UBND huyện Long Phú sơ kết KTXH tháng 7
     UBND huyện Long Phú vừa tổ chức phiên họp thường kỳ, sơ kết tình hình kinh tế - xã hội tháng 7 và đề ra phương hướng nhiệm vụ tháng 8 năm 2022. Đồng chí  Huỳnh Đức – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong tháng 7 trên địa bàn huyện tiếp tục thực hiện quyết liệt công tác phòng chống dịch Covid 19, đặc biệt là đẩy mạnh việc tiêm vắc xin mũi 3, mũi 4 cho người dân. Về phát triển kinh tế đến nay huyện đã xuống giống dứt điểm vụ lúa Hè Thu với hơn 16 ngàn hecta, lúa đang trong giai đoạn để nhánh, làm đòng. Cây màu và cây công nghiệp ngắn ngày gieo trồng đạt kế hoạch đề ra với hơn 2.278 hecta, that nuôi thủy sản hơn 122 hecta, đàn bó tiếp tục phát triển đến nay được gần 5.800 con, công tác phòng, chống dịch bệnh tiếp tục được thực hiện tốt. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp phát triển ổn định. Tổng thu ngân sách Nhà nước hơn 7,3 tỷ đồng. Công tác xây dựng cơ bản được quan tâm thực hiện. Lĩnh vực văn hóa – xã hội và thực hiện các chính sách an sinh xã hội, chính sách đối với người có công, người nghèo, người dân tộc được chi trả kịp thời, đúng quy định. Phối hợp tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia. An ninh- trật tự xã hội, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng và cải cách hành chính có  nhiều chuyển biến tích cực.

Kế hoạch trong tháng 8, đồng chí Huỳnh Đức – Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các ngành và địa phương tập trung tuyên truyền, vận động người dân tiêm vắc xin phòng Covid 19, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo;  hướng dẫn nông dân chăm sóc vụ lúa hè thu; chủ động phòng, chống sạt lở, mưa bão, nâng cấp và sửa chữa kịp thời các công trình, hạn chế ảnh hưởng của thiên tai. Tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid 19 và sốt xuất huyết,  đẩy mạnh các biện pháp giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đặc biệt là chuẩn bị thật tốt công tác diễn tập tại 03 đơn vị là thị trấn Long Phú, xã Tân Hưng và xã Long Phú cùng một số nhiệm vụ quan trọng khác./.

Tin: Chiến Thắng