Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Châu Thành
Sáng ngày 04/12, đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cùng đoàn công tác đã có chuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Phú Tâm, huyện Châu Thành.
Tại buổi kiểm tra, các đại biểu được nghe báo cáo nhanh về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Châu Thành với nhiều hoạt động được triển khai nhanh chóng, kịp thời, nhất là huyện đã thành lập các trạm y tế lưu động tại các xã, thị trấn. Riêng trên địa bàn xã Phú Tâm, trạm y tế lưu động đã đi vào hoạt động và đang thực hiện điều trị tại nhà cho hơn 130 F0 và quản lý hơn 270 F1 cách ly tại nhà. Qua khảo sát, người dân đồng thuận cao với hoạt động cách ly, điều trị F0, F1 tại nhà như hiện nay. Trao đổi tại buổi kiểm tra, các đại biểu đề nghị tỉnh tiếp tục hỗ trợ thêm vật tư y tế cho Trạm Y tế lưu động xã Phú Tâm. Bên cạnh đó, xã sẽ huy động cán bộ y tế về hưu tham gia trạm y tế lưu động để phòng, chống dịch, đồng thời tư vấn cho các trường hợp F0 điều trị tại nhà.

Quang cảnh buổi kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 tại Châu Thành

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Diễm Ngọc đánh giá cao công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Phú Tâm và huyện Châu Thành. Qua đó đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của huyện Châu Thành và xã Phú Tâm cần quan tâm chỉ đạo công tác tiêm vắc xin đúng theo tinh thần công văn của UBND tỉnh, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành y tế cần đánh giá chính xác các trường hợp F0 điều trị tại nhà, khi điều trị tại nhà phải đủ các điều kiện về chăm sóc và điều trị, trên tinh thần đảm bảo tốt sức khỏe cho nhân dân.

Thiện Trí

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.