Long Phú duy trì, nhân rộng mô hình “Cánh đồng lớn”
       Nhận thấy mô hình “Cánh đồng lớn” phát huy tốt vai trò liên kết “4 nhà” tạo điều kiện để doanh nghiệp hỗ trợ vật tự “đầu vào” cũng như giải quyết “đầu ra” cho lúa gạo, đem lại lợi nhuận ổn định cho nông dân, từ đầu năm đến nay, ngành Nông nghiệp huyện Long Phú tập trung duy trì và nhân rộng mô hình này.

Tính đến nay, tổng diện tích “Cánh đồng lớn” trên địa bàn huyện Long Phú hơn 1.388ha, có 1.246 hộ tham gia, trong đó, có 02 cánh đồng lớn thuộc xã Trường Khánh với diện tích 630ha, có 576 hộ tham gia và cánh đồng lớn thuộc xã Long Đức, với diện tích 609ha, có 538 hộ tham gia. Mô hình cánh đồng lớn giúp nông dân ứng dụng đồng bộ khoa học kỹ thuật, áp dụng cơ giới hóa, chọn giống chất lượng, xuống giống đồng loạt, đầu tư đồng bộ cơ sở hạ tầng, thực hiện liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm,... từ đó giảm chi phí đầu vào, tăng lợi nhuận hơn so với sản xuất nhỏ lẻ.

Chú thích ảnh: Cánh đồng mẫu lớn ấp Trường An, xã Trường Khánh.

Các doanh nghiệp tổ chức tham gia liên kết trong mô hình như: Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Trung an, Công ty ADC, Tập đoàn Lộc Trời; Công ty TNHH Thương mại Đại Thành; Công ty TNHH Đại tài ....

Tin, ảnh: Sóc Ca.