Đảng bộ xã Long Phú phấn đấu giữ vững danh hiệu “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.
       Đảng bộ xã Long Phú, huyện Long Phú, có 17 chi bộ trực thuộc, với 328 đảng viên, trong đó có 09 chi bộ ấp. Tính đến thời điểm hiện tại, Đảng bộ xã Long Phú thực hiện đạt 17/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Trong năm 2021, Đảng bộ có 17/17 chi bộ được đánh giá đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”, trong đó có 03 chi bộ “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Toàn Đảng bộ có 285 đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 57 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt, Đảng bộ có 01 chi bộ và 07 đồng chí được nhận xét, đánh giá đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Long Phú, Trần Thị Thanh Hằng cho hay: Ngay từ đầu nhiệm kỳ, Đảng ủy xã đã cụ thể hóa các nghị quyết, hướng dẫn của cấp trên và ban hành kế hoạch về xây dựng chi bộ “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” sát với tình hình thực tế của địa phương. Định kỳ, hàng tháng, quý, Đảng ủy xã đều có tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm và đưa ra các nhiệm vụ, giải pháp bổ sung, nhằm thực hiện thắng lợi kế hoạch. Công tác xây dựng chi bộ ấp “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” được xem là yêu cầu bức thiết, nhiệm vụ trọng tâm của công tác xây dựng Đảng. 09/09 chi bộ ấp trực thuộc Đảng ủy xã đã đăng ký xây dựng chi bộ “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Mỗi chi bộ đã triển khai sâu kế hoạch đến đoàn thể, chi hội, tổ hội của ấp, phân công nhiệm vụ cụ thể đối với các thành viên Ban Chi ủy. Bí thư chi bộ phân công đảng viên phụ trách từng phần việc cụ thể, lấy kết quả hoàn thành nhiệm vụ để nhận xét, đánh giá phân loại đảng viên hàng năm. Theo Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Long Phú, Trần Văn Thuận, các chi bộ luôn duy trì nền nếp họp hàng tháng và sinh hoạt chuyên đề hàng quý theo đúng Công văn số 454-CV/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy, về việc hướng dẫn sinh hoạt chuyên đề theo Hướng dẫn số 08 – HD/BTCTU của Ban Tổ chức Tỉnh ủy đến 17 chi bộ và phân công đồng chí phụ trách Tổ chức Đảng ủy hướng dẫn, theo dõi các chi bộ thực hiện theo nội dung của chuyên đề; đồng thời phân công các đồng chí cấp ủy dự sinh hoạt cùng chi bộ và tổ chức sinh hoạt chuyên đề một quý 01 lần, về: Xây dựng nông thôn mới, nâng cao chất lượng tự phê bình và phê bình của đảng viên trong sinh hoạt chi bộ …

Chú thích ảnh:  Xã Long Phú đang bước vào mùa thu hoạch lúa Hè thu năm 2022.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng bộ xã Long Phú, luôn lãnh đạo tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với cán bộ, đảng viên; thực hiện tốt sinh hoạt Ban Chấp hành Đảng bộ và sinh hoạt chi bộ theo hướng dẫn của cấp trên. Thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII, gắn với Chỉ thị số 05- CT/TW ngày 15 – 05 – 2016 của Bộ Chính trị khóa XII; Nghị quyết của Huyện ủy Long Phú, về 3 khâu đột phá … Qua đó, đã góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của từng đảng viên, chi bộ và nhất là người đứng đầu đơn vị. Đồng chí Trần Văn Thuận, Phó Bí thư Đảng ủy xã thông tin thêm: “Hàng tháng, thông qua báo cáo kết quả, tiến độ xây dựng chi bộ “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tại các ấp và qua thẩm định, Đảng ủy xã tổ chức sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm. Đảng ủy đã kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân tiêu biểu và nhắc nhở, xử lý đối với những trường hợp vi phạm. Trong năm 2021, Đảng bộ xã Long Phú có 03 chi bộ đạt chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, phát huy kinh nghiệm của các chi bộ đó, Đảng bộ tiếp tục tập trung thực hiện đối với các chi bộ còn lại, để dịp cuối năm xét công nhận, đánh giá thêm chi bộ, đảng viên đạt chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.
       Công tác xây dựng chi bộ “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” đã mang lại nhiều kết quả tích cực, góp phần để xã Long Phú sớm hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội; quốc phòng – an ninh; xây dựng Đảng bộ xã giữ vững thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và sớm đạt chuẩn xã nông thôn mới. Kinh tế địa phương phát triển, đời sống của người dân không ngừng được nâng cao, với mức thu nhập bình quân đầu người cuối năm 2021 đạt hơn 50 triệu đồng/người/năm. Hiện toàn xã đã xóa và kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới, xuống còn 334/3.370 hộ, chiếm tỷ lệ hơn 10%; hộ cận nghèo giảm xuống còn 62 hộ, chiếm tỷ lệ 1,84%. Xã Long Phú đã củng cố và kiện toàn 02 hợp tác xã, với 68 thành viên, trong đó có hợp tác xã nông nghiệp ấp Phú Đức và hợp tác xã chăn nuôi bò ấp Sóc Mới đi vào hoạt động ổn định và có lãi; các mô hình tổ hợp tác chăn nuôi bò, nuôi heo, nuôi gà; mô hình sen – cá – lúa; mô hình bồn bồn – cá – lúa, màu xuống chân ruộng hiện đang phát huy hiệu quả, mang lại nguồn thu ổn định cho người dân. Địa phương đã đăng ký tham gia chương trình OCOP với sản phẩm bánh tráng “Lệ Thủy” tại ấp Sóc Mới, hiện nay sản phẩm này đang được tiến hành kiểm tra, đánh giá của ngành chuyên môn và xếp hạng sản phẩm đạt chuẩn OCOP. Đặc biệt, là mô hình nuôi chim yến hiện đang phát triển ở địa phương này.
       Kinh tế ổn định, đời sống vật chất, tinh thần được nâng cao, người dân xã Long Phú luôn chấp hành tốt quy định pháp luật và nhiệt tình đóng góp xây dựng quê hương. Công tác xây dựng Đảng bộ, chi bộ “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” đã được sự đồng thuận thống nhất cao của tập thể Đảng bộ và quần chúng Nhân dân. Quá trình thực hiện, mỗi cán bộ, đảng viên đều thể hiện tinh thần, trách nhiệm cao, luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có sự phối hợp đồng bộ của các ban, ngành đoàn thể xã. Từ kết quả phấn đấu này, Đảng bộ xã Long Phú, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, giữ vững danh hiệu “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” trong những năm tiếp theo.

Bài và ảnh: Sóc Ca.