Đại hội Phụ nữ Công an tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Sáng ngày 12/10, được sự thống nhất của Đảng ủy Công an tỉnh, Hội LHPN tỉnh, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Sóc Trăng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Dự chỉ đạo Đại hội có Đại tá Nguyễn Minh Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Huệ Chi - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh.
Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Công an tỉnh, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã thực hiện đạt hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ Công an nhân dân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kỷ cương, sáng tạo vì an ninh Tổ quốc; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững” cùng với thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm, phát động sâu rộng phong trào thi đua trong toàn thể cán bộ, hội viên gắn với xây dựng nhiều mô hình hoạt động phù hợp với đặc điểm ở từng đơn vị. Tập thể cán bộ, hội viên phụ nữ Công an tỉnh không ngừng trau dồi bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, kỹ năng nghiệp vụ, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chính trị cũng như trong hoạt động hội. Trong nhiệm kỳ, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã phấn đấu cơ bản hoàn thành 100% chỉ tiêu nghị quyết nhiệm kỳ 2016 - 2021. Trong đó, đáng chú ý, chỉ tiêu về kết nạp Đảng vượt 33% và cán bộ, hội viên có trình độ đại học vượt 1,3%... Với những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua đã khẳng định vai trò, vị trí của Hội Phụ nữ Công an tỉnh trong việc hướng dẫn, hỗ trợ và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên, luôn nhận được sự tín nhiệm, đánh giá cao của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh là đơn vị 5 năm liền đạt danh hiệu vững mạnh trong hoạt động hội và phong trào phụ nữ. Đặc biệt, trong từng giai đoạn của “cuộc chiến” phòng, chống dịch bệnh Covid-19, với phương châm “Phụ nữ Công an tỉnh Sóc Trăng kiên định bản lĩnh chính trị người chiến sỹ Công an nhân dân, đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã tham gia thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh kết hợp với đặc thù của ngành, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về lực lượng Công an tỉnh nhà.

Lãnh đạo Công an tỉnh và Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới. (Ảnh: Nguyễn Hoàng)

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Giám đốc Công an tỉnh và Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đề nghị đại biểu có trách nhiệm thảo luận, tập trung đóng góp vào các dự thảo văn kiện; thực hiện đúng quy chế bầu cử trong hệ thống hội, lựa chọn những đồng chí thật sự tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức, năng lực lãnh đạo, bản lĩnh để bầu vào Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Công an tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong công tác lãnh đạo hoạt động hội và phong trào phụ nữ. Đồng thời yêu cầu Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Công an tỉnh nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục phát huy, kế thừa truyền thống cũng như trí tuệ của các thế hệ đi trước; thường xuyên nghiên cứu, đổi mới nội dung, hình thức hoạt động nâng cao chất lượng công tác hội và phong trào phụ nữ ngày càng đi vào chiều sâu; quan tâm tạo môi trường thuận lợi để hội viên phát huy năng lực, sở trường, góp phần cùng lực lượng Công an Sóc Trăng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị mà Đảng, ngành và nhân dân tin cậy, giao phó.

Với tinh thần “Đoàn kết - Kỷ cương - Hội nhập - Phát triển”, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Công an tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 11 đồng chí. Đồng chí Trung tá Nguyễn Thanh Nhanh được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 4 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết./.

Diễm Hương

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.