Huyện Long Phú đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm giảm thiểu rác thải nhựa
     Năm 2021, công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên và bảo vệ môi trường của huyện Long Phú đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Theo đó, ngành Tài nguyên Môi trường huyện chú trọng việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm giảm thiểu rác thải nhựa, được các cơ quan, đơn vị và cộng đồng tham gia.

Chú thích ảnh: Mô hình chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5 – 6 mở rộng thêm địa bàn thu gom chất thải rắn sinh hoạt tại các xã Phú Hữu và Hậu Thạnh; hỗ trợ 130 thùng chứa rác thải công cộng bố trí cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và các khu cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid – 19; hỗ trợ 150 sọt đựng rác để ra mắt câu lạc bộ phụ nữ ấp phân loại rác thải tại nguồn; hỗ trợ đồ bảo hộ lao động, thuốc diệt ruồi cho các bãi xử lý rác tập trung … Hoàn thành 09 mô hình thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng theo hướng dẫn tại Thông tư liên tịch số 05/2016/TTLTBNNPTNT – BTNMT, ngày 16/05/2016 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Bộ Trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; hoàn thành, nâng chất lò đốt rác xã Tân Thạnh. Đến nay, tỷ lệ cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đạt tiêu chuẩn môi trường đạt 100% chỉ tiêu; tỷ lệ thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt đô thị, công nghiệp, dịch vụ đạt tiêu chuẩn môi trường đạt 100,56% chỉ tiêu, tăng 1,13% so cùng kỳ; tỷ lệ thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt khu dân cư nông thôn, làng nghề đạt tiêu chuẩn môi trường đạt 100,36% chỉ tiêu, tăng 8,24% so cùng kỳ; tỷ lệ thu gom và xử lý chất thải nguy hại đạt 100% chỉ tiêu; tỷ lệ cơ sở sản xuất mới xây dựng phải áp dụng công nghệ sạch hoặc được trang bị các thiết bị giảm ô nhiễm, xử lý chất thải đạt 100% kế hoạch.
       Hoàn thành công tác lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường năm 2021 của huyện theo Thông tư số 19/2016/TT – BTNMT ngày 24/8/2016 của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Tin, ảnh: Sóc Ca.