Khai giảng lớp thứ hai bồi dưỡng cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý
Sáng ngày 06-12, Ban Tổ chức Tỉnh ủy phối hợp với Học viện Chính trị khu vực IV khai giảng lớp thứ hai bồi dưỡng, cập nhật kiến thức năm 2021 cho cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý bằng hình thức trực tuyến. Dự tại điểm cầu Học viện Chính trị khu vực IV có Tiến sĩ Phan Công Khanh - Giám đốc Học viện cùng các giảng viên. Tại điểm cầu tỉnh Sóc Trăng có các đồng chí: Võ Chí Công - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thái Đăng - Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ.
Tại buổi khai giảng, đại diện lãnh đạo Học viện Chính trị khu vực IV thông qua các quyết định thành lập Ban Tổ chức, Ban Quản lý, Ban Cán sự lớp học. Lớp học có 98 học viên là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý. Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức diễn ra trong thời gian 7 ngày (từ ngày 06 đến ngày 14-12) với hình thức giảng dạy trực tuyến.

Các đại biểu dự lễ khai giảng trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: CHÍ BẢO

Phát biểu tại buổi khai giảng, đồng chí Võ Chí Công cho biết, qua lớp bồi dưỡng, các đồng chí học viên sẽ được nghiên cứu 14 chuyên đề, bên cạnh các chuyên đề theo cơ cấu của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, các học viên sẽ được nghiên cứu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; tác động biến đổi khí hậu đến phát triển công nghiệp, nông nghiệp tỉnh Sóc Trăng; công tác dân tộc, tôn giáo của tỉnh trong thời gian qua. Đồng chí Võ Chí Công cũng yêu cầu: “Các báo cáo viên trong điều kiện giảng dạy gặp nhiều khó khăn, các đồng chí nghiên cứu chuẩn bị bài giảng sinh động, thực hiện phương pháp giảng dạy tích cực theo hướng hiện đại, gắn lý luận với thực tiễn giúp học viên vừa tiếp thu những kiến thức truyền đạt, vừa liên hệ thực tiễn tại địa phương, cơ quan, đơn vị công tác. Đối với các học viên là những cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp tỉnh, cấp huyện thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý, mặc dù phải bộn bề với công việc cuối năm nhưng đây là cơ hội được bổ sung, cập nhật kiến thức cần thiết bổ ích cho công việc cũng như cuộc sống. Do đó, các đồng chí cần phát huy vai trò gương mẫu, sắp xếp công việc hợp lý, nghiêm túc học tập, tham gia đầy đủ các buổi học và hoàn thành tốt bài thu hoạch. Đặc biệt là tích cực trao đổi, thảo luận những vấn đề chưa rõ, nhất là những vấn đề mới, những vấn đề vướng mắc liên quan trực tiếp đến thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng, địa phương, đơn vị để có nhận thức đầy đủ và sâu sắc về các vấn đề mới nhằm tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động, từ đó vận dụng vào thực tiễn để nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý”.

CHÍ BẢO

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.