Lượt xem: 93
Tuyên truyền chiều sâu, yếu tố hàng đầu làm nên thành công của bầu cử
     Công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đang bước vào giai đoạn cao điểm với hàng loạt công việc cần được triển khai đúng thời hạn. Và để đảm bảo cho các phần việc ấy diễn ra đúng theo luật định, làm tiền đề cho sự thành công của cuộc bầu cử, Ủy ban Bầu cử huyện Long Phú đã liên tục có những chuyến làm việc, kiểm tra tại các địa phương, để nắm sát tình hình, nhằm có những chỉ đạo kịp thời cho thời gian còn lại trước ngày bầu cử.

     Một trong những chỉ đạo được lãnh đạo Ủy ban Bầu cử huyện nhấn mạnh là về công tác tuyên truyền. Trên thực tế, công tác tuyên truyền đóng vai trò rất quan trọng đảm bảo cho sự thành công của cuộc bầu cử. Qua tuyên truyền, người dân sẽ hiểu rõ hơn về quyền và nghĩa vụ của cử tri, nâng cao ý thức, trách nhiệm xây dựng Nhà nước Pháp quyền của dân, do dân và vì dân, từ đó đi bầu đủ, bầu đúng, lựa chọn được người xứng đáng đại diện cho tiếng nói của mình tham gia vào bộ máy dân cử các cấp. Thời gian qua, huyện Long Phú đã tăng cường công tác tuyên truyền với nhiều thông tin đậm đặc xung quanh công tác bầu cử, tiến độ thực hiện các phần việc cũng như sự quan tâm của người dân đối với cuộc bầu cử. Các đơn vị như: Đài Truyền thanh, ngành Văn hóa, thông tin, các trang mạng xã hội của cơ quan, đơn vị, cổng thông tin điện tử huyện … cũng nhanh chống nhập cuộc với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, mở thêm chuyên mục, chuyên trang, thời lượng phát sóng, áp phích, tờ rơi, tuyên truyền lưu động, pano, áp phích, cả hai thứ tiếng (Việt – Khmer ngữ). Điều này đang mang đến sinh khí sôi động khi ngày bầu cử đang đến gần.

Chú thích ảnh: Ủy ban Bầu cử, và Ban lãnh đạo huyện Long Phú đi kiểm tra công tác bầu cử tại các xã, thị trấn.

     Tuy nhiên, theo Ủy ban Bầu cử huyện, việc tuyên truyền không thể chỉ ở những hình thức phong phú trên bề nổi mà đã đến lúc đi vào chiều sâu, thấm vào ý thức của mỗi người dân, mỗi hộ dân. Đáng chú ý, trong khi công tác tuyên truyền đòi hỏi ngày càng nhiều thì việc tuyên truyền trực quan ở một số địa phương vẫn còn ít, nhiều tổ chức đoàn thể ở cơ sở vẫn chưa đưa nội dung tuyên truyền thấm đến từng hộ đoàn viên, hội viên. Đây là khỏang trống cần được khắc phục kịp thời, bởi trên các phương tiện truyền thông, nhất là mạng xã hội, các thế lực thù địch cũng đang tăng cường các thông tin chống phá, bôi nhọ nhằm mục đích làm cho người dân hiểu sai về bầu cử.
     Vì vậy, khi cuộc bầu cử chỉ còn hơn 01 tuần nữa, việc đẩy mạnh tuyên truyền về chiều rộng lẫn chiều sâu cần được tăng cường hơn nữa. Làm tốt công tác tuyên truyền cho ngày hội toàn dân, tức là chúng ta đã ngăn chặn được những thông tin độc hại, góp phần cho sự thành công của bầu cử với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt cao nhất.
      

                                                                     Tin, ảnh: Sóc Ca.
    

 
TIN KHÁC

Thống kê truy cập
 • Đang online: 13
 • Hôm nay: 513
 • Trong tuần: 7 838
 • Tất cả: 456417
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN LONG PHÚ - TỈNH SÓC TRĂNG                               
                  Địa Chỉ: Ấp 4 Thị trấn Long Phú, Huyện Long Phú, Tỉnh Sóc Trăn
                     Điện Thoại: 02993.857.430  Fax: 02993.857.430 . Email: vanphong.huyenlp@soctrang.gov.vn
  Người chịu trách nhiệm nội dung:.........................................................   
    Ghi Rõ Nguồn "UBND HUYỆN LONG PHÚ" Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.