Lượt xem: 101
Long Phú hội nghị đánh giá công tác phòng chống dịch Sốt xuất huyết và Tay chân miệng
       Ngày 16/8, huyện Long Phú tổ chức hội nghị đánh giá công tác triển khai phòng chống dịch Sốt xuất huyết (SXH) và Tay chân miệng (TCM) thời gian qua và đề ra phương hướng, giải pháp từ nay đến cuối năm 2023. Đồng chí Lê Thanh Phương – HUV – Phó Chủ tịch UBDN huyện – Trưởng Ban Chăm sóc sức khỏe Nhân dân huyện chủ trì hội nghị.

         Theo báo cáo của Trung Tâm y tế huyện, từ đầu năm đến nay huyện Long Phú ghi nhận 116 ca SXH, tăng 27 ca so cùng kỳ, hình thành 60 ổ dịch; bệnh TCM ghi nhận 83 ca nhập viện, tăng 13 ca so cùng kỳ, hình thành 05 ổ dịch. Toàn huyện ra quân thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng đạt tỷ lệ 100% trên tất cả các ấp. Thực hiện phun hóa chất ở 02 xã có ổ dịch là Tân Thạnh và Trường Khánh với 1.506 hộ. Tại hội nghị các đại biểu trao đổi thảo luận các vấn đề còn khó khăn trong thực hiện phòng chống XSH và TCM thời gian qua như ý thức người dân chưa cao, chưa thấy được sự nguy hiểm của bệnh SXH và TCM, chưa chủ động trong việc diệt lăng quăng tại gia đình cũng như vệ sinh môi trường xung quanh…việc hỗ trợ kinh phí cho cộng tác viên còn khó khăn. 

Trích ảnh: đồng chí Lê Thanh Phương phát biểu chỉ đạo hội nghị

      Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Lê Thanh Phương – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban Chăm sóc sức khỏe Nhân dân huyện yêu cầu thời gian tới ngành y tế phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể huyện và các xã thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống SXH và TCM bằng nhiều hình thức, có chiều sâu, đặc biệt là trên hệ thống loa truyền thanh và mạng xã hội; theo dõi chỉ số côn trùng thường xuyên; phun hóa chất xử lý triệt để ổ dịch khi phát sinh; thực hiện vệ sinh trường lớp, khử khuẩn đúng quy định, đảm bảo an toàn cho các em học sinh khi vào năm học mới; đảm bảo đầy đủ thuốc và vật tư ý tế điều trị khi có ca SXH nhập viện; tiếp tục triển khai chiến dịch diệt lăng quăng trên địa bàn toàn huyện và một số nhiệm vụ quan trọng khác.

Tin; Chiến Thắng

TIN KHÁC

Thống kê truy cập
 • Đang online: 19
 • Hôm nay: 2153
 • Trong tuần: 5 440
 • Tất cả: 1469459
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN LONG PHÚ - TỈNH SÓC TRĂNG                               
                  Địa Chỉ: Ấp 4 Thị trấn Long Phú, Huyện Long Phú, Tỉnh Sóc Trăn
                     Điện Thoại: 02993.857.430  Fax: 02993.857.430 . Email: vanphong.huyenlp@soctrang.gov.vn
  Người chịu trách nhiệm nội dung:.........................................................   
    Ghi Rõ Nguồn "UBND HUYỆN LONG PHÚ" Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.