Lượt xem: 151
Những tấm gương tiêu biểu của chiến sĩ dân quân nơi tuyến đầu chống dịch.
          Để thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, huyện Long Phú đã thành lập các chốt kiểm tra y tế ở một số khu vực cửa ngõ vào địa bàn huyện. Mỗi chốt kiểm tra y tế gồm có: Nhân viên y tế, cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông và lực lượng quân sự, đoàn viên thanh niên địa phương, các đoàn thể xã, ấp cùng ứng trực thực hiện nhiệm vụ. Tại mỗi chốt trực, các chiến sĩ dân quân tự vệ luôn là những nhân tố tích cực, nhiệt tình cùng tham gia thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

     Các chốt có nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát khai báo y tế, giáo dục, nhắc nhở người dân nâng cao ý thức cùng cộng đồng để phòng, chống dịch, kịp thời báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 huyện đối với các trường hợp nghi nhiễm để chủ động thực hiện các biện pháp cách ly phòng, chống dịch bệnh. Chúng tôi đến chốt kiểm tra y tế tuyến Quốc lộ 60, chốt kiểm soát dịch bệnh tại cửa ngõ ấp Trường Thành A, xã Trường Khánh, huyện Long Phú, những nhân viên trực tại chốt đang làm việc dưới những lều bạt dưới cái nắng hầm hập. Bên ngoài chốt có khá đông người và phương tiện chờ đến lượt để khai báo y tế, bên trong các kíp trực làm việc gần như hết công suất. Những chiến sĩ dân quân, những thanh niên tình nguyện của các xã, ấp đang tích cực nắm thông tin khai báo y tế của người dân đi qua chốt, tại khu vực kiểm tra y tế, các y bác sĩ đang lấy mẫu test nhanh cho người dân điều khiển phương tiện qua chốt.

      Chiến sĩ dân quân Nguyễn Minh Trung, tham gia chốt kiểm soát dịch bệnh tại cửa ngõ ấp Trường Thành A, xã Trường Khánh, cho biết, anh tham gia lực lượng dân quân thường trực huyện vào đầu năm 2020, qua công tác huấn luyện, anh biết được về chức năng, nhiệm vụ của lực lượng dân quân, chính là tham gia huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, góp phần giúp địa phương hoàn thành nhiệm vụ công tác quân sự - quốc phòng địa phương và tham gia công tác dân vận, công tác phòng, chống thiên tai, dịch bệnh, nên khi có lệnh điều động anh và các đồng đội trong Tiểu đội dân quân thường trực sẵn sàng nhận nhiệm vụ tại chốt kiểm tra y tế cửa ngõ ấp Trường Thành A này. Tham gia trực tại Chốt kiểm tra y tế, anh Trung cùng những thanh niên tình nguyện của xã, ấp thực hiện nhiệm vụ phát phiếu khai báo y tế, ghi thông tin khai báo y tế cho tài xế, chủ phương tiên đi qua chốt, trong đó ghi chép cụ thể các thông tin về họ, tên, địa chỉ, nơi đi, nơi đến, số điện thoại liên lạc, đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện khai báo y tế với địa phương, thực hiện theo khuyến cáo 5K trong phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.

Chú thích ảnh: Chiến sĩ dân quân Nguyễn Minh Trung đang ghi khai báo thông tin của người dân.

         Tham gia ứng trực tại Chốt cửa ngõ ấp Saintard, xã Tân Thạnh, huyện Long Phú, có Phan Thống Nhất, chiến sĩ dân quân thường trực xã Tân Thạnh. Do Chốt kiểm tra y tế hoạt động liên tục 24/24 giờ, nên mỗi ngày chia thành 03 ca trực, mỗi ca 08 giờ, nên có những ca diễn ra vào ban đêm. Chiến sĩ Phan Thống Nhất chia sẻ: Khi có lệnh điều động thực hiện nhiệm vụ tại chốt, bản thân tôi và các chiến sĩ trong Tiểu đội đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng cùng địa phương tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh. Bản thân nhận thấy đây là một nhiệm vụ rất có ích, rất thiết thực, vì những cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân như chúng tôi đã đóng góp một phần công sức cho công tác phòng, chống dịch bệnh của địa phương. Chiến sĩ Phan Thống Nhất nói: “Từ khi em được phân công đứng trực tại chốt này, có lúc xe cộ qua lại rất đông, em và mấy anh Công an giao thông rất mệt, nhưng vì nhiệm vụ em phải cố gắng, tránh không để giao thông ùng ứ, chốt chặn hạn chế người dân qua lại đông người, đảm bảo an toàn cho người dân, không để lây lan dịch bệnh trên địa bàn”.

      Thiếu tá Lữ Văn Hiền – Phó Đội trưởng, Đội Cảnh sát giao thông huyện Long Phú, Tổ trưởng Chốt kiểm soát dịch bệnh cửa ngõ xã Tân Thạnh cho biết: Các chiến sĩ dân quân tham gia ứng trực tại chốt kiểm soát luôn có tác phong nghiêm túc, chuẩn mực, chấp hành tốt các quy định về giờ giấc, các anh luôn là nhân tố tích cực, nhiệt tình trong thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh đó, các anh cũng là lực lượng sẵn sàng tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại khu vực chốt khi có tình huống xảy ra.

 

 

 

                                                                       Thực hiện: Sóc Ca.

TIN KHÁC

Thống kê truy cập
 • Đang online: 7
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 7
 • Tất cả: 573464
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN LONG PHÚ - TỈNH SÓC TRĂNG                               
                  Địa Chỉ: Ấp 4 Thị trấn Long Phú, Huyện Long Phú, Tỉnh Sóc Trăn
                     Điện Thoại: 02993.857.430  Fax: 02993.857.430 . Email: vanphong.huyenlp@soctrang.gov.vn
  Người chịu trách nhiệm nội dung:.........................................................   
    Ghi Rõ Nguồn "UBND HUYỆN LONG PHÚ" Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.