Lượt xem: 102
Ban thường vụ Huyện ủy Long Phú sơ kết tháng 05 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ tháng 06/2021
      Sáng ngày 1 tháng 6 Ban thường vụ Huyện ủy Long Phú tổ chức sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 5 và đề ra một số nhiệm vụ chủ yếu tháng 6 năm 2021. Đ/c Nguyễn Thanh Hùng - Tỉnh ủy viên -  Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.  

       Theo báo cáo cho biết, đến ngày 25 tháng 5 vụ lúa Hè Thu  trên địa bàn huyện đã xuống giống được gần 9.000 ha; các giống chủ yếu OM 5451, Đài Thơm 8, OM 18,…; hiện lúa đang tập trung ở giai đoạn mạ và đẻ nhánh; diện tích còn lại dự kiến xuống giống dứt điểm vào cuối tháng 6/2021; Diện tích hoa màu và cây công nghiệp ngắn ngày thực hiện hơn 2.200ha; Chăn nuôi gia súc có bước phục hồi, nhất là trên đàn heo; công tác kiểm tra thú y thường xuyên được tăng cường, không để xảy ra dịch bệnh; Tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng thuỷ sản được trên 1.200 tấn; Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới tiếp tục được các cấp, các ngành và các địa phương quan tâm chỉ đạo thực hiện.

Trích ảnh: quang cảnh hội nghị

      Lĩnh vực văn hóa – xã hội được quan tâm và có nhiều chuyển biến tích cực, an ninh chính trị tiếp tục được giữ vững. Xây dựng hế thống chính trị tiếp tục được kiện toàn, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động. Hội nghị còn tập trung thảo luận về tình chất lượng hoạt động của Tổ hợp tác và Hợp tác xã; Thực hiện chương trình nông thôn mới ở các xã; kế hoạch phòng, chống thiên tai; lập đồ án quy hoạch chi tiết khu đô thị mới Nam Sông Hậu; tiến độ lập hồ sơ tuyến đường tránh Quốc lộ 60 thị trấn Đại Ngãi; công tác phòng, chống dịch Covid-19 và công tác chuẩn bị tuyển sinh lớp 6 và lớp 10; chuẩn bị kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông. Phát biểu kết luận hội nghị Đ/c Nguyễn Thanh Hùng - Tỉnh ủy viên -  Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dưỡng những kết quả đạt được của huyện trong những tháng qua và chỉ đạo trong tháng 6, các ngành và địa phương tập trung cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Chuẩn bị sẵn sàng các phương án đáp ứng thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế và nhân lực để đáp ứng tình huống dịch bệnh trong trường hợp cần thiết; hướng dẫn nông dân xuống giống dứt điểm vụ lúa Hè Thu theo lịch thời vụ, nhân rộng các mô hình làm ăn có hiệu quả, phát triển kinh tế hợp tác xã; triển khai các giải pháp phòng, tránh lụt bão và giảm nhẹ thiên tai; chuẩn bị ôn tập, bồi dưỡng kiến thức cho các em học sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT quốc gia, quan tâm công tác phòng bệnh đầu mùa mưa và một số nội dung khác.

Tin, ảnh Thanh Đồng


TIN KHÁC

Thống kê truy cập
 • Đang online: 19
 • Hôm nay: 543
 • Trong tuần: 7 868
 • Tất cả: 456447
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN LONG PHÚ - TỈNH SÓC TRĂNG                               
                  Địa Chỉ: Ấp 4 Thị trấn Long Phú, Huyện Long Phú, Tỉnh Sóc Trăn
                     Điện Thoại: 02993.857.430  Fax: 02993.857.430 . Email: vanphong.huyenlp@soctrang.gov.vn
  Người chịu trách nhiệm nội dung:.........................................................   
    Ghi Rõ Nguồn "UBND HUYỆN LONG PHÚ" Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.