Bộ Quốc phòng tăng cường cán bộ y, bác sĩ đến hỗ trợ tỉnh Sóc Trăng phòng, chống dịch Covid-19
Tối ngày 04/12, tại Sở Y tế tỉnh, lãnh đạo tỉnh tổ chức tiếp nhận đoàn cán bộ y, bác sĩ Học viện Quân y (Bộ Quốc phòng) tăng cường hỗ trợ tỉnh Sóc Trăng trong phòng, chống dịch Covid-19. Đến dự có đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đơn vị có liên quan.
Theo đó, Sóc Trăng đã tổ chức tiếp nhận 39 cán bộ y, bác sĩ của Học viện Quân y (Bộ Quốc phòng) đến hỗ trợ tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại buổi tiếp đón, đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, tính đến ngày 04/12, toàn tỉnh có 21.046 trường hợp mắc Covid-19; có 7.270 bệnh nhân đang điều trị (số F0 điều trị tại nhà là hơn 1.300 trường hợp). Tỷ lệ dân số trên 18 tuổi được tiêm vắc xin ít nhất 1 mũi là 96,1%, tỷ lệ dân số trên 18 tuổi được tiêm vắc xin đủ 2 mũi là 83,9%. Tỉnh sẽ tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 bổ sung và tiêm nhắc lại trên địa bàn tỉnh với đối tượng tiêm ưu tiên lực lượng tuyến đầu chống dịch; người trên 50 tuổi, người có bệnh nền… Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời cảm ơn đến đoàn cán bộ y, bác sĩ Học viện Quân y đã đến hỗ trợ cho địa phương phòng, chống dịch bệnh. Qua đó sẽ góp thêm lực cho ngành y tế Sóc Trăng kiểm soát tốt dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống của người dân trở lại trạng thái bình thường mới.

Lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng chụp ảnh lưu niệm với đoàn cán bộ y, bác sĩ Học viện Quân y.

Được biết, đợt này, Bộ Quốc phòng tặng cường tổng số là 209 cán bộ, học viên (có 19 đồng chí là nữ). Đội ngũ thầy thuốc quân y được tăng cường cho Cục Hậu cần Quân khu 9 (53 đồng chí); thành phố Cần Thơ (39 đồng chí); các tỉnh: Sóc Trăng

Theo kế hoạch ngày 05/12, lực lượng quân y được tăng cường sẽ bắt đầu tham gia phối hợp với y tế các địa phương phòng, chống dịch Covid-19 cũng như sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ được giao./.

Thanh Nam

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.