Bài viết “ ông Nguyễn Thành Nhân gương sáng trong xây dựng nông thôn mới”
        Thời gian qua, nhờ làm tốt công tác tuyên tuyền nên nhân dân trên địa bàn huyện Long Phú xác định được chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông người dân đóng vai trò chủ thể nên khi địa phương phát động các phòng trào, mọi người điều tích cực tham gia, tạo nên khi thế thi đua sôi nổi và qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, điễn hình như ông Nguyễn Thành Nhân, sinh năm 1948, Chi Hội Trưởng Hội Chữ Thập đỏ ấp Phụng Tường 2, xã Song Phụng đã có nhiều đóng góp như: hiến đất làm đường, làm tự thiện và các hoạt động khác.

Đầu năm 2019, chính quyền địa phương có kế hoạch mở rộng tuyến đường Hai Nghĩa trên địa bàn ấp Phụng Tường 2, do đường cũ nhỏ, hẹp, quanh co và vào mùa mưa, đường trơn trợt gây khó khăn trong việc lưu thông. Thấy vậy, Ông Nguyễn Thành Nhân đã tự nguyện hiến 200m2 đất cho địa phương để làm lộ nông thôn cho  bà con và học sinh đi lại thuận tiện. Ông Nguyễn Thành Nhân, Chi Hội Trưởng Hội Chữ Thập đỏ ấp Phụng Tường 2, xã Song Phụng, huyện Long Phú bộc bạch“ Tôi thấy con đường củ việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân gặp khó khăn và sau khi được địa phương tuyên truyền, vận động tôi đã bàn với gia đình hiến phần đất 200m2 để làm con lộ này, góp phần cho các em học sinh đi học và nhân dân trong ấp thuận tiện đi lại”
        Thấy được việc làm ý nghĩa trên nên đã thêm một số hộ nơi đây hiến thêm 100m đất chiều dài, góp phần xây dựng thành công đường giao thông nông thôn Hai Nghĩa với chiều dài trên 1.000m, ngang 3m, từ giáp với lộ ven Sông Hậu đến đường Quốc lộ Nam Sông Hậu. Tổng kinh phí gần 03 tỷ đồng, gồm: đất đai, hoa màu, cây trồng cũng như ngày công lao động và tiền mặt người dân đóng góp xây dựng.  Đồng Chí Phạm Quang Sang, Phó Bí thư Chi bộ ấp Phụng Tường 2, xã Song Phụng, huyện Long Phú nói “Chủ trương của Đảng ủy, Chi bộ triển khai ra đối với anh Nhân sau khi phát động phong trào xây dựng nông thôn mới anh Nguyễn Thành Nhân đã gương mẫu hiến đất để xây dựng đường lộ ngang 3m, phục vụ cho dân sinh ở đây, hiện nay đi lại rất thuận lợi ”

Trích ảnh: ông Nguyễn Thành Nhân người đứng giữa tham quan lộ Hai Nghĩa

Hàng năm, ông Nguyễn Thành Nhân còn vận động mạnh thường quân hỗ trợ 1 tấn gạo, 50 phần quà phát cho hội viên Hội chữ thập đỏ, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn và bệnh tật. Riêng bản thân ông còn đóng góp phúc lợi xã hội trên 5 triệu đồng. Tổng cộng số tiền của gia đình đóng góp cũng như vận động mạnh thường quân đến thời điểm này hơn 400 triệu đồng. Đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Phó Bí thư Đảng ủy xã Song Phụng, huyện Long Phú nhận xét “Để ghi nhận những thành tích của bác Nguyễn Thành Nhân đối với xã, địa phương cũng biểu dương, khen thưởng và trong thời gian tới địa phương sẽ tuyên truyền, nhân rộng, đối với bác Nguyễn Thành Nhân để cho mọi người noi theo, góp phần cùng với địa phương phát triển kinh tế, xã hội và nhất là xây dựng nông thôn mới”
Ông Nguyễn Thành Nhân và gia đình luôn chấp hành tốt nghĩa vụ của người công dân, tích cực tham gia các phong trào do địa phương phát động như: làm hàng rào, trồng bông, hoa và đường vào nhà dọn dẹp sạch sẻ, khang trang và với uy tính của mình ông đã cùng với Chi Hội Chữ Thập đỏ ấp tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng phong trào làm cột cờ và gắn được gần 100 bóng đèn chiếu sáng trên địa bàn ấp, kinh phí trên 70 triệu đồng, những thành tích ấy thật đáng biểu dương và trân trọng.

Thanh Đồng