Thị trấn Long Phú hướng đến đô thị văn minh
       Thị trấn Long Phú, huyện Long Phú là Trung tâm hành chính của huyện, thời gian qua được sự quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng của cấp trên, làm cho diện mạo đô thị của thị trấn có nhiều khởi sắc và chính quyền đại phương thường xuyên thực hiện chỉnh trang đô thị, góp phần tạo cảnh quan  khang trang và sạch đẹp.

Thời gian qua, Lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thị trấn thường xuyên tổ chức làm vệ sinh, thu gom rác trên các tuyến đường và ở chợ Long Phú, làm cỏ, tổ chức vớt rác thải nhựa, rác thải sinh hoạt trên sông, qua đó nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân về tác hại của chất thải nhựa, túi nilon đối với kinh tế - xã hội, môi trường và sức khỏe con người; khuyến khích sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường đối với từng hộ gia đình, làm thay đổi về nhận thức, thái độ, hành vi thân thiện với môi trường của mỗi người và tạo vẻ mỹ quan khang trang, sạch đẹp.

Trích ảnh: Lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thị trấn thường xuyên tổ chức làm vệ sinh, thu gom rác

Anh Huỳnh Hữu Bằng, Bí thư Đoàn thị trấn Long Phú, huyện Long Phú nói“ Thực hiện công tác đô thị văn minh thời gian qua Đoàn thanh niên đã tổ chức nhiều hoạt động mang tính thực tế, hiệu quả như: lồng ghép vào ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh Đoàn thanh niên đã điều động tổ chức dọn vệ sinh, tháo biển quảng cáo và dọn dẹp  các khu chợ, qua đó được đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia và bà con tích cực hưởng ứng, góp phần xây dựng thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh ”
      Việc lập lại trật tự an toàn giao thông đô thị và xử lý vi phạm hành lang an toàn đường bộ được quan tâm thực hiện, lực lượng chức năng ở địa phương đã tăng cường tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản về quy định hành lang ATGT đường bộ và thực hiện nếp sống văn minh đến mọi người dân, từng gia đình, cơ quan, tổ chức và nhân dân, cho ký cam kết chấp hành những quy định về quản lý về bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, công tác quản lý đô thị. Nghiêm chỉnh chấp hành tự tháo dỡ các công trình vi phạm, tái vi phạm lấn chiếm phần đất dành cho đường bộ, vỉa hè, góp phần tích cực trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.
       Bà Nguyễn Thị Bích Nga, thị trấn Long Phú, huyện Long Phú bộc bạch“Thời gian qua tôi có che mái hiên để đảm bảo việc mua bán, nhưng khi chính quyền địa phương mời tôi để tuyên truyền, vận động tháo dỡ để trả lại lòng, lề đường thì tôi xét thấy nó cũng hợp lý, vì che như vậy là không đúng rồi nó thoáng mát cho lộ giới nữa nên tôi tự động tháo gỡ và tôi cam kết thực hiện đúng chủ trương của Nhà nước và hứa sẽ không sai phạm nữa”
Đầu năm 2023, được sự quan tâm của lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện nhiều công trình trên địa bàn thị trấn đã được tiến hành nâng cấp, sửa chữa và cải tạo như: cổng đèn trang trí đường tỉnh 933C thị trấn Long Phú; đèn hoa tuyến đường từ ngã ba Chín Đô đến Trung tâm y tế huyện, góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng, trang trí công trình công cộng, tạo cảnh quan đô thị, nâng cao đời sống về mặt tinh thần của Nhân dân, tạo điểm nhấn cho địa phương với ánh sánh lung linh về đêm của hệ thống đèn hoa nghệ thuật, tiểu cảnh được thiết kết kĩ lưỡng, góp phần nâng cấp diện mạo đô thị.
      Ông Trần Trí Dũng, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Long Phú, huyện Long Phú cho biết “ Được sự đầu tư của cấp trên về đèn hoa trang trí trên địa bàn thị trấn làm thêm một cổng mới đèn hoa trang trí và sửa chữa lại hệ thống đèn chiếu sáng công cộng và làm vệ sinh môi trường, tạo vẽ mỹ quan đô thi thị, năm nay diện mạo của thị trấn Long Phú có thay đổi khang trang”
       Tính đến nay thị trấn Long Phú đã đạt 46/52 nội dung của 9 tiêu chí về xây đô thị văn minh, môi trường sống được nâng cao, đời sống tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện, diện mạo đô thị ngày càng phát triển và thị trấn Long Phú phấn đấu trước khi kết thúc nhiệm kỳ 2020 - 2025 thực hiện hoàn thành các tiêu chí về xây dựng đô thị văn minh.

Tin bài: Thanh Đồng