Họp Hội đồng tư vấn đặt tên, đổi tên và công trình công cộng trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng
     Chiều ngày 23/9/2024, tại UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Khởi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng tư vấn đặt tên, đổi tên và công trình công cộng trên địa bàn tỉnh tổ chức buổi họp Hội đồng tư vấn đặt tên, đổi tên và công trình công cộng trên địa bàn tỉnh (Hội đồng) để nghe Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông qua: Đề án ngân hàng tên đường và công trình công cộng trên địa bàn tỉnh; Hồ sơ đề nghị đặt, đổi tên đường trên địa bàn tỉnh. Tham dự buổi họp gồm có lãnh đạo các sở, ban ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố là thành viên Hội đồng.

Tại buổi họp đồng chí Sơn Pô, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổ trưởng Tổ Chuyên viên giúp việc Hội đồng đã thông qua dự thảo báo cáo Đề án Ngân hàng tên đường và hồ sơ đề nghị đặt, đổi tên đường trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng năm 2024.
     Nội dung của Đề án ngân hàng tên đường và công trình công cộng được xây dựng với bố cục phân chia thành 05 loại hình với tổng số 262 sự kiện, nhân vật, địa danh của đất nước và của tỉnh (gồm: 06 danh từ có ý nghĩa tiêu biểu về chính trị, văn hoá, xã hội; 17 địa danh; 51 tên di tích lịch sử - văn hoá, danh lam thắng cảnh cấp quốc gia và cấp tỉnh; 08 sự kiện là tên phong trào cách mạng, sự kiện lịch sử, chiến thắng tiêu biểu; 180 tên Danh nhân tiêu biểu).
     Đối với đề nghị đặt đổi tên đường năm 2024 thì trên cơ sở thống nhất của UBND huyện Kế Sách, Trần Đề, Cù Lao Dung và thành phố Sóc Trăng, Tổ Chuyên viên trình Hội đồng bãi bỏ 1 tên đường, đặt tên 8 đường và đổi 1 tên đường theo đề xuất của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Trên cơ sở này làm cơ sở xin chủ trương của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh về xây dựng Nghị quyết vào kỳ họp cuối năm 2024.
      Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Khởi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định việc ban hành Đề án có ý nghĩa quan trọng, nhằm tôn vinh các danh nhân, anh hùng dân tộc tiêu biểu, các sự kiện lịch sử... ; qua đó, góp phần giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc và đảm bảo quy hoạch đô thị. Đồng chí đề nghị các sở, ngành, địa phương nghiên cứu, bổ sung tên đường của địa phương mình vào Đề án; trong đó, tiếp thu đầy đủ ý kiến của các thành viên Hội đồng để bổ sung tên đường là các anh hùng dân tộc, nhân vật lịch sử, gắn liền với quê hương Sóc Trăng. Đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch rà soát, tổng hợp, hoàn chỉnh dự thảo Đề án ngân hàng tên đường và công trình công cộng trình Ủy ban nhân dân tỉnh.

Phòng Khoa giáo - Văn xã

Cơ quan chủ quản: Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ: 01 Châu Văn Tiếp, phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (02993) 822339 - 622225  Email: phonghanhchinh-soctrang@chinhphu.vn
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.