Mỹ Tú: Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện xét duyệt nghĩa vụ quân sự lần 1 năm 2022
Nhằm thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022, ngày 21/9, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Mỹ Tú tổ chức xét duyệt NVQS cho nam công dân từ 18 đến 25 tuổi. Đồng chí Nguyễn Việt Phú - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chỉ đạo hội nghị.
Theo báo cáo, toàn huyện Mỹ Tú có hơn 3.500 công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ từ 18 đến 25 tuổi, trong đó số công dân đủ điều kiện gọi sơ tuyển sức khoẻ hơn 800 thanh niên. Với mục tiêu “Tuyển đủ và vượt chỉ tiêu về số lượng, bảo đảm chất lượng, thực hiện tuyển người nào chắc người đó và giao quân đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao”. Tại buổi xét duyệt, Hội đồng NVQS huyện và các thành viên đã xem xét hồ sơ, phân loại từng đối tượng được miễn - tạm hoãn, số đối tượng trong diện thi hành nghĩa vụ quân sự theo luật định, xét duyệt lựa chọn thanh niên đủ điều kiện gọi khám nghĩa vụ quân sự trong năm 2022 và danh sách đủ điều kiện sơ tuyển tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.

Quang cảnh hội nghị xét duyệt nghĩa vụ quân sự lần 1 năm 2022

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện Nguyễn Việt Phú nhấn mạnh, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, phải chú trọng tổ chức thực hiện đúng luật quy định, công khai, công bằng đối với mọi công dân. Để công tác sơ tuyển đúng theo thời gian, thành phần, khách quan, chính xác, không bỏ sót đối tượng, Hội đồng NVQS các xã, thị trấn trong quá trình thực hiện phải đảm bảo độ chính xác từng trường hợp, tránh sai sót, đúng Luật Nghĩa vụ quân sự và đúng theo các nghị định, thông tư, hướng dẫn của trên; kịp thời giải quyết các khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện để có giải pháp tháo gỡ trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, nhằm đảm bảo công tác tuyển quân trong năm 2022 đạt kết quả cao./.

Quốc Tuấn

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.