụ. Tiếp tục chuyển giao khoa học – kỹ thuật và làm cầu nối để hỗ trợ nông dân liên kết sản xuất theo mô hình cánh đồng lớn, mở rộng cánh đồng sản xuất lúa đặc sản gắn với bao tiêu sản phẩm.

 • Phong trào Dân vận khéo ở Long Phú tiếp tục lan tỏa và nhân lên niềm tin trong Nhân dân

        Từ thực tiễn cuộc sống, để Nhân dân hiểu, ủng hộ đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thì việc đầu tiên cần phải làm là công tác dân vận. Bằng những phương thức phù hợp, hiệu quả, gắn với lợi ích thiết thực của Nhân dân, phong trào “Dân vận khéo” đã được triển khai, nhân rộng, mang lại hiệu ứng xã hội tích cực. Tuy nhiên, để phong trào ngày càng lan tỏa, đi vào thực chất tạo được sự  đồng thuận xã hội cao, nhân lên niềm tin của Nhân dân với Đảng rất cần sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị.

 • Huyện Long Phú đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

       Củng cố khối đại đoàn kết toàn dân mà nòng cốt là thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đã góp phần tạo diện mạo cho huyện Long Phú ngày càng khởi sắc, đời sống tinh thần, vật chất của người dân được nâng lên.

 • Long Phú tập huấn phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa

        Chiều ngày 11/10, Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Long Phú phối hợp cùng Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức hội nghị tập huấn phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời văn hóa” năm 2019. Tham dự có 100 đại biểu là thành viên Ban chỉ đạo huyện, trưởng Ban chỉ đạo cấp xã và trưởng Ban nhân dân 61 ấp của huyện.

 • Huyện Long Phú chuẩn bị giải đua ghe ngo truyền thống lần thứ 17 - 2019

        Nằm trong chuỗi chào mừng Lễ hội Oóc Om bók – Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ IV, khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long năm 2019. Đồng thời tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Huyện Long Phú xây dựng Kế hoạch tổ chức giải đua ghe Ngo truyền thống lần thứ 17, năm 2019.

 • Long Phú triển khai kế hoạch tổ chức giai đua ghe ngo cấp huyện năm 2019

        Chiều ngày 10/10 Ban tổ chức giải đua ghe ngo huyện Long Phú đã hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức giải đua ghe cấp huyện lần thứ 17 năm 2019. Ông Danh Hoàng Nguyên – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. 

 • Hội LHPN Long Phú tập huấn kinh doanh và luật doanh nghiệp cho doanh nghiệp nữ trong huyện

        Sáng ngày 8/10, Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng và Dự án phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh phối hợp cùng Hội LHPN huyện Long Phú tổ chức mở lớp tập huấn kinh doanh và luật doanh nghiệp cho doanh nghiệp nữ trên địa bàn huyện.

 • Thị trấn Long Phú hiệu quả từ mô hình “Hình thức tập trung, nội dung thiết thực”

        Thông qua các Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân và mô hình tuyên truyền “ Hình thức tập trung, nội dung thiết thực”, Mặt trận Tổ quốc thị trấn Long Phú, huyện Long Phú đã thực hiện tốt vai trò nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân trên địa bàn.

 • Long Phú phát triển mới thêm 05 hợp tác xã

        Trong 09 tháng đầu năm 2019, huyện Long Phú thành lập mới được 05 hợp tác xã (HTX) trong đó, có 01 HTX Chăn nuôi ở xã Long Phú; 01 HTX Sản xuất lúa ở xã Tân Hưng; 03 HTX CAT ở xã Hậu Thạnh, Trường Khánh, Tân Thạnh, có 80 thành viên tham gia, với diện tích 44 ha và vốn điều lệ 79.650.000 đồng. Nâng tổng số đến nay toàn huyện có 17 hợp tác xã, trong đó, có 02 HTX Chăn nuôi; 05 HTX CAT; 10 HTX Sản xuất lúa, với 945 thành viên tham gia, có vốn điều lệ hơn 970.700.000 đồng và diện tích đất canh tác  trên 1.292 ha. Đa số các HTX mới thành lập trong những năm gần đây. Nội dung đăng ký hoạt động của các HTX chủ yếu sản xuất lúa và cung cấp các dịch vụ như giống lúa, vật tư nông nghiệp; tổ chức liên kết trong các khâu sản xuất như làm đất, thu hoạch,... đặc biệt là liên kết trong khâu tiêu thụ sản phẩm. Mặc dù, liên kết tiêu thụ sản phẩm với diện tích chưa lớn, nhưng đã thể hiện được tính chủ động và quyết tâm của đội ngũ quản lý HTX cũng như các thành viên trong việc tìm giải pháp giải quyết đầu ra cho HTX.

 • Huyện Long Phú tham dự hội nghị trực tuyến về đạo đức công vụ

         Sáng ngày 03/10/2019, tham dự Hội nghị trực tuyến về đạo đức công vụ do Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng tổ chức, tại điểm cầu huyện Long Phú, Ủy ban nhân dân huyện Long Phú đã tổ chức cho 261 đại biểu là Bí thư, Phó Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch, các Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Chủ tịch, các Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; lãnh đạo các ban đảng Huyện ủy, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện, các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Ủy ban nhân dân huyện, hiệu trưởng, phó hiệu trưởng trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học, trung học sơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn huyện, các hội có tính chất đặc thù, các cơ quan Trung ương, tỉnh đóng tại địa phương, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai và các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn cùng tham dự.

 • Phụ nữ Long Phú đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”

        Thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Long Phú phát động cán bộ, hội viện từ huyện đến cơ sở thực hiện các phong trào thi đua, trong đó tiếp tục đăng ký mới và duy trì 15 mô hình “Dân vận khéo” như : Tuyến đường hoa, vận động nhân dân hiến đất làm đường nông thôn, tổ hợp tác kinh tế, vận động hội viên mua bảo hiểm y tế tự nguyện, vận động xây dựng nhà tình thương cho hội viên nghèo khó khăn về nhà ở, tổ hùn vốn xoay vòng, từ thiện nhân đạo. Bên cạnh, vận động cán bộ, hội viên tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, tiết kiệm tại nhà, tham gia thực hiện tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp, rào xanh ngõ sáng.

 • Long Phú tăng cường phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết

        Tính từ đầu năm đến nay toàn huyện Long Phú ghi nhận 119 ca bệnh sốt xuất huyết Dengue, tăng 38% so cùng kỳ, hình thành 66 ổ dịch, tăng 186% so cùng kỳ, các xã Song Phụng, Long Phú và thị trấn Long Phú là những địa phương có số ca mắc bệnh sốt xuất huyết nhiều nhất. Theo nhận định của ngành y tế huyện trong thời gian tới dịch bệnh sẽ diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng, vì vào cao điểm những tháng mùa mưa, đây là điều kiện thuận lợi để muỗi phát triển và có nguy cơ truyền bệnh sốt xuất huyết là rất cao. Do đó, ngành y tế Long Phú đang tăng cường biện pháp phòng, chống căn bệnh nguy hiểm này. 

 • Long Phú tập huấn nghiệp vụ công tác Dân vận - Mặt trận tổ quốc năm 2019

        Sáng ngày 7/10 Ban dân vận huyện ủy Long Phú phối hợp cùng Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp tập huấn công tác Dân vận – Mặt trận tổ quốc ở cơ sở cho cán bộ dân vận, mặt trận ở 61 ấp trên địa bàn huyện. Đến dự có đồng chí L