Long Phú có hơn 4.000 người sử dụng ứng dụng “VssID – BHXH số”
         Từ tháng 11 năm 2020, BHXH huyện Long Phú đã tổ chức triển khai đưa vào sử dụng ứng dụng “VssID –BHXH số” cho người dân trên địa bàn huyện.
    Đến nay, đã có trên 4.000 người đăng ký tài khoản, đây là bước đi quan trọng, thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số của ngành BHXH Việt Nam nói chung, BHXH huyện Long Phú, Sóc Trăng nói riêng theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, góp phần thực hiện những nhiệm vụ được giao trong Nghị quyết số 28 – NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách BHXH. Việc số hóa văn bản, tài liệu trên hệ thống quản lý văn bản và điều hành của ngành cũng được BHXH huyện triển khai thực hiện có hiệu quả. Năm 2020, ngoài văn bản mật và văn bản đặc thù xử lý văn bản giấy theo quy định, thì 100% văn bản đi – đến BHXH Long Phú đều được tiếp nhận và phát hành điện tử trên hệ thống quản lý văn bản và điều hành.

Chú thích ảnh: Người dân đến đăng ký sử dụng ứng dụng VssID – BHXH số.

Ông Trần Anh Thương – Phó Giám đốc phụ trách BHXH huyện Long Phú cho biết: “Đến nay, BHXH huyện đang ứng dụng có hiệu quả 05 phần mềm nghiệp vụ trên tất cả các lĩnh vực nghiệp vụ và quản lý điều hành. Nhờ đó, giúp hiện đại hóa công tác quản lý thu – chi, cải tiến quy trình thủ tục xét duyệt hồ sơ hưởng BHXH, giải quyết nhanh, chính xác các chế độ, chính sách, quản lý đối tượng chặt chẽ và chi trả an toàn, từng bước đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ”.

Tin, ảnh: Sóc Ca.