Tòa án Nhân dân huyện Long Phú nhận cờ thi đua xuất sắc năm 2022 của Tòa án Nhân dân Tối cao
      Chiều ngày 06/1, Tòa án nhân dân huyện Long Phú tổ chức hội nghị tổng kết năm 2022 và triển khai công tác năm 2023. Đến dự hội nghị có đồng chí Thái Rết – Chánh án Toà án Nhân dân tỉnh; đồng chí Vương Tấn Vũ – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Long Phú; cùng lãnh đạo các phòng chuyên trách Tòa án tỉnh, Hội thẩm Nhân dân, hòa giải viên.

Năm 2022, Tòa án nhân dân huyện đã thụ lý 732 vụ việc các loại như: hình sự, dân sự, hành chính, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, lao động. Qua đó, đã giải quyết 692 vụ việc, đạt tỷ lệ hơn 94,5%. So với năm trước số vụ việc thụ lý tăng 57, lượng án giải quyết tăng 118 vụ. Tổ chức được 12 phiên tòa rút kinh nghiệm, phối hợp cùng các ngành có liên quan tổ chức xét xử 03 phiên tòa trực tuyến 03 vụ án hình sự. Đặc biệt số vụ án hòa giải thành là 410 vụ việc đạt tỷ lệ hơn 63%. Chất lượng giải quyết án tăng đáng kể, hoạt động của Hội thẩm nhân dân có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao chất lượng xét xử, hạn chế được tình trạng án hủy, án sửa do lỗi chủ quan. Công tác cải cách tư pháp, kiểm tra nghiệp vụ và thi hành án được thực hiện tốt.

Trích ảnh: Tòa án Nhân dân huyện Long Phú nhận cờ thi đua xuất sắc của Tòa án Nhân dân Tối cao

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Chánh án Tòa án Nhân dân tỉnh và đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Long Phú đánh giá cao các kết quả mà Toàn án Nhân dân huyện Long Phú đạt được trong năm vừa qua, đồng thời đề nghị năm  2023, Tòa án nhân dân huyện Long Phú tiếp tập trung nâng cao tỷ lệ giải quyết án và phát huy vai trò trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, tiếp tục trao đổi học tập nghiệm vụ chuyên môn, phấn đấu không có án hủy và sửa do lỗi chủ quan.
Dịp này Tòa án Nhân dân huyện Long Phú vinh dự được nhận cờ Đơn vị thi đua xuất sắc năm 2022 của Tòa án Nhân dân tối cao, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được nhận bằng khen của Tòa án Nhân dân tối cao và giấy khen của Tòa án Nhân dân tỉnh.

Tin: Chiến Thắng